Trang chủ > Cách làm chân gà sả tắc nhâm nhi cuối tuần

Cách làm chân gà sả tắc nhâm nhi cuối tuần

Nếu nói đến những món “ăn vặt quốc dân” khiến các chị em “mê mẩn” thì sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến chân gà sả tắc.

Vị giòn sần sật của chân gà hòa quyện cùng nước ngâm chua cay mặn ngọt thơm nồng nàn mùi sả, tắc chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Không chỉ là một món nhâm nhi tuyệt vời mà chân sả sả tắc còn là một món ăn có nhiều công dụng với sức khỏe và sắc đẹp.

Chân gà được xem là một thực phẩm tốt cho người gặp vấn đề về xương khớp. Hàm lượng collagen có trong chân gà sẽ giúp bạn có được làn da căng mọng, mịn màng.

Sau đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chân gà sả tắc chuẩn vị ngon như ngoài hàng.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm theo công thức nhà hàng

Trổ tài với món cá chép om dưa chua ngọt đưa cơm

Mách bạn cách nấu chè bưởi tuyệt ngon mà không sợ đắng

Nguyên liệu:

- Chân gà : 500 gram

- Tắc: 100 gram

- Sả: 10 nhánh

- 1 củ gừng lớn, tỏi, ớt, lá chanh

- Rượu trắng

- Gia vị làm nước ngâm gà: dấm, đường, nước mắm, đường, tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ phần móng, khứa đôi theo chiều dọc chân gà (không chẻ rời). Để loại bỏ mùi hôi của chân gà, chúng ta sử dụng rượu trắng và ½ củ gừng băm nhuyễn, dùng tay sạch bóp cho gừng và rượu thấm vào chân gà. Sau đó rửa lại với nước sạch là được.

Sả tách bỏ phần vỏ già bên ngoài, sau đó phần đầu trắng thì băm nhỏ, phần thân cắt khúc. Ớt, lá chanh xắt nhỏ, gừng đập dập băm nhuyễn. Tắc rửa sạch cắt đôi.

Bước 2: Luộc chân gà

Cho chân gà, sả cắt khúc đập dập, gừng và nước vào nồi để luộc. Lưu ý là lượng nước xâm xấp bề mặt chân gà, trong quá trình luộc nếu có bọt thì hớt bỏ đi. Luộc chân gà vừa chín tới, không luộc quá chín.

Bước 3: Ngâm gà vào nước lạnh

Cho lượng chân gà vừa luộc chín vào một tô nước đá lạnh khoảng 1-2 phút. Sau đó vớt chân gà ra, cho vào một cái rổ sạch và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bước này sẽ giúp gà giữ được độ giòn sần sật.

Bước 4: Nấu nước ngâm chân gà

Bạn pha nước ngâm chân gà theo công thức 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh đường, 300ml nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm. Khuấy cho hỗn hợp nước ngâm hòa tan hết thì cho lên bếp đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, bạn cho ớt, tắc và lá chanh đã xắt nhuyễn vào. Đợi nước sôi lại là bạn có thể tắt bếp.

Bước 5: Ngâm chân gà

Bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào một cái hộp thủy tinh (có nắp), đổ nước ngâm vào hộp chân gà, dù vật nặng nén lại để chân gà luôn nằm dưới nước ngâm. Bạn ngâm chân gà trong một ngày hoặc để qua 1 đêm là có thể dùng được.

Món chân gà sả tắc sau khi hoàn thành có thể ăn trong vòng 2-3 ngày, nếu muốn giữ được lâu hơn, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh. Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này.

Min

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

  • Gợi ý cách pha cà phê ngon đúng chuẩn hương vị - Tung Tăng

    Gợi ý cách pha cà phê ngon đúng chuẩn hương vị

    Cà phê giúp đem lại tinh thần tỉnh táo, thoải mái cho một ngày làm việc hiệu quả. Mặc dù là thức uống quen thuộc hàng ngày thế nhưng không ít người chưa biết đến cách pha cà phê ngon.
    Cà phê giúp đem lại tinh thần tỉnh táo, thoải mái cho một ngày làm việc hiệu quả. Mặc dù l... Đọc tiếp
  • Học ngay 3 cách làm kim chi ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà - Tung Tăng

    Học ngay 3 cách làm kim chi ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà

    Kim chi được là món ăn không thể thiếu của mỗi người Hàn Quốc, được làm từ rau lên len có vị chua hào quyện cùng vị ớt cay nồng. Cách làm kim chi có khó không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé
    Kim chi được là món ăn không thể thiếu của mỗi người Hàn Quốc, được làm từ rau lên len có ... Đọc tiếp
  • Cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà đơn giản - Tung Tăng

    Cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà đơn giản

    Cách để làm nem chua cũng không hề khó chút nào, bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cách để tự làm nem chua tại nhà.
    Cách để làm nem chua cũng không hề khó chút nào, bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm h... Đọc tiếp
  • Bỏ túi các cách làm trứng muối ngay tại nhà cực kỳ đơn giản - Tung Tăng

    Bỏ túi các cách làm trứng muối ngay tại nhà cực kỳ đơn giản

    Trứng muối là một trong những nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn, đặc biệt là nguyên liệu để làm bánh trung thu. Vậy làm trứng muối tại nhà có khó không? Hãy tham khảo ngay cách làm trứng muối nhanh chóng dưới đây nhé!
    Trứng muối là một trong những nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn, đặc biệt là ng... Đọc tiếp
  • Cách làm rau câu ngon và đơn giản nhất - Tung Tăng

    Cách làm rau câu ngon và đơn giản nhất

    Rau câu là một món tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi vị giòn thanh mát, hấp dẫn.
    Rau câu là một món tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi vị giòn thanh mát, hấp dẫn. Đọc tiếp