Trang chủ > Cách làm bánh mì Việt Nam thơm ngon giòn xốp cực kỳ đơn giản

Cách làm bánh mì Việt Nam thơm ngon giòn xốp cực kỳ đơn giản

Bánh mì Việt Nam là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam và nhận được nhiều sự khen ngợi của du khách quốc tế.

Một ổ bánh mì có cấu tạo gồm lớp vỏ ngoài mỏng giòn, lớp ruột bên trong dai, mềm. 

Được xem là một món ăn quốc dân, phù hợp với mọi đối tượng và mọi thời điểm, bánh mì có thể là thức quà sáng đơn giản, nhanh gọn, đủ chất, là bữa ăn xế hay bữa ăn muộn cuối ngày đều phù hợp.

Sau đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm bánh mì tại nhà, vừa đơn giản, dễ thực hiện lại cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu

- 600 gram bột mì

- Men nở: 1 muỗng cà phê

- 1 muỗng cà phê muối

- 400ml nước ấm

- 20 gram đường

- 20ml giấm

- 20ml dầu ăn

Cách làm pate gan heo thơm lừng béo ngậy

Cách làm pizza tại nhà đơn giản nhất

Cách làm bánh tráng trộn thơm ngon chuẩn vị Sài Thành

Cách làm 

Bước 1: Chuẩn bị men nở

Đầu tiên, bạn cho đường vào tô nước ấm, hòa tan, rồi cho thêm men nở vào trộn đều. Bước tiếp theo, bạn chuẩn bị một tô to khác, cho bột mì, muối, giấm và dầu ăn vào, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Cho phần men nở đã chuẩn bị ở trên vào tô bột mì và trộn đều. Đến khi thấy khối bột trắng và nở nhẹ so với ban đầu là bột đã đạt.

Bước 2: Nhào bột

Cho khối bột ra một mặt phẳng, dùng tay nhồi, đập cho đến khi bột nhẵn mịn là được. Lưu ý không nên nhào bột quá kĩ, tránh tình trạng bánh khi nướng sẽ nở không đều và không được xốp.

Bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lượng bột đã nhồi xong lại, để bột nghỉ trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Chia nhỏ bột và tạo hình

Sau khi cho bột nghỉ 20 phút thì bạn lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ và tạo hình. 

Với lượng nguyên liệu đã chuẩn bị thì bạn có thể làm được 15 cái bánh mì. Vì vậy hãy chia khối bột ra thành 15 phần bằng nhau.

Bước tiếp theo là vê tròn các khối bột nhỏ lại và để bột nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy bột ra cán mỏng thành hình bầu dục và lăn khối bột này trên mặt bàn, tạo hình thuôn dài với hai đầu hơi nhọn.

Bước 4: Ủ bánh mì 

Sau khi đã cắt nhỏ và tạo hình bánh xong, hãy hãy tiếp tục ủ bột trong vòng 1 đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn.

Bước 5: Nướng bánh 

Hết thời gian ủ bánh, bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt là xịt nhiều ở vết rạch.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút. Khi thấy bánh vàng đẹp là bạn có thể lấy bánh ra khỏi lò và dùng ngay khi còn nóng để giữ được độ giòn của bánh.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì vô cùng đơn giản này!

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

  • Những món ngon ngày tết đặc trưng tại các vùng miền - Tung Tăng

    Những món ngon ngày tết đặc trưng tại các vùng miền

    Các món ngon ngày tết tại nhiều vùng miền khác nhau rất đa dạng, mang tới cho mọi gia đình ngày tết ấm cúng trong không khí sum vầy.
    Các món ngon ngày tết tại nhiều vùng miền khác nhau rất đa dạng, mang tới cho mọi gia đình... Đọc tiếp
  • Cách làm sữa bắp đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được - Tung Tăng

    Cách làm sữa bắp đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được

    Bạn đã biết cách làm sữa bắp chưa? Sữa bắp hay còn gọi là sữa ngô chính là loại nước uống cực kỳ bổ ích, mang lại cho cơ thể dinh dưỡng tự nhiên, có tác dụng trong cả việc làm đẹp lẫn tăng cường sức khỏe.
    Bạn đã biết cách làm sữa bắp chưa? Sữa bắp hay còn gọi là sữa ngô chính là loại nước uống ... Đọc tiếp
  • Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt ngon đón Tết thành công ngay từ lần làm đầu tiên - Tung Tăng

    Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt ngon đón Tết thành công ngay từ lần làm đầu tiên

    Mứt gừng, mứt dừa hay mứt cà rốt,... đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, nhất là trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Trong bài viết hôm nay, Blog Tung Tăng sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món mứt cà rốt ngon, nhanh chóng và mới lạ.
    Mứt gừng, mứt dừa hay mứt cà rốt,... đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, nhất là tro... Đọc tiếp
  • Mách bạn cách làm mứt gừng đón Tết tại nhà đơn giản, có lợi cho sức khoẻ - Tung Tăng

    Mách bạn cách làm mứt gừng đón Tết tại nhà đơn giản, có lợi cho sức khoẻ

    Mứt gừng là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là trong dịp Tết bởi nó vừa ngon miệng, lại vừa tốt cho sức khoẻ. Trong bài viết này, Blog Tung Tăng sẽ giới thiệu đến bạn cách làm mứt gừng cực ngon, nhanh chóng cho dịp Tết này.
    Mứt gừng là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là trong dịp Tết bởi nó vừa... Đọc tiếp
  • Cách làm củ kiệu muối giòn ngon đón Tết rộn ràng - Tung Tăng

    Cách làm củ kiệu muối giòn ngon đón Tết rộn ràng

    Củ kiệu chua ngọt là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết. Nhưng làm thế nào để củ kiệu giòn, ngon, không bị hăng thì bạn cần thêm một chút bí quyết. Hôm nay, hãy cùng blog Tung Tăng tham khảo cách làm củ kiệu cực ngon đón Tết sum vầy nhé!
    Củ kiệu chua ngọt là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết. Nhưng làm thế nào để củ ... Đọc tiếp