Trang chủ > Mùa lễ hội cuối năm 2020 và đại tiệc mua sắm 12/12

Mùa lễ hội cuối năm 2020 và đại tiệc mua sắm 12/12

Tháng 12 không chỉ được biết đến là mùa lễ hội lớn nhất năm với rất nhiều ngày lễ ở khắp nơi trên thế giới mà đây còn là thời điểm diễn ra sự kiện mua sắm 12/12 với quy mô vô cùng hoành tráng. 

Được xem là “em ruột” của Ngày Độc thân (11/11), ngày hội mua sắm 12/12 bắt đầu ở Trung Quốc vào năm 2012, được quảng bá và phát triển mạnh bởi “cường quốc” thương mại điện tử Alibaba - chủ sở hữu của các trang web mua sắm trực tuyến nổi tiếng Taobao và Tmall.

Ai sẽ chiến thắng tại bầu cử tổng thống Mỹ 2020?

VTV Awards 2020: Một thước phim đầy cảm xúc kéo dài 50 năm

Tìm hiểu về ngày nhà giáo Việt Nam và những câu chúc hay 20/11

Theo Alibaba, ngày 12/12 ra đời nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mà doanh thu bán hàng của họ trong ngày lễ độc thân 11/11 bị ảnh hưởng nhiều từ các thương hiệu lớn.

Cũng giống như ngày hội mua sắm 11/11, vào ngày 12/12, rất nhiều các mặt hàng ở hầu hết các lĩnh vực như thời trang, mỹ phẩm, gia dụng, đồ điện tử, công nghệ … đều đồng loạt giảm giá mạnh cả với cả hình thức mua sắm online và mua trực tiếp tại các trung tâm thương mại. 

Mùa lễ hội cuối năm 2020 và cơ hội cho thương mại điện tử

Mùa lễ hội chiếm một phần đáng kể trong doanh thu hàng năm của các nhà bán lẻ. Tuy nhiên, năm 2020 thực sự là một năm có nhiều biến động, đặc biệt là sự xuất hiện của đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, nhu cầu mua sắm của người dân cũng như doanh thu của các nhà bán hàng.

Tác động của đại dịch COVID-19 được thể hiện 1 cách rõ ràng ở 2 khía cạnh: người tiêu dùng ít đặt chân đến các cửa hàng truyền thống và đẩy mạnh việc mua hàng trực tuyến nhiều hơn. Sự gia tăng nhu cầu về thương mại điện tử diễn ra nhanh chóng, gây áp lực lên toàn bộ mạng lưới thực hiện, từ người bán đến người vận chuyển. Ở Anh, mua hàng trực tuyến đã tăng tới 74% kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Điều này khả năng sẽ vẫn còn tiếp tục, không chỉ trong suốt mùa lễ hội mà còn trong tương lai gần. “Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt”, để có thể tạo nên “kỳ tích doanh số” trong mùa lễ hội năm 2020 này, các nhà bán hàng trực tuyến, các kênh thương mại điện tử nên đẩy mạnh việc tiếp cận khách hàng đặc biệt là đẩy mạnh kênh mua sắm trên điện thoại di động, tối ưu vận chuyển, giao hàng, mặt khác cần linh hoạt, đa dạng các kênh thanh toán. Điều này đánh dấu một kỷ nguyên bùng nổ mới cho thương mại điện tử. 

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

 • Ngày Quốc tế Phụ nữ 2021: Phụ nữ lãnh đạo và sự bình đẳng trong thế giới COVID 19 - Tung Tăng

  Ngày Quốc tế Phụ nữ 2021: Phụ nữ lãnh đạo và sự bình đẳng trong thế giới COVID 19

  Ngày Quốc tế Phụ nữ 2021 năm nay có chủ đề: Phụ nữ lãnh đạo: Đạt được tương lai bình đẳng trong một thế giới COVID-19.
  Ngày Quốc tế Phụ nữ 2021 năm nay có chủ đề: Phụ nữ lãnh đạo: Đạt được tương lai bình đẳng ... Đọc tiếp
 • Hướng dẫn chi tiết 2 cách khai báo y tế online ngay tại nhà - Tung Tăng

  Hướng dẫn chi tiết 2 cách khai báo y tế online ngay tại nhà

  Việc khai báo y tế online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng như hạn chế việc tập trung đông người ở các nơi công cộng.
  Việc khai báo y tế online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng như hạn chế việc tập trung... Đọc tiếp
 • Top 10 mẫu bàn làm việc hiện đại cực chất 2021 - Tung Tăng

  Top 10 mẫu bàn làm việc hiện đại cực chất 2021

  Top 10 mẫu bàn làm việc hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được một sản phẩm bàn làm việc như ý từ đó tối đa hiệu suất làm việc.
  Top 10 mẫu bàn làm việc hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được một sản phẩm bàn làm v... Đọc tiếp
 • Telegram là gì? Tại sao nên sử dụng telegram? - Tung Tăng

  Telegram là gì? Tại sao nên sử dụng telegram?

  Telegram là gì? Tại sao lại có nhiều người sử dụng telegram tới vậy? Trên thế giới thì telegram là ứng dụng được rất nhiều người ưa chuộng, thế nhưng tại Việt Nam thì ứng dụng này lại chưa quá phổ biến.
  Telegram là gì? Tại sao lại có nhiều người sử dụng telegram tới vậy? Trên thế giới thì tel... Đọc tiếp
 • Giải đáp những thắc mắc liên quan tới VietJack - Tung Tăng

  Giải đáp những thắc mắc liên quan tới VietJack

  VietJack là một website mà bạn nên biết đến, bởi vì tại Việt Nam thì VietJack là website giáo dục khá là lớn, mang tới những học bổ ích đến với học sinh.
  VietJack là một website mà bạn nên biết đến, bởi vì tại Việt Nam thì VietJack là website g... Đọc tiếp