Trang chủ > Cách làm bánh tráng trộn thơm ngon chuẩn vị Sài Thành

Cách làm bánh tráng trộn thơm ngon chuẩn vị Sài Thành

Nhắc đến những món ăn đường phố nổi tiếng ở Sài Gòn thì sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến món bánh tráng trộn.

Là một món ăn vặt dân dã với nguyên liệu và cách làm đơn giản nhưng trải qua bao năm tháng, bánh tráng trộn vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong làng ẩm thực đường phố và gây thương nhớ cho biết bao thế hệ thực khách xa gần.

Nhiều người cho rằng dù đã nếm thử bánh tráng trộn ở nhiều nơi nhưng không ở đâu có được hương vị đặc biệt như bánh tráng trộn Sài Gòn.

Sự hòa quyện tinh tế của bánh tráng dai mềm thấm gia vị, cùng với vị chua thanh của xoài xanh, chút bùi béo của đậu phộng và trứng cút kết hợp với các loại khô và nước sốt đặc biệt tạo nên một hương vị gây nghiện cho người thưởng thức.

Sau đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Thành ngay tại nhà nhé.

Cách làm món kho quẹt dân dã đậm chất Nam Bộ

Cách làm khoai lang kén giòn dai nhâm nhi cuối tuần

Cách làm pate gan heo thơm lừng béo ngậy

Nguyên liệu

- 1 xấp bánh tráng

- Trứng cút (3-4 trái)

- Xoài xanh (½ trái)

- 2 trái tắc

- 50 gr khô bò xé sợi hoặc khô gà

- Hành lá, hành tím, rau răm

- 1 nắm đậu phộng rang

- Sa tế, muối tôm Tây Ninh

Dụng cụ: Kéo, tô dĩa, dao bào, găng tay nilon

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bánh tráng cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn

  • Xoài xanh gọt vỏ, bào thành các sợi nhỏ

  • Đậu phộng rang chín có thể giã rối sơ qua

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

  • Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, phi thơm 

  • Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Trộn bánh tráng

Cho bánh tráng đã cắt nhỏ vào 1 tô lớn. Sau đó cho tiếp rau răm, xoài, sa tế, khô bò, muối tôm, đậu phộng và nước cốt quả tắc vào tô

Tiếp tục cho vào hỗn hợp trên một ít mỡ hành, nước tương và hành phi. Cuối cùng, trộn đều tất cả các nguyên liệu trên.

Sau khi đã trộn đều hỗn hợp bánh tráng, bạn ra thành phẩm ra đĩa, thêm trứng cút luộc và đậu phộng rang. Vậy là món bánh tráng trộn ngon tuyệt đã hoàn thành rồi.

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh tráng trộn xong thâm đều các gia vị, sợi bánh tráng vẫn giữ được độ mềm dai, không quá cứng hoặc quá mềm.

Chúc bạn thành công với món bánh tráng trộn thơm ngon chuẩn bị Sài Thành.

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

  • Cách làm trứng ngâm tương đậm đà thơm béo chuẩn vị Hàn Quốc - Tung Tăng

    Cách làm trứng ngâm tương đậm đà thơm béo chuẩn vị Hàn Quốc

    Trứng ngâm tương với màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn bị chinh phục ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
    Trứng ngâm tương với màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn bị ... Đọc tiếp
  • Cách làm mì xào cực dễ chỉ trong 10 phút - Tung Tăng

    Cách làm mì xào cực dễ chỉ trong 10 phút

    Cách làm mì xào không hề khó, chỉ với 10 phút là chúng ta đã có ngay được món mì xào tuyệt hảo để thưởng thức. Nguyên liệu để làm mì xào cũng cực kỳ dễ kiếm bởi vì mì thì ở đâu mà chẳng có
    Cách làm mì xào không hề khó, chỉ với 10 phút là chúng ta đã có ngay được món mì xào tuyệt... Đọc tiếp
  • Mách nhỏ bí quyết trong cách làm bánh trung thu "bất bại" - Tung Tăng

    Mách nhỏ bí quyết trong cách làm bánh trung thu "bất bại"

    Mỗi mùa Trung Thu đến, thay vì việc phải mua các loại bánh trung thu ở ngoài hàng thì bạn có thể tự tay vào bếp để trổ tài làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn. Bài viết này, Blog Tung Tăng sẽ giới thiệu đến bạn 5 bí quyết trong cách làm bánh trung thu "bất bại".
    Mỗi mùa Trung Thu đến, thay vì việc phải mua các loại bánh trung thu ở ngoài hàng thì bạn ... Đọc tiếp
  • Mách bạn cách nấu lẩu thái chua cay đậm vị chiêu đãi bạn bè ngày cuối tuần - Tung Tăng

    Mách bạn cách nấu lẩu thái chua cay đậm vị chiêu đãi bạn bè ngày cuối tuần

    Lẩu thái chua chua cay cay đến từ xứ chùa Vàng đơn giản mà lại dễ ăn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Dưới đây là một vài cách nấu lẩu thái chua cây đậm vị mà nhất định bạn phải biết.
    Lẩu thái chua chua cay cay đến từ xứ chùa Vàng đơn giản mà lại dễ ăn là món khoái khẩu của... Đọc tiếp
  • Hướng dẫn cách làm kem chuối đơn giản tại nhà - Tung Tăng

    Hướng dẫn cách làm kem chuối đơn giản tại nhà

    Bạn đã biết cách làm kem chuối chưa? Đây là một món ăn vặt giúp giải nhiệt vào mùa hè cực kỳ tuyệt vời, trước đây trẻ nhỏ thường dễ dàng tìm thấy các tiệm kem chuối, mua ở tạp hóa...
    Bạn đã biết cách làm kem chuối chưa? Đây là một món ăn vặt giúp giải nhiệt vào mùa hè cực ... Đọc tiếp