iOS 15: Điểm mặt tính năng mới và danh sách iPhone hoạt động với iOS 15

iOS 15 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS, được Apple giới thiệu vào tháng 6 năm 2021 và dự kiến ​​được phát hành vào mùa thu 2021. 

Sự xuất hiện của iOS 15 khiến dân công nghệ và các tín đồ của Apple “đứng ngồi không yên” trước các thông tin giới thiệu đầy hấp dẫn về các tính năng mới cho cuộc gọi FaceTime, trải nghiệm thông báo mới, các tính năng bảo mật được bổ sung, thiết kế lại hoàn chỉnh cho Safari, Thời tiết và Bản đồ, v.v.

IOS 15 có gì mới?

Theo tiết lộ của Apple, iOS 15 được thiết lập là một bản cập nhật lớn với nhiều tính năng mới dành cho người dùng iPhone.

Cải tiến FaceTime

ios 15, tính năng ios 15

Apple đã mang đến các tính năng mới cho FaceTime trong iOS 15, tập trung vào việc trò chuyện thoải mái hơn và cảm giác giống như thật.

Âm thanh không gian sắp xuất hiện, có nghĩa là âm thanh 3D tạo cảm giác rằng người đối thoại đang ở cùng phòng với bạn. Đặc biệt, FaceTime còn hỗ trợ chế độ Chân dung và chế độ xem lưới mới giúp người dùng có thể xem nhiều khuôn mặt hơn cùng lúc. Bên cạnh đó, trong cuộc gọi  FaceTime, người dùng có thể sử dụng tính năng SharePlay để chia sẻ các phương tiện với nhau một cách đồng bộ. Ngoài ra, người dùng có thể lên lịch trước các cuộc gọi FaceTime, sau đó tạo liên kết để có thể chia sẻ trên thiết bị Android và Windows.

Thông báo mới hiển thị thông minh hơn 

ios 15, tính năng ios 15

Ở hệ điều hành iOS 14 và các hệ điều hành trở về trước, các thông báo mới trên điện thoại sẽ tự động sắp xếp theo thời gian, có nghĩa là thông báo mới sẽ hiển thị phía trên còn thông báo cũ sẽ được đẩy xuống phía dưới màn hình.

Ở hệ điều hành iOS 15 các thông báo mới sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên ứng dụng mà người dùng hay sử dụng. Những ứng dụng thường xuyên truy cập sẽ được hiển thị thông báo lên trên. Đặc biệt, khi bật chế độ Không làm phiền, người dùng vẫn có thể chọn ra những ứng dụng mà mình muốn nhận thông báo.

Tính năng Live Text vô cùng độc đáo

ios 15, tính năng ios 15

Khi bạn chụp một bức ảnh có chứa văn bản thì nội dung văn bản sẽ tự động được sao chép. Sau đó, người dùng có thể thực hiện các thao tác hác như Copy (sao chép), Select all (chọn tất cả), Look up (tra cứu),… mà không cần mở ứng dụng khác.

Apple cho biết thao tác sao chép văn bản sẽ được thực hiện trên thiết bị, vì vậy sẽ không có thông tin nhạy cảm nào được gửi đến máy chủ của Apple. Điều này đảm bảo tối đa cho sự riêng tư.

Safari được thiết kế lại

Safari là một trong những ứng dụng mang lại trải nghiệm tốt nhất trên iPhone. Trong iOS 15, trình duyệt web của Apple đã được thiết kế lại lớn trong iOS 15, với các tiện ích mở rộng được chuyển từ macOS sang iPhone. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tab khác nhau bằng cách vuốt sang trái hoặc phải. Tab Groups cũng sắp xuất hiện trên Safari di động, cho phép bạn sắp xếp các tab quan trọng theo ý của mình.

Dịch hiện đã có trên toàn hệ thống

Ứng dụng Dịch văn bản ngày càng trở nên tốt hơn trong mỗi bản cập nhật iOS mới và iOS 15 cũng không ngoại lệ. Bản dịch toàn hệ thống cuối cùng đã được thêm vào iOS, iPadOS và macOS, cho phép bạn dịch bất kỳ văn bản nào bằng cách chỉ cần chạm để chọn văn bản đó và chọn tùy chọn Dịch. Tính năng này không chỉ hoạt động với văn bản đã nhập mà còn với các hình ảnh có chứa văn bản. 

Các tính năng khác

iOS 15: Điểm mặt tính năng mới và danh sách iPhone hoạt động với iOS 15 - Rao vặt Tung Tăng Mua Sắm

Trên hệ điều hành iOS 15, kính lúp hiện đã hoạt động trở lại khi bạn đánh dấu văn bản, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các chữ cái và từ mà bạn muốn thao tác.

Ứng dụng thời tiết hiện đã được thiết kế lại, với thời tiết chi tiết và chính xác hơn. Ngoài ra, bản đồ thời tiết có độ phân giải cao để xem trạng thái thời tiết xung quanh bạn. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được thông báo về thời điểm mưa hoặc tuyết sắp xảy ra trong vài giờ tới.

Ứng dụng Bản đồ cũng có một số cải tiến hữu ích trong iOS 15, với các chi tiết mới cho các khu thương mại và tòa nhà. Các độ cao và bảng màu được làm mới với các điểm mốc được đánh dấu đặc biệt.

Những thiết bị nào sẽ hoạt động với iOS 15?

ios 15, tính năng ios 15

Mỗi khi Apple cập nhật hệ điều hành mới thì những người sở hữu iPhone cũ đều băn khoăn không biết điện thoại của mình có đủ điều kiện để nâng cấp lên hệ điều hành mới không. Sau đây là các thiết bị sẽ hoạt động với OS 15:

iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro

iPhone 12

iPhone 12 mini

iPhone 11 Pro Max

iPhone 11 Pro

iPhone 11

IPhone SE 2020

iPhone XS Max

iPhone XS

iPhone XR

iPhone X

iPhone 8 Plus

iPhone 8

iPhone 7 Plus

iPhone 7

iPhone 6s

iPhone 6s Plus

iPhone SE (Nguyên bản)

Đánh giá bài viết này nhé!