Trang chủ > Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Giá bao nhiêu?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bảo hiểm xe máy là giấy tờ bắt buộc người sử dụng xe máy tham gia lưu thông phải có. Vậy mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu? Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Trổ tài với món cá chép om dưa chua ngọt đưa cơm

Ai sẽ chiến thắng tại bầu cử tổng thống Mỹ 2020?

Cách hẹn giờ tắt máy cho Windows 10

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là loại hình bảo hiểm xe cơ giới, bảo vệ chủ xe về mặt tài chính và giúp chi trả những quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp có tai nạn thiệt hại về người và khi tham gia giao thông. Theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016 thì bảo hiểm xe máy là một trong những loại giấy tờ mà người điều khiển xe cơ giới phải mang theo khi tham gia giao thông.

Theo đó, bảo hiểm xe máy bắt buộc thuộc loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ 3 (bên bị tai nạn). Mục đích chính của bảo hiểm này chính là để khắc phục những hậu quả tai nạn cho nạn nhân và đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông đường bộ.

Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ bắt buộc có trong tham gia giao thông

Bảo hiểm xe máy bắt buộc giúp cho người mua đền bù thiệt hại cho bên thứ ba. Trong trường hợp xảy ra rủi ro, tai nạn thuộc phạm vi hưởng bảo hiểm, người điều khiển xe ô tô, xe máy có bằng lái hợp pháp sẽ không phải đền bù cho người bị va chạm và người ngồi trực tiếp trên xe.

Đối với bảo hiểm xe máy bắt buộc, tất cả các thiệt hại về thân thể của bên thứ 3 đều được công ty bảo hiểm bồi thường cho dù nạn nhân có lỗi hay không.

Đối với phương tiện, bên bảo hiểm sẽ tiến hành xác minh và căn cứ vào tính chất của tai nạn để xem xét bồi thường cho bên thứ ba. Nếu xe đi đúng luật sẽ được chi trả và ngược lại, sai luật sẽ không được bồi thường. Nếu là lỗi hỗn hợp, việc bồi thường sẽ dựa theo kết luận của cảnh sát giao thông.

Tuy nhiên với những trường hợp sau, bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ không phải chịu trách nhiệm bồi thường: Hành động cố ý của chủ xe, lái xe hoặc của người bị thiệt hại; Lái xe gây tai nạn rồi cố ý bỏ chạy; Lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp; Tài sản thiệt hại bị mất cắp hoặc bị cướp khi tai nạn; chiến tranh, khủng bố, động đất; Thiệt hại đối với vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý, thi hài, hài cốt,...

Tìm mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Theo quy định của Thông tư 22/2016/TT-BTC về quy tắc, các điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới thì doanh nghiệp sẽ được phép tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo đúng mẫu do Bộ Tài chính quy định.

Có rất nhiều đơn vị uy tín bán bảo hiểm xe máy và bạn có thể mua chúng một cách trực tiếp hoặc online dễ dàng

Bạn có thể chọn mua các đơn vị bán bảo hiểm xe máy như Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng công ty bảo hiểm PVI, , bảo hiểm BIC, bảo hiểm PTI, bảo hiểm VNI,... Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty bảo hiểm hoặc đến các đại lý phân phối, đến các ngân hàng, cây xăng để mua bảo hiểm xe máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bảo hiểm xe máy trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi qua các ví điện tử như Momo.

Bảo hiểm xe máy có giá bao nhiêu?

Chi phí mua bảo hiểm xe máy bắt buộc dao động trong khoảng 55.000 - 66.000 đồng/năm.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

 • Top lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa nhất dành cho những người phụ nữ yêu thương - Tung Tăng

  Top lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa nhất dành cho những người phụ nữ yêu thương

  Top lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa dưới đây chắc chắn sẽ là giúp người phụ nữ mà bạn yêu thương cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc trong ngày lễ đặc biệt này.
  Top lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa dưới đây chắc chắn sẽ là giúp người phụ nữ mà bạn yêu thươ... Đọc tiếp
 • Cổng dịch vụ công Quốc gia và các dịch vụ tiện ích - Tung Tăng

  Cổng dịch vụ công Quốc gia và các dịch vụ tiện ích

  Cổng dịch vụ công Quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng khi xây dựng Chính phủ điện tử, nhằm kết nối Chính phủ với người dân, doanh nghiệp nhanh chóng hơn.
  Cổng dịch vụ công Quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng khi xây dựng Chính phủ đ... Đọc tiếp
 • Cách cài đặt và thiết lập cuộc họp Zoom trên máy tính - Tung Tăng

  Cách cài đặt và thiết lập cuộc họp Zoom trên máy tính

  Việc cài đặt và thiết lập cuộc họp Zoom trên máy tính sẽ rất hữu ích cho việc học tập và trao đổi công việc trực tuyến.
  Việc cài đặt và thiết lập cuộc họp Zoom trên máy tính sẽ rất hữu ích cho việc học tập và t... Đọc tiếp
 • Bỏ túi cách nhận và sử dụng iCloud dung lượng cao miễn phí trong một tháng - Tung Tăng

  Bỏ túi cách nhận và sử dụng iCloud dung lượng cao miễn phí trong một tháng

  Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud luôn là một trong những dịch vụ thiết yếu với người dùng iPhone nói chung và những người sử dụng thiết bị iOS nói riêng. Trong bài viết này, Blog Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách tuỳ chọn dung lượng iCloud miễn phí.
  Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud luôn là một trong những dịch vụ thiết yếu với người dùng iP... Đọc tiếp
 • Cách đăng nhập và tra cứu điểm trên sổ liên lạc SMAS nhanh nhất 2021 - Tung Tăng

  Cách đăng nhập và tra cứu điểm trên sổ liên lạc SMAS nhanh nhất 2021

  Nắm được cách đăng nhập và tra cứu điểm trên sổ liên lạc SMAS sẽ giúp quý phụ huynh theo dõi và nắm sát tình hình học tập của con em mình.
  Nắm được cách đăng nhập và tra cứu điểm trên sổ liên lạc SMAS sẽ giúp quý phụ huynh theo d... Đọc tiếp