Trang chủ > Hướng dẫn chi tiết cách đổi hình nền máy tính trong Windows 10

Hướng dẫn chi tiết cách đổi hình nền máy tính trong Windows 10

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến máy tính trở thành vật bất ly thân của rất nhiều người, là thứ mà bạn dành nhiều thời gian gắn bó nhất trong ngày.

Mặc dù trong máy tính có sẵn một bộ sưu tập hình nền nhưng rất nhiều người cảm thấy nhàm chán với những hình ảnh đơn sắc đó, họ muốn sử dụng những hình ảnh đẹp của bản thân và gia đình.

Sau đây, Tungtang sẽ hướng dẫn bạn cách đổi hình nền máy tính đơn giản và tiện dụng nhất.

1. Cách đặt ảnh làm hình nền máy tính sử dụng menu chuột phải

Nếu bạn muốn đặt ảnh làm hình nền máy tính trong Windows 10, cách nhanh nhất là chọn hình ảnh mình muốn sử dụng, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Đặt làm nền màn hình” (Set as desktop background).

Nếu bạn muốn chọn cách hình ảnh đó hiển thị trên màn hình, hoặc muốn có nhiều hình cùng hiển thị trên màn hình thì bạn có thể sử dụng các sau đây.

2. Cách đặt và tùy chỉnh ảnh làm hình nền máy tính, trong Windows 10, bằng ứng dụng Cài đặt

Bấm chuột phải vào màn hình của bạn, sau đó chọn Personalize

Thao tác này sẽ mở ứng dụng “Settings” (Cài đặt) và đưa bạn đến phần Backgroud.

LƯU Ý: Ngoài ra, thay vì sử dụng thao tác nhấp chuột phải trên màn hình thì bạn cũng có thể chỉ cần mở ứng dụng Settings và chuyển hướng đến Personalize > Backgroud.

Ở phía bên phải của trang, bạn có thể thấy một bản thu nhỏ cho phép bạn xem trước màn hình của bạn sẽ trông như thế nào nếu sử dụng cài đặt hiện tại, tiếp theo là một loạt cài đặt thay đổi giao diện của nó. Phần đầu tiên trong số chúng được gọi là Backgroud. Kéo xuống và chọn Picture .

Ngay dưới cài đặt Backgroud, có một phần gọi là “Browse”, trong đó hiển thị một loạt ảnh mà bạn có thể chọn để đặt làm hình nền máy tính. Nếu muốn chọn hình nào, hãy nhấp hoặc chạm vào nó.

Nếu bạn muốn sử dụng ảnh khác với những ảnh được hiển thị trong danh sách, hãy nhấn vào nút Browse. Sau đó, chuyển hướng qua thư viện hình ảnh của bạn để chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng làm hình nền.

Khi tìm thấy bức ảnh mình muốn, hãy chọn nó và nhấn vào nút “Choose picture” .

Ngay sau thao tác này, Windows 10 sẽ đặt hình ảnh mới làm nền màn hình của bạn. Bạn cũng có thể xem màn hình của mình trông như thế nào trong bản xem trước Brackgroud .

Nếu bạn muốn tùy chỉnh cách hiển thị hình ảnh trên màn hình của bạn? Kéo xuống phía bên phải của Backgroud. Sau đó nhấn vào “Choose a fit” (Chọn kiểu hiển thị hình ảnh).

3. Cách đặt trình chiếu với nhiều hình nền máy tính

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều ảnh làm hình nền trong Windows 10, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến Personalize > Backgroud. Sau đó, nhấn vào menu kéo xuống và chọn Slideshow.

Để chọn danh sách các hình ảnh cần trình chiếu, bạn hãy nhấn Browse.

Sau đó, chuyển sang thư mục có các hình ảnh bạn muốn sử dụng. Khi bạn tìm thấy nó, hãy chọn file đó và nhấp Choose this folder”.

Lúc này, Windows 10 sẽ thay đổi nền màn hình ngay lập tức, bắt đầu phát trình chiếu với các ảnh từ thư mục mà bạn đã chọn. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng một thư mục. Nếu không có thư mục nào trên máy tính thì bạn phải tạo một thư mục có hình ảnh dành cho mục đích này.

Theo mặc định, những hình ảnh bạn đã chọn sẽ thay phiên xuất hiện vào bất kỳ khoảng thời gian nào bạn muốn. Nếu bạn muốn các hình ảnh phát theo thứ tự ngẫu nhiên, hãy nhấn vào Shuffle cũng được.

Ngoài ra, nếu bạn muốn điều chỉnh vị trí của các hình nền trên màn hình của mình, hãy làm theo các bước tương tự như chúng tôi đã chỉ cho bạn ở phần đặt hình ảnh làm hình nền màn hình.

Min

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

 • Những điều cần biết để sử dụng đường phèn tốt nhất đối với sức khỏe - Tung Tăng

  Những điều cần biết để sử dụng đường phèn tốt nhất đối với sức khỏe

  Từ xưa tới nay, trong dân gian thường hay có câu: Ngọt như đường cát, mát như đường phèn", vậy thì cụ thể đường phèn là gì, đặc điểm của chúng ra sao? Bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.
  Từ xưa tới nay, trong dân gian thường hay có câu: Ngọt như đường cát, mát như đường phèn",... Đọc tiếp
 • Cách đổi tên Gmail nhanh chóng, tiện lợi bất kể ai cũng làm được - Tung Tăng

  Cách đổi tên Gmail nhanh chóng, tiện lợi bất kể ai cũng làm được

  Bạn muốn thay đổi tên gmail của mình để phục vụ các nhu cầu khác nhau nhưng không biết nên làm thế nào. Bài viết này Blog Tung Tăng sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đổi tên gmail nhanh chóng và hiệu quả nhất.
  Bạn muốn thay đổi tên gmail của mình để phục vụ các nhu cầu khác nhau nhưng không biết nên... Đọc tiếp
 • Những cách đánh số trang trong word 2010 như ý muốn - Tung Tăng

  Những cách đánh số trang trong word 2010 như ý muốn

  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách đánh số trang trong word 2010 khác nhau cũng như là cách xóa số trang nếu như cần thiết.
  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách đánh số trang trong word 2010 khác nhau cũng như là cá... Đọc tiếp
 • Top phần mềm cắt video phổ biến được đánh giá cao - Tung Tăng

  Top phần mềm cắt video phổ biến được đánh giá cao

  Hiện nay thì có rất nhiều phần mềm cắt video với những ưu nhược điểm khác nhau, vậy thì đâu là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
  Hiện nay thì có rất nhiều phần mềm cắt video với những ưu nhược điểm khác nhau, vậy thì đâ... Đọc tiếp
 • Mách bạn cách khoá tài khoản Facebook tạm thời nhanh chóng trên điện thoại - Tung Tăng

  Mách bạn cách khoá tài khoản Facebook tạm thời nhanh chóng trên điện thoại

  Vì bất kỳ một lý do nào đó, bạn muốn khoá tài khoản Facebook mình lại để người khác không còn nhìn thấy nữa. Nhưng nếu bạn chưa biết cách khoá Facebook, hãy theo dõi bài viết sau của Blog Tung Tăng.
  Vì bất kỳ một lý do nào đó, bạn muốn khoá tài khoản Facebook mình lại để người khác không ... Đọc tiếp