Lấy danh nghĩa người nhà - Toàn bộ về dàn sao trong phim - Tung Tăng
Connect with us
Rao vặt miễn phí

Phim hay

Lấy danh nghĩa người nhà – Toàn bộ về dàn sao trong phim

Published

on

Lấy danh nghĩa người nhà là bộ phim truyền hình Trung Quốc đại lục, nội dung nói về chủ đề tuổi trẻ, tình cảm và gia đình, có bối cảnh tại thời hiện đại. Trong bộ phim có sự góp mặt của rất nhiều diễn viên khác nhau và đều nắm giữ vai diễn quan trọng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể hơn.

Cách làm mì xào cực dễ chỉ trong 10 phút
Top phần mềm cắt video phổ biến được đánh giá cao
Những cách đánh số trang trong word 2010 như ý muốn

Đại Tùng Vận

Đại Tùng Vận đóng vai Lý Tiêm Tiêm, vốn là em út ở trong gia đình và có hình tượng là một tiểu hiệp nữ, tính cách luôn luôn lạc quan ngay từ khi sinh ra. Cô mà người có điểm đặc biệt đó là suy nghĩ rất khác thường cùng với sự nhạy cảm của người làm nghệ thuật. Sở thích của cô là đồ ngọt, thậm chí thuở còn nhỏ cô còn mơ ước được xây dựng một ngôi nhà làm từ bánh kẹo.

Cô sống với những người anh trai từ nhỏ và không có quan hệ huyết thống với nhau, cô luôn trêu đùa những người anh trai của mình, do tiếp xúc quá nhiều cho nên cảm giác đời sống của cô chẳng giống con gái gì cả, dẫn tới việc không có quá nhiều cảm xúc trong chuyện tình cảm. Sau này cô đã trở thành một người điêu khắc gỗ.

Lấy danh nghĩa người nhà, phim Lấy danh nghĩa người nhà, phim Trung Quốc

Tống Uy Long

Tống Uy Long trong vai Lăng Tiêu – người anh cả đẹp trai và có năng lực tốt, có hình mẫu đàn ông hoàn hảo khiến cho mọi phụ nữ đều siêu lòng. Lăng Tiêu là một bác sĩ có tính cách cực kỳ kiêu căng và lạnh lùng, không phải là cũng có thể tiếp cận và tạo dựng được mối quan hệ đối với anh.

Khi gia đình có biến cố, Lăng Tiêu trở thành một con người trưởng thành hơn, anh đã đạm mạc và có tính nhẫn nhịn cao, nguyên nhân của điều này đó là luôn luôn phải tranh đấu trong cảm giác bản thân bị thiếu mất sự an toàn.

Trương Tân Thành

Trong phim Lấy danh nghĩa người nhà thì Trương Tân Thành nắm giữ vai Hạ Tử Thu – người anh trai thứ hai trong gia đình và cũng là con trai của Hạ Mai. Hạ Tử Thu có một tiệm cafe nhỏ, có tay nghề làm đồ ngọt tốt. Hạ Tử Thu có một thói quen đó là hành động dựa theo logic nhất định, điều này khiến cho những người phụ nữ khác cảm thấy thu hút, ngoài ra thì anh cũng là người nhút nhát và hay ngại ngùng.

Hạ Tử Thu vốn là một người “ngây thơ”, không có quá nhiều oán hận về số phận, sống trọng tình cảm và rất thiện lương, thế nhưng anh lại không muốn người khác thương hại mình. Trong mọi hoàn cảnh anh đều lạc quan, không quá quan tâm tới mọi chuyện thế nhưng vẫn là người có sự cẩn trọng nhất định. Bởi vì trọng tình cảm, Hạ Tử Thu luôn bảo vệ tốt được cho người mà mình muốn.

Lấy danh nghĩa người nhà, phim Lấy danh nghĩa người nhà, phim Trung Quốc

Đồ Tùng Nham

Đồ Tùng Nham trong vai Lý Hải Triều – cha của Lý Tiêm Tiêm. Lý Hải Triều sở hữu một tiệm bánh mì, hình tượng của ông là một người cha khoan dung và vô cùng hiền lành, có sự tinh tế của người cha và sở thích nấu ăn để chăm sóc cho các con của mình. Những món ăn của ông cũng chính là những thứ mà các anh em yêu thích nhất.

Trương Hi Lâm

Trương Hi Lâm nắm giữ vai diễn là Lăng Hòa Bình – chồng của Trần Đình và cũng là cha của Lăng Tiêu. Lăng Hòa Bình là một người cảnh sát chính trực, cực kỳ bận rộn đối với công việc cho nên không có nhiều thời gian để chăm sóc cho con cái. Sau khi ly hôn thì những điều khó khăn đến với ông, đặc biệt là trong vấn đề tình cảm. Bởi nguyên nhân này mà Lăng Hòa Bình đã tới chung sống với gia đình họ Lý.

Khi chung sống với nhau, gia đình bỗng nhiên trở thành một gia đình có tới hai người cha và hai người em trai cùng với một người em gái. Vốn là một cảnh sát và cũng là đàn ông tốt, thế nhưng ở vị trí người cha và người chồng thì ông lại chưa thực sự hoàn thiện. Tới khi nhận ra được thiếu sót về bản thân mình thì đó đã là khoảng thời gian dài về sau.

