Connect with us

Phim hay

Toàn bộ về dàn sao trong phim “Lấy danh nghĩa người nhà”

Toàn bộ về dàn sao trong phim "Lấy danh nghĩa người nhà"

Lấy danh nghĩa người nhà là bộ phim truyền hình Trung Quốc đại lục, nội dung nói về chủ đề tuổi trẻ, tình cảm và gia đình, có bối cảnh tại thời hiện đại. Trong bộ phim có sự góp mặt của rất nhiều diễn viên khác nhau và đều nắm giữ vai diễn quan trọng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể hơn.

Cách làm mì xào cực dễ chỉ trong 10 phút
Top phần mềm cắt video phổ biến được đánh giá cao
Những cách đánh số trang trong word 2010 như ý muốn

Đại Tùng Vận

Đại Tùng Vận đóng vai Lý Tiêm Tiêm, vốn là em út ở trong gia đình và có hình tượng là một tiểu hiệp nữ, tính cách luôn luôn lạc quan ngay từ khi sinh ra. Cô mà người có điểm đặc biệt đó là suy nghĩ rất khác thường cùng với sự nhạy cảm của người làm nghệ thuật. Sở thích của cô là đồ ngọt, thậm chí thuở còn nhỏ cô còn mơ ước được xây dựng một ngôi nhà làm từ bánh kẹo.

Cô sống với những người anh trai từ nhỏ và không có quan hệ huyết thống với nhau, cô luôn trêu đùa những người anh trai của mình, do tiếp xúc quá nhiều cho nên cảm giác đời sống của cô chẳng giống con gái gì cả, dẫn tới việc không có quá nhiều cảm xúc trong chuyện tình cảm. Sau này cô đã trở thành một người điêu khắc gỗ.

Lấy danh nghĩa người nhà, phim Lấy danh nghĩa người nhà, phim Trung Quốc

Tống Uy Long

Tống Uy Long trong vai Lăng Tiêu – người anh cả đẹp trai và có năng lực tốt, có hình mẫu đàn ông hoàn hảo khiến cho mọi phụ nữ đều siêu lòng. Lăng Tiêu là một bác sĩ có tính cách cực kỳ kiêu căng và lạnh lùng, không phải là cũng có thể tiếp cận và tạo dựng được mối quan hệ đối với anh.

Khi gia đình có biến cố, Lăng Tiêu trở thành một con người trưởng thành hơn, anh đã đạm mạc và có tính nhẫn nhịn cao, nguyên nhân của điều này đó là luôn luôn phải tranh đấu trong cảm giác bản thân bị thiếu mất sự an toàn.

Trương Tân Thành

Trong phim Lấy danh nghĩa người nhà thì Trương Tân Thành nắm giữ vai Hạ Tử Thu – người anh trai thứ hai trong gia đình và cũng là con trai của Hạ Mai. Hạ Tử Thu có một tiệm cafe nhỏ, có tay nghề làm đồ ngọt tốt. Hạ Tử Thu có một thói quen đó là hành động dựa theo logic nhất định, điều này khiến cho những người phụ nữ khác cảm thấy thu hút, ngoài ra thì anh cũng là người nhút nhát và hay ngại ngùng.

Hạ Tử Thu vốn là một người “ngây thơ”, không có quá nhiều oán hận về số phận, sống trọng tình cảm và rất thiện lương, thế nhưng anh lại không muốn người khác thương hại mình. Trong mọi hoàn cảnh anh đều lạc quan, không quá quan tâm tới mọi chuyện thế nhưng vẫn là người có sự cẩn trọng nhất định. Bởi vì trọng tình cảm, Hạ Tử Thu luôn bảo vệ tốt được cho người mà mình muốn.

Lấy danh nghĩa người nhà, phim Lấy danh nghĩa người nhà, phim Trung Quốc

Đồ Tùng Nham

Đồ Tùng Nham trong vai Lý Hải Triều – cha của Lý Tiêm Tiêm. Lý Hải Triều sở hữu một tiệm bánh mì, hình tượng của ông là một người cha khoan dung và vô cùng hiền lành, có sự tinh tế của người cha và sở thích nấu ăn để chăm sóc cho các con của mình. Những món ăn của ông cũng chính là những thứ mà các anh em yêu thích nhất.

