Đất nền là gì? Giá trị pháp lý và rủi ro của đất nền ra sao? - Tung Tăng
Connect with us

Bất động sản

Đất nền là gì? Giá trị pháp lý và rủi ro của đất nền ra sao?

Avatar of Lê Hường

Published

on

Đất nền là gì? Giá trị pháp lý và rủi ro của đất nền ra sao?

Đất nền là gì? Rất nhiều người đầu tư vào đất nền, thế nhưng lại chưa hiểu rõ về phân loại hoặc là rủi ro về pháp lý nếu như đầu tư đất nền sai. Nếu như là một nhà đầu tư bất động sản thì việc nắm rõ thông tin về đất nền là điều bắt buộc. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm, phân loại cũng như là rủi ro pháp lý đối với từng loại đất nền cụ thể.

Những tiêu chí để lựa chọn robot lau nhà phù hợp nhất
Căn hộ Duplex là gì? Có nên mua căn hộ Duplex không?
Phân loại tấm cách nhiệt và ưu điểm của chúng

1. Khái niệm đất nền là gì?

Tất nhiên rồi, đất nền thì nó sẽ phải là đất, thế nhưng không phải đất nào cũng sẽ được gọi là đất nền. Chính bởi nguyên nhân này mà những người chưa có nhiều hiểu biết về bất động sản nghĩ rằng, đất có thể giao dịch được thì gọi là đất nền. Đây là một suy nghĩ sai lầm, có thể dẫn tới rủi ro cực kỳ lớn trong việc đầu tư bất động sản. Vậy thì đất nền là gì?

Đất nền chính là thuật ngữ chuyên môn trong bất động sản, dùng để gọi những lô đất mà chưa có sự tác động từ con người. Các khu vực đất này chưa có công trình xây dựng, chưa được đào bới hay là san lấp. Vậy nên có thể hiểu đơn giản hơn thì đất nền là đất mà vẫn còn hiện trạng như ban đầu. Việc phân loại đất nền sẽ cần phải dựa vào mục đích sử dụng của lô đất đó.

đất nền là gì, đất nền dự án, đất nền liền kề

2. Phân loại đất nền

Đất nền được chia ra làm 3 loại khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Cụ thể hơn thì chúng ta sẽ có đất nền dự án – đất nền thổ cư – đất nền liền kề.

Đất nền dự án

Đất là những lô đất nền mà chúng có vị trí thuộc vào trong một dự án nào đó đang được nhà đầu tư quy hoặc. Đất nền dự án chưa được tiến hành để xây dựng hay hoàn thiện các công trình, thế nhưng cũng là đã bắt đầu. Khác với đất nền nguyên trạng, chưa có bất cứ sự tác động nào thì đất nền dự án đã được chủ đầu tư tác động tới. Đất sẽ được quy hoạch một cách cụ thể. Nhà đầu tư dự án thuộc vào đất nền này sẽ cần phải thực hiện đền bù, cấp phép những loại giấy tờ có liên quan tới lô đất này.

Đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư rất dễ hiểu, đó chính là đất được dùng cho việc ở hoặc sinh sống. Đất nền thổ cư được xếp vào nhóm đất phi nông nghiệp, nghĩa là không dùng cho những hoạt động liên quan tới nông nghiệp cho dù là ở thành thị hay là nông thôn. Mục đích sử dụng của đất nền thổ cư đó là xây dựng những công trình liên quan tới phúc lợi xã hội, qua đó phục vụ cho sinh hoạt trong đời sống. Mật độ xây dựng nơi đây sẽ tùy thuộc vào số lượng dân cư sinh sống.

đất nền là gì, đất nền dự án, đất nền liền kề

Đất nền liền kề

Đất nền liền kề gần giống với đất nền dự án. Nó cũng là đất thuộc vào trong một dự án được thi công, thế nhưng nó có đặc điểm là nhiều mảnh đất tương tự nhau được bố trí liền kề. Các mảnh đất gần nhau này sẽ có điểm tương đồng về kết cấu hoặc là diện tích. Chính bởi vậy mà có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa đất nền dự án và đất nền liền kề. Để phân biệt được hai loại đất nền này thì phải dựa vào nhiều yếu tố khác nữa.

3. Pháp lý của đất nền

Nguyên nhân mà chúng ta phải phân loại đất nền, đó là để phân biệt chúng với nhau. Cụ thể hơn nữa thì là do tính pháp lý của mỗi loại đất không giống nhau, có loại thì pháp lý chắc chắn, có loại thì pháp lý rủi ro.

Đất nền dự án

Đất nền dự án là loại có tính pháp lý rất chắc chắn, cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm để giao dịch hoặc mua bán, chuyển nhượng… Đất nền dự án là những lô đất mà cơ quan nhà nước, cơ quan chức năng, đơn vị có thẩm quyền đã kiểm chứng một cách rõ ràng. Chính bởi vậy mà đất nền dự án mới được phép kinh doanh buôn bán haowcj là quy hoạch.

Đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư mang tính pháp lý rủi ro, tiềm ẩn mối nguy hại khó lường. Rất nhiều lô đất nền thổ cư không cung cấp được các bằng chứng, giấy tờ, chứng từ, chứng thực của những đơn vị có thẩm quyền. Khi giao dịch đất nền thổ cư thì đơn giản chỉ là có một tờ giấy viết tay giữa các bên với nhau mà thôi. Bởi vậy mà việc sở hữu, trao đổi đất nền thổ cư bị ảnh hưởng.

