Trang chủ > Cách làm chân gà sả tắc nhâm nhi cuối tuần

Cách làm chân gà sả tắc nhâm nhi cuối tuần

Nếu nói đến những món “ăn vặt quốc dân” khiến các chị em “mê mẩn” thì sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến chân gà sả tắc.

Vị giòn sần sật của chân gà hòa quyện cùng nước ngâm chua cay mặn ngọt thơm nồng nàn mùi sả, tắc chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Không chỉ là một món nhâm nhi tuyệt vời mà chân sả sả tắc còn là một món ăn có nhiều công dụng với sức khỏe và sắc đẹp.

Chân gà được xem là một thực phẩm tốt cho người gặp vấn đề về xương khớp. Hàm lượng collagen có trong chân gà sẽ giúp bạn có được làn da căng mọng, mịn màng.

Sau đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chân gà sả tắc chuẩn vị ngon như ngoài hàng.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm theo công thức nhà hàng

Trổ tài với món cá chép om dưa chua ngọt đưa cơm

Mách bạn cách nấu chè bưởi tuyệt ngon mà không sợ đắng

Nguyên liệu:

- Chân gà : 500 gram

- Tắc: 100 gram

- Sả: 10 nhánh

- 1 củ gừng lớn, tỏi, ớt, lá chanh

- Rượu trắng

- Gia vị làm nước ngâm gà: dấm, đường, nước mắm, đường, tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ phần móng, khứa đôi theo chiều dọc chân gà (không chẻ rời). Để loại bỏ mùi hôi của chân gà, chúng ta sử dụng rượu trắng và ½ củ gừng băm nhuyễn, dùng tay sạch bóp cho gừng và rượu thấm vào chân gà. Sau đó rửa lại với nước sạch là được.

Sả tách bỏ phần vỏ già bên ngoài, sau đó phần đầu trắng thì băm nhỏ, phần thân cắt khúc. Ớt, lá chanh xắt nhỏ, gừng đập dập băm nhuyễn. Tắc rửa sạch cắt đôi.

Bước 2: Luộc chân gà

Cho chân gà, sả cắt khúc đập dập, gừng và nước vào nồi để luộc. Lưu ý là lượng nước xâm xấp bề mặt chân gà, trong quá trình luộc nếu có bọt thì hớt bỏ đi. Luộc chân gà vừa chín tới, không luộc quá chín.

Bước 3: Ngâm gà vào nước lạnh

Cho lượng chân gà vừa luộc chín vào một tô nước đá lạnh khoảng 1-2 phút. Sau đó vớt chân gà ra, cho vào một cái rổ sạch và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bước này sẽ giúp gà giữ được độ giòn sần sật.

Bước 4: Nấu nước ngâm chân gà

Bạn pha nước ngâm chân gà theo công thức 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh đường, 300ml nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm. Khuấy cho hỗn hợp nước ngâm hòa tan hết thì cho lên bếp đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, bạn cho ớt, tắc và lá chanh đã xắt nhuyễn vào. Đợi nước sôi lại là bạn có thể tắt bếp.

Bước 5: Ngâm chân gà

Bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào một cái hộp thủy tinh (có nắp), đổ nước ngâm vào hộp chân gà, dù vật nặng nén lại để chân gà luôn nằm dưới nước ngâm. Bạn ngâm chân gà trong một ngày hoặc để qua 1 đêm là có thể dùng được.

Món chân gà sả tắc sau khi hoàn thành có thể ăn trong vòng 2-3 ngày, nếu muốn giữ được lâu hơn, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh. Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này.

Min

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

  • Cách làm mì xào cực dễ chỉ trong 10 phút - Tung Tăng

    Cách làm mì xào cực dễ chỉ trong 10 phút

    Cách làm mì xào không hề khó, chỉ với 10 phút là chúng ta đã có ngay được món mì xào tuyệt hảo để thưởng thức. Nguyên liệu để làm mì xào cũng cực kỳ dễ kiếm bởi vì mì thì ở đâu mà chẳng có
    Cách làm mì xào không hề khó, chỉ với 10 phút là chúng ta đã có ngay được món mì xào tuyệt... Đọc tiếp
  • Mách nhỏ bí quyết trong cách làm bánh trung thu "bất bại" - Tung Tăng

    Mách nhỏ bí quyết trong cách làm bánh trung thu "bất bại"

    Mỗi mùa Trung Thu đến, thay vì việc phải mua các loại bánh trung thu ở ngoài hàng thì bạn có thể tự tay vào bếp để trổ tài làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn. Bài viết này, Blog Tung Tăng sẽ giới thiệu đến bạn 5 bí quyết trong cách làm bánh trung thu "bất bại".
    Mỗi mùa Trung Thu đến, thay vì việc phải mua các loại bánh trung thu ở ngoài hàng thì bạn ... Đọc tiếp
  • Mách bạn cách nấu lẩu thái chua cay đậm vị chiêu đãi bạn bè ngày cuối tuần - Tung Tăng

    Mách bạn cách nấu lẩu thái chua cay đậm vị chiêu đãi bạn bè ngày cuối tuần

    Lẩu thái chua chua cay cay đến từ xứ chùa Vàng đơn giản mà lại dễ ăn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Dưới đây là một vài cách nấu lẩu thái chua cây đậm vị mà nhất định bạn phải biết.
    Lẩu thái chua chua cay cay đến từ xứ chùa Vàng đơn giản mà lại dễ ăn là món khoái khẩu của... Đọc tiếp
  • Hướng dẫn cách làm kem chuối đơn giản tại nhà - Tung Tăng

    Hướng dẫn cách làm kem chuối đơn giản tại nhà

    Bạn đã biết cách làm kem chuối chưa? Đây là một món ăn vặt giúp giải nhiệt vào mùa hè cực kỳ tuyệt vời, trước đây trẻ nhỏ thường dễ dàng tìm thấy các tiệm kem chuối, mua ở tạp hóa...
    Bạn đã biết cách làm kem chuối chưa? Đây là một món ăn vặt giúp giải nhiệt vào mùa hè cực ... Đọc tiếp
  • Những lưu ý trong cách làm bánh bao bạn nhất định phải biết - Tung Tăng

    Những lưu ý trong cách làm bánh bao bạn nhất định phải biết

    Bánh bao là thức ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Thay vì đi mua ngoài chợ, nhiều người lựa chọn tự làm bánh bao tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, cách làm bánh bao nếu không lưu ý đến những điểm này sẽ rất dễ thất bại.
    Bánh bao là thức ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Thay vì đi mua ngoài chợ, nhiều ngư... Đọc tiếp