Trương Hi Lâm

Trương Hi Lâm nắm giữ vai diễn là Lăng Hòa Bình – chồng của Trần Đình và cũng là cha của Lăng Tiêu. Lăng Hòa Bình là một người cảnh sát chính trực, cực kỳ bận rộn đối với công việc cho nên không có nhiều thời gian để chăm sóc cho con cái. Sau khi ly hôn thì những điều khó khăn đến với ông, đặc biệt là trong vấn đề tình cảm. Bởi nguyên nhân này mà Lăng Hòa Bình đã tới chung sống với gia đình họ Lý.

Khi chung sống với nhau, gia đình bỗng nhiên trở thành một gia đình có tới hai người cha và hai người em trai cùng với một người em gái. Vốn là một cảnh sát và cũng là đàn ông tốt, thế nhưng ở vị trí người cha và người chồng thì ông lại chưa thực sự hoàn thiện. Tới khi nhận ra được thiếu sót về bản thân mình thì đó đã là khoảng thời gian dài về sau.

Dương Đồng Thư

Dương Đồng Thư đóng vai Trần Đình, vợ cũ của Lăng Hòa Bình và là mẹ của Lăng Tiêu. Tâm lý của Trần Đình vốn rất bất ổn kể từ khi Vân Vân – con gái của bà qua đời. Kể từ đó mà bà luôn cãi cọ với chồng, mệt mỏi và đưa tới việc ly hôn. Một thời gian dài về sau, bà đã gặp một người đàn ông khác tại Singapore và tái hôn, sinh ra con gái mang tên Tiểu Tranh.

Lấy danh nghĩa người nhà, phim Lấy danh nghĩa người nhà, phim Trung Quốc

Uyển Nhiễm

Uyển Nhiễm trong vai diễn Hạ Mai – mẹ của Hạ tử Thu. Sau những mâu thuẫn dẫn tới việc ly hôn thì chồng bà vẫn không biết rằng bà đang mang thai. Khi Hạ Tử Thu được sinh ra Hạ Mai đã một mình nuôi nấng con. Bởi vì trước đó đã có sự quen biết với gia đình nhà họ Lý cho nên bà đã tới Thâm Quyến một mình. Do áp lực của cuộc sống, Hạ Mai đã đưa Hạ Tử Thu cho Lý Hải Triều nuôi nấng.

Tôn Y

Tôn Y trong vai Tề Minh Nguyệt – một phóng viên tin tức với bút danh là Nguyệt Lượng. Minh Nguyệt cùng với tiêm Tiêm là bạn cũ, bạn học, bạn sống chung và cũng là người bạn thân thiết. Minh Nguyệt sống và lớn lên dưới sự nghiêm khắc đến từ người mẹ, bởi vậy mà trong mắt những người xung quanh cô luôn là người ưu tú, chu toàn trong nhiều khía cạnh.

Thế nhưng chỉ khi nào ở cùng với bạn bè, cô mới thể hiện con người thật và nội tâm của mình, yêu thích sự tự do và thoải mái. Sau này khi đã trưởng thành, cô mới có thể đưa ra quyết định độc lập, tháo gỡ những khúc mắc trong lòng và trở thành con người như mình mong muốn mà không sợ bị chỉ trích.

An Qua

An Qua đóng vai Trang Bắc – bạn của Hạ Tử Thu. Thời còn đi học thì An Qua và Hạ Tử Thu thường hay chơi bóng rổ cùng nhau, mặc dù qua thời gian dài, thế nhưng hai người vẫn luôn là người bạn tốt. Trong phim thì An Qua là một người đẹp trai, có ngoại hình khá là cao to, làm nghề luật sư và thu hút được nhiều pháp nữ. Gia đình của anh hạnh phúc, có các mối quan hệ tốt đẹp.