Đất nền liền kề

Các đặc điểm của đất nền liền kề tương tự như là đất nền dự án, về cả tính chất pháp lý cũng vậy. Đất nền liền kề được quy hoạch một cách rõ ràng, có đầy đủ các loại giấy từ, giấy phép của đơn vị có thẩm quyền cấp, có sổ đỏ…. Bởi vậy mà việc giao dịch, sử dụng đất nền liền kề được đảm bảo, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính pháp lý của nó.

đất nền là gì, đất nền dự án, đất nền liền kề

4. Tiện ích sử dụng

Ngoài mục đích sử dụng và tính pháp lý ra, tiện ích sử dụng cũng là yếu tố có thể giúp chúng ta phân biệt được các loại đất nền với nhau.

Đất nền dự án

Là loại đất nên chứa nhiều hệ thống tiện ích nhất. Hệ thống cơ sở hạ tầng được xây dựng trên đất nền dự án luôn cần có kế hoạch cụ thể, quy hoạch rõ ràng, tiện ích điện nước, hệ thống an ninh, phòng chống cháy nổ… Phổ biến nhất chúng ta có thể thấy các tiện ích đó chính là trường học, công viên, bệnh viện, các trung tâm thương mại….

Đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư ít có các tiện ích và nếu có thì cũng không quá đồng bộ với nhau. Đất nền thổ cư được sử dụng cho mục đích xây dựng nhà ở, là loại đất ở cho nên việc quy hoạch hay là xây dựng hệ thống các tiện ích cũng không được chú trọng cho lắm.

Đất nền liền kề

Đất nền liền kề nếu như nói về mặt tiện ích thì cũng tương tự như đất nền dự án, tuy nhiên mức độ đồng bộ của đất nền liền kề khá là cao, điều này giúp thu hút các chủ đầu tư và xây dựng. Ngoài ra những tiện ích trên đất nền liền kề thường có xu hướng hiện đại hóa.

Vậy là chúng ta đã biết đất nền là gì, cũng như là phân biệt được các loại đất nền, nắm được tính pháp lý của chúng. Hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về đất nền trước khi quyết định đầu tư để tránh gặp phải rủi ro bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Advertisement

Bất động sản

Nên mua nhà hay chung cư? Ưu nhược điểm từng loại hình nhà ở?

Avatar of Lê Hường

Published

on

Nên mua nhà hay chung cư? Ưu nhược điểm từng loại hình nhà ở?

Hiện nay, dân số ngày càng tăng cao đã gây sức ép lớn đến bài toán nhà ở. Với tâm lý “an cư” mới yên tâm để “lạc nghiệp”, rất nhiều người trẻ đã phấn đấu, cố gắng làm việc, tích lũy để dành dụm tiền mua nhà.

Đến khi có được một khoản vốn kha khá thì người ta lại băn khoăn đứng trước sự lựa chọn nên mua nhà mặt đất hay nhà chung cư.

Mỗi một loại hình nhà ở đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn đang băn khoăn nên mua nhà hay chung cư thì Tung Tăng sẽ giúp bạn phân tích ưu nhược điểm của cả hai loại hình nhà ở trên để bạn có sự lựa chọn của riêng mình.

Nên mua nhà hay chung cư? Ưu nhược điểm từng loại hình nhà ở?

Nhà chung cư

Ưu điểm

Vị trí thuận lợi, nhiều tiện ích

Các dự án chung cư thường được chủ đầu tư lựa chọn xây dựng ở những vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, gần chợ, khu dân cư, trường học, bệnh viện…

Mặt khác, trong chung cư có hệ thống các tiện ích và dịch vụ đi kèm khá hiện đại và tiện lợi như siêu thị, bể bơi, bãi gửi xe, phòng tập thể dục…giúp bạn nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, sống vui, sống khỏe, sống thoải mái hơn.

An ninh, an toàn cao

Nếu chọn mua chung cư, bạn sẽ có thể yên tâm về vấn đề an ninh, an toàn vì luôn có đội ngũ bảo vệ hoạt động 24/24. Để ra vào chung cư, bạn phải có thẻ cư dân. Một số chung cư cao cấp sẽ có 4 lớp bảo vệ an ninh chặt chẽ. Một lớp bảo vệ ngoài cổng, một lớp bảo vệ trước mỗi block, một lớp bảo vệ bằng thẻ từ khi lên thang máy và hệ thống camera 24/24.

Chính sách ưu đãi, thanh toán trả góp: Đối với hình thức nhà chung cư, nếu bạn không đủ tài chính để thanh toán 100% giá trị căn nhà thì bạn sẽ được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trả góp dài hạn với mức lãi suất ưu đãi nhất.

Hầu hết các dự án chung cư mới mở hiện nay thì chủ đầu tư đều có liên kết với ngân hàng để hỗ trợ người mua.

nên mua nhà hay chung cư, có nên mua chung cư không, so sánh nhà đất và chung cư

Nhược điểm

Tốn chi phí quản lý: Nếu ở chung cư, hằng tháng bạn phải mất một khoản gọi là phí chung cư, bao gồm các khoản như phí gửi xe, tiền rác, chi phí cho các tiện ích chung như thang máy, an ninh…

Không được tự do sửa chữa: Ở chung cư, mặc dù là nhà ở thuộc quyền sở hữu của bạn nhưng nếu muốn sửa chữa thì bạn phải xin phép ban quản lý tòa nhà. Đặc biệt là bạn chỉ có thể sửa chữa trong nội bộ nhà mình, không được sửa nếu ảnh hưởng đến kết cầu chung của ngôi nhà.

