Connect with us

Công nghệ - Điện tử

UNICORN là gì? Top 9 UNICORN công nghệ hàng đầu Đông Nam Á

UNICORN là gì? Top 9 UNICORN công nghệ hàng đầu Đông Nam Á

UNICORN là gì?

Trong ngành đầu tư mạo hiểm, Unicorn (kỳ lân) là một biểu tượng đáng mơ ước của tất cả các “Startup” công nghệ. Đây là một thuật ngữ dùng để mô tả một công ty tư nhân thuộc diện startup có giá trị trên 1 tỷ đô la Mỹ. 

Thuật ngữ này được nhắc đến lần đầu tiên bởi Aileen Lee, người sáng lập công ty Cowboy. Lúc này, chỉ có 39 công ty được gọi là Unicorn trên toàn thế giới. Ban đầu thuật ngữ này được sử dụng để nhấn mạnh vào sự hiếm hoi (như kỳ lân) của các công ty khởi nghiệp thành công xuất sắc. Từ đó đến nay, định nghĩa về một startup kỳ lân vẫn không có sự thay đổi. Tuy nhiên, số lượng “kỳ lân” đã tăng lên.

Một điểm khá thú vị là hầu hết các Startup Unicorn – “kỳ lân công nghệ” đều là những công ty hàng đầu trên các lĩnh vực: internet tiêu dùng, phần mềm (software) và thương mại điện tử.

Unicorn, Unicorn là gì, Unicorn công nghệ, Unicorn công nghệ ở đông nam á

December Global Holidays là gì? Mùa lễ hội tháng 12 có gì nổi bật?

Mùa lễ hội cuối năm 2020 và đại tiệc mua sắm 12/12

Lịch nghỉ lễ năm 2021 chính thức và đầy đủ nhất

Đặc điểm của một Startup Unicorn

Trở thành một Unicorn là một hành trình dài đối với mỗi doanh nghiệp. Và mỗi kỳ lân công nghệ đều có một câu chuyện riêng với rất nhiều nỗ lực và sự đột phá. Nhìn chung, một Unicorn thường có những đặc điểm sau:

– Sự đổi mới đột phá: Hầu hết, tất cả các kỳ lân đều mang đến sự đột phá trong lĩnh vực của họ. Ví dụ như Uber đã thay đổi cách mọi người đi lại. Airbnb đã thay đổi cách mọi người lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ khi đi du lịch và Snapchat làm gián đoạn việc sử dụng mạng xã hội, v.v.

– Người tiên phong: Có thể thấy rằng các kỳ lân hầu hết đều là những người khởi đầu trong ngành của họ. Họ thay đổi cách làm của mọi người và dần dần tạo ra nhu cầu cần thiết cho bản thân. Họ cũng được coi là luôn đổi mới và chạy để đi trước các đối thủ cạnh tranh của mình.

Unicorn, Unicorn là gì, Unicorn công nghệ, Unicorn công nghệ ở đông nam á

– Công nghệ cao: Một xu hướng chung khác của các Unicorn là mô hình kinh doanh của họ chủ yếu sử dụng công nghệ. 

– Một báo cáo gần đây cho thấy 87% sản phẩm của Unicorn là phần mềm, 7% là phần cứng và 6% còn lại là các sản phẩm & dịch vụ khác.

– Tập trung vào người tiêu dùng: Mục tiêu của các Unicorn là đơn giản hóa, làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng với người tiêu dùng và trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ. 

– Sở hữu tư nhân: Hầu hết các Unicorn thuộc sở hữu tư nhân, điều này làm cho giá trị của chúng tăng lên khi một công ty thành lập đầu tư vào nó. 

Top 9 UNICORN công nghệ hàng đầu Đông Nam Á

Hiện nay, Đông Nam Á là khu vực có có nhu cầu và sự phát triển cao trong lĩnh vực công nghệ. Điều này đã dẫn đến sự thành công rực rỡ của 9 công ty Unicorn trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, gọi xe, chơi game, du lịch và thanh toán kỹ thuật số.

1. Grab

Unicorn, Unicorn là gì, Unicorn công nghệ, Unicorn công nghệ ở đông nam á

Được thành lập vào năm 2012, Grab có lẽ là cái tên quen thuộc, nổi tiếng nhất trong làng công nghệ Đông Nam Á. Là dịch vụ vận tải “tất cả trong một”, Grap có mặt ở hầu hết các quốc gia ASEAN, bao phủ hơn 500 thành phố trên tổng số tám quốc gia.

Tính đến tháng 2 năm 2020, Grab đã huy động được hơn 9 tỷ đô la Mỹ, với mức định giá hơn 14 tỷ đô la Mỹ. Nó là con kỳ lân có giá trị cao nhất ở Đông Nam Á. 

Người sáng lập startup, Anthony Tan, là người Malaysia gốc Trung Quốc, cũng là bạn cùng lớp MBA Havard – nhà sáng lập Go-Jek, cho biết sẽ đối đầu với Go-Jek bằng cách chi khoảng 700 triệu USD để mở rộng thị phần tại Indonesia vào năm 2020.