Lấy danh nghĩa người nhà, phim Lấy danh nghĩa người nhà, phim Trung Quốc

Hà Thụy Hiền

Hà Thụy Hiền trong vai Đường Xán – là bạn học cùng với Tiêm Tiêm tương tự như là Minh Nguyệt. Đối với Tiêm Tiêm thì Đường Xán là bạn học cùng cấp 3, từng ở chung phòng với nhau, cùng với Minh Nguyệt là 3 người bạn thân thiết. Đường Xán luôn tỏ ra bản thân mình là một con người cực kỳ hung dữ, thế nhưng sâu trong nội tâm thì cô vẫn chỉ là một thiếu nữ bình thường mà thôi.

Một số diễn viên khác

Ngoài những nhân vật thuộc nhóm chính ra, dàn diễn viên phụ trong phim cũng là những nhân tố góp phần tạo nên sự hấp dẫn của bộ phim. Nếu như truy cập Netflix và theo dõi bộ phim, bạn sẽ thấy nhân vật phụ cũng có các gương mặt quen thuộc.

 • Ngô Hủ Hủ: trong vai bà Trần.
 • Tạ Vũ Đồng: trong vai Trương Hồng Anh.
 • Chu Ba: trong vai cậu Trần.
 • Triệu Cường: trong vai Tề Quốc Khánh.
 • Mã Kiệt: trong vai Đường Quốc Minh.
 • Vương Tử Du: trong vai Trần Nguyệt Nga.
 • Triệu Bồi Lâm: trong vai Hạ Lan.
 • Tiết Thục Kiệt: trong vai dì Tiền.
 • Phan Tiệp: trong vai mẹ của Trang Bắc.
 • Thôi Nhĩ Khang: trong vai Chu Diểu.
 • Úc Tử Dương: trong vai Trịnh Thư Nhiên.
 • Vương Vy: trong vai Đỗ Quyên.
 • Lưu Kim Long: trong vai Triệu Hoa Quang (bố ruột của Hạ Tử Thu).
 • Hác Văn Đình: trong vai Kim Ngọc Hương.
 • Trần Hấn Nghiên: trong vai Cam Nhỏ thời bé.
 • Tống Phương Viên: trong vai Tần Mỹ Ương (bé Cam Nhỏ).
Lấy danh nghĩa người nhà, phim Lấy danh nghĩa người nhà, phim Trung Quốc

Bạn cảm thấy như thế nào về sản sao trong phim: “Lấy danh nghĩa người nhà”? Với sự góp mặt đông đảo của những người nổi tiếng, bộ phim đã được đánh giá rất cao bởi vì mỗi nhân vật đều có được sự diễn xuất tốt nhất. Hãy cùng nhau thưởng thức bộ phim và có những giây phút thư giãn thoải mái ngay thôi nào.

Advertisement

Phim hay

30 chưa phải là hết: Còn lại gì đáng để suy ngẫm?

30 chưa phải là hết: Còn lại gì đáng để suy ngẫm?

Ba người phụ nữ xinh đẹp ở độ tuổi 30, trong đó có 2 người đã lập gia đình. “30 chưa phải là hết” đã trở thành bộ phim gây sốt nhất trong năm 2020. Vậy bộ phim này có gì thu hút đến thế? Hãy cùng chúng tôi nhìn lại qua bài phân tích dưới đây.

Top 10 phim 18+ Thái Lan nghệ thuật và đáng xem nhất

Top 10 phim 18+ Nhật Bản hay nhất bạn không nên bỏ qua

Top 10 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem

Phản ánh đa chiều cuộc sống của những cô gái tuổi 30

“30 chưa phải là hết” với sự góp mặt của các diễn viên Đồng Dao, Giang Sơ Ảnh, Mao Hiểu Đồng,… Phim có tổng cộng 43 tập và được đánh giá 8/10 điểm trên trang Douban (Trung Quốc). “30 chưa phải là hết” đã phản ánh một cách chân thực và rõ nét nhất hình ảnh người phụ nữ thành thị ở độ tuổi tam tuần, khi họ phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống.

30 chưa phải là hết

Dàn diễn viên tài sắc của “30 chưa phải là tết”

Trong phim, nữ chính Cố Giai (Đồng Dao) đã chăm chỉ làm việc và cùng chồng là Hứa Huyễn Sơn (Lý Trạch Phong) xây dựng công ty pháo hoa. Sau đó, cô lui về hậu cung để chăm lo cho gia đình và giúp chồng giải quyết công việc.