Không được riêng tư: nhà chung cư về bản chất là nhà tập thể, nhà này sát vách nhà kia nên sẽ không tránh khỏi những tình huống cảm thấy phiền phức bất tiện khi nhà hàng xóm khoan đục, cười nói, hát hò ồn ào ảnh hưởng đến giấc ngủ, sự yên tĩnh nghỉ ngơi của các nhà bên cạnh.

Nhiều rủi ro: Những rủi ro thường xảy ra khi bạn ở nhà chung cư đó là nguy cơ xảy ra cháy nổ hỏa hoạn. Mặt khác nhà chung cư sau vài năm sẽ nhanh xuống cấp, và thường không phù hợp với gia đình nhiều thế hệ vì không gian sinh hoạt chật chội.

Nhà mặt đất

Ưu điểm

Thoải mái, được toàn quyền sử dụng theo ý muốn: một ưu điểm dễ thấy của nhà mặt đất là bạn có không gian để kinh doanh buôn bán, hoặc xây dựng mô hình nhà vườn để gần gũi với thiên nhiên.

Tiết kiệm chi phí: Khi mua nhà mặt đất, bạn sẽ không phải đóng tiền phí quản lý, không mất tiền cho việc gửi xe, an ninh và dịch vụ thang máy.

Sự riêng cư cao: Khi ở nhà riêng bạn sẽ hoàn toàn độc lập thoải mái, không sợ bị người khác nhìn ngó, không sợ ảnh hưởng bởi tiếng ồn như các nhà ở trong chung cư.

Cơ hội đầu tư cao: Do giá đất ngày càng tăng nên nếu bạn có nhà mặt đất thì cơ hội sinh lời khi bán lại sẽ cao hơn.

Nên mua nhà hay chung cư? Ưu nhược điểm từng loại hình nhà ở?

Nhược điểm

Giá cao: Trong cùng một khu vực thì giá nhà đất sẽ cao hơn giá nhà chung cư. Nếu tài chính không cao thì việc mua nhà đất ở vị trí thuận lợi, gần chỗ làm là điều rất khó khăn.

Vấn đề an ninh không được đảm bảo: Khi ở nhà mặt đất, bạn không phải tốn phí quản lý, không tốn tiền an ninh, bảo vệ nên bạn sẽ phải tự bảo vệ ngôi nhà của mình.

Nếu có việc phải đi xa trong thời gian dài bạn phải nhờ người đến coi nhà đề phòng mất trộm.

Vị trí có thể không thuận lợi: Nhiều người vì vốn tích lũy không nhiều nên chấp nhận mua nhà ở nơi xa trung tâm, thiếu các tiện ích như trường học, chợ, bệnh viện… hay gặp phải những bất tiện như ngập nước, trình độ dân cư thấp gây nhiều phiền toái trong cuộc sống hằng ngày.

Nên mua nhà chung cư hay nhà mặt đất?

Tóm lại, việc quyết định mua chung cư hay nhà mặt đất phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, sở thích, hoàn cảnh của gia đình bạn.

Bạn nên mua nhà chung cư khi:

Bạn là người sống độc thân, hoặc gia đình chỉ có hai thế hệ, muốn một cuộc sống được đảm bảo về an ninh, nhiều tiện ích, dịch vụ thoải mái thì nên lựa chọn mua nhà chung cư.

Bạn không có vốn tài chính cao thì việc lựa chọn chung cư tầm trung có hỗ trợ trả góp sẽ là một lựa chọn tối ưu.

Bạn thường xuyên vắng nhà, hay phải đi công tác thì nên sống ở chung cư để đảm bảo an ninh, an toàn.

nên mua nhà hay chung cư, có nên mua chung cư không, so sánh nhà đất và chung cư

Bạn nên mua nhà mặt đất khi:

Nếu bạn có kinh tế vững, tài chính tốt và muốn toàn quyền sở hữu nhà ở thì nên mua nhà mặt đất.

Nếu là người trung tuổi, gia đình đông người có từ 3 thế hệ trở lên, không muốn sống cảnh ngột ngạt, nhà nào biết nhà ấy, không muốn hằng tháng phải mất thêm một khoản tiền phí quản lý thì nên lựa chọn nhà mặt đất.

Những người muốn tận dụng không gian nhà ở để kinh doanh buôn bán hay làm nhà vườn.

Continue Reading

Bất động sản

Đất nền là gì? Ưu, nhược điểm của đầu tư đất nền

Avatar of Lê Hường

Published

on

Đất nền là gì? Ưu, nhược điểm của đầu tư đất nền

Hiện nay, đầu tư bất động sản là được đánh giá là một “miếng bánh béo bở” mà bất kỳ ai cũng muốn giành phần. Tuy nhiên để thành công với việc đầu tư bất động sản thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ thị trường, lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp. Với bất động sản, nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều loại hình ví dụ như: đất nền, căn hộ, nhà phố, bất động sản cho thuê, nghỉ dưỡng… 

Trong số đó, đất nền được đánh giá loại hình đầu tư tiềm năng và phổ biến nhất, phù hợp với khả năng của số đông nhà đầu tư.