Dương Đồng Thư

Dương Đồng Thư đóng vai Trần Đình, vợ cũ của Lăng Hòa Bình và là mẹ của Lăng Tiêu. Tâm lý của Trần Đình vốn rất bất ổn kể từ khi Vân Vân – con gái của bà qua đời. Kể từ đó mà bà luôn cãi cọ với chồng, mệt mỏi và đưa tới việc ly hôn. Một thời gian dài về sau, bà đã gặp một người đàn ông khác tại Singapore và tái hôn, sinh ra con gái mang tên Tiểu Tranh.

Lấy danh nghĩa người nhà, phim Lấy danh nghĩa người nhà, phim Trung Quốc

Uyển Nhiễm

Uyển Nhiễm trong vai diễn Hạ Mai – mẹ của Hạ tử Thu. Sau những mâu thuẫn dẫn tới việc ly hôn thì chồng bà vẫn không biết rằng bà đang mang thai. Khi Hạ Tử Thu được sinh ra Hạ Mai đã một mình nuôi nấng con. Bởi vì trước đó đã có sự quen biết với gia đình nhà họ Lý cho nên bà đã tới Thâm Quyến một mình. Do áp lực của cuộc sống, Hạ Mai đã đưa Hạ Tử Thu cho Lý Hải Triều nuôi nấng.

Tôn Y

Tôn Y trong vai Tề Minh Nguyệt – một phóng viên tin tức với bút danh là Nguyệt Lượng. Minh Nguyệt cùng với tiêm Tiêm là bạn cũ, bạn học, bạn sống chung và cũng là người bạn thân thiết. Minh Nguyệt sống và lớn lên dưới sự nghiêm khắc đến từ người mẹ, bởi vậy mà trong mắt những người xung quanh cô luôn là người ưu tú, chu toàn trong nhiều khía cạnh.

Thế nhưng chỉ khi nào ở cùng với bạn bè, cô mới thể hiện con người thật và nội tâm của mình, yêu thích sự tự do và thoải mái. Sau này khi đã trưởng thành, cô mới có thể đưa ra quyết định độc lập, tháo gỡ những khúc mắc trong lòng và trở thành con người như mình mong muốn mà không sợ bị chỉ trích.

An Qua

An Qua đóng vai Trang Bắc – bạn của Hạ Tử Thu. Thời còn đi học thì An Qua và Hạ Tử Thu thường hay chơi bóng rổ cùng nhau, mặc dù qua thời gian dài, thế nhưng hai người vẫn luôn là người bạn tốt. Trong phim thì An Qua là một người đẹp trai, có ngoại hình khá là cao to, làm nghề luật sư và thu hút được nhiều pháp nữ. Gia đình của anh hạnh phúc, có các mối quan hệ tốt đẹp.

Lấy danh nghĩa người nhà, phim Lấy danh nghĩa người nhà, phim Trung Quốc

Hà Thụy Hiền

Hà Thụy Hiền trong vai Đường Xán – là bạn học cùng với Tiêm Tiêm tương tự như là Minh Nguyệt. Đối với Tiêm Tiêm thì Đường Xán là bạn học cùng cấp 3, từng ở chung phòng với nhau, cùng với Minh Nguyệt là 3 người bạn thân thiết. Đường Xán luôn tỏ ra bản thân mình là một con người cực kỳ hung dữ, thế nhưng sâu trong nội tâm thì cô vẫn chỉ là một thiếu nữ bình thường mà thôi.

Một số diễn viên khác

Ngoài những nhân vật thuộc nhóm chính ra, dàn diễn viên phụ trong phim cũng là những nhân tố góp phần tạo nên sự hấp dẫn của bộ phim. Nếu như truy cập Netflix và theo dõi bộ phim, bạn sẽ thấy nhân vật phụ cũng có các gương mặt quen thuộc.

 • Ngô Hủ Hủ: trong vai bà Trần.
 • Tạ Vũ Đồng: trong vai Trương Hồng Anh.
 • Chu Ba: trong vai cậu Trần.
 • Triệu Cường: trong vai Tề Quốc Khánh.
 • Mã Kiệt: trong vai Đường Quốc Minh.
 • Vương Tử Du: trong vai Trần Nguyệt Nga.
 • Triệu Bồi Lâm: trong vai Hạ Lan.
 • Tiết Thục Kiệt: trong vai dì Tiền.
 • Phan Tiệp: trong vai mẹ của Trang Bắc.
 • Thôi Nhĩ Khang: trong vai Chu Diểu.
 • Úc Tử Dương: trong vai Trịnh Thư Nhiên.
 • Vương Vy: trong vai Đỗ Quyên.
 • Lưu Kim Long: trong vai Triệu Hoa Quang (bố ruột của Hạ Tử Thu).
 • Hác Văn Đình: trong vai Kim Ngọc Hương.
 • Trần Hấn Nghiên: trong vai Cam Nhỏ thời bé.
 • Tống Phương Viên: trong vai Tần Mỹ Ương (bé Cam Nhỏ).
Lấy danh nghĩa người nhà, phim Lấy danh nghĩa người nhà, phim Trung Quốc

Bạn cảm thấy như thế nào về sản sao trong phim: “Lấy danh nghĩa người nhà”? Với sự góp mặt đông đảo của những người nổi tiếng, bộ phim đã được đánh giá rất cao bởi vì mỗi nhân vật đều có được sự diễn xuất tốt nhất. Hãy cùng nhau thưởng thức bộ phim và có những giây phút thư giãn thoải mái ngay thôi nào.