2. Sea Group

Unicorn, Unicorn là gì, Unicorn công nghệ, Unicorn công nghệ ở đông nam á

Được thành lập bởi Forrest Li vào năm 2009, Sea lúc đó được gọi là GarenaOnline. Sau đó, đổi tên thành Sea vào năm 2017. Đây là công ty đã huy động được 550 triệu đô la Mỹ và sớm được niêm yết cổ phiếu tại Mỹ. Sea Group khởi đầu với các trò chơi trên máy tính để bàn và đã mở rộng sang trò chơi di động, thương mại điện tử và công nghệ tài chính.

Hiện nay, Sea đã mở rộng thành công sang lĩnh vực mua sắm trực tuyến với Shopee và thanh toán kỹ thuật số với AirPay. Công ty có trụ sở tại Singapore này đã mở rộng kinh doanh thành công sang các nước Đông Nam Á và Đài Loan.

3. Lazada

Unicorn, Unicorn là gì, Unicorn công nghệ, Unicorn công nghệ ở đông nam á

Lazada được thành lập bởi tập đoàn Internet Rocket Internet (Đức) vào năm 2012 và được xem là công ty hàng đầu trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến trên khắp Đông Nam Á. 

Trong hai năm qua, Lazada đã nhận được khoản đầu tư chiến lược hơn 3 triệu đô la Mỹ từ công ty mẹ có trụ sở tại Hàng Châu. Vào tháng 4 năm 2018, Lucy Peng, Người đồng sáng lập Alibaba và Chủ tịch Ant Financial, đã tiếp quản CEO của Lazada từ tay Max Bittner của Rocket. Nó vẫn đang gặp khó khăn với văn hóa nội bộ và đã bị Shopee vượt mặt.

4. Go-Jek

Unicorn, Unicorn là gì, Unicorn công nghệ, Unicorn công nghệ ở đông nam á

Go-Jek là một tập đoàn công nghệ thanh toán kỹ thuật số trên nền tảng kết nối người tiêu dùng với các dịch vụ chuyển phát nhanh và gọi xe hai bánh. Được thành lập tại Indonesia vào năm 2009, đến nay Gojek đã chuyển đổi thành một Siêu ứng dụng, cung cấp hơn 20 dịch vụ.

Vào tháng 3 năm 2020, Gojek thông báo đã hoàn thành khoản tài trợ mới 1,2 tỷ đô la Mỹ và đang tiến hành mở rộng ra khu vực. Tuy nhiên do một số vấn đề nội bộ cũng như sự cạnh tranh của Grab nên việc mở rộng này đến nay vẫn chưa thực sự thành công.

5. Traveloka

Unicorn, Unicorn là gì, Unicorn công nghệ, Unicorn công nghệ ở đông nam á

Đến từ Indonesia, Traveloka là một công ty cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến, đặc biệt là cung cấp vé máy bay, đặt phòng khách sạn và các hoạt động vận tải và du lịch khác. Được thành lập vào năm 2012, Traveloka hiện đã mở rộng ra các nước ASEAN rộng lớn khác.

Traveloka chính thức trở thành kỳ lân vào năm 2017 sau khi kí kết thỏa thuận trị giá khoảng 2 tỷ đô la Mỹ với DealStreetAsia.

6. Tokopedia

UNICORN là gì? Top 9 UNICORN công nghệ hàng đầu Đông Nam Á

Tokopedia là một công ty công nghệ của Indonesia tập trung vào lĩnh vực thương mại điện tử. Công ty được thành lập vào năm 2009 và bắt đầu với hoạt động kinh doanh trên thị trường. 

Năm 2014, Tokopedia đã nhận được khoản đầu tư trị giá 100 triệu đô la từ Sequoia Capital và Softbank. Đến năm 2017, Alibaba cũng đã “rót vốn” 1,1 tỷ đô la Mỹ vào Tokopedia. Và tiếp tục với 1,1 tỷ đô la Mỹ của Alibaba và Softbank vào năm 2018. 

7. Bukalapak 

Unicorn, Unicorn là gì, Unicorn công nghệ, Unicorn công nghệ ở đông nam á

Bukalapak được thành lập bởi Achmad Zacky vào năm 2010 và là startup thứ tư ở Indonesia nhận được danh hiệu kỳ lân sau Go-Jek, Traveloka và Tokopedia. Doanh nghiệp thương mại điện tử này là một thị trường trực tuyến vô cùng lớn với hơn 50 triệu người dùng, xử lý 2 triệu giao dịch mỗi ngày.

Năm 2015, Bukalapak đã nhận được một khoản rót vốn giá trị từ gã khổng lồ truyền thông Indonesia Emtek, công ty nắm giữ 49% cổ phần của Bukalapa, cho ra đời Dana, một ví điện tử thanh toán hợp tác với tập đoàn tài chính Ant. 

8. RAZER

Unicorn, Unicorn là gì, Unicorn công nghệ, Unicorn công nghệ ở đông nam á

Razer được thành lập vào năm 1998 bởi Tan Min-liang (Singapore) và có trụ sở chính ở cả Singapore và Hoa Kỳ. Hoạt động kinh doanh ban đầu của nó là sản xuất các thiết bị chơi game (như chuột và bàn phím). 