30 chưa phải là hết

Cố Giai tưởng chừng như sẽ hạnh phúc viên mãn nhưng không phải vậy

Nhưng Cố Gai cũng không có giây phút nào thật sự được thảnh thơi dù cuộc sống hôn nhân tưởng chừng như viên mãn. Cô phải tự tay lo liệu mọi chuyện, từ chuyện học hành cho con, những bữa cơm gia đình đến những rắc rối ở công ty. 

Ấy vậy mà tưởng chừng như cô sẽ là người hạnh phúc nhất, nhưng đến cuối cùng người chồng cô hết mực yêu thương lại rơi vào lưới tình của “trà xanh”. Để rồi khi bao áp lực dồn lại, khi không còn thể tiếp tục được nữa, bằng một nét bình thản và không cả một chút giận dữ bộc lộ ra bên ngoài, Cố Giai đã kết thúc cuộc hôn nhân của chính mình.

Cùng như Cố Giai, Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) cũng bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều vấn đề phát sinh. Khác với những lời yêu thương khi mới bắt đầu, cô cùng chồng đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn, đỉnh điểm là khi cô mất đứa con còn chưa được ra đời thì cuộc hôn nhân không thể cứu vãn. Nhưng cuối cùng, bằng sự thấu hiểu và cảm thông, Hiểu Cần cùng chồng đã quyết định làm lại cuộc hôn nhân với những khúc mắc đã được giải đáp.

30 chưa phải là hết

Hiểu Cần cũng gặp rắc rối với hôn nhân của mình

Trong khi đó, người đẹp Giang Sơ Ảnh vào vai Vương Mạn Ni với cuộc sống độc thân ở tuổi 30, ngày ngày chỉ biết vùi mình vào công việc. Khi tình yêu, cô đã tin tưởng và hy vọng về một kết cục đẹp nhưng cuối cùng, hoá ra mình lại chính là người thứ 3 xem vào cuộc tình của người khác.

Bộ ba nữ chính với diễn xuất tuyệt đỉnh

Giang Sơ Ảnh, Đồng Dao, Mao Hiểu Đồng là những cái tên trẻ nhưng diễn xuất đã được chứng minh. Nếu là nhiều năm về trước, chắc chắn sẽ không ai tưởng tượng nổi 3 cô gái này lại tụ hội về một dự án phim truyền hình như bây giờ. Thế nhưng, trải qua hơn 1/4 chặng đường, khán giả đã nhận thấy rằng họ chính là người sinh ra để dành cho bộ phim này, vừa xinh đẹp, thông minh.

30 chưa phải là hết

Bộ ba nữ chính khiến khán giả đầy bất ngờ

Chỉ với 3 nữ chính nhưng họ đã hoàn toàn lột tả được hết những hình tượng người phụ nữ có thể có ở độ tuổi “tam tuần”. Nếu độc thân, xinh đẹp và cuồng công việc chính là Vương Mạn Ni, hay nhỉnh hơn một chút vừa làm việc, vừa lấy chồng như Chung Hiểu cần hay vừa giỏi, vừa giàu như Cố Giai.

Thế nhưng họ lại luôn có những khiếm khuyết để làm nên một cuộc sống hoàn hảo. Bởi chẳng ai hạnh phúc hay an yên với những gì mình đang có. Mạn Ni vẫn đang chật vật với cuộc sống hiện tại, lại vướng vào cuộc tình tay ba mà cô không hề hay biết. Cố Giai một mình chu toàn tất cả mọi thứ, từ việc kinh doanh đến cuộc sống của chồng con nhưng đến cuối cùng, gia đình nhỏ của cô cũng không thể hoàn hảo. Còn đối với Chung Hiểu Cần, sau những sóng gió của hôn nhân, cuối cùng hạnh phúc với cuộc sống của mình.

