Cách làm kem chuối giờ đây rất đơn giản, chỉ vài bước thực hiện chúng ta đã có được món kem thơm ngon, trở thành vị cứu tinh cho những ngày hè nóng bức.
Hãy cùng Tung Tăng bật mí cách làm kem chuối siêu đơn giản tại nhà dưới đây nhé!
Cách làm kem chuối siêu đơn giản tại nhà
Kem chuối dường như trở thành món kem “quốc dân” gắn liền với nhiều tuổi thơ Việt Nam. Vị vừa chua chua vừa ngọt của chuối, thơm thơm béo béo từ sữa và đậu phộng, Kết hợp với vị dừa béo ngậy không kém. Đây quả là món ăn vặt lý tưởng cho những ngày hè oi ả.
Nguyên liệu
Nguyên liệu để làm món kem chuối bao gồm:
- Chuối sứ (6 – 7 quả)
- Sữa đặc có đường (200ml)
- Đậu phộng (lạc) rang, dừa nạo thành sợi
- Dừa vắt lấy nước cốt (300ml)
- Muối ( ¼ muỗng cà phê)
- Tinh dầu chuối (hoặc vani)
- Sữa chua không đường (2 hộp).
Cách làm
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu
- Rang đậu phộng chín, bóc bỏ vỏ
- Chuối bóc vỏ, thái thành lát mỏng theo chiều dọc (khoảng 3 lát).
Bước 2:
Trộn hỗn hợp rồi khuấy đều, bao gồm: 200ml sữa đặc, 2 hộp sữa chua không đường, một ít tinh dầu chuối để tạo hương thơm, ¼ muỗng cà phê muối, 300ml nước cốt dừa.
Bước 3:
- Lấy hộp đựng, lót 1 lớp giấy nến hoặc giấy bao nilon, múc hỗn hợp vừa trộn ở bước 2 vào, láng đều.
- Xếp lần lượt 1 lớp chuối, đậu phộng, dừa nạo thành sợi, tiếp tục xếp lớp như vậy cho đến hết.
Bước 4:
Phủ lớp trên cùng bằng dừa nạo sợi và đậu phộng rang. Sau đó đậy kín hoặc bọc màng thực phẩm, đem vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 6 – 8 tiếng là có thể mang ra thưởng thức được.
Ngoài ra, bạn còn có thể chế biến theo sở thích, có thể sáng tạo bằng việc cho thêm mít, bơ hay các loại trái cây khác để đa dạng khẩu phần.
Bạn cũng có thể điều chỉnh mức độ ngọt theo ý của mình, hoặc làm kem chuối bằng que hấp dẫn.
Lưu ý, bạn nên sử dụng chuối sứ vừa chín tới, để có độ ngọt ngọt, chua chua vừa phải cũng như phần thịt dày dặn.
Trên đây, Tung Tăng vừa hướng dẫn cách làm kem chuối siêu đơn giản tại nhà trong những ngày hè nóng bức, hoặc dễ dàng thực hiện bất cứ lúc nào. Chúc các bạn thành công!