Vào tháng 10 năm 2014, Razer ra mắt Razerblade (một loạt máy tính xách tay) và sau đó nhận được sự đầu tư từ Intel để trở thành một Unicorn.

9. VNG

Unicorn, Unicorn là gì, Unicorn công nghệ, Unicorn công nghệ ở đông nam á

Được thành lập vào năm 2004, VinaGame (tiền thân của VNG) hiện là Unicorn duy nhất tại Việt Nam với trọng tâm chính là trò chơi trực tuyến. 

Năm 2008, Tencent mua lại gần 20% cổ phần của VNG. Trong những năm gần đây, VNG đã dần mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử, mạng xã hội, thanh toán điện tử và các lĩnh vực khác. Zing (nền tảng nhạc video), Zalo (ứng dụng xã hội) và ZaloPay (thanh toán di động) phục vụ hàng triệu người tiêu dùng tại Việt Nam. VNG cũng đã nhận được khoản đầu tư từ IDG Ventures Vietnam và CyberAgent Capital, với mức định giá hiện tại là khoảng 2,7 tỷ USD.

Advertisement

Điện tử gia dụng

Kinh nghiệm mua lò nướng bánh như nào tối ưu nhất?

Kinh nghiệm mua lò nướng bánh như nào tối ưu nhất?

Dựa theo kinh nghiệm mua lò nướng bánh thì chúng ta sẽ cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố mới lựa chọn được lò tốt. Lò nướng bánh có rất nhiều loại khác nhau, vậy thì đặc điểm của mỗi loại cũng như là tiêu chí để mua được lò nướng bánh phù hợp với nhu cầu của mình như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi.

Top phim hay trên phim mới xem nhiều nhất 2021
Căn hộ Duplex là gì? Có nên mua căn hộ Duplex không?
Phân loại tấm cách nhiệt và ưu điểm của chúng

1. Các loại lò nướng bánh

Đầu tiên, để biết được lò nướng bánh nào phù hợp với nhu cầu của mình thì chúng ta sẽ cần phải phân loại lò nướng. Trên thị trường hiện nay thì có 4 loại lò nướng bánh thường được sử dụng nhất.

Lò nướng dạng thùng

Lò nướng bánh dạng thùng là loại lò nướng độc lập. Đúng như cái tên của nó thì lò nướng sẽ có dạng hình hộp chữ nhật, dung tích lò nướng đa dạng khác nhau, có thể là từ 30 lít cho đến 80 lít. Một số sản phẩm lớn thì dung tích lên tới hơn 100 lít. Đây là lò nướng bánh hoạt động theo cơ chế sử dụng những thanh điện trở để truyền nhiệt, qua đó giúp cho thực phẩm nóng lên một cách trực tiếp. Ưu điểm của lò nướng bánh dạng thùng là giúp cho bánh chín đều mọi mặt và thơm ngon.

Lò nướng thủy tinh

Lò bánh nướng thủy tinh là sản phẩm có hình dạng tròn, dung tích của lò nướng khá là nhỏ, chỉ từ 10-15 lít mà thôi. Cũng như tên gọi của nó thì lò nướng được làm từ thủy tinh, có nắp đậy. Cơ chế hoạt động của lò nướng là dùng bóng đèn halogen để phát nhiệt. Đa số lò nướng thủy tinh đều có quạt đối lưu nhằm giúp cho nhiệt độ ở trong lò nướng được phân tán đều, hạn chế tình trạng thực phẩm chín không đều. Sản phẩm không phải quá tối ưu đối với việc nướng bánh cho gia đình nhưng lại phù hợp để sử dụng cho cá nhân.

kinh nghiệm mua lò nướng bánh, lò nướng bánh, mua lò nướng bánh

Lò nướng vi sóng

Lò nướng bánh vi sóng thực chất là lò vi sóng, tuy nhiên chúng ta sử dụng chúng cho việc nướng bánh mà thôi. Lò vi sóng này có thể được dùng với nhiều tính năng khác nữa như là hâm nóng thực phẩm, rã đông thực phẩm, nướng cá thịt… Sản phẩm rất tiện lợi, mang lại hiệu quả nhanh. Nếu như có thêm dàn nướng được thêm vào thì sẽ khắc phục được tình trạng thức ăn chín không đều. Sản phẩm phù hợp để nướng các loại bánh nhỏ, với các loại bánh quá to thì sẽ hơi khó bởi dung tích lò nướng không lớn.

Lò nướng bánh âm

Lò nướng âm có dung tích khá là lớn, được thiết kế gắn cố định vào trong tủ bếp, có khả năng làm nóng nhanh và giữ nhiệt rất tốt. Sản phẩm phù hợp để nướng bánh với số lượng lớn, bánh to, nướng bánh cho gia đình có nhiều thành viên. Tuy nhiên thì sản phẩm được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn châu  u, khá là cao cấp cho nên không phải người tiêu dùng Việt Nam nào cũng có thể sử dụng. Nếu như nói về việc nướng bánh thì đây là lựa chọn tốt, tuy nhiên bởi giá thành cao nên chưa hẳn đã tối ưu.