30 chưa phải là hết

Nhưng cuối cùng, không ai an yên với cuộc sống của mình

Bên cạnh các nữ chính, một số hình tượng phụ nữ đã khiến dậy sóng “cư dân mạng“. Ví dụ như bân vật “trà xanh” phá vỡ cuộc hôn nhân của Cố Giai, hay hội phụ huynh nhiều chuyện thích bàn tán,… Tất cả đã tạo nên một bức tranh muôn màu muôn vẻ về hội chị em thời hiện đại.

Continue Reading

Phim hay

Netflix là gì? Những điều cần biết về Netflix

Netflix là gì? Những điều cần biết về Netflix

Chưa quá nhiều người thực hiểu Netflix là gì? Tại Việt Nam vào thời gian gần đây thì rất nhiều kênh phim miễn phí đã bị khóa lại, đặc biệt là những website xem phim trực tuyến miễn phí, bởi vậy mà Netflix nổi lên và được nhiều người sử dụng. Vậy thì cụ thể Netflix là gì và chúng ta cần biết những gì về Netflix?

Cách làm passport/hộ chiếu cụ thể đối với từng trường hợp
Gợi ý những món mứt tết phổ biến và rất tốt cho sức khỏe
Cách kết nối Airpod với mọi thiết bị

1. Netflix là gì?

Netflix là một dịch vụ của Mỹ chuyên về video và phim trực tuyến. Netflix đã xuất hiện trên 130 quốc gia bao gồm cả Việt Nam. Nội dung được trình chiếu trên Netflix là các chương trình truyền hình hoặc là những bộ phim đa dạng khác nhau, được chiếu trên nhiều thiết bị. Hiện nay thì bởi xuất hiện ở Việt Nam mà trên Netflix đã có phim Vietsub.

Netflix, Netflix là gì, xem phim Netflix

Tại Việt Nam cũng đã có những dịch vụ như là FPT Play, HDViet… cung cấp phim và chương trình truyền hình, thế nhưng Netflix lại mang tới sản phẩm với chất lượng video tốt hơn. Các chương trình và phim trên Netflix đều có bản quyền và được dùng để xem trên nhiều thiết bị khác nhau như là tivi thông minh, smartphone, PC, tablet…. Miễn là có kết nối internet thì bạn sẽ sử dụng được Netflix một cách dễ dàng.

Đặc biệt là hiện nay thì những nguồn nội dung có chất lượng 4k chưa quá nhiều, trong khi Netflix lại hỗ trợ định dạng phát video 4k cho nên đáp ứng tốt nhu cầu về chất lượng của khán giả, trở thành dịch vụ phim truyền hình được yêu thích.

2. Có gì trên Netflix?

Tại Netflix thì bạn có thể xem được những chương trình truyền hình và phim thuộc nhiều lĩnh vực, các nhà sản xuất khác nhau trên toàn thế giới. Nội dung trên Netflix ngày càng đa dạng và phát triển nhiều hơn. Theo thời gian thì số lượng phim truyền, chương trình trên Netflix được tăng cao, đáp ứng tốt cho nhu cầu giải trí của khán giả.

Ngoài những bộ phim được làm bởi chính Netflix, thì các bộ phim bom tấn, phim trinh thám, những thể loại khoa học viễn tưởng, phim võ thuật, phim hài, phim Hàn Quốc…. đều có. Chính bởi vậy mà ngày nay thì Netflix đã trở thành dịch vụ giải trí phim ảnh phổ biến. Với chi phí không quá đắt đỏ, thậm chí là có thể nhiều người góp tiền vào để sử dụng chung thì Netflix đang được ưa chuộng rộng rãi.

Netflix, Netflix là gì, xem phim Netflix

3. Thiết bị nào hỗ trợ Netflix?

Như đã nói thì bạn chỉ cần có thiết bị thông minh và kết nối internet là có thể sử dụng được Netflix. Dưới đây sẽ là danh sách những thiết bị có thể dùng được Netflix – dịch vụ xem video trực tuyến.

