Cách làm bánh tráng trộn thơm ngon chuẩn vị Sài Thành

Nhắc đến những món ăn đường phố nổi tiếng ở Sài Gòn thì sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến món bánh tráng trộn.

Là một món ăn vặt dân dã với nguyên liệu và cách làm đơn giản nhưng trải qua bao năm tháng, bánh tráng trộn vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong làng ẩm thực đường phố và gây thương nhớ cho biết bao thế hệ thực khách xa gần.

cách làm bánh tráng trộn, bánh tráng trộn

Nhiều người cho rằng dù đã nếm thử bánh tráng trộn ở nhiều nơi nhưng không ở đâu có được hương vị đặc biệt như bánh tráng trộn Sài Gòn.

Sự hòa quyện tinh tế của bánh tráng dai mềm thấm gia vị, cùng với vị chua thanh của xoài xanh, chút bùi béo của đậu phộng và trứng cút kết hợp với các loại khô và nước sốt đặc biệt tạo nên một hương vị gây nghiện cho người thưởng thức.

Sau đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Thành ngay tại nhà nhé.

Cách làm món kho quẹt dân dã đậm chất Nam Bộ

Cách làm khoai lang kén giòn dai nhâm nhi cuối tuần

Cách làm pate gan heo thơm lừng béo ngậy

Nguyên liệu

– 1 xấp bánh tráng

– Trứng cút (3-4 trái)

– Xoài xanh (½ trái)

– 2 trái tắc

– 50 gr khô bò xé sợi hoặc khô gà

– Hành lá, hành tím, rau răm

– 1 nắm đậu phộng rang

– Sa tế, muối tôm Tây Ninh

Dụng cụ: Kéo, tô dĩa, dao bào, găng tay nilon

cách làm bánh tráng trộn, bánh tráng trộn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bánh tráng cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn
  • Xoài xanh gọt vỏ, bào thành các sợi nhỏ
  • Đậu phộng rang chín có thể giã rối sơ qua
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
  • Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, phi thơm 
  • Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
cách làm bánh tráng trộn, bánh tráng trộn

Bước 2: Trộn bánh tráng

Cho bánh tráng đã cắt nhỏ vào 1 tô lớn. Sau đó cho tiếp rau răm, xoài, sa tế, khô bò, muối tôm, đậu phộng và nước cốt quả tắc vào tô

Tiếp tục cho vào hỗn hợp trên một ít mỡ hành, nước tương và hành phi. Cuối cùng, trộn đều tất cả các nguyên liệu trên.

Sau khi đã trộn đều hỗn hợp bánh tráng, bạn ra thành phẩm ra đĩa, thêm trứng cút luộc và đậu phộng rang. Vậy là món bánh tráng trộn ngon tuyệt đã hoàn thành rồi.

cách làm bánh tráng trộn, bánh tráng trộn

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh tráng trộn xong thâm đều các gia vị, sợi bánh tráng vẫn giữ được độ mềm dai, không quá cứng hoặc quá mềm.

Chúc bạn thành công với món bánh tráng trộn thơm ngon chuẩn bị Sài Thành.

Đánh giá bài viết này nhé!