Vậy nên chọn lò nướng loại nào?

Với việc phân loại và đặc điểm đã được nêu của từng loại lò nướng ở trên, chúng ta có thể thấy rằng lò nướng âm là sản phẩm tốt nhất dùng cho việc nướng bánh. Tuy nhiên thì bởi vì giá thành khá cao cho nên nếu như có điều kiện thì hãy lựa chọn sản phẩm này. Trường hợp kinh tế của bạn không quá nhiều thì có thể chọn lò nướng dạng thùng, sản phẩm này phù hợp để nướng bánh đối với những gia đình hoặc là các bạn có đam mê làm bánh.

Lò nướng vi sóng thì cũng có thể nướng bánh, tuy nhiên thì nó sẽ tối ưu với những ai sử dụng lò nướng hàng ngày cho nhiều mục đích khác nữa, nếu như chỉ nướng bánh và với tần suất không thường xuyên thì đây cũng chưa phải là sản phẩm tối ưu. Lò nướng thủy tinh thì có dung tích cực kỳ nhỏ, bạn chỉ nướng được các loại bánh nhỏ bằng nắm tay mà thôi. Hàng ngày bạn cũng có thể dùng máy này để nướng thịt gà hoặc một số thực phẩm khác, phù hợp với những ai dùng riêng cho cá nhân mình.

kinh nghiệm mua lò nướng bánh, lò nướng bánh, mua lò nướng bánh

2. Kinh nghiệm mua lò nướng bánh phù hợp

Ngồi xem phim trên Netflix và cầm trên tay những miếng bánh nướng thơm ngon thì thật là tuyệt vời phải không nào? Thế nhưng chúng ta nên lựa chọn lò mua bánh như thế nào là tối ưu nhất đối với trường hợp của bản thân mình?

Lò nướng có dung tích 30-80 lít

Đối với các lò nướng có dung tích khoảng 30-80 lít thì nó cực kỳ tối ưu. Nguyên nhân là dù gia đình bạn có nhiều thành viên hay ít thành viên cũng đều phù hợp. Ngoài ra thì với dung tích trung bình này lò nướng sẽ có giá thành không quá cao, lại tiêu tốn lượng điện năng vừa phải. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như là sử dụng cho cá nhân hoặc dùng cho tiệm làm bánh thì đa số các trường hợp khác đều nên lựa chọn lò nướng có dung tích trong khoảng này.

Chế độ nướng bánh chín đều

Đây là một yếu tố bắt buộc, bởi vì dù nướng bánh hay bất cứ thứ gì khác chúng ta cũng đều muốn chúng chính đều được ở các mặt, có như vậy khi ăn mới có cảm giác ngon miệng được. Để biết được lò nướng nào có thể giúp bánh chín đều thì bạn hãy quan tâm tới sản phẩm có chế độ nướng 2 mặt, lửa trên, lửa dưới… Ngoài ra thì lò nướng cũng cần phải có phím điều chỉnh chế độ nướng và nhiệt độ mới giúp cho bánh được chín tốt hơn.

Chất liệu lò nướng chống dính và tĩnh điện

Lò nướng bánh được làm từ men chống dính sẽ giúp cho quá trình nướng bánh và những thực phẩm khác được dễ dàng hơn, bánh sẽ không bị bong tróc vỏ, lò nướng cũng sẽ không gặp phải tình trạng trầy xước. Lò nướng có khả năng tĩnh điện thì lại giúp an toàn hơn trong quá trình sử dụng, không những vậy mà việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn bởi lò nướng không in lại dấu vân tay hay là bám bẩn. Chống dính và tĩnh điện là yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của lò nướng.

kinh nghiệm mua lò nướng bánh, lò nướng bánh, mua lò nướng bánh

Tùy chỉnh nhiệt độ và thời gian

Một lò nướng bánh tốt cần phải có tối thiểu 3 chức năng điều chỉnh đó là: hẹn giờ thời gian nướng, điều chỉnh nhiệt độ trong lò, chế độ nướng thông minh. Các loại lò nướng hiện nay thì đa số đều có tính năng điều chỉnh nhiệt độ, tuy nhiên hãy ưu tiên cho những sản phẩm điều chỉnh được nhiệt độ trong khoảng 100 độ cho tới 250 độ. Tính năng hẹn thời gian thì sẽ giúp cho bạn căn chỉnh và nướng bánh được vừa phải, đảm bảo bánh chín nhưng không bị cháy.

Quạt đối lưu của lò nướng bánh

Mặc dù lò nướng đã có chế độ nướng lửa trên, lửa dưới hoặc nướng 2 mặt thế nhưng nếu như có quạt đối lưu thì sẽ rất tốt. Quạt đối lưu giúp cho phần nhiệt lượng ở bên trong lò được luân chuyển liên tục giúp cho các mặt của bánh chính nhanh, vàng giòn hơn. Đặc biệt là đối với bánh nướng giòn hoặc là bánh quy thì quạt đối lưu này sẽ giúp bạn có được bánh như ý muốn. Đây không phải là yếu tố bắt buộc mà là tiêu chí ưu tiên cho nên bạn có thể cân nhắc.