Nếu bạn đang băn khoăn đất nền là gì và có nên đầu tư đất nền không thì sau đây Tung Tăng sẽ giúp bạn phân tích ưu và nhược điểm của loại hình đầu tư đất nền. 

Đất nền là gì?

Về cơ bản, đất nền là tên gọi chỉ những mảnh đất còn nguyên hiện trạng ban đầu, gần như chưa có sự tác động của con người như đào, bới, san lấp, xây dựng.…

đất nền là gì, ưu điểm đất nền, nhược điểm đất nền

Dựa theo mục đích sử dụng mà người ta chia đất nền thành 3 loại: 

Đất nền dự án: Là những lô đất nằm trong một dự án đang được chủ đầu tư quy hoạch. Những lô đất này vẫn đang ở giai đoạn ban đầu thực hiện, chưa được xây dựng hoàn thiện.

So với đất nền nguyên sơ chưa có tác động, thì đất nền dự án đã có sự tác động của chủ đầu tư, được quy hoạch một cách rõ ràng và có giấy phép đầy đủ.

Đất thổ cư: Hiểu một cách đơn giản, đất thổ cư chính là đất ở. Ngoài mục đích xây dựng nhà ở thì đất thổ cư còn có thể sử dụng để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội phục vụ đời sống hoặc các mảnh vườn nhỏ gắn với nhà.

Đất liền kề: Là những mảnh đất nằm trong cùng một khu vực thi công dự án, được bố trí gần nhau theo một kết cấu nhất định và sẽ có diện tích giống nhau. 

Ưu nhược điểm của hình thức đầu tư đất nền

Ưu điểm của hình thức đầu tư đất nền

Là kênh giữ tiền hiệu quả

Đầu tư đất nền được xem là kênh đầu tư khá an toàn. Chính vì vậy mà có câu “mua thổ không bao giờ lỗ”.

Nếu bạn mang tiền mang đi gửi ngân hàng thì sau 3 năm, tiền lãi không được là bao. Nhưng nếu cùng số tiền đó mà mang đi đầu tư đất thì sau 3 năm lợi nhuận thu về có thể gấp 2, 3 lần số vốn đầu tư ban đầu. Đó là lý do khiến đầu tư đất nền trở thành kênh giữ tiền cực kỳ hiệu quả.

đất nền là gì, ưu điểm đất nền, nhược điểm đất nền

Có thể thế chấp chính giá trị của mảnh đất

Bạn đã dùng hết vốn tích lũy để đầu tư mua đất nền nhưng vẫn muốn đầu tư thêm lĩnh vực khác?

Đừng lo, bạn có thể dùng chính giá trị mảnh đất đó để thế chấp vay vốn ngân hàng. Chỉ cần mảnh đất đó có sổ đỏ thì bạn có thể vay được tới 60% giá trị tài sản. Xu hướng xoay vòng dòng tiền này đang được các nhà đầu tư lựa chọn và mang lại lợi nhuận ổn định.

Lợi nhuận từ đất nền rất lớn

Quỹ đất có hạn trong khi dân số ngày càng tăng lên khiến cho đất đai trở thành tài sản có giá trị và có tính an toàn cao.

Đặc biệt là với tốc độ quy hoạch và phát triển kinh tế đô thị như hiện nay thì những mảnh đất vùng ven, sau 2, 3 năm có thể trở thành tài sản khổng lồ mang lại lợi nhuận lớn cho người sở hữu.

Tính thanh khoản cao

Đất nền là một loại hình đầu tư có khả năng thanh khoản cao. Với hình thức đầu tư “lướt sóng”, bạn có thể dễ dàng mua đi bán lại đất nền trong thời gian ngắn và thu được một khoản lời kha khá.

Nhược điểm của hình thức đầu tư đất nền

Giá đất nền ở vị trí đẹp luôn cao

Mặc dù hình thức đầu tư đất nền khá an toàn nhưng các nhà đầu tư vẫn cần phải cân nhắc lựa chọn kỹ.

Mua đất nền vùng ven, giá rẻ thì sau vài năm, cùng với sự quy hoạch hạ tầng và phát triển giao thông đất tại nơi đó có thể tăng giá gấp 2,3 lần.

Tuy nhiên, không phải đất vùng ven nào cũng có cơ hội tăng giá, nếu không tìm hiểu thông tin dự án thì bạn có thể bị chôn vốn.

Ngược lại, mua đất nền tại khu vực thành phố, trung tâm thì giá rất cao, nhà đầu tư không đủ tiềm lực có thể kiệt quệ vì áp lực trả lãi. Ngoài ra, đất ở khu vực thành phố không có sự tăng giá đột biến, nên nếu bán lại cao quá thì khó bán, mà bán thấp thì chỉ đủ hòa vốn, thậm chí là lỗ.

đất nền là gì, ưu điểm đất nền, nhược điểm đất nền

Cần nắm rõ thông tin quy hoạch, pháp lý

Nếu muốn hạn chế rủi ro khi đầu tư đất nền, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin quy hoạch tại nơi có ý định mua đất. Nếu là khu vực có tiềm năng phát triển thì giá đất mới tăng nhanh.

Ngoài ra, bạn cần nắm rõ các quy định pháp lý để tránh gặp phải các rắc rối khi mua đất.