Advertisement Rao vặt miễn phí

Phim hay

Review Làm Dâu Cõi Chết (2021): Kỹ xảo điện ảnh ấn tượng, tính giải trí cao

Published

on

Làm Dâu Cõi Chết (The Ghost Bride) là dự án phim mới nhất được Netflix dành riêng cho thị trường châu Á trong dịp cuối năm này. Nội dung phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đình đám cùng tên của tác giả người Malaysia Yangsze Choo, với các yếu tố lịch sử và thần thoại của văn hóa Trung Quốc và Malaysia.

review làm dâu cõi chết, làm dâu cõi chết, cô dâu ma, The Ghost Bride, review The Ghost Bride, nội dung phim làm dâu cõi chết, phim làm dâu cõi chết

Tóm tắt nội dung phim Làm dâu cõi chết

Lấy bối cảnh ở Colonial Malacca vào những năm 1890, Li Lan, 20 tuổi (do Huang Pei-jia thủ vai) là con gái của một thương gia buôn bán gia vị góa vợ. Công việc buôn bán của gia đình Li Lan ngày càng khó khăn và lâm vào cảnh nợ nần. Sau đó, họ được mời đến tham gia một buổi tiệc sang trọng của gia tộc Lim giàu có. 

Người phụ nữ quyền lực của gia đình Lim đã cầu hôn Li Lan thay mặt cho đứa con trai đã chết của mình là Tian Ching (Kuang Tian). 

review làm dâu cõi chết, làm dâu cõi chết, cô dâu ma, The Ghost Bride, review The Ghost Bride, nội dung phim làm dâu cõi chết, phim làm dâu cõi chết

Bà ấy muốn Li Lan trở thành một cô dâu ma, một người phụ nữ kết hôn với một người đàn ông đã chết, người sẽ sống cả ngày trong cuộc sống xa hoa nhưng chính thức để tang một người đàn ông mà cô chưa bao giờ thực sự biết. Cuộc hôn nhân ấy chắc chắn sẽ đảm bảo về tài chính cho gia đình Lý Lan nhưng đổi lại cô ấy sẽ trở thành một góa phụ suốt đời bị từ chối tình yêu, con cái và gia đình.

Bị mắc kẹt trong tình thế khó xử này, Li Lan bắt đầu bị ám bởi Tian Ching. Anh ta khủng bố cô bằng những giấc mơ sống động, lôi kéo cô đến thế giới ngầm, yêu cầu cô từ chối, đe dọa cô và gia đình cô. Thêm vào đó, Tian Ching tin rằng mình đã bị sát hại. Vì vậy, khi cha của Li Lan rơi vào trạng thái hôn mê bí ẩn, cô ấy biết rằng Tian Ching đã liên quan đến nó.

review làm dâu cõi chết, làm dâu cõi chết, cô dâu ma, The Ghost Bride, review The Ghost Bride, nội dung phim làm dâu cõi chết, phim làm dâu cõi chết

Để cứu cha mình, Li Lan đã làm một thỏa thuận với Tian Ching đẹp trai quỷ quyệt. Cô có mười ngày để tìm ra kẻ đã giết anh ta, sau đó anh ta sẽ trả tự do cho cha cô. Nếu không, cô phải phục tùng về làm dâu nhà anh.

Kinh dị siêu nhiên xen lẫn bí ẩn giết người và cả những tình tiết lãng mạn, sáu tập phim Làm dâu cõi chết chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc thú vị.

Lý do tạo nên sức hấp dẫn của Làm dâu cõi chết

Kỹ xảo điện ảnh tuyệt vời

Chúng tôi đi từ những ngôi nhà nguy nga tươi tốt đến nơi có cảm giác giống như hố của Địa ngục. Trang phục cũng tuyệt vời. Vì bối cảnh diễn ra vào khoảng thời gian chuyển giao thế kỷ, nên chúng tôi có sự kết hợp giữa trang phục hiện đại và truyền thống.

Với sự đầu tư của Netflix, không có gì ngạc nhiên khi khía cạnh mạnh nhất của bộ phim Làm dâu cõi chết là kỹ xảo điện ảnh. Thế giới con người ở Malacca năm 1890 – đặc biệt là dinh thự trang trí công phu của gia đình Lim – trở nên sống động với những màu sắc đa dạng, hoa lá và lối trang trí chi tiết. Lan và các nhân vật khác bước qua thế giới này mặc quần áo sáng màu và ngồi thưởng thức những món ăn tươi ngon thịnh soạn, tạo cảm giác tràn trề sức sống. Thế giới ngầm của Tian Ching mang đến một sự tương phản quyết định, chứa đầy những tông màu tối đa sắc thái và những xác chết và côn trùng. Khi Lan và các nhân vật khác đến thế giới ngầm này vào cuối hành trình, quần áo của họ cũng mang hương vị chết chóc.

review làm dâu cõi chết, làm dâu cõi chết, cô dâu ma, The Ghost Bride, review The Ghost Bride, nội dung phim làm dâu cõi chết, phim làm dâu cõi chết

Mặt khác, việc chuyển đổi liên tục giữa những thế giới này có thể khiến bộ phim Làm dâu cõi chết đôi khi bị khó hiểu. Để duy trì câu chuyện đầy tham vọng của chương trình, Lan có nhiều mong muốn được bày tỏ và không được bày tỏ. Cô ấy muốn cứu cha mình, và cô ấy không muốn bị ép buộc vào một cuộc hôn nhân ma, nhưng Lan cũng có mong muốn khát phá vụ giết người bí ẩn. Điều này khiến khán giả khó phát triển cảm giác đồng cảm sâu sắc với nhân vật của cô.