Trên bài viết là những kinh nghiệm mua lò nướng bánh tối ưu, hoặc là giúp nướng bánh tốt, hoặc là phù hợp với điều kiện kinh tế hay là trường hợp sử dụng khác nhau. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được lò nướng và có những chiếc bánh thơm ngon nhất. Chúc bạn thành công

Continue Reading

Điện tử gia dụng

Đánh giá tai nghe AirPods Pro: Có xứng đáng để rút hầu bao?

Đánh giá tai nghe AirPods Pro: Có xứng đáng để rút hầu bao?

Lên kệ vào tháng 10/2019, cho đến nay Airpods Pro vẫn luôn là cái tên được giới công nghệ săn lùng và nhắc đến. Hãy cũng xem qua một vài đánh giá chi tiết về dòng tai nghe airpods pro này để quyết định có nên rút hầu bao hay không.

Cách kết nối Airpod với mọi thiết bị

iPhone 12 – Sự nâng cấp hoàn hảo đến từ Apple

Hướng dẫn cách sử dụng Dropbox từ A tới Z cho người mới

Thiết kế Airpods Pro

Ở tại thời điểm ra mắt, Apple đã khiến cho khách hàng phải “Mắt chữ A mồm chữ O” bởi thiết kế ấn tượng của Airpods Pro, và sau đó, “dị” chính là từ mà người dùng dùng nhiều nhất để miêu tả chiếc tai nghe này.

tai nghe airpods, tai nghe airpods pro giá, đánh giá airpods pro

Vẻ ngoài bắt mắt, gây được ấn tượng mạnh với khách hà

Airpods Pro là mẫu tai nghe đầu tiên được thiết kế dưới dạng In-ear củ Apple, khác hẳn với dạng Earbuds trên những dòng Airpods trước đó. Bởi thiết kế của nó khác biệt hoàn toàn so với phiên bản tiền nhiệm.

Cải tiến mới trong thiết kế này chính là làm tăng khả năng chống ồn, êm tai hơn và khó rơi rớt khi đeo. Đây là điều mà Airpods, Airpods 2 chưa làm được. Đặc biệt, phần ống dẫn âm của chiếc tai nghe này lại không giống như các mẫu tai nghe In-ear khác. Thay vì sử dụng ống dẫn âm dài và nhô ra một đoạn thì Airpods Pro đã loại bỏ được phần nhô ra này, trông tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều.

tai nghe airpods, tai nghe airpods pro giá, đánh giá airpods pro

Phần ống dẫn âm đã được thiết kế theo hướng sang trọng, hiện đại hơn

Không chỉ thiết kế tai nghe, hộp sạc Airpods Pro cũng được thay đổi lại về hình dáng. Thay vì thiết kế nằm dọc như các phiên bản tiền nhiệm, Airpods Pro được thiết kế nằm ngang, kích thước tổng quan cũng lớn hơn một chút nhưng trông rất gọn gàng và đẹp.

Đánh giá chất âm và cảm giác khi đeo

Nếu so sánh với các dòng Airpods thế hệ trước, Airpods Pro được nâng cấp một cách đáng kể về chất lượng âm thanh, mang lại chất âm “pro” hơn so với trước đây, âm bass được kéo xuống sâu và mạnh mẽ hơn trong khi các chi tiết âm vẫn được giữ đầy đủ và sắc nét.

tai nghe airpods, tai nghe airpods pro giá, đánh giá airpods pro

Chất âm của Airpods Pro chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng

Cảm giác trên tai Airpods Pro thực sự rất ấn tượng, cảm giác rất dễ chịu, không hề bí bách như khi đeo những chiếc tai nghe In-ear khác. Chỉ sau một vài phút, có lẽ bạn sẽ quên mình đang đeo một chiếc tai nghe. 

Để làm được điều này, Apple đã làm rất tốt thiết kế thoáng khí, giảm áp suất bên trong khi ta đeo tai nghe, mang lại cảm giác vô cùng thoải mái. Đây là điều mà hầu hết các tai nghe In-ear khác đều chưa thực sự làm tốt.

Với thiết kế in-ear cùng hình dáng mới, AirPods Pro rất chắc chắn khi đeo trên tai, không hề dễ rơi giống như các tai nghe nhét tai khác và cảm giác khi đeo vẫn rất nhẹ nhàng, dễ chịu ngay cả khi đeo trong thời gian dài.

Đi kèm với AirPods Pro chính là 3 cặp đệm tai với đủ loại kích thước khác nhau, size nhỏ (S), size lớn (L), size trung (M) đã được gắn sẵn vào tai nghe. Bạn có thể thay đổi kích thước tuỳ ý sao cho mình thoải mái nhất. Ngoài ra, Apple cũng có cũng cung cấp đệm tai có phù hợp với người đang đeo hay không. Đây là một tính năng khá hay mà bạn có thể tham khảo.