Dễ bị cuốn vào cơn sốt đất ảo

Nhiều người thấy đất vùng ven tăng giá cao trong một thời gian ngắn liền đổ xô đi mua đất theo hội chứng đám đông mà không tìm hiểu kỹ. Điều này dẫn đến việc bạn có nguy cơ rơi vào cái bẫy “sốt ảo” của giới đầu cơ tích trữ.

Continue Reading

Bất động sản

Nhà mái bằng – Phong cách cổ kính pha chút hiện đại

Avatar of Lê Hường

Published

on

Nhà mái bằng - Phong cách cổ kính pha chút hiện đại

Hiện nay, xu hướng nhà mái bằng ngày càng phổ biến với các công trình kiến ​​trúc hiện đại và đương đại, mang nét cổ kính, đặc trưng cho phong cách kiến ​​trúc Ai Cập, Ba Tư và Ả Rập. Độ dốc của mái bằng đặc biệt phù hợp để sử dụng làm sân thượng, sân vườn hoặc mở rộng không gian sống . Mái nhà sống hầu như luôn phẳng và có rất nhiều ưu điểm đi kèm với tính chất này. Tuy nhiên, một ngôi nhà mái bằng không phải là một ý tưởng tuyệt vời ở những nơi mưa nhiều vì mái có thể bị bão hòa nước và rò rỉ hoặc nơi nước có thể đóng băng và giãn nở, khiến kết cấu của mái bị hư hỏng. 

Sau đây, Tung Tăng sẽ giúp bạn phân tích những ưu nhược điểm của mái bằng và cung cấp cho bạn một số thiết kế mái bằng đẹp và độc đáo.

Ưu điểm của mái bằng

Cho đến nay, lợi thế lớn nhất của việc sử dụng mái bằng là chi phí. Từ việc xây dựng, lắp đặt cho đến các vật liệu thường là khá rẻ. 

Một lợi thế khác khi sử dụng mái bằng là bạn có thể tận dụng không gian sau khi hoàn thành việc lợp mái. Bạn có thể đặt các thiết bị điều hòa không khí hay lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời lên trên mái nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng một khu vườn nhỏ ngay trên mái nhà. Khả năng tận dụng mái bằng là vô tận, và đây là một trong những lợi ích lớn nhất khi loại mái này.

nhà mái bằng, đặc điểm nhà mái bằng, thiết kế nhà mái bằng

Ưu điểm khác của mái bằng là bạn có thể sở hữu một không gian nội thất đa năng hơn. Điều này làm cho một lựa chọn tốt cho những ngôi nhà cần tối đa không gian nội thất.

Cuối cùng, mái bằng thường dễ tiếp cận hơn so với mái dốc. Vì vậy, việc vệ sinh máng xối, sửa chữa và lắp đặt cũng trở nên dễ dàng và ít tốn kém hơn.

Nhược điểm mái bằng

Nhược điểm lớn nhất khi lắp đặt mái bằng là hệ thống thoát nước hoặc thiếu hệ thống thoát nước. Mái bằng có tác dụng thoát nước, nhưng gần như không hiệu quả bằng các loại mái dốc. Do đó, nước có xu hướng đọng thành vũng trên mái nhà, có thể dẫn đến làm hỏng vật liệu lợp mái hoặc rò rỉ các đường nối.

Bất lợi thứ hai là thiếu các lựa chọn vật liệu lợp mái. Đại đa số các mái bằng đều sử dụng loại mái cuốn; cao su, EPDM, TPO hoặc bitum . Đây đều là những vật liệu tương đối rẻ tiền và dễ lắp đặt, nhưng hầu hết chúng đều có tuổi thọ hạn chế từ 10 đến 15 năm. Bạn có thể gia tăng tuổi thọ của mái bằng cách kết hợp tấm lợp cao su và một số vật liệu mới như tấm lợp polycarbonate và tấm lợp PVC tuy nhiên những sự kết hợp này thường khá tốn kém. 

Top 5 thiết kế mái bằng đẹp mắt và độc đáo

Mọi người thường nghĩ chỉ có những ngôi nhà cấp 4 mới phù hợp cho mái bằng, thực chất là bạn hoàn toàn có thể xây dựng một căn nhà nhiều tầng với mái bằng. Như trong ví dụ dưới đây, căn nhà nổi bật với thiết kế và cấu trúc lạ mắt. Tổng thể công trình là ba khối hình hộp, mỗi khối có chức năng riêng và cả ba khối đều có mái bằng để nhấn mạnh hình học rõ ràng của chúng.

Nhà mái bằng - Phong cách cổ kính pha chút hiện đại

Đây là một cấu trúc mái bằng tuyệt đẹp khác tận dụng tối đa phong cách kiến ​​trúc này. Hai yêu cầu nổi bật của công trình này đó là kết nối ngôi nhà với thiên nhiên dựa trên đặc điểm địa hình và tối ưu hóa sự thông gió xuyên suốt các không gian. Để làm được hai điều này, các kiến ​​trúc sư đã tổ chức các không gian theo chiều dọc, thiết kế một ngôi nhà cấp bốn mái bằng rất độc đáo.

