Trang chủ > Giá vàng hôm nay 8/11: Vàng tiếp tục đà tăng mạnh phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay 8/11: Vàng tiếp tục đà tăng mạnh phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay 8/11 ghi nhận đà tăng mạnh phiên cuối tuần ở cả thị trường trong nước và thế giới. 

Giá vàng hôm nay 7/11: Vàng tăng "phi mã"

Giá vàng hôm nay 6/11: Vàng đạt đỉnh bất chấp kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Giá vàng hôm nay 5/11: Tăng giảm bất ngờ chờ kết quả bầu cử Mỹ

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay tại hầu hết các hệ thống kinh doanh trên cả nước ghi nhận đà tăng giá. Theo đó, chiều mua vào và bán ra đều tăng trong khoảng từ 50.000 - 150.000 đồng/lượng.

Đà tăng của thị trường vàng trong nước được cho là tâm lý thận trọng của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trước những biến động mạnh của thị trường thế giới. Bên cạnh đó, việc giá vàng tăng cũng được cho là giá vàng trong nước vốn đã được neo quá cao trong thời gian gần đây.

Giá vàng trong nước vẫn tiếp đà tăng giá, neo cao ở mức gần 57 triệu đồng/lượng

Tại thị trường trong nước, mở đầu phiên giao dịch cuối tuần ngày 8/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 56,27 triệu đồng/lượng, chiều bán ra ở mức 56,76 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch liền trước.

Hệ thống Kinh doanh vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,25 triệu đồng/lượng chiều mua vào, 56,73 triệu đồng/lượng chiều bán ra, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,33 - 56,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch liền trước.

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở 56,32 - 56,66 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cả hai chiều đều tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đang được niêm yết ở 54,17 - 54,91 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giá tăng nhẹ ở cả 2 chiều mua vào bán ra của thương hiệu này.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay, ngày 8/11 giao ngay quanh ngưỡng 1.955 USD/Ounce, tiếp tục đà tăng khoảng 11 USD/Ounce so với phiên giao dịch liền trước. Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 12/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.951,5 USD/Ounce, tăng 4,7 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng thế giới hôm nay 8/11 tiếp tục ghi nhận đà tăng mạnh

Theo các nhà phân tích, giá vàng tiếp tục tăng nhanh bởi giới đầu tư tăng mua vàng như một tài sản trú ẩn vì lo lắng khi ông Biden giành chiến tăng, việc chuyển giao quyền lực sẽ không suôn sẻ. Đặc biệt là khi Tổng thống Donald Trump nghi ngờ việc hệ thống bỏ phiếu và quá trình kiểm phiếu có sự gia lận.

Ngoài ra, giá vàng bật tăng cũng được cho là do nguy cơ lạm phát gia tăng trước khi nước Mỹ bước vào nhiệm kỳ Tổng thống mới. Bên cạnh đó, tình hình đại dịch COVID-19 vẫn đang có chiều hướng tăng mạnh, buộc chính phủ nhiều nước phải tái thiết lập những biện pháp phong tỏa, cách ly xã hội, làm gián đoạn các hoạt động kinh tế, gia tăng rủi ro trên thị trường cũng là một trong những động lực thúc đẩy nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn vào tài sản mang tính đảm bảo, trong đó có vàng.

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

 • Giá vàng hôm nay 14/1: Chờ cơ hội bứt phá - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 14/1: Chờ cơ hội bứt phá

  Giá vàng hôm nay 14/1 có nhiều biến động bất thường khi đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ dừng đà tăng giá.
  Giá vàng hôm nay 14/1 có nhiều biến động bất thường khi đồng USD và lợi suất trái phiếu ch... Đọc tiếp
 • Giá vàng hôm nay 13/1: Đà phục hồi nhẹ, giao dịch quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 13/1: Đà phục hồi nhẹ, giao dịch quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng

  Giá vàng hôm nay 13/1 đã có đà tăng quay trở lại nhưng rơi vào một giai đoạn mới với áp lực chốt lời lớn, diễn biến này khiến cho nhiều nhà đầu tư dường như muốn rời bỏ kênh đầu tư trú ẩn an toàn này.
  Giá vàng hôm nay 13/1 đã có đà tăng quay trở lại nhưng rơi vào một giai đoạn mới với áp lự... Đọc tiếp
 • Giá vàng hôm nay 12/1: Tiếp tục tăng giảm bất thường - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 12/1: Tiếp tục tăng giảm bất thường

  Giá vàng hôm nay 12/1 tiếp tục rơi vào trạng thái tăng giảm bất thường khiến nhiều nhà đầu tư lỗ nặng. Thời điểm này, giá vàng dường như đang trải qua một giai đoạn chuyển dịch lớn khi nhiều nhà đầu tư rời bỏ kênh trú ẩn an toàn của mình.
  Giá vàng hôm nay 12/1 tiếp tục rơi vào trạng thái tăng giảm bất thường khiến nhiều nhà đầu... Đọc tiếp
 • Giá vàng hôm nay 11/1: Biến động không ngừng - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 11/1: Biến động không ngừng

  Giá vàng hôm nay 11/1 thể hiện chỉ số sôi động về giá, biến động không ngừng theo giá vàng thế giới. Sức cầu không cao và lượng giao dịch cũng không có sự đột biến.
  Giá vàng hôm nay 11/1 thể hiện chỉ số sôi động về giá, biến động không ngừng theo giá vàng... Đọc tiếp
 • Giá vàng hôm nay 10/1: Tiếp tục lao dốc, dời xa mốc 57 triệu đồng/lượng - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 10/1: Tiếp tục lao dốc, dời xa mốc 57 triệu đồng/lượng

  Giá vàng hôm nay 10/1 tiếp tục lao dốc ở cả thị trường trong nước và thế giới. Trong ngắn hạn, thị trường vàng được đánh giá như đang thiếu đi chất xúc tác để có thể kéo giá vàng lên cao hơn.
  Giá vàng hôm nay 10/1 tiếp tục lao dốc ở cả thị trường trong nước và thế giới. Trong ngắn ... Đọc tiếp