3. Tính năng và công nghệ

AirPods chống ồn chủ động – Active Noise Cancellation

Đây chính là điểm nâng cấp đắt giá và “Pro” nhất giúp AirPods nổi bật và đáng mua chính là tính năng xử lý tiếng ồn hoàn hảo. Apple đã thực sự làm rất tốt tính năng này trên mẫu tai nghe này.

tai nghe airpods, tai nghe airpods pro giá, đánh giá airpods pro

Khả năng chống ồn của AirPods Pro hữu ích khi bạn ở những nơi đông người, âm thanh phức tạp

Với khả năng phân tích và xử lý âm thanh theo môi trường, hầu như trong mọi điều kiện, AirPods đều cung cấp cho người dùng khả năng chống ồn rất tốt, ngay cả trong những môi trường có âm thanh phức tạp như âm thanh ngoài đường, quán cafe, quán ăn, trung tâm thương mại,…

Khi bật tính năng chống ồn trên máy bay, gần như tiếng động cơ sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Còn khi bạn đi xe ngoài đường, xung quanh cực kỳ ồn nhưng AirPods Pro đã làm rất tốt nếu như bạn bật âm lượng khoảng 70% trở lên, dường như bạn chỉ nghe thấy được một chút âm thanh còi xe mà thôi.

Transparency Mode – Chế độ xuyên âm

Song song với khả năng khử tiếng ồn chính là tính năng xuyên âm, cho phép âm thanh bên ngoài truyền vào tai, bằng cách ghi lại âm thanh môi trường và phát đồng thời vào tai theo thời gian thực.

Đây là một trong những tính năng rất thiết thực và tiện lợi mỗi khi bạn muốn nói chuyện với những người xung quanh, không cần phải tháo tai nghe mà đơn giản chỉ là chuyển sang chế độ Transparecy Mode bằng cách bóp giữ phần đuôi của tai nghe. Lúc này bạn sẽ nghe thấy mức âm lượng vừa phải (khoảng dưới 60%) nhưng vẫn có thể dễ dàng giao tiếp.

tai nghe airpods, tai nghe airpods pro giá, đánh giá airpods pro

Tính năng Transparecy Mode sẽ giúp bạn dễ dàng trò chuyện với những người xung quanh

Mặc dù sử dụng micro để thu lại âm nhưng cách mà AirPods Pro xử lý âm thanh sau đó truyền lại vào tai lại rất tự nhiên. Bạn sẽ có cảm giác giống như đang không hề đeo tai nghe. Nếu như so sánh với những tai nghe True Wireless khác với những tính năng tương tự thì AirPods Pro mang đến âm thanh thật nhất.

Dừng/phát nhạc tự động

Một tính năng nữa của AirPods Pro chính là dừng/phát nhạc tự động. Trong thiết lập Bluetooth bạn có thể bật/tắt tính năng này. Nếu bạn bật tính năng, khi tháo 1 hoặc cả 2 bên tai nghe thì bài nhạc đang phát sẽ được tạm dừng, khi bạn đeo lại bài nhạc sẽ tiếp tục được phát. Đây là tính năng khá hữu dụng khi được giữ lại trên Airpods Pro giống như những dòng AirPods khác.

Chia sẻ âm thanh với tai nghe khác

Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng kết nối thêm một AirPods Pro hoặc một tai nghe khác được hỗ trợ trên cùng một iPhone, iPad hoặc iPod (Không hỗ trợ MacOS).

Ngoài ra, có các dòng tai nghe hỗ trợ khác, bao gồm: AirPods, AirPods 2, Powerbeats Pro, Beats Solo 3 Wireless, Beats X, Beats Studio 3 Wireless, Powerbeats 3 Wireless.

tai nghe airpods, tai nghe airpods pro giá, đánh giá airpods pro

Khi được đặt gần nhau, thiết bị sẽ tự động nhận diện và kết nối tai nghe để chia sẻ âm thanh

Sau khi được kết nối, bạn và người đeo chiếc tai nghe đó có thể cùng nghe một bài nhạc, xem cùng 1 bộ phim trên cùng 1 thiết bị, âm thanh sẽ cùng lúc được phát cho cả 2 tai nghe khi được kết nối và có thể tuỳ chỉnh âm lượng riêng cho từng người.

Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu người dùng sử dụng thiết bị chạy iOS 13.1, iPadOS 13.1 trở lên và chỉ hoạt động với một số thiết bị như:

 • iPhone 8 trở lên
 • iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 2 trở lên), iPad Pro (11 inch), iPad Pro (10.5 inch), iPad (thế hệ 5 trở lên), iPad Air (thế hệ 3), iPad Mini (thế hệ 5).
 • Pod Touch (thế hệ 7).

Thời lượng pin và các tính năng khác

Thời lượng pin

AirPods Pro có thời gian sử dụng pin trong khoảng 4,5-5 giờ nghe nhạc và 3,5-4,5 giờ đàm thoại liên tục (với mức âm lượng khoảng 50%). Tuỳ thuộc vào việc người dùng có sử dụng chế độ chống ồn hay không bởi chế độ chống ồn sẽ tiêu tốn pin nhiều hơn.

tai nghe airpods, tai nghe airpods pro giá, đánh giá airpods pro

Mặc dù được cung cấp nhiều tính năng nhưng AirPods Pro vẫn giữ được thời lượng pin giống các dòng AirPos trước

Với thời lượng pin này, AirPods Pro không nổi bật hơn so với những người tiền nhiệm đi trước. Tuy nhiên, có thể thấy Apple đã làm rất tốt khi trang bị cho chiếc tai nghe này nhiều tính năng hơn nhưng lại vẫn giữ được mức lượng pin.