Công trình này nhấn mạnh việc sắp xếp cấu trúc về một phía của khu đất, tối ưu hóa việc sử dụng không gian bằng cách tạo ra một khu vườn và bể bơi lớn. Ngôi nhà được thiết kế kiểu mái bằng, nhấn mạnh vào sự hiện đại, đồng thời tương phản với một số đặc điểm thiết kế nội thất.

nhà mái bằng, đặc điểm nhà mái bằng, thiết kế nhà mái bằng

Mái bằng khá linh hoạt và chúng trông tuyệt vời trên tất cả các loại cấu trúc. Ví dụ như ngôi nhà mang phong cách pha trộn giữa kiến trúc đương đại với những thiết kế thời Victoria dưới đây. Sự kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại đã tạo ra một cấu trúc đẹp và gần gũi.

nhà mái bằng, đặc điểm nhà mái bằng, thiết kế nhà mái bằng

Về mặt kỹ thuật, đây là một ngôi nhà mái bằng nhưng được sáng tạo với những phần nhô ra bất thường, tạo ra diện mạo khá hoành tráng và độc đáo.

Ngôi nhà này được bao quanh bởi một sân hoa tuyệt đẹp và có cấu trúc mở, cho phép kết nối tối đa với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Phần mái bằng khiến cho phần tổng quan công trình được hòa hợp và khá đẹp mắt. Ngoài ra, sân thượng dài với bức tường đá cũng tạo cho ngôi nhà một cảm giác kiến ​​trúc mạnh mẽ.

nhà mái bằng, đặc điểm nhà mái bằng, thiết kế nhà mái bằng

Công trình này được thiết kế với ý tưởng có một không gian rộng rãi, mát mẻ để tiếp đón bạn bè một cách ấm cúng và thân thiện. Thiết kế gồm hai loại không gian. Nếu khu vực tiếp khách được tạo thành bởi các khối bê tông thì khu vực tư nhân lại được đặt bên trong một khối gỗ. Chúng được xếp chồng lên nhau và với thiết kế mái bằng.

nhà mái bằng, đặc điểm nhà mái bằng, thiết kế nhà mái bằng

Continue Reading

Bất động sản

Phong thủy phòng làm việc: Bố trí bàn làm việc như thế nào mới đúng?

Avatar of Lê Hường

Published

on

Phong thủy phòng làm việc: Bố trí bàn làm việc như thế nào mới đúng?

Nếu bạn cảm thấy môi trường văn phòng ảnh hưởng không tốt đến năng suất làm việc của bạn thì bạn nên cân nhắc sử dụng các nguyên tắc phong thủy để giúp tăng thêm nguồn năng lượng tích cực cho không gian làm việc của mình.

Phong thủy là tất cả những gì tạo ra sự thoải mái trong không gian của riêng bạn. Bên cạnh sự thoải mái về thể chất thì phong thủy tốt còn giúp giữ cho đầu óc tỉnh táo và duy trì một lối sống có tổ chức. Điều này không chỉ tạo ra một lối sống hạnh phúc hơn mà còn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn tại văn phòng.

Việc tuân theo nguyên tắc phong thủy phòng làm việc là biết cách sắp xếp bàn làm việc, vị trí, bố trí phòng và thậm chí cả màu tường một cách hợp lý.

phong thủy phòng làm việc, cách bố trí phong thủy phòng làm việc

Tổ chức theo phong thủy

Một trong những nguyên tắc quan trọng của phong thủy là sự thoải mái. Một trong những bước đơn giản nhất để có thể thoải mái là sắp xếp và loại bỏ sự lộn xộn trong căn phòng. Việc dọn dẹp sự lộn xộn sẽ giúp mang lại năng lượng quan trọng giúp thúc đẩy sự tập trung cao độ. Đầu tiên, hãy dọn dẹp sạch sẽ bàn làm việc mỗi ngày. Dành thêm thời gian để sắp xếp mọi thứ một cách chính xác và hiệu quả sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian tìm kiếm.

Một ý tưởng phong thủy văn phòng khác là phân chia công việc của bạn cho phù hợp. Ví dụ, làm công việc giấy tờ của bạn một lần mỗi ngày. Đừng cố đa nhiệm, vì nó sẽ ảnh hưởng đến bộ nhớ làm việc của bạn. Khi lên lịch, hãy cố gắng luôn hoàn thành những nhiệm vụ khó trước. Đây là cả hai thủ thuật năng suất quan trọng.

Vị trí bàn phong thủy

Ban đầu, bạn sẽ không nghĩ rằng vị trí của bàn làm việc sẽ tạo ra sự khác biệt. Nhưng theo phong thủy, ghế của bạn phải luôn nhìn thấy cửa. Điều này được gọi là có quyền lực hoặc vị trí chỉ huy. Nó tượng trưng cho khả năng nhìn thấy cơ hội khi nó đến trong sự nghiệp của bạn.

Trong các văn phòng mà mọi người ngồi làm việc chung, bạn nên tránh ngồi quay lưng lại hoặc mặt đối mặt. Nếu bạn phải ngồi đối diện với người khác, hãy sử dụng một rào chắn như một cái cây, hoặc đơn giản là màn hình máy tính của bạn.

phong thủy phòng làm việc, cách bố trí phong thủy phòng làm việc

Cách đặt bàn làm việc phong thủy

Để bố trí bàn làm việc, bạn nên sử dụng một bản đồ bát quái. Bản đồ bát quái là một công cụ cổ xưa được sử dụng trong phong thủy để giúp mang lại năng lượng tốt tổng thể. Địa điểm lý tưởng để đặt bản đồ bát quái của bạn cho là trên bàn làm việc hoặc không gian làm việc của bạn. 