 • Sử dụng ứng dụng trên điện thoại dành cho hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone.
 • Tải ứng dụng trên CH Play bởi điện thoại Android.
 • Tải ứng dụng trên Apple Store bởi điện thoại iOS.
 • Xem trên tivi thông minh Android TV.
 • Xem trên tivi thông minh Apple TV.
 • Xem trên những smart tivi có kết nối internet.
 • Xem được trên máy chơi game Xbox.
 • Xem được trên máy chơi game PlayStation.
 • Xem trực tiếp trên trình duyệt mà không cần cài ứng dụng.
 • Các loại thiết bị đầu set-top-box hoặc có hỗ trợ Netflix.
 • Xem bằng Chromecast.

4. Ưu điểm của Netflix là gì?

Vậy thì tại sao mà nhiều người ưa chuộng Netflix tới như vậy? Netflix có những ưu điểm gì?

Xem phim nhanh chóng

Tương tự như nhiều ông lớn thuộc vào ngành kỹ thuật số hoặc là truyền phát nội dung, thế nhưng mà Netflix lại là một đơn vị tiên phong trong dịch vụ truyền phát nội dung số. Thậm chí là Netflix không cho người xem thuê phim mà cần phải trả phí và đăng ký thành viên, thế nhưng họ lại có thể được xem bất cứ bộ phim Netflix nào tại bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Netflix, Netflix là gì, xem phim Netflix

Lựa chọn đa dạng

Số lượng chương trình, video và phim của Netflix cực kỳ khổng lồ và thỏa mãn được nhiều khán giả thuộc vào mọi phân khúc độ tuổi khác nhau. Phim bom tấn, các phim series, phim chiếu rạp, phim hoạt hình, phim chiếu rạp… đều có thể được tìm thấy tại Netflix. Với tốc độ nhanh mượt mà, chất lượng 4k sắc nét, tính năng tìm kiếm xuất sắc thì bạn sẽ dễ dàng tìm được bộ phim ứng ý.

Hệ thống trực quan

Dựa theo cookies (lịch sử, thói quen xem phim) thì Netflix sẽ phân tích sâu hơn về hành vi của khán giả, từ đó đưa ra gợi ý hoặc là đề nghị những bộ phim phù hợp đối với khán giả. Điều này giúp khán giả luôn tìm ra được những bộ phim hay và phù hợp với sở thích và thói quen của mình. Với hệ thống phân tích như vậy, khán giả sẽ luôn có được trải nghiệm tốt nhất khi dùng Netflix.

Giá thành phù hợp

Mặc dù cần phải đăng ký thành viên và trả phí, thế nhưng mức phí cần phải trả lại không quá cao, chỉ khoảng 200k/tháng mà thôi. Thậm chí là nhiều người còn có thể góp tiền vào để cùng mua một tài khoản và sử dụng chung với nhau. Đây là mức giá thành khá hợp lý bởi nếu đối với nhiều người tiêu dùng mức giá này còn hơi cao thì có thể chung tiền nhau để mua.

5. Netflix có nhược điểm gì không?

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, thế nhưng không phải ai cũng sử dụng Netflix, tại sao lại như vậy?

Thanh toán phức tạp

Bởi vì hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới, cho nên khi đăng ký tài khoản và thanh toán thì bạn sẽ cần phải sử dụng thẻ visa, mastercard, các tài khoản thanh toán quốc tế như là paypal… Tuy nhiên thì không phải là ai cũng có được tài khoản thanh toán quốc tế. Hơn nữa vấn có bộ phận khán giả lười trả tiền để sử dụng dịch vụ xem phim trong khi còn có những dịch vụ xem phim miễn phí khác nữa.

Netflix, Netflix là gì, xem phim Netflix

Kho phim bị hạn chế

Nếu như ở phần ưu điểm của Netflix chúng ta có đề cập về sự đa dạng về phim ảnh, thì nhược điểm về hạn chế kho phim không phải là chỉ số lượng sản phẩm của Netflix ít, mà là bởi vì so với những kênh dịch vụ khác như là HDViet, FPT Play thì kho phim bị hạn chế hơn bởi không có nhiều phim Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, HongKong…..

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn Netflix là gì, cũng như là giải đáp được một số thắc mắc liên quan tới Netflix tới bạn đọc. Hãy đăng ký tài khoản Netflix ngay hôm nay để cùng nhau thưởng thức những bộ phim tuyệt đỉnh nhé.