Trên thực tế, hiếm khi nào người dùng sử dụng tai nghe để nghe nhạc hay đảm thoại liên tục trong khoảng thời gian dài như vậy, cộng thêm với việc AirPods Pro được trang bị công nghệ sạc nhanh, chỉ với 5 phút sạc trong hộp sạc là bạn có thể sử dụng trong 1 giờ.

Ngoài ra, hộp sạc AirPods Pro có thể tiến hành sạc đầy tai nghe khoảng hơn 3 lần, đồng nghĩa nếu bạn sử dụng song song với hộp sạc thì có thể nghe nhạc khoảng 24 giờ liên tục. Thông thường, nếu mỗi lần nghe nhạc chỉ rơi vào khoảng 1 -2 tiếng, lặp lại 2 -3 lần trong một ngày thì sẽ phải mất khoảng 4- 8 ngày bạn mới cần sạc chiếc tai nghe của mình.

Khả năng chống nước IPX4

Khả năng chống nước chuẩn IPX4 giúp cho AirPods Pro an toàn dưới những cơn mưa nhỏ hay mồ hôi từ cơ thể trong quá trình vận động. Nhưng cũng nên lưu ý rằng bạn không nên “hành hạ” chiếc AirPos của mình dứoi những cơn mưa lớn, khi đi bơi vì chuẩn IPX4 không đảm bảo chống nước an toàn trong những điều kiện này.

tai nghe airpods, tai nghe airpods pro giá, đánh giá airpods pro

Khả năng chống nước chuẩn IPX4 sẽ giúp bảo vệ tai nghe của bạn

Tính năng sạc không dây

Các sản phẩm của Apple hầu hết đã được tích hợp tính năng sạc không dây và AirPods Pro cũng không ngoại lệ. Nó được trang bị chuẩn sạc không dây Qi, tương thích với hầu hết các đế sạc không dây hiện có trên thị trường. Và nếu như bạn muốn tiện lợi, bạn có thể sạc AirPods của mình qua sạc không dây có sẵn hoặc mua thêm.

tai nghe airpods, tai nghe airpods pro giá, đánh giá airpods pro

AirPods Pro cũng được cung cấp tính năng sạc không dây Qi

Khi tiến hành sạc, nếu bên trong hộp có đựng tai nghe thì AirPods sẽ ưu tiên sạc đầy cho tai trước rồi mới sạc tiếp cho hộp sạc. Đây là một tính năng nhỏ nhưng rất thông minh và tiện lợi.

Cuối cùng, có thể khẳng định AirPods Pro thực sự đáng mua, đây chính là chiếc tai nghe True Wireless hiếm hoi làm tốt về mọi mặt, từ chất âm đến khả năng chống ốn, sự ổn định cho đến thiết kế. Bên cạnh đó, những tính năng khác và tiện ích trên AirPods Pro cũng là một trong những điểm nhấn không thể không nhắc đến.

Continue Reading

Thủ thuật công nghệ

Google Classroom – Tiện ích lớp học trực tuyến của Google

Google Classroom - Tiện ích lớp học trực tuyến của Google

Google Classroom là một trong số những sản phẩm, tiện ích của Google mang lại nhằm giúp ích cho quá trình đào tạo, giáo dục. Đặc biệt là ở thời kỳ mà công nghệ thông tin và khoa học cực kỳ phát triển, thì Google Classroom là sản phẩm nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dùng bởi đáp ứng được cho nhu cầu học tập hay giảng dạy.

Bào ngư giúp ích như thế nào cho sức khỏe của bạn?
Bitly là gì? Cách rút gọn link trên Bitly
Sức hút khó cưỡng đến từ “Gái già lắm chiêu 3”

1. Google Classroom là gì?

Google Classroom là một sản phẩm tiện ích được Google cho ra đời nhằm đáp ứng mục đích giảng dạy hay là học tập của các cá nhân, đơn vị tổ chức, trung tâm đào tạo trực tuyến. Ứng dụng là của Google cho nên có thể được tích hợp tự đồng cùng với những sản phẩm khác của Google như là gmail, drive, docs…. để người dùng có thể liên kết được tài nguyên lại với nhau.

Với Google Classroom thì người giảng dạy có thể dễ dàng tổ chức được các lớp học trực tuyến và lưu trữ lại. Mỗi một lớp học trực tuyến tại Google Classroom sẽ có được mã số riêng, khi cung cấp mã số này cho học viên thì học viên mới có thể tham gia được vào lớp học. Ngoài ra thì người giảng dạy cũng thông qua được hình thức chia sẻ hay gửi lời mời tham gia lớp học được đến với học viên.

google classroom, google, lớp học trực tuyến

Google cùng cấp rất nhiều tiện ích như là gmail để liên lạc, docs để quản lý tài liệu, drive để lưu trữ tài nguyên…. bởi vậy mà khi sử dụng Google Classroom và liên kết với những tiện ích khác đó thì cả việc giảng dạy và học tập cũng đều trở nên dễ dàng hơn. Giáo viên hoàn toàn có thể giao bài tập, giảng dạy hay là tạo nên các bài kiểm tra, đánh giá qua hình thức trực tuyến.