Các nhân vật thú vị

Các nhân vật trong phim Làm dâu cõi chết đều rất thú vị, mỗi nhân vật đều có vai trò và mục đích nhất địch. Những cảnh quay mở rộng với những người hầu như A Sim hay các thầy bói đôi khi có vẻ lạc đề, nhưng chúng giúp người xem có cái nhìn đầy đủ hơn và hiểu rõ hơn câu chuyện. Các nhân vật lớn tuổi cũng mang lại sức hấp dẫn cho cốt truyện: Lão Vương có khả năng nhìn thấy ma do một bi kịch thời thơ ấu, cha của Li Lan đã phải chịu đựng rất nhiều khi không thể chu cấp cho gia đình, và A Mah liên tục tống tiền hồn ma của Tian Ching. Chưa kể đến cái nhìn lạnh như băng của mẹ Tian Ching và những hành động đáng ngờ của cô ấy đã dẫn đến cuộc hôn nhân ma quái.

review làm dâu cõi chết, làm dâu cõi chết, cô dâu ma, The Ghost Bride, review The Ghost Bride, nội dung phim làm dâu cõi chết, phim làm dâu cõi chết

Li Lan, nữ chính của chúng ta, là một người lém lỉnh, bướng bỉnh và đáng tin cậy – ước mơ của cô ấy trái ngược với hoàn cảnh gia đình của cô ấy.

Cuối cùng, vì đây là một bộ phim tình cảm nên các nam chính đều có sự hấp dẫn riêng. Đầu tiên là Tian Ching, người có hôn nhân ma với Li-Lan và anh ta có rung cảm đen tối điên cuồng ám ảnh Li Lan trong cả những giấc mơ. Sau đó,  là Er Lang, một vị thần 500 tuổi đến từ thiên đàng với những trò đùa dí dỏm cùng nữ chính. Cuối cùng là Tian Bai (Ludi Lin) – bạn thời thơ ấu của Li Lan, người vừa trở về sau nhiều năm học trường y ở nước ngoài. Anh ấy là một thành viên của gia đình Lim, một người cháu trai, người hiện là người thừa kế, vì anh họ của anh ấy đã qua đời gần đây. Cuối cùng chúng ta có một hình vuông tình yêu chứ không phải là một tam giác tình yêu, chính điều này cũng là nên sức hấp dẫn của bộ phim.

review làm dâu cõi chết, làm dâu cõi chết, cô dâu ma, The Ghost Bride, review The Ghost Bride, nội dung phim làm dâu cõi chết, phim làm dâu cõi chết

Xét về chiều sâu cảm xúc, Bộ phim Làm dâu cõi chết được so sánh với những bộ phim tình cảm lãng mạn chính thống của Đài Loan. Hai diễn viên chính Huang Pei-jia (đóng vai Li Lan) và Wu Kang-jen (đóng Er Lang) đều là những diễn viên kỳ cựu trong phim truyền hình Đài Loan. Trong bộ phim Làm dâu cõi chết, cả hai đều có màn thể hiện xuất sắc. Làm dâu cõi chết nhìn chung mang nhiều tính giải trí nhưng cũng có nhiều sắc thái tình cảm sâu sắc.

Quá trình sản xuất được thực hiện rất tốt

Làm dâu cõi chết thực sự là một bộ phim thuộc hàng top về mặt hình ảnh. Quá trình sản xuất video 4K HDR có chất lượng rất cao và quá trình quay phim mang lại cảm giác thú vị, chu đáo và được thực hiện tốt. Trên hết, trang phục, và âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng mang lại hiệu quả cao. 

review làm dâu cõi chết, làm dâu cõi chết, cô dâu ma, The Ghost Bride, review The Ghost Bride, nội dung phim làm dâu cõi chết, phim làm dâu cõi chết

Nhìn chung, phong cách sản xuất của Làm dâu cõi chết có vẻ giống với các loạt phim sản xuất cao cấp khác như Sense8 của Netflix, Grey’s Anatomy hoặc The Vampire Diaries. Lý do mà Netflix đưa một bộ phim có nội dung gốc châu Á đặc biệt là các yếu tố lịch sử và thần thoại của văn hóa Trung Quốc và Malaysia lên nền tảng của mình được dự đoán là để thu hút nhiều khán giả hơn và chinh phục những người hâm mộ mới. 

Continue Reading

Phim hay

Thánh thủ y tiên (2021): Siêu phẩm cổ trang Hoa Ngữ được mong chờ nhất 2021

Published

on

Mới đây, siêu phẩm cổ trang Thánh Thủ Y Tiên kết hợp yếu tố hài hước mới nhất màn ảnh Hoa Ngữ chính thức trình làng với khán giả. 

Với nội dung hấp dẫn, bộ phim còn được chú ý bởi có sự tham gia của cặp diễn viên chính là Lưu Học Nghĩa và Vương Tủ Vy đáng mong chờ nhất. Cùng Tung Tăng khám phá siêu phẩm cổ trang Thánh thủ y tiên ở bài viết dưới đây nhé!

