Vào bếp trổ tài làm bánh bột nếp lăn đường thơm ngon với 4 bước đơn giản sau

Bánh bột nếp lăn đường là một trong những món ăn khá thơm ngon và lạ miệng, cách chế biến ra món ăn này cũng khá đơn giản. Bạn có thể tìm hiều ngay cách làm bánh bột nếp lăn đường ngay trong bài viết dưới đây của Tung Tăng.

Xem thêm bài viết liên quan

‘Lạp xưởng nướng đá’ – Món ăn mới tiếp tục tạo cơn sốt ẩm thực mới đối với giới trẻ

Gợi ý cách làm thịt heo ngâm mắm thơm ngon, chuẩn vị nhất

Bỏ túi cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa thơm ngọn đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

bánh bột nếp lăn đường, làm bánh bột nếp lăn đường, cách làm bánh bột nếp lăn đường

200g bột nếp

25g bột bắp

220ml nước

50g mè

Đường

Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh bột nếp lăn đường

Bước 1: Trộn bột   

Chuẩn bị một cái tô, sau đó rây 200g bột nếp và 25g bột bắp vào tô. Sau đó cho vào tô 220 ml dùng đũa khấy đều hỗn hợp bột trên.

bánh bột nếp lăn đường, làm bánh bột nếp lăn đường, cách làm bánh bột nếp lăn đường

Sau đó, bạn cho vào tô hỗn hợp bột vừa khuấy 15ml dầu ăn rồi tiếp tục dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa trộn lại với nhau.

Bước 2: Trộn mè và đường

Chuẩn bị một cái tô khác, sau đó cho vào tô 50gr đường và 50gr mè rồi trộn đều hai nguyên liệu trên lại với nhau.

bánh bột nếp lăn đường, làm bánh bột nếp lăn đường, cách làm bánh bột nếp lăn đường

Bước 3: Làm chín phần bột

Để làm chín phần bột vừa trộn ở bước 1, bạn cho tô hỗn hợp bột nếp đã trộn đều vào lò vi sóng trong vòng 2 phút rồi lấy ra dùng đũa khuấy đều hỗn hợp bột. Sau khi đã khuấy xong tiếp tục cho vào lò vi sóng trong vòng 1 phút nữa rồi lấy ra.

bánh bột nếp lăn đường, làm bánh bột nếp lăn đường, cách làm bánh bột nếp lăn đường

Lúc này phần bột đã chín, bạn dùng đũa trộn đều hỗn hợp bột lần nữa đến khi thấy phần bột mềm mịn là được.

Bước 4: Cắt phần bột thành từng viên

Sử dụng một cái khay lớn sau đó rải một lớp hỗn hợp mè và đường đã trộn ở bước 2 lên khay rồi tiếp tục cho phần bột vào khay, tiếp đến rải tiếp một lớp mè đường lên phần trên của bột, rồi xoa đều khắp bề mặt phần bột đến khi bột không còn dính vào tay.

bánh bột nếp lăn đường, làm bánh bột nếp lăn đường, cách làm bánh bột nếp lăn đường

Dùng dao hoặc kéo cắt bột thành những thanh dài rồi sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau khi cắt xong tiếp tục trộn đều các miếng bột nhỏ với một lớp mè, đường nữa.

bánh bột nếp lăn đường, làm bánh bột nếp lăn đường, cách làm bánh bột nếp lăn đường

Thành phẩm

Bánh bột nếp lăn mè đường có vẻ ngoài trông khá đẹp mắt, khi ăn lớp bột nếp mềm mịn bên trọng tại nên vị ngọt thanh kết hợp cùng với lớp mè, đường thơm ngọt bên ngoài tạo nên một hương vị thơm ngon lạ miệng. Món ăn này cũng không tốn quá nhiều công sức để thực hiện, vì thế bạn có thể vào bếp để trổ tài tiếp đãi người thân, bạn bè nhé!

bánh bột nếp lăn đường, làm bánh bột nếp lăn đường, cách làm bánh bột nếp lăn đường
Đánh giá bài viết này nhé!