Khi thiết kế văn phòng, bạn nên đảm bảo rằng bạn tránh được sự xuất hiện của các cạnh sắc. Sử dụng bàn hoặc ghế có cạnh bo tròn. Bạn cũng nên chọn đồ nội thất biểu tượng cho sự thịnh vượng và thành công. Điều này tạo ra một môi trường làm việc tốt cho nhân viên cũng như bất kỳ khách hàng nào đến thăm.

Khi bố trí các bàn làm việc, hãy cố gắng để những khoảng trống lớn ở lối đi để năng lượng có thể di chuyển từ từ trong phòng và không bị đẩy nhanh ra ngoài. Bạn cũng nên xem xét đèn chiếu sáng có gây chói mắt không, vì điều này không chỉ khó làm việc mà còn không tốt cho phong thủy.

Bản chất của phong thủy là sự cân bằng các yếu tố. Các yếu tố chính là gỗ, đất, kim loại, lửa và nước. Mỗi phần trong văn phòng của bạn, từ chiếc bàn bạn đang ngồi đến những bức tranh trên tường đều đại diện cho một yếu tố. Bạn không nên đặt trong phòng quá nhiều yếu tố bất kỳ nào.

Phong thủy phòng làm việc: Bố trí bàn làm việc như thế nào mới đúng?

Sử dụng phong thủy để chọn màu sắc cho văn phòng

Khi chọn màu sắc cho văn phòng, bạn nên chọn một màu cơ bản, nhẹ nhàng như màu vàng, đá sa thạch, vàng nhạt hoặc xanh lá cây đều hoạt động tốt. Nếu bạn muốn nền nã hoặc ổn định, bạn có thể chọn các màu nâu hoặc các tông màu đất khác. Đối với các văn phòng lớn, điều quan trọng là phải có màu sắc tinh tế. Khi bạn kết hợp quá nhiều màu sắc tươi sáng trong một căn phòng có thể khiến bạn trở nên mất tập trung và căng thẳng hơn.

Một tác phẩm nghệ thuật có thể giúp bạn duy trì năng lượng và cảm hứng làm việc. Vì vậy, hãy treo một số tranh ảnh có câu nói hoặc phương châm yêu thích của bạn.

Thực hiện đúng những nguyên tắc trên đây sẽ giúp bạn tạo ra phong thủy tốt cho phòng làm việc của mình, từ đó tạo được sự thoải mái và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement
Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 12/6
Kết quả xổ số Vietlott9 giờ ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 12/6: Xổ số Vietlott Power 6/55 kỳ quay số 00591

Có nên tẩy trắng răng không? Những điều cần biết khi tẩy trắng răng
Sức Khỏe - Sắc đẹp11 giờ ago

Có nên tẩy trắng răng không? Những điều cần biết khi tẩy trắng răng

XSMN 18/12 - Kết quả Xổ số Miền Nam hôm nay 18/12: Xổ số Vĩnh Long, Bình Dương, Trà Vinh
Kết quả Xổ Số Miền Nam XSMN14 giờ ago

XSMN 18/12 – Kết quả Xổ số Miền Nam hôm nay 18/12: Xổ số Vĩnh Long, Bình Dương, Trà Vinh

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 18/12: Nhiều ngoại tệ tăng giá, USD giữ nguyên tỷ giá
Tỷ giá Vietcombank14 giờ ago

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 18/12: Nhiều ngoại tệ tăng giá, USD giữ nguyên tỷ giá

Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Các đồng tiền ảo tăng, giảm trái chiều
Giá bitcoin14 giờ ago

Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Các đồng tiền ảo tăng, giảm trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 18/12: Dầu quay trở lại đà tăng
Giá xăng dầu14 giờ ago

Giá xăng dầu hôm nay 18/12: Dầu quay trở lại đà tăng

Giá vàng hôm nay 18/12: Vàng tìm lại động lực mua mới, tiếp tục tăng sốc
Giá vàng14 giờ ago

Giá vàng hôm nay 18/12: Vàng tìm lại động lực mua mới, tiếp tục tăng sốc

Giá heo hơi hôm nay 18/12: Thị trường heo hơi cả nước tăng, giảm trái chiều
Giá heo hơi14 giờ ago

Giá heo hơi hôm nay 18/12: Thị trường heo hơi cả nước tăng, giảm trái chiều

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 17/12: Vietlott Power 6/55 kỳ quay số 00516
Kết quả xổ số Vietlott14 giờ ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 17/12: Vietlott Power 6/55 kỳ quay số 00516

XSMB 17/12 - Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 17/12: Xổ số Hà Nội
Kết quả Xổ Số Miền Bắc XSMB14 giờ ago

XSMB 17/12 – Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 17/12: Xổ số Hà Nội

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 17/12: USD giữ giá, bảng Anh tăng mạnh
Tỷ giá Vietcombank14 giờ ago

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 17/12: USD giữ giá, bảng Anh tăng mạnh

Giá Bitcoin hôm nay 17/12: Thị trường tiền ảo khởi sắc
Giá bitcoin14 giờ ago

Giá Bitcoin hôm nay 17/12: Thị trường tiền ảo khởi sắc

Giá heo hơi hôm nay 17/12: Thị trường heo hơi cả nước đồng loạt đi xuống
Giá heo hơi14 giờ ago