Thông tin phim Thánh thủ y tiên

Tên phim: Thánh thủ y tiên, Quỷ Y Thánh Thủ 

Ngày phát hành: 19/05/2021

Quốc gia: Trung Quốc 

Số tập: 24 tập

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 45 phút/tập

Diễn viên: Lưu Học Nghĩa, Vương Tử Vy, Đại Tư, Tô Kỳ An,…

Thánh thủ y tiên, Quy Y Thanh Thủ, phim Trung Quốc, cổ trang Trung Quốc

Nội dung phim Thánh thủ y tiên

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Khanh Đa Nhi Tử Quỷ Y Nương Thân của tác giả Sâm Sâm, bộ phim cổ trang Thánh thủ y tiên xây dựng nội dung từ câu chuyện của Ngọc Thanh Lạc (Vương Tử Vy đóng). Cô vốn dĩ là một thiên tài y học, được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, chẳng mấy ai có thể hoàn hảo, cô gặp biến cố khi biết bản thân mang thai nhưng không rõ cha của đứa bé là ai. Thanh Lạc vì thương đứa con của mình, nên quyết hạ sinh và nuôi dưỡng chứ không bỏ đi, sau này khi đứa bé chào đời, cô đặt tên cho con mình là Nam Nam. Đến tận 7 năm sau, Thanh Lạc vừa tu luyện vừa đi tìm cha cho con mình, cô phát huy hết y thuật độc môn và trở thành Qủy Y lẫy lừng, vang danh khắp thế gian.

Lúc này, Ngọc Thanh Lạc cùng người con trai vô tình gặp được Dạ Tu Độc (Lưu Học Nghĩa đóng) là vị hoàng tử của Phong Thương Quốc.

Thánh thủ y tiên, Quy Y Thanh Thủ, phim Trung Quốc, cổ trang Trung Quốc

Tình yêu bắt nguồn từ sự hiểu lầm

Vì vị hoàng tử Dạ Tu Độc có ngoại hình và tướng mạo rất giống với kẻ thù của Ngọc Thanh Lạc là Dương Tu Thành. Thế nên, Tu Độc luôn là cái gai trong mắt của cô, mặc dù anh chẳng hề hay biết mình đã làm gì khiến cho Thanh Lạc cay ghét đến vậy. Sau này, trải qua nhiều biến cố và khó khăn, Dạ Tu Độc luôn là người kề cạnh và bảo vệ hai mẹ con Thanh Lạc một cách chân thành. Cuối cùng, cô mới nhận thấy bản thân đã hiểu lầm hoàng từ. Cùng chính lúc này, tình cảm của hai người trở nên sâu đậm hơn, đắm chìm vào tình yêu lúc này chẳng hay biết. 

Thánh thủ y tiên, Quy Y Thanh Thủ, phim Trung Quốc, cổ trang Trung Quốc

Với thân phận là Qủy Y, Ngọc Thanh Lạc đã bị ép và lôi cuốn vào những cuộc phân tranh, đấu trí so tài cùng với Dạ Tu Độc ở khắp thế gian. Cuối cùng, cô phát hiện ra đứa con Nam Nam của mình chính là con ruột của Dạ Tu Độc. Thay vì giận hờn hay ghét bỏ, cô quyết định bỏ hết mọi hiểu lầm trong quá khứ, họ bắt đầu cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc dài lâu.

Thánh thủ y tiên, Quy Y Thanh Thủ, phim Trung Quốc, cổ trang Trung Quốc

Dàn diễn viên chất lượng của phim Thánh thủ y tiên

Bộ phim Thánh thủ y tiên được khán giả đánh giá cao về mặt nội dung, điểm đáng chú ý chính là độ hot của phim khi thu hút hơn 300 triệu lượt xem trên trang web Tadu. Bên cạnh nội dung hấp dẫn, phim còn quy tụ dàn diễn viên chính phụ rất chất lượng. Không thể không kể đến hai diễn viên chính Lưu Học Nghĩa và Vương Tử Vy kết hợp quá ăn ý. Hai diễn viên còn được khán giả đánh giá giống như Dạ Tu Độc và Ngọc Thanh Lạc bước ra từ tiểu thuyết.

Vai nữ chính Ngọc Thanh Lạc của diễn viên Vương Tử Vy hóa thân được khán giả đánh giá cao về nhan sắc lẫn lối diễn xuất tự nhiên. Nữ diễn viên trẻ tuổi sinh năm 1996 xuất thân từ Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc. Từ năm 2014, cô bắt đầu tham gia vào nhiều chương trình giải trí khác nhau. Với vai diễn Tĩnh Hiểu trong bộ phim đình đám Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần, nữ diễn viên bắt đầu có một chuyển biến mới lạ trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Ngoài ra, cô còn tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng khác nhau như: Huyễn thành phàm trần, Đây khoảng sao trời, kia khoảng biển và Minh Lan Truyện,…

Thánh thủ y tiên, Quy Y Thanh Thủ, phim Trung Quốc, cổ trang Trung Quốc

Kết hợp với Tử Vy trong bộ phim Thánh Thủ Y Tiên lần này là đàn anh Lưu Học Nghĩa trong vai Dạ Tu Độc. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Lưu Học Nghĩa là cái tên không quá xa lạ đối với làng giải trí Hoa Ngữ, quen thuộc với nhiều vai diễn chủ yếu là phim thuộc thể loại cổ trang đan xen yếu tố kỳ ảo.