Continue Reading

Phim hay

Sơn Hà Lệnh – Sự thành công đến từ Thiên Nhai Khách

Sơn Hà Lệnh - Sự thành công đến từ Thiên Nhai Khách

Sơn Hà Lệnh là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên Nhai Khách của Priest. Priest đã từng có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng hút khách khác như là Hữu Phỉ, Sát Phá Lang, Trấn Hồn… bởi vậy mà Sơn Hà Lệnh cũng chẳng ngoại lệ, được khán giả yêu thích. Ngoài ra thì bộ phim được đạo diễn bởi Youku và Từ Văn, có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng nữa.

Outlook là gì? Ưu điểm và cách sử dụng Outlook
Top 7 máy giặt mini được đánh giá cao trên thị trường hiện nay
Những lưu ý khi đầu tư bất động sản bằng cách vay vốn

Sơn Hà Lệnh, Thiên Nhai Khách, phim Sơn Hà Lệnh

Nguyên tác thu hút

Thiên Nhai Khách vốn dĩ đã là một tiểu thuyết cực kỳ nổi tiếng của Priest, chính bởi vậy mà ngay từ khi có thông tin tiểu thuyết này được chuyển thể thành Sơn Hà Lệnh thì bộ phim đã có được sức hút không hề nhỏ. Đây là bộ tiểu thuyết được yêu thích tại Trung Quốc, có nội dung nói về tình cảm của hai nhân vật chính là Ôn Khách Hành cùng với Chu Tử Thư, cùng với đó là những cuộc đấu tranh phe phái, ân oán giang hồ.

Khi được chuyển thể và đưa lên màn ảnh, tổng cục quảng bá phát thanh và truyền hình Trung Quốc đã có những hạn chế, bởi vậy mà bộ phim bị giản lược đi một số những tình tiết BL (Boy Love – tình cảm của nam với nam). Tuy nhiên không bởi vì thế mà bộ phim mất đi sự hấp dẫn. Cho dù là những người chưa từng hoặc đã từng đọc tiểu thuyết thì Sơn Hà Lệnh vẫn khiến cho khán giả phải ngả nghiêng trước “chất lượng” tình cảm của hai nhân vật chính.

Cụ thể hơn thì những tình tiết liên quan tới tình cảm của Ôn Khách Hành cùng với Chu Tử Thư được đẩy lên nhanh hơn. Các mâu thuẫn trong giới giang hồ thì được thể hiện một cách sống động. Mặc dù nguyên tác ăn khách là một nguyên nhân thu hút khán giả, thế nhưng chẳng thể nào phủ nhận được rằng sự thành công của bộ phim vẫn vượt qua tầm mong đợi của bất cứ ai. Sơn Hà Lệnh không được đầu tư ở mức quá khủng khiếp, các diễn viên không hẳn là quá nổi bật. Tuy nhiên tới lúc công chiếu thì nó lại nhận được phản hồi rất tích cực.

Sơn Hà Lệnh, Thiên Nhai Khách, phim Sơn Hà Lệnh

Tại trang đánh giá phim Douban thì Sơn Hà Lệnh đã nhận được 8,6/10 điểm đánh giá. Đối với những dòng phim đam mỹ được cải biên của Trung Quốc thì con số này là khó có thể đạt được. Theo như phản hồi của chính những khán giả thì các tình tiết chính của bộ phim được giữ nguyên như trong tiểu thuyết, trong khi những bộ phim chuyển thể khác thường bị thay đổi rất nhiều. Điều này khiến cho những người đã từng đọc tiểu thuyết tưởng chừng như sẽ cảm thấy bộ phim nhàm chán thế nhưng lại không phải vậy.

Nhân vật chính ăn ý

Trong Sơn hà Lệnh thì Ôn Khách Hành được đóng bởi Cung Tuấn, còn Chu Tử Thư thì được đóng bởi Trương Triết Hạn. Cả hai người đều là những diễn viên có nhiều kinh nghiệm, thế nhưng lại chưa thực sự được quá nhiều khán giả biết tới. Thế nhưng thật bất ngờ, với Sơn Hà Lệnh thì bằng vào những kinh nghiệm của mình, hai diễn viên đã mang lại cho khán giả hai nhân vật chính có thể nói là hoàn hảo nhất.