Giá heo hơi hôm nay 17/12: Thị trường heo hơi cả nước đồng loạt đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay 17/12: Sản lượng tồn kho tăng, giá dầu tiếp tục giảm
Giá xăng dầu14 giờ ago

Giá xăng dầu hôm nay 17/12: Sản lượng tồn kho tăng, giá dầu tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay 17/12: Vững đà tăng tốt
Giá vàng14 giờ ago

Giá vàng hôm nay 17/12: Vững đà tăng tốt

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 16/12: Xổ số Vietlott Max 3D kỳ quay số 00249
Kết quả xổ số Vietlott14 giờ ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 16/12: Xổ số Vietlott Max 3D kỳ quay số 00249

XSMB 16/12 - Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 16/12: Xổ số Bắc Ninh
Kết quả Xổ Số Miền Bắc XSMB14 giờ ago

XSMB 16/12 – Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 16/12: Xổ số Bắc Ninh

XSMN 16/12 - Kết quả Xổ số Miền Nam hôm nay 16/12: Xổ số Đồng Nai, Cần Thơ, Sóc Trăng
Kết quả Xổ Số Miền Nam XSMN14 giờ ago

XSMN 16/12 – Kết quả Xổ số Miền Nam hôm nay 16/12: Xổ số Đồng Nai, Cần Thơ, Sóc Trăng

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 16/12: Ngoại tệ chủ chốt tiếp tục tăng giá
Tỷ giá Vietcombank14 giờ ago

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 16/12: Ngoại tệ chủ chốt tiếp tục tăng giá

Giá xăng dầu hôm nay 16/12: Dầu giảm trở lại do dịch COVID-19
Giá xăng dầu14 giờ ago

Giá xăng dầu hôm nay 16/12: Dầu giảm trở lại do dịch COVID-19

Top 10 phim 18+ Trung Quốc hấp dẫn nhất mọi thời đại
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Trung Quốc hấp dẫn nhất mọi thời đại

Top 10 phim 18+ Nhật Bản hay nhất bạn không nên bỏ qua
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Nhật Bản hay nhất bạn không nên bỏ qua

Top 10 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem

Top 10 phim 18+ Mỹ xuất sắc bạn nên thưởng thức
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Mỹ xuất sắc bạn nên thưởng thức

Hướng dẫn cách đăng nhập taphuan.csdl.edu.vn
Kinh nghiệm2 tháng ago

Hướng dẫn cách đăng nhập taphuan.csdl.edu.vn

Ngày Đông chí năm 2021 là ngày nào? Cần lưu ý những gì?
Kinh nghiệm2 tháng ago

Ngày Đông chí năm 2021 là ngày nào? Cần lưu ý những gì?

Top 7 phim 18+ Châu Âu nhất định bạn không nên bỏ lỡ
Phim hay2 tháng ago

Top 7 phim 18+ Châu Âu nhất định bạn không nên bỏ lỡ

Top 10 phim 18+ Thái Lan nghệ thuật và đáng xem nhất
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Thái Lan nghệ thuật và đáng xem nhất

Câu chuyện về DJ nổi tiếng thế giới Alan Walker và siêu phẩm Faded
Nhân vật2 tháng ago

Câu chuyện về DJ nổi tiếng thế giới Alan Walker và siêu phẩm Faded

Đăng tin mua bán rao vặt MIỄN PHÍ toàn quốc
Khuyến mãi2 tháng ago

Đăng tin mua bán rao vặt MIỄN PHÍ toàn quốc

Những bộ phim Thái Lan hay nhất mọi thời đại
Phim hay2 tháng ago

Những bộ phim Thái Lan hay nhất mọi thời đại

Cách đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn nhanh nhất
Kinh nghiệm2 tháng ago

Cách đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn nhanh nhất

Đi tìm những bộ phim hay nhất mọi thời đại trên Netflix
Phim hay2 tháng ago

Đi tìm những bộ phim hay nhất mọi thời đại trên Netflix

1 lạng bằng bao nhiêu gram?
Hỏi - Đáp2 tháng ago

1 lạng bằng bao nhiêu gram?

True Beauty là gì? Vẻ Đẹp Đích Thực - Phim bộ truyền hình Hàn Quốc 2020
Phim hay2 tháng ago

True Beauty là gì? Vẻ Đẹp Đích Thực – Phim bộ truyền hình Hàn Quốc 2020

Harry Potter và những sự thật khiến fan ruột cũng bất ngờ
Phim hay2 tháng ago

Harry Potter và những sự thật khiến fan ruột cũng bất ngờ

Vincenzo 2021: Giải mã bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao ngất ngưởng
Phim hay2 tháng ago

Vincenzo 2021: Giải mã bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao ngất ngưởng

Cách sử dụng Fish Bowl để kiểm tra hiệu năng máy tính hiệu quả nhất 2021
Công nghệ - Điện tử2 tháng ago

Cách sử dụng Fish Bowl để kiểm tra hiệu năng máy tính hiệu quả nhất 2021

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Pikachu
Nhân vật2 tháng ago

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Pikachu

Top 7 phim TVB kinh điển nổi tiếng nhất mọi thời đại
Phim hay2 tháng ago

Top 7 phim TVB kinh điển nổi tiếng nhất mọi thời đại

Advertisement
Advertisement

Bài viết mới