Trong những ngày cuối năm se lạnh này, còn gì tuyệt vời hơn được quây quần bên gia đình và bạn bè cùng uống một tách trà nóng và nhâm nhi món khoai lang kén nóng hổi, có lớp vỏ giòn dai, khoai lang bùi thơm và vị ngọt dìu dịu kích thích vị giác.
Không chỉ là món ăn chơi gây nghiện mà khoai lang kén còn rất được ưa chuộng vì nguyên liệu đơn giản, dễ làm, phù hợp với mọi độ tuổi.
Nguyên liệu chính khoai lang được mệnh danh là thực phẩm vàng cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin A, E, C, chất xơ, tinh bột tốt, an toàn và lành tính.
Sau đây, mời bạn cùng Tung Tăng vào bếp thực hiện món khoai lang kén thơm ngon hấp dẫn này nhé.
Học ngay 3 cách làm kim chi ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà
Cách nấu xôi vò ngon cho cả gia đình
Cách làm pate gan heo thơm lừng béo ngậy
Nguyên liệu:
– Khoai lang 500 gr
– Bột chiên giòn 200 gr
– Bột năng 20 gr
– Nước cốt dừa 100 ml
– Đường
Cách làm
Bước 1: Khoai lang cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành khoanh nhỏ, sau đó luộc hoặc hấp chín. Khi khoai chín mềm, cho khoai vào một cái tô to, dùng thìa tán nhuyễn.
Lưu ý: Nên tán nhuyễn khoai khi khoai còn nóng thì sẽ đơn giản, dễ dàng hơn
Bước 2: Sau đó, đổ 100ml nước cốt dừa vào hỗn hợp khoai đã tán nhuyễn.Trôn đều. Tiếp tục cho đường và bột năng vào hỗn hợp trên. Lượng đường có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.
Bước 3: Tiến hành nặn khoai. Bạn lấy từng lượng khoai nhỏ nặn thành các miếng có kích thước giống ngón tay, gọi là khoai lang kén.
Sau đó, lăn từng kén khoai áo qua 1 lớp bột năng, sao cho bột bám đều, cầm kén khoai không dính tay.
Bước 4: Cho 150 gr bột chiên và 200ml nước vào tô, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp không quá loãng, cũng không quá đặc.
Hỗn hợp bột chiên giòn này sẽ sử dụng để nhúng khoai lang kén, cho món ăn có vị giòn đặc trưng.
Bước 5: Đặt một cái chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào lưng lòng chảo, để lửa to cho dầu nhanh nóng, khi bạn nhúng đầu đũa vào thấy sủi li ti là dầu đã đạt.
Cách chiên khoai lang kén là lần lượt nhúng từng kén khoai vào tô bột chiên giòn, sau đỏ thả ngay vào chảo dầu nóng.
Khoai lang kén phải chiên ngập dầu mới đạt độ giòn cần thiết, nên khi cho khoai vào, nếu thấy lượng dầu trong chảo ít thì bạn có thể cho thêm.
Chiên khoai lang kén với lửa nhỏ, liên tục đảo đều tay để khoai lang không bị cháy. Khi thấy khoai lang chín vàng đều thì bạn có thể vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Yêu cầu thành phẩm:
Món khoai lang kén có màu vàng ươm đẹp mắt. Khi ăn thử có vị giòn rụm của bột chiên giòn, vị dai dai của bột năng, vị bùi thơm của khoai lang hòa cùng chút beo béo ngọt dịu của nước cốt dừa thật sự rất kích thích vị giác.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món khoai lang kén này!