2. Ưu điểm của Google Classroom

Google Classroom có giao diện thiết kế giúp cho người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng. Tiện ích là hoàn toàn miễn phí và được phân phối thông qua các bộ công cụ giảng dạy của Google. Thông qua Google Classroom thì người giảng dạy có thể dễ dàng quản lý học viên, cung cấp bài giảng, bài tập, thời hạn giao nộp bài, tạo ra đánh giá nhận xét hay là đưa ra bài kiểm tra tới học viên.

Google Classroom cũng không có giới hạn sử dụng về dung lượng. Toàn bộ tài nguyên, bài giảng, các video hình ảnh, dữ liệu đều được tích hợp với Google Drive và không có giới hạn dụng lượng. Bằng vào điều này thì cả giảng viên lẫn học viên đều thoải mái lưu trữ tài liệu học tập và sử dụng bất cứ lúc nào có nhu cầu, quản lý tài nguyên cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

google classroom, google, lớp học trực tuyến

3. Nhược điểm của Google Classroom

Google Classroom mặc dù rất hữu ích trong việc đào tạo hay giảng dạy, thế nhưng nó vẫn chưa thể tạo ra được các lớp học trực tuyến bởi vì chưa kết hợp được với Google Hangouts. Đây chính là nguyên nhân vì sao mà các ứng dụng lớp học trực tuyến khác có cơ hội vượt lên. Trong tương lai nếu Google khắc phục được nhược điểm này thì có thể sẽ là ứng dụng giảng dạy hàng đầu được lựa chọn.

Ngoài ra thì các tài liệu cũng chưa được mã hóa, chính bởi vậy mà trong quá trình giảng dạy, các tài liệu được chia sẻ bởi giảng viên tới học viên đều costheer được tài xuống và chia sẻ ra bên ngoài. Điều này có thể gây ra ảnh hưởng tới chất lượng giảng dạy của giáo viên khi mà tài liệu bị công khai một cách hoàn toàn, thậm chí là bị truy cập và can thiệp sửa đổi.

4. Tại sao nên sử dụng Google Classroom

Tồn tại song song cả ưu điểm lẫn nhược điểm, cùng với đó là có rất nhiều ứng dụng tiện ích khác phục vụ cho việc đào tạo hay giảng dạy, vậy thì những nguyên nhân nào thuyết phục chúng ta sử dụng Google Classroom?

google classroom, google, lớp học trực tuyến

Đối với học viên

 • Dễ dàng tham gia được các lớp học không giới hạn.
 • Tương tác được với giảng viên bằng vào timeline.
 • Được sử dụng, chia sẻ những bài tập tự nguyện hoặc là bắt buộc.
 • Nhanh chóng biết kết quả của bản thân nhờ vào hệ thống chấm điểm online.
 • Tham gia học tập mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.
 • Sử dụng được nhiều thiết bị để học tập (PC, laptop, smartphone, máy tính bảng, iPhone 12…).
 • Có thể học tập online, phù hợp học từ xa hoặc là ngại di chuyển.
 • Được nhận và chia sẻ tài liệu học tập đa dạng và phong phú.
 • Có thể tương tác với giáo viên hoặc học viên khác một cách dễ dàng.

Đối với giáo viên

 • Có thể nhanh chóng tạo ra được các lớp học một cách đơn giản.
 • Thông qua luồng để quản lý và điều khiển lớp học.
 • Có thể dùng các tiện ích của Google để tạo nên những bài giảng.
 • Dễ dàng tạo ra, sử dụng và đăng tải những video giảng dạy.
 • Nhanh chóng tạo và chia sẻ những bài tập đến với học viên.
 • Có thể tạo được các bài tập và có hệ thống chấm điểm online.
 • Tạo những bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết như thực tế.
 • Kiểm tra, kiểm soát, giao bài tập về nhà đơn giản.
 • Có thể quản lý được sự tương tác giữa các học viên.
 • Nắm bắt được hoạt động của học viên trong lớp học.
 • Quản lý và tạo ra các tài nguyên một cách tối ưu nhất.
 • Có thể thông báo tình trạng của học viên đối với gia đình.

Trên bài viết là một số thông tin về tiện ích Google Classroom, mong rằng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về công cụ đào tạo trực tuyến này. Hãy sử dụng, tìm kiếm các lớp học và tham gia học tập ngay bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement
Advertisement

Bài viết mới

Advertisement

Tin Tức Mới

CÔNG TY TNHH TUNG TĂNG. Giấy đăng ký kinh doanh số: 0316397168. Ngày cấp:21/07/2020. Nơi cấp: Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Số 57, Đường Số 19, Khu Phố 2, Phường Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Email: quangcao@tungtang.com.vn Điện thoại: 0902 068 068