Trang chủ > Cách làm khoai lang kén giòn dai nhâm nhi cuối tuần

Cách làm khoai lang kén giòn dai nhâm nhi cuối tuần

Trong những ngày cuối năm se lạnh này, còn gì tuyệt vời hơn được quây quần bên gia đình và bạn bè cùng uống một tách trà nóng và nhâm nhi món khoai lang kén nóng hổi, có lớp vỏ giòn dai, khoai lang bùi thơm và vị ngọt dìu dịu kích thích vị giác.

Không chỉ là món ăn chơi gây nghiện mà khoai lang kén còn rất được ưa chuộng vì nguyên liệu đơn giản, dễ làm, phù hợp với mọi độ tuổi.

Nguyên liệu chính khoai lang được mệnh danh là thực phẩm vàng cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin A, E, C, chất xơ, tinh bột tốt, an toàn và lành tính.

Sau đây, mời bạn cùng Tung Tăng vào bếp thực hiện món khoai lang kén thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Học ngay 3 cách làm kim chi ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà

Cách nấu xôi vò ngon cho cả gia đình

Cách làm pate gan heo thơm lừng béo ngậy

Nguyên liệu:

- Khoai lang 500 gr

- Bột chiên giòn 200 gr

- Bột năng 20 gr

- Nước cốt dừa 100 ml

- Đường 

Cách làm

Bước 1: Khoai lang cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành khoanh nhỏ, sau đó luộc hoặc hấp chín. Khi khoai chín mềm, cho khoai vào một cái tô to, dùng thìa tán nhuyễn.

Lưu ý: Nên tán nguyễn khoai khi khoai còn nóng thì sẽ đơn giản, dễ dàng hơn

Bước 2: Sau đó, đổ 100ml nước cốt dừa vào hỗn hợp khoai đã tán nhuyễn.Trôn đều. Tiếp tục cho đường và bột năng vào hỗn hợp trên. Lượng đường có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.

Bước 3: Tiến hành nặn khoai. Bạn lấy từng lượng khoai nhỏ nặn thành các miếng có kích thước giống ngón tay, gọi là khoai lang kén.

Sau đó, lăn từng kén khoai áo qua 1 lớp bột năng, sao cho bột bám đều, cầm kén khoai không dính tay.

Bước 4:  Cho 150 gr bột chiên và 200ml nước vào tô, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp không quá loãng, cũng không quá đặc.

Hỗn hợp bột chiên giòn này sẽ sử dụng để nhúng khoai lang kén, cho món ăn có vị giòn đặc trưng.

Bước 5: Đặt một cái chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào lưng lòng chảo, để lửa to cho dầu nhanh nóng, khi bạn nhúng đầu đũa vào thấy sủi li ti là dầu đã đạt.

Cách chiên khoai lang kén là lần lượt nhúng từng kén khoai vào tô bột chiên giòn, sau đỏ thả ngay vào chảo dầu nóng. 

Khoai lang kén phải chiên ngập dầu mới đạt độ giòn cần thiết, nên khi cho khoai vào, nếu thấy lượng dầu trong chảo ít thì bạn có thể cho thêm.

Chiên khoai lang kén với lửa nhỏ, liên tục đảo đều tay để khoai lang không bị cháy. Khi thấy khoai lang chín vàng đều thì bạn có thể vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Yêu cầu thành phẩm: 

Món khoai lang kén có màu vàng ươm đẹp mắt. Khi ăn thử có vị giòn rụm của bột chiên giòn, vị dai dai của bột năng, vị bùi thơm của khoai lang hòa cùng chút beo béo ngọt dịu của nước cốt dừa thật sự rất kích thích vị giác.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món khoai lang kén này!

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

  • Cách làm mì xào cực dễ chỉ trong 10 phút - Tung Tăng

    Cách làm mì xào cực dễ chỉ trong 10 phút

    Cách làm mì xào không hề khó, chỉ với 10 phút là chúng ta đã có ngay được món mì xào tuyệt hảo để thưởng thức. Nguyên liệu để làm mì xào cũng cực kỳ dễ kiếm bởi vì mì thì ở đâu mà chẳng có
    Cách làm mì xào không hề khó, chỉ với 10 phút là chúng ta đã có ngay được món mì xào tuyệt... Đọc tiếp
  • Mách nhỏ bí quyết trong cách làm bánh trung thu "bất bại" - Tung Tăng

    Mách nhỏ bí quyết trong cách làm bánh trung thu "bất bại"

    Mỗi mùa Trung Thu đến, thay vì việc phải mua các loại bánh trung thu ở ngoài hàng thì bạn có thể tự tay vào bếp để trổ tài làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn. Bài viết này, Blog Tung Tăng sẽ giới thiệu đến bạn 5 bí quyết trong cách làm bánh trung thu "bất bại".
    Mỗi mùa Trung Thu đến, thay vì việc phải mua các loại bánh trung thu ở ngoài hàng thì bạn ... Đọc tiếp
  • Mách bạn cách nấu lẩu thái chua cay đậm vị chiêu đãi bạn bè ngày cuối tuần - Tung Tăng

    Mách bạn cách nấu lẩu thái chua cay đậm vị chiêu đãi bạn bè ngày cuối tuần

    Lẩu thái chua chua cay cay đến từ xứ chùa Vàng đơn giản mà lại dễ ăn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Dưới đây là một vài cách nấu lẩu thái chua cây đậm vị mà nhất định bạn phải biết.
    Lẩu thái chua chua cay cay đến từ xứ chùa Vàng đơn giản mà lại dễ ăn là món khoái khẩu của... Đọc tiếp
  • Hướng dẫn cách làm kem chuối đơn giản tại nhà - Tung Tăng

    Hướng dẫn cách làm kem chuối đơn giản tại nhà

    Bạn đã biết cách làm kem chuối chưa? Đây là một món ăn vặt giúp giải nhiệt vào mùa hè cực kỳ tuyệt vời, trước đây trẻ nhỏ thường dễ dàng tìm thấy các tiệm kem chuối, mua ở tạp hóa...
    Bạn đã biết cách làm kem chuối chưa? Đây là một món ăn vặt giúp giải nhiệt vào mùa hè cực ... Đọc tiếp
  • Những lưu ý trong cách làm bánh bao bạn nhất định phải biết - Tung Tăng

    Những lưu ý trong cách làm bánh bao bạn nhất định phải biết

    Bánh bao là thức ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Thay vì đi mua ngoài chợ, nhiều người lựa chọn tự làm bánh bao tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, cách làm bánh bao nếu không lưu ý đến những điểm này sẽ rất dễ thất bại.
    Bánh bao là thức ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Thay vì đi mua ngoài chợ, nhiều ngư... Đọc tiếp