Thánh thủ y tiên, Quy Y Thanh Thủ, phim Trung Quốc, cổ trang Trung Quốc
Thánh thủ y tiên, Quy Y Thanh Thủ, phim Trung Quốc, cổ trang Trung Quốc

Bên cạnh đó, Thánh thủ y tiên còn có sự góp mặt của dàn diễn viên khác quy tụ đủ cả tài lẫn sắc của làng giải trí Hoa Ngữ, được kể đến như  Đại Tư, Tô Kỳ An, Lý Tinh Thần, Từ Hạc Ni, Hộ Duy, Phó Hiểu Đông,… 

Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Lưu Trần Minh, có thể nói bộ phim Thánh Thủ Y Tiên sẽ không để khán giả phái thất vọng khi đạo diễn đã từng làm nên danh tiếng cho hàng loạt tác phẩm, điển hình như a ở Đại Lý Tự làm thú cưng (2018), Lưỡng Thế Hoan (2020), Vân Tịch Truyện (2018),…

Thánh thủ y tiên, Quy Y Thanh Thủ, phim Trung Quốc, cổ trang Trung Quốc

Continue Reading

Phim hay

Review Reply 1988: Vì sao 6 năm rồi xem lại vẫn hay?

Published

on

Reply 1988 là một bộ phim thứ 3 trong loạt phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng Reply 1988. Bộ phim đã thống trị tỷ suất người xem khi được phát sóng vào năm 2015-2016. Và cho đến tận ngày nay, hơn 6 năm trôi qua kể từ khi tập cuối cùng được phát sóng, Reply 1988 vẫn là bộ phim truyền hình Hàn Quốc được nhiều thế hệ khán giả yêu thích, có tỷ suất người xem cao thứ tư trong lịch sử truyền hình cáp Hàn Quốc. 

review reply 1988, review lời hồi đáp 1988, reply 1988, lời hồi đáp 1988, nội dung reply 1988, diễn viên reply 1988

Tóm tắt nội dung phim Reply 1988

Bộ phim Reply 1988 là một hồi tưởng đầy hoài niệm, tập trung vào năm người bạn thời thơ ấu – Deok-sun sôi nổi, Jung-hwan cục cằn, diễn viên hài Dong-ryeong, cậu bé ngây thơ Sun-woo và cô gái kín đáo Choi Taek. Cuộc sống của họ đan xen vào nhau tạo nên thế giới nhỏ của riêng họ. 

review reply 1988, review lời hồi đáp 1988, reply 1988, lời hồi đáp 1988, nội dung reply 1988, diễn viên reply 1988

Nội dung phim Reply 1988 khai thác sâu sắc mối quan hệ của các gia đình nhỏ cùng chung sống ở khu Ssangmun-dong, phía Bắc Seoul. Đó là câu chuyện về tình bạn, tình yêu, nỗ lực chinh phục giấc mơ của các bạn trẻ và cũng chan chứa tình hàng xóm, tình thân gia đình…

Các nhân vật và diễn viên trong phim Reply 1988

Lee Hye-ri trong vai Sung Duk-seon

Sung Duk-seon (Lee Hye-ri) là con gái thứ hai của một gia đình thuộc tầng lớp lao động. Duk-seon không phải là học sinh có thành tích học tập nổi bật. Với Duk-seon việc học xếp sau sở thích mỹ phẩm, thời trang và việc chơi với những người bạn hàng xóm.

review reply 1988, review lời hồi đáp 1988, reply 1988, lời hồi đáp 1988, nội dung reply 1988, diễn viên reply 1988

Điểm nổi bật của Duk-seon là có một tính cách vui vẻ, tự tin và trái tim ấm áp. Duk-seon ghét chị gái mình vì chị gái có được tất cả mọi thứ: quần áo mới, túi mới, giày mới, trong khi Duk-seon chỉ nhận được những gì còn lại từ chị gái mình. Duk-seon là nữ sinh duy nhất trong khu phố của cô ấy.

Hye Ri là thành viên của nhóm nhạc K-pop Girl’s Day. Sau bộ phim Reply 1988, cô tiếp tục tham gia loạt phim Entertainer (2016).

Ryu Jun-yeol trong vai Kim Jung-hwan

Jung-hwan (Ryu Jun-yeol) là một đứa trẻ thông minh, đứng đầu trong số các học sinh cùng tuổi trong khu phố. Anh ấy yêu mọi thứ về bóng đá và cũng là một cầu thủ bóng đá giỏi. Trong số những người bạn của mình, Jung-hwan được biết đến là một chàng trai lạnh lùng, thẳng thắn và kén chọn, luôn phàn nàn và tranh cãi về mọi thứ. Anh ấy có thể là chàng trai mà mọi cô gái đều muốn hẹn hò nhưng tính cách của anh ấy đã khiến các cô gái rời xa. Duk-seon là nữ sinh duy nhất thân thiết với anh ấy.

review reply 1988, review lời hồi đáp 1988, reply 1988, lời hồi đáp 1988, nội dung reply 1988, diễn viên reply 1988

Trước khi tham gia bộ phim Reply 1988, Ryu Jun-yeol đã đóng một vai nhỏ trong The Producers (2015), và sau đó tiếp tục đóng vai chính trong Lucky Romance (2016).

Go-Kyung-pyo trong vai Sung Sung-woo

Sung-woo (Go Kyung-pyo) là chân dung của một học sinh lý tưởng, đẹp trai, thông minh và tính cách dễ mến. Tất cả các giáo viên trong trường và phụ huynh trong khu phố đều yêu mến anh ấy. Mất bố từ nhỏ, Sung-woo lớn lên với mẹ và em gái. Vì không có cha nên anh lớn lên như một người tự lập và rất hay giúp đỡ mẹ. Trong số các học sinh cùng tuổi, anh có tính cách trưởng thành hơn. Có lẽ, đó là lý do mà anh phải lòng chị gái của Duk-seon.

review reply 1988, review lời hồi đáp 1988, reply 1988, lời hồi đáp 1988, nội dung reply 1988, diễn viên reply 1988

Kyung Pyo từng tham gia ba mùa đầu tiên của Saturday Night Live Korea (2011-2012). Sau Reply 1988 anh tiếp tục góp mặt trong Chicago Typewriter (2017).

Park Bo-gum trong vai Choi Taek

Choi Taek (Park Bo-gum) là con trai của một chủ tiệm vàng. Anh ấy là một thiên tài và rất tài năng trong môn Baduk, trò chơi cờ vua truyền thống của Hàn Quốc. Mới 11 tuổi, anh đã trở thành tuyển thủ Baduk chuyên nghiệp và trở thành nhà vô địch Baduk thế giới khi mới 13 tuổi. Anh ấy không nói nhiều và hầu như không thể làm bất cứ điều gì cho bản thân. Choi Taek, Duk-seon và Jung-hwan đã tham gia vào một câu chuyện tình tay ba bí mật. 

review reply 1988, review lời hồi đáp 1988, reply 1988, lời hồi đáp 1988, nội dung reply 1988, diễn viên reply 1988

Park Bo-gum đã khá nổi tiếng trước khi tham gia bộ phim này, nhưng sau Reply 1988, vị trí thần tượng Hallyu của anh ấy đã tăng vọt. Anh ấy đã xuất hiện đặc biệt trong The Producers (2015) và gần đây, anh ấy là vai chính trong bộ phim truyền hình cổ trang Love in the Moonlight (2016).

Lee Dong-hwi trong vai Ryu Dong-ryong

Dong-ryong (Lee Dong-hwi) sinh ra trong một gia đình có 5 người con trai. Cha mẹ anh quá bận rộn với công việc và đôi khi đã bỏ rơi anh và các anh trai của mình. Đó là lý do khiến anh ta khao khát được chú ý. Anh ấy thích sự chú ý khi anh ấy nhảy, hát, hoặc trêu đùa các học sinh khác.

review reply 1988, review lời hồi đáp 1988, reply 1988, lời hồi đáp 1988, nội dung reply 1988, diễn viên reply 1988

Dong-ryong đóng vai trò là trung tâm thông tin giữa những người bạn. Anh ta biết về mọi thứ, chủ yếu là thông tin đen tối, từ những nữ sinh xinh đẹp, video khiêu dâm và phim chiếu rạp. Cũng giống như Duk-seon, Dong-ryong thiếu năng khiếu trong học tập và anh ấy đã từ bỏ việc học cách đây rất lâu.

Dong Hwi đã từng đóng một vài vai nhỏ trong một vài bộ phim truyền hình trước đó và đã đóng vai chính trong một số chương trình tạp kỹ. Gần đây, anh ấy đã tham gia Entourage (2016)

Đánh giá nội dung phim Reply 1998

Reply 1988 là một bộ phim hài hước, thấm thía và chân thực, đáng xem đối với những người hâm mộ văn hóa Hàn Quốc. Loạt phim gồm 20 phần này đánh dấu sự hợp tác lần thứ ba giữa đạo diễn Shin Won-ho và nhà biên kịch Lee Woo-Jung, đây là loạt phim cuối cùng của một dự án nhiều phần, mỗi phần tập trung vào một năm khác nhau của thập niên 80 và 90. Cả ba đều được khán giả khắp thế giới yêu thích nhưng Reply 1988 là bộ phim được yêu thích nhất, nhận được sự hoan nghênh của cả giới phê bình và thương mại với tập cuối cùng đạt 18,8% tỷ lệ khán giả trên toàn quốc, trở thành bộ phim được đánh giá cao thứ tư trong lịch sử truyền hình cáp Hàn Quốc.

review reply 1988, review lời hồi đáp 1988, reply 1988, lời hồi đáp 1988, nội dung reply 1988, diễn viên reply 1988

Reply 1988 nhấn mạnh vào tình bạn và gia đình nhiều hơn so với các loạt phim Reply khác. Bộ phim cũng có sự pha trộn tuyệt vời giữa lãng mạn và hài hước. Bạn có thể bật cười xuyên suốt các tập phim nhưng cũng dễ dàng khiến bạn rơi nước mắt trong một vài cảnh. Dàn diễn viên của bộ phim rất xuất sắc. Mỗi nhân vật đều có một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng ta.

review reply 1988, review lời hồi đáp 1988, reply 1988, lời hồi đáp 1988, nội dung reply 1988, diễn viên reply 1988

Reply 1988 là một bộ phim sẽ mang đến cho bạn những tràng cười và cả những giọt nước mắt hạnh phúc khi bạn hồi tưởng lại những ngày tháng tươi đẹp của tuổi trẻ.

Continue Reading

Phim hay

Hoàng hậu cuối cùng (2018): Cuộc chiến tranh giành quyền lực và âm mưu của vị vua trẻ

Published

on

Lấy bối cảnh về triều đại quân chủ thời hiện đại tại Hàn Quốc, bộ phim Hoàng hậu cuối cùng mở ra câu một câu chuyện đầy rẫy drama, khi hoàng gia bày mưu tính kế về cuộc tranh giành quyền lực vô cùng khắc nghiệt. Bên cạnh đó, phim còn xoay quanh hành trình tìm kiếm tình yêu chốn triều chính và hậu cung đầy nước mắt và đau thương. 

Có thể nói, đây có lẽ là bộ phim cổ trang hay nhất và đáng mong đợi nhất màn ảnh xứ Hàn. Cùng Tung Tăng tìm hiểu và khám phá thêm Hoàng hậu cuối cùng còn có điều gì hấp dẫn nhé!

Thông tin phim Hoàng hậu cuối cùng

Tên tiếng Anh: The Last Empress

Thể loại: Cổ trang, tâm lý, tình cảm, hài hước 

Năm sản xuất: 2018 

Quốc gia: Hàn Quốc 

Đạo diễn: Joo Dong Min 

Thời lượng: 60 phút/tập 

Số tập: 26 tập 

Diễn viên: Jang Na Ra, Shin Sung Rok, Choi Jin Hyuk, Shin Eun Kyung, Oh Seung Yun, Yoon So Yi, Stephanie Lee, Lee Elijah,…

 The Last Empress, hoàng hậu cuối cùng, phim cổ trang, cổ trang Hàn Quốc

Nội dung đầy hấp dẫn của Hoàng hậu cuối cùng

Phim kể về câu chuyện của Oh Sunny (do Jang Na Ra đóng), cô là một diễn viên nhạc kịch vô tư và trong sáng. Oh Sunny đem lòng mến mộ vị Hoàng đế Lee Hyuk (do Shin Sung Rok đóng), chỉ sau một đêm cô bất ngờ trở thành hoàng hậu dưới âm mưu của vị vua trẻ. 

Khi chính thức trở thành một thành viên của hoàng cung, Oh Sunny nhận thấy nơi đây là một môi trường khắc nghiệt, khi những cuộc tranh giành quyền lực bắt đầu diễn ra trong hoàng cung. Hoàng thất thực chất chỉ đang lợi dụng và âm mưu giết chết Sunny.

Khi nhận ra mình chỉ là một quân cờ trong cuộc chiến này, Sunny không sợ hãi, vốn dĩ từ một người ngây ngô nay đã có bước chuyển biến khác, cô quyết tâm khám phá đến cùng vụ ám sát bí ẩn. Lúc này, Sunny được gặp gỡ cảnh vệ của hoàng tộc là Na Wang Sik (Choi Jin Hyuk đóng), cô và anh quyết vạch trần cái chết bí ẩn trong hoàng tộc.

 The Last Empress, hoàng hậu cuối cùng, phim cổ trang, cổ trang Hàn Quốc

Đội ngũ sản xuất hùng hậu, có đầu tư

Bên cạnh nội dung khá hấp dẫn, phim còn phát triển vượt bậc về rating. Với sự kết hợp giữa biên kịch và khả năng viết lách của Kim Soon Ok, cùng với kĩ năng chỉ đạo diễn xuất của đạo diễn Joo Dong Min. Điều đó giúp cho Hoàng hậu thâm cung đã có những thành công không nhỏ cho cả bộ phim.

Màu sắc phim và trang phục đẹp mắt

Không những vậy, trang phục của Deok-hye cũng rất nổi bật, màu sắc trong phim được chỉnh chu khá đẹp, tạo được cảm xúc trong từng mạch phim khi đề cập đến những phân cảnh tình cảm gia đình và tình yêu, có cả lòng yêu nước.

 The Last Empress, hoàng hậu cuối cùng, phim cổ trang, cổ trang Hàn Quốc

Trong phim, đám cưới hoàng gia là phân cảnh quan trọng và ấn tượng nhất trong phim. Hoàng hậu Oh Sunny diện bộ váy cưới truyền thống màu hồng trắng nhẹ nhàng nhưng rất bắt mắt. Hoàng đế Lee Hyuk khoác cho mình chiếc áo bào trong rất oai phong, kết hợp với vương miện truyền thống hoàng gia vô cùng ấn tượng.

 The Last Empress, hoàng hậu cuối cùng, phim cổ trang, cổ trang Hàn Quốc

Một số hạn chế của phim nhưng vẫn tạo được ấn tượng

Ngay từ những tập đầu phát sóng, phim đã mang đến cho khán giả một màu sắc riêng biệt. Có thể thấy khi Hoàng Hậu Cuối Cùng liên tục dẫn đầu trong khung giờ phát sóng và có tỷ suất người xem tăng lên theo từng tập.

Bên cạnh đó cũng còn một vài hạn chế của phim, chủ yếu là những phân cảnh gây sốc và ám ảnh.

Cụ thể như vụ xâm hại tình dục đối với phụ nữ mang thai, những hình thứ tra tấn phụ nữ. Hay những phân cảnh giết người đã tạo ra câu chuyện thù oán giữa các nhân vật vừa hồi hộp, vừa hấp dẫn

 The Last Empress, hoàng hậu cuối cùng, phim cổ trang, cổ trang Hàn Quốc

Nhịp phim nhanh, kịch tính

Phân cảnh trong phim xoay quanh cái chết bí ẩn và những ẩn khuất của các thành viên trong hoàng tộc khó có thể đoán trước được. Kết hợp với đó là nhịp điệu phim được triển khai khá nhanh, góp phần tăng sự kịch tính khiến người xem phải tập trung và không thể rời mắt khỏi màn hình.

Không những vậy, phim được dàn dựng khá chỉnh chu từ biên kịch đến đạo diễn, thế nên ngoài những pha hành động và gây cấn đến nghẹt thở, Hoàng hậu cuối cùng khéo léo đan xen những tình huống hài hước, gây cười nhằm xoa dịu bầu không khí căng thẳng tột độ.

 The Last Empress, hoàng hậu cuối cùng, phim cổ trang, cổ trang Hàn Quốc

Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Bài viết mới