Sau một thời gian công chiếu, Cung Tuấn được khán giả đánh giá là có phần nhỉnh hơn so với Trương Triết Hạn. Thế nhưng sự chênh lệch không quá đáng kể, hai người vẫn rất đồng đều nhau trong việc tung hứng, tạo nên những tình tiết vừa hài hước lại vừa ngọt ngào. Đặc biệt nhất là Trương Triết Hạn cùng Cung Tuấn đều sở hữu ngoại hình mỹ nam, lôi kéo khá nhiều fan BL đến với bộ phim. Những khung hình mà cả hai nhân vật đều xuất hiện luôn khiến cho khán giả phải căng mắt ra để trông ngón.

Sơn Hà Lệnh, Thiên Nhai Khách, phim Sơn Hà Lệnh

Châu Dã cũng là một diễn viên được mệnh danh là mỹ nhân 9x đầy triển vọng của điện ảnh Hoa ngữ. Châu Dã đã từng đóng lao phản diện Ngụy Lai trong bộ phim “Em của thời niên thiếu”, đến với Sơn Hà Lệnh thì cô lại là A Tương – nhân vật đầy sự đáng yêu và nhí nhảnh, cũng là một yếu tố khiến cho tình cảm của hai nhân vật chính được đẩy mạnh. Sau Sơn Hà Lệnh, tên tuổi của các diễn viên tham gia có lẽ đều sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Cảnh quay chất lượng cao

Chất lượng của cảnh quay đạt mức cao, không chỉ nói về sự đầu tư trang thiết bị, tay nghề ekip, kỹ xảo được sử dụng mà còn cả sự tâm huyết của diễn viên nữa. Đầu tiên cần phải nói tới về cảnh quay, đó chính là mặc dù không quá hoành tráng, thế nhưng cảnh quay lại cực kỳ chân thực, giúp cho khán giả tự mình cảm nhận rõ được thế giới võ hiệp chốn giang hồ. Ekip quay phim đã phải di chuyển khó khăn qua nhiều nơi sông nước, rừng núi… để mang lại được những cảnh quay đó.

Qua thời gian phát triển, điện ảnh Trung Quốc đang có nhiều tiến bộ về kỹ xảo. Tuy nhiên Sơn Hà Lệnh lại ưu tiên cho độ chân thực của cảnh quay, bởi vậy mà không hề có sự lạm dụng kỹ xảo giống như các phim khác thời bây giờ. Từng có một thời gian mà kỹ xảo của Trung Quốc mang lại ác cảm với khán giả bởi chúng quá lộ liễu, quá thô sơ, mất đi sự chân thực… thì trong Sơn Hà Lệnh, mọi thứ đều đã được khắc phục.

Sơn Hà Lệnh, Thiên Nhai Khách, phim Sơn Hà Lệnh

Là một bộ phim giang hồ, kiếm hiệp… Những cảnh quay hành động võ thuật, bay lượn…. là chẳng thể thiếu được. Cùng với các cảnh quay ngoại cảnh chân thực của ekip, khán giả lại càng yêu thích bộ phim hơn khi mà những pha hành động bay lượn được các diễn viên nỗ lực tập luyện và diễn xuất sao cho hoàn hảo nhất. Đây lại là bộ phim có khá nhiều cảnh quay hành động cho nên điểm cộng trong mắt khán giả lại càng lớn.

Vậy bạn đã xem phim Sơn Hà Lệnh chưa? Hãy thưởng thức bộ phim BL này ngay để có được những khoảnh khắc thư giãn và giải trí thoải mái nhất thôi nào. Chúc bạn sẽ có những giây phút vui vẻ.

Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement
Advertisement

Bài viết mới

Advertisement

Tin Tức Mới

CÔNG TY TNHH TUNG TĂNG. Giấy đăng ký kinh doanh số: 0316397168. Ngày cấp:21/07/2020. Nơi cấp: Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Số 57, Đường Số 19, Khu Phố 2, Phường Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Email: quangcao@tungtang.com.vn Điện thoại: 0902 068 068