Sứa ngâm mắm nhĩ cà tắc là một món ăn khuấy đảo cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua. Hãy cùng Tung Tăng vào bếp chế biến ngay món ăn này với công thức được gợi ý trong bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm bài viết liên quan
‘Bánh đá Hà Giang’ – Món ăn vặt mới toanh hot nhất Tiktok trong thời gian vừa qua
Sầu riêng sấy là gì? Lợi ích đặc biệt của sầu riêng sấy
Học ngay cách làm trà ổi hồng thơm ngon chỉ với 5 bước đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nước mắm nhĩ (cũng có thể dùng nước mắm bình thường)
Dưa leo
Cà pháo
Xoài
Tỏi
Ớt
Tắc
Khế
Rau sống ăn kèm
Hướng dẫn cách làm sứa ngâm mắm nhĩ cà tắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Sứa sau khi được mua về đem đi rửa sạch với nước sau đó ngâm trong đá lạnh để sứa được dai giòn sật sật
– Cà pháo rửa sạch với nước rồi cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, đem phần cà pháo đã cắt ngâm trong nước muối và chanh khoảng 15 phút để cà pháo không bị đen.
– Tắc cắt làm đôi sau đó loại bỏ phần hạt
– Xoài gọt vỏ, cắt thành những lát nhỏ vừa ăn
– Khế rửa sạch sau đó cắt thành những lát mỏng
– Dưa leo cắt dọc thành những miếng mỏng
Bước 2: Làm nước mắm
Cho tỏi, ớt vào một cái cối, cho thêm vào cối 1 muỗng cà phê đường, dùng chày giã nhuyễn. Sau khi đã giã nhuyễn tỏi ớt, bạn cho tỏi ớt ra một cái tô lớn, sau đó cho thêm vào tô 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tương ớt, 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, khuấy đều hỗn hợp lên. Sau đó, cho thêm vào tô 1 muỗng nước cốt tắc rồi khuấy đều.
Bước 3: Hoàn thành món sứa mắm nhĩ cà tắc
Sử dụng một cái tô lớn, cho sứa đã sơ chế vào tô, tiếp đến cho vào tô phần khế, cà pháo và tắc đã cắt vào. Tiếp đến cho từ từ phần mắm đã chuẩn bị ở bước 2 vào, trộn đều và ngâm sứa trong khoảng 20 phút là có thể dùng được.
Thành phẩm
Sứa dai giòn kết hợp với nước mắm nhĩ thơm ngon, cay cay vừa vị, cuốn với cải bẹ xanh, thêm miếng xoài, miếng dưa leo, chấm đẫm cùng tô mắm tạo nên một món ăn vô cùng bắt miệng.