Trang chủ > Cuối tuần trổ tài với 3 món ngon từ quả bơ

Cuối tuần trổ tài với 3 món ngon từ quả bơ

Không chỉ là một loại quả có hương vị bùi béo thơm ngon mà quả bơ còn đứng đầu danh sách những loại trái cây mang nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp.

Cụ thể, trong quả bơ có chứa nhiều loại khoáng chất như kali, sắt, canxi, kẽm mangan, magie, cùng nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như vitamin nhóm B, A, C, E... Các loại vitamin và khoáng chất này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, cung cấp chất chống oxy để ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa da.

Đặc biệt, quả bơ còn được xem là một nguồn chất béo lành mạnh lý tưởng, cung cấp nhiều chất xơ, kali, hỗ trợ giảm cân, giảm đường trong máu, cải thiện tâm trạng và sức khỏe của bạn.

Ngoài cách ăn trực tiếp thì quả bơ còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn. Sau đây, Tungtang sẽ hướng dẫn bạn cách làm 3 món được biến tấu độc đáo từ quả bơ:

Kem bơ sữa tươi

Nguyên liệu

2 quả bơ chín 

250ml sữa tươi không đường

100gr đường cát

300ml whipping cream

Dụng cụ làm kem: thố đựng, máy đánh trứng, muỗng khuấy, máy xay sinh tố, khuôn/hộp đựng kem…

Cách làm 

Bước 1: Cắt quả bơ theo chiều dọc, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo lấy phần thịt.

Bước 2: Cho whipping cream ra âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh bông kem.

Bước 3: Cho sữa tươi, đường cát và thịt quả bơ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 4: Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bơ đã xay vào hỗn hợp whipping cream đã đánh bông, trộn đều.

Bước 5: Bạn cho kem vào hộp nhựa, đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng là được. 

Mẹo nhỏ: Sau khi cho vào tủ lạnh, cứ 45 phút bạn lại lấy kem ra và xới đều để kem không bị dăm đá.

Rau câu bơ

Nguyên liệu:

1 quả bơ

Nước cốt dừa

200ml sữa tươi

Sữa đặc

Chanh

Bột rau câu (dẻo hoặc thường tuỳ sở thích)

Đường.

Cách làm:

Bước 1: Lấy thịt bơ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100 ml sữa tươi, 3 thìa canh nước cốt dừa, 3 thìa canh sữa đặc và một ít đường.

Bước 2: Cho 100 ml sữa tươi còn lại vào nồi đun trên bếp, đến khi sôi thì hoà bột rau câu cùng nửa thìa cà phê đường vào, khuấy đều cho tan hết. Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp bơ đã xay vào khuấy đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp đã nấu vào khuôn rồi đợi rau câu nguội thì cho vào tủ lạnh đến khi đông lại (khoảng 5 tiếng) là có thể lấy ra thưởng thức.

Salad bơ trứng

Nguyên liệu:

Bơ sáp: 1 quả

Dưa chuột: 2 quả

Cà chua bi: 10 quả

Xà lách: 1 cây

Trứng cút: 10 quả

Dầu oliu

Sốt mayonnaise

Dấm, đường

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch các loại rau củ. Bơ và dưa leo thì gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Cà chua bi cắt đôi. Rau xà lách xắt khúc ngắn.

Bước 2: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi cắt trứng ra làm đôi.

Bước 3: Làm sốt để trộn salad theo tỉ lệ: 2 thìa mayonnaise - 2 thìa dấm - 2 dầu oliu - 1 thìa đường. Cho tất cả vào bát nhỏ, dùng thìa đánh tan đến khi thu được hỗn hợp sốt sánh mịn là được.

Bước 4: Cho bơ, trứng và các loại rau quả vào một cái tô to, rưới nước sốt lên và trộn đều. Thành phẩm là salad bơ tươi ngon có vị chua ngọt béo rất dễ ăn và thanh mát.

Min

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan