Mách nhỏ cách nấu thịt đông cực ngon mà lại đơn giản dễ làm - Tung Tăng
Connect with us

Ẩm Thực

Mách nhỏ cách nấu thịt đông cực ngon mà lại đơn giản dễ làm

Published

on

Những bát thịt đông ngọt mềm, cấp đông trong suốt đẹp mắt hoà cùng với nấm hương và mộc nhĩ kết hợp chống ngấy sẽ làm tăng thêm hương vị hấp dẫn. Trong bài viết này, Blog Tung Tăng sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu thịt đông cực ngon đón Tết nhé!

Cách làm củ kiệu muối giòn ngon đón Tết rộn ràng

Cách làm khô bò nhấm nháp tại nhà cực đơn giản

Cách làm bánh chưng xanh đón Tết cổ truyền Tân Sửu

Thịt đông là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam, nhất là trong những ngày Tết. Chỉ với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản như thịt chân giò, bì, tai heo hay thịt gà bạn có thể làm nên món ngon bổ dưỡng mà không hề gây ngấy nhé.

1. Làm thịt đông bằng nồi áp suất

Nguyên liệu làm thịt đông

  • 500g thịt chân giò
  • 200g bì lợn
  • 50g nấm hương
  • 50g mộc nhĩ
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ hành tây

Sơ chế thịt chân giò và bì lợn

Bước đầu tiên, bạn cần làm sạch những nguyên liệu này trước khi nấu. Hãy tiến hành cạo sạch lông của bì lợn, rửa sạch, trần qua với nước sôi để loại bỏ đi hết những bụi bẩn rồi thái thành những miếng vừa ăn.

Ướp thịt chân giò với 1/2 muỗng cà phê súp, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm cho dậy mùi, để ngấm gia vị trong 30 phút.

cách nấu thịt đông

Sơ chế thịt chân giò và mộc nhĩ, nấm hương

Đun một nồi nước sôi, cho một ít nuối vào và cho bì lợn vào chần sơ qua, để ráo.

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn phi cùng với 1 củ hành tím băm nhỏ cho thơm. Tiếp đến, bạn cho chỗ thịt vừa ướp vào đảo đều cho đến khi thịt bắt đầu săn lại thì tắt bếp.

Nấu thịt đông

Cho thịt vào nồi áp suất cùng với 1 lít nước, nấu trong 5 phút rồi chuyển sang chế độ hâm. Cho bì heo cùng với hành tây vào nấu cùng với thịt trong 15 phút. Sau thời gian trên, bạn xả áp như thường và vớt da heo, hành tây ra.

Nấm hương cùng với mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch, thái thành sợ cho vào nồi, rắc hạt tiêu và đảo đều, nấu trong 5 phút. Cuối cùng, xả van áp suất, để thịt ở chế độ hâm đến khi nhừ, múc ra tô để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng để thịt đông lại hoàn toàn.

cách nấu thịt đông

Thành phẩm

Thịt đông chấm cùng với nước mắm, thêm cùng với chút dưa chua, củ kiệu muối ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng.

2. Cách nấu thịt đông bằng thịt gà

Nguyên liệu nấu thịt đông

  • Thịt gà: 1 con
  • Bì lợn: 150g 
  • Cà rốt: 1 củ
  • Mộc nhĩ
  • Nấm hương
  • Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm
cách nấu thịt đông

Nguyên liệu để nấu thịt gà đông

Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, xát muối và lọc riêng phần thịt và xương, bỏ bớt mỡ ở phần thịt. Sau đó, cho gà vào tủ lạnh để gà hơi săn lại rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Xương gà chặt miếng vừa, bì lợn thái nhỏ ninh nhừ để lấy nước.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở, rửa sạch và thái nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa rồi đem trần sơ qua.

cách nấu thịt đông

Ướp thịt gà cùng với gia vị cho ngấm đều

Thịt gà sau khi chặt thành miếng vừa ăn thì ướp cùng với 1 thìa nước nắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 15 đến 20 phút.

Cách nấu thịt gà đông

Phi thơm hành khô rồi cho thịt gà vào xào qua trong khoảng 10 phút, tiếp theo đó là mộc nhĩ, nấm hương vào cùng đảo đều. Lúc này, bạn có thể thêm chút hạt nêm và hạt tiêu để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Khi thịt gà đã săn lại thì đổ phần nước xương đã ninh trước đó, đun trong nồi áp suất khoảng 20 phút.

cách nấu thịt đông

Thịt gà có thể ninh bằng nồi áp suất để nhanh nhừ

Khi thịt gà chín và mềm hẳn, bạn múc ra khuôn đã chuẩn bị sẵn, để cà rốt ở dưới đáy khuôn giúp cho món ăn thêm phần màu sắc và đẹp mắt. Đợi đến khi thịt nguội, để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng là có thể ăn được.

Đánh giá bài viết này nhé!
Advertisement Dịch vụ Guest Post

Ẩm Thực

Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng tại nhà 2022

Published

on

Chân gà ngâm sả tắc là một món ăn vặt quen thuộc được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Cách làm chân gà ngâm sả tắc cũng cực kỳ đơn giản và dễ làm. Chỉ cần bỏ chút ít thời gian là bạn đã có thể tạo ra món chân gà ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cách làm chân gà ngâm sả tắc, chân gà ngâm sả tắc, làm chân gà ngâm sả tắc chú ý gì

Chân gà

Sả

Tắc

Ớt

Lá chanh

Củ gừng

Củ tỏi

Xoài xanh hoặc cóc non

Gia vị: Nước mắm, muối, đường, giấm, nước lọc

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi muốn chế biến món chân gà ngâm sả tắc đó chính là sơ chế nguyên liệu. Bạn lấy sả, tắt, gừng, ớt, lá chanh đem đi rửa sạch. Sau đó cắt sả thành những khoanh nhỏ, tắt cắt làm đôi, gừng thì cắt thành những lát mỏng, lá chanh thì thì cắt thành những sợi nhuyễn, còn ớt thì cắt thành miếng nhỏ. Đối với xoài hoặc cóc bạn gọt vỏ sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

cách làm chân gà ngâm sả tắc, chân gà ngâm sả tắc, làm chân gà ngâm sả tắc chú ý gì

Bước 2: Luộc chân gà

Đối với chân gà bạn cần đem đi rửa sạch với muối và rượu để khử bớt mùi hôi. Bạn có thể để nguyên chân gà như vậy hoặc rút xương trước khi đem đi luộc. Bạn đập dập một ít sả và cắt thêm một ít gừng cho vào nồi nước để luộc cùng chân gà. Bạn chỉ nên luộc chân gà trong khoảng thời gian tầm 20 phút. Khi luộc nhớ cho thêm một ít nước vào nồi.

Bước 3: Làm nước sốt ngâm chân gà

Công thức làm nước sốt cũng cực kỳ đơn giản. Bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm và 400ml nước lọc vào nồi. Sau đó đem đun sôi hỗn hợp trên và để nguội. Bạn có thể gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

cách làm chân gà ngâm sả tắc, chân gà ngâm sả tắc, làm chân gà ngâm sả tắc chú ý gì

Bước 4: Trộn chân gà sả tắc

Khi đã luộc chân gà với vừa đủ thời gian, bạn vớt chân gà ra và nên để chân gà vào một thau nước đá hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 phút. Điều này sẽ giúp chân gà của bạn luôn dai, giòn.

Sau đó bạn cho các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào nước sốt chân gà vừa chế biến rồi khuấy đều, tiếp theo đổ hỗn hợp nước sốt này vào chân gà và trộn đều. Cuối cùng bạn cho chân gà vào hộp đựng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

cách làm chân gà ngâm sả tắc, chân gà ngâm sả tắc, làm chân gà ngâm sả tắc chú ý gì

Cách làm nước chấm ăn kèm với chân gà ngâm sả tắc

cách làm chân gà ngâm sả tắc, chân gà ngâm sả tắc, làm chân gà ngâm sả tắc chú ý gì

Để làm được nước chấm chân gà bạn cần chuẩn bị ớt xanh, có thể dùng ớt đỏ, chanh tươi, lá chanh, muối, đường cát trắng, bột ngọt.

Cách làm nước chấm cũng cực kỳ đơn giản. Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu cho thật sạch, đối với ớt bạn cần bỏ hết hạt và cắt thành những miếng nhỏ, lá chanh cắt thành những sợi mỏng, còn chanh thì vắt lấy nước cốt.

Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu vừa sơ chế vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Trong quá trình xay bạn thêm 2 muỗng canh muối, 2 thìa cà phê đường cát trắng, 1 thìa cà phê bột ngọt, nước cốt canh, sau đó tiếp tục xay trong khoảng thời gian 2 phút để các gia vị được trộn đều với nhau.

Bước cuối cùng bạn cần làm đó chính là cho hỗn hợp ra chén nhỏ và thưởng thức cùng chân gà.

cách làm chân gà ngâm sả tắc, chân gà ngâm sả tắc, làm chân gà ngâm sả tắc chú ý gì

Những lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc

Cần chọn các loại chân gà tươi, sạch, nhiều thịt, có nguồn gốc rõ ràng. Nên lựa chọn các loại chân gà có mày trắng hồng tự nhiên, không có các đốm đỏ, xanh, vàng và đặc biệt khi sờ vào chân không bị nhớt.

Tránh lựa chọn các loại chân bóp vào hơi mềm, căng phồng ở các đầu ngón chân. Đặc biệt là các loại chân có mùi hôi khó chịu.

Khi luộc chân gà cần đổ ngập nước chân trong nồi để tránh tình trạng chân gà bị đen.

Thời gian thích hợp để luộc chân gà là trong khoảng 20 phút. Chỉ nên luộc chân gà trong khoảng thời gian ước định để chân gà vẫn còn giữ được độ dai ngon nhất định.

Khi luộc chân nên ngâm chân gà trong thau nước đá hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để chân gà có độ giòn.

Đánh giá bài viết này nhé!
Continue Reading

Ẩm Thực

Hướng dẫn cách làm bánh mì siêu đơn giản tại nhà 2022

Published

on

Bánh mì là một trong những món ăn khá quen thuộc của người Việt. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được banh mì tại các hàng quán hay là trực tiếp làm bánh mì ngay tại nhà, cách làm bánh cũng cực kì đơn giản và dễ dàng. Bài viết dưới đây của Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cách làm bánh mì, hướng dẫn cách làm bánh mì, nguyên liệu làm bánh mì, làm bánh mì tại nhà

Bột mì

Men nở

Muối

Đường

Nước

Bột vitamin C

Giấm

Dụng cụ làm bánh: máy đánh bột, lò nướng, lò vi sóng, nồi nướng

Cách trộn bột bánh mì Việt Nam đặc ruột, xốp

Cách làm bánh mì tại nhà

Bước 1: Kích men nở

Cho 200ml nước ấm, đường, muối và men nở vào tô và trộn đều với nhau

Bước 2: Trộn bột

Cho khoảng 300gr bột mì với hỗn hợp men nở vừa trộn và vitamin C, giấm vào trộn cùng với nhau. Bạn có thể sử dụng tay hoặc máy đánh bột để trộn. Trộn cho đến khi bột trắng và nở ra là được.

cách làm bánh mì, hướng dẫn cách làm bánh mì, nguyên liệu làm bánh mì, làm bánh mì tại nhà

Bước 3: Nhồi bột làm bánh mì

Sau khi đã trộn bột, thì lấy bột ra khỏi tô để nhồi, bạn có thể nhồi bột bằng máy hoặc bằng tay. Nếu sử dụng máy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, còn nếu nhồi bột bằng tay bạn cần cho bột lên một mặt phẳng sau đó lấy một tay túm bột, một tay đập bột kết hợp với sử dụng thêm mu bàn tay để miết và đẩy bột ra, bạn cứ làm liên tục như vậy cho đến khi bột mì chuyển sang trạng thái mịn, dai và kéo được mỏng là hoàn thành.

Sau khi đã nhồi bột xong bạn cần ủ bột trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút.

cách làm bánh mì, hướng dẫn cách làm bánh mì, nguyên liệu làm bánh mì, làm bánh mì tại nhà

Bước 4: Tạo hình bánh mì

Khi đã ủ bột và bột đã nở hoàn toàn thì bạn lấy khối bột ra sau đó vo tròn thành khối để khối bột được thoát bớt khí ra ngoài, tiếp tục để bột nghỉ trong khoảng 5 phút. Bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là dùng dao cán bột thành nhưng hình tròn mỏng chia đều theo 6 hoặc 8 miếng tùy theo. Khi đã có những miếng bột nhỏ bạn tiến hành tạo hình cho bánh bằng cách dùng tay lăn đều bột thành những thanh dài, thon và có 2 đầu nhọn.

Khi đã tạo hình xong bạn tiếp tục ủ bột trong vòng 60 phút, nhớ đậy kín bột lại bằng khăn ướt.

cách làm bánh mì, hướng dẫn cách làm bánh mì, nguyên liệu làm bánh mì, làm bánh mì tại nhà

Bước 5: Nướng bánh mì

Sau khi bột đã ủ đủ thời gian, bạn bột ra và dùng một con dao rạch theo chiều dài bánh đồng thời phun thêm nước vào những chỗ bị rạch. Trước khi đưa bột vào nướng cần làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ từ 170-180 độ C. Sau đó đưa khay đựng bột bánh ấy vào lò nướng, nướng bánh trong khoảng thời gian từ 18-20 phút với nhiệt độ là 170 độ C. Tùy thuộc vào lò nướng của nhà bạn mà bạn có thể căn chỉnh lại nhiệt độ và thời gian nướng bánh sao cho phù hợp.

Sau khoảng thời gian trên, bánh mì đã được nướng thành công, bạn có thể lấy ra và sử dụng ngay.

cách làm bánh mì, hướng dẫn cách làm bánh mì, nguyên liệu làm bánh mì, làm bánh mì tại nhà

Một số lưu ý khi làm bánh mì

cách làm bánh mì, hướng dẫn cách làm bánh mì, nguyên liệu làm bánh mì, làm bánh mì tại nhà

– Khi lựa chọn bột bánh mì nên sử dụng bột bánh số 13, bạn có thể dễ dàng tìm mua loại bột bánh này ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh.

– Đối với men bánh mì nên sử dụng men instant, đây là một loại men có thể sử dụng luôn và dễ dàng bảo quan cũng như là sử dụng lâu dài.

– Trong quá trình nhồi bột nếu bột bị khô, cứng, bạn có thể thêm một chút nước hoặc sữa tươi giúp cho việc nhồi bột dễ dàng hơn. Ngược lại nếu bột bị nhão thì có thể them một ít bột khô vào trộn cùng.

– Quá trình ủ bột sẽ phụ thuộc khá nhiều vào nhiệt đô, độ ẩm trong phòng nên trong quá trình ủ bột cần chú ý những yếu tố trên. Nếu bột không nở lên sau quá trình ủ thì có thể là do men bị hỏng.

– Nên kiểm tra kích thước lò nướng, nhiệt độ lò nướng trước khi đưa bột vào nướng.

– Bánh mì khi nướng xong bạn có thể cho vào túi buộc kín để giữ cho bánh không bị ỉu và giúp bánh giữ được độ giòn.

– Chỉ nên sử dụng bánh trong khoảng từ 2 đến 3 ngày để có thể sử dụng được bánh ngon nhất.

Đánh giá bài viết này nhé!
Continue Reading

Ẩm Thực

Ăn gì ở Phú Quốc? Gợi ý 9 món ăn thơm ngon khó cưỡng của ẩm thực Phú Quốc 2022

Published

on

Đặt chân đến vùng đất biển xinh đẹp Phú Quốc nhưng bạn lại đang suy nghĩ không biết ăn gì ở Phú Quốc. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tung Tăng ngay. Tung Tăng sẽ gợi ý cho bạn những món ăn mà bạn nên thử khi đến Phú Quốc.

Bún kèn

Bún kèn là một món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi ghé đến Phú Quốc, đây là một món đặc sản được cả người dân bản địa lẫn du khách cực kỳ ưa chuộng. Bún kèn Phú Quốc mang một hương vị rất đặc trưng bởi nó được chế biến từ các loại cá biển như cá ngân hay cá nhàu. Cá được xay nhuyễn rồi chiên giòn sau đó được nấu cùng với nước cốt đưa, nước cá luộc ăn kèm với rau thơm, ớt đỏ, đu đủ. Với cách chế biến độc đáo này thì bún kèn là một trong những món ăn độc nhất chỉ có tại Phú Quốc.

Ăn gì ở Phú Quốc, món ngon Phú Quốc, đặc sản Phú Quốc, ở Phú Quốc nên ăn gì
bún kèn phú quốc

Chả Cá Nướng Nghệ

Mặc dù chả cá nướng nghệ không phải là món ăn gốc của Phú Quốc nhưng cho đến hiện nay món ăn này vẫn được nhiều người dân nơi này lẫn du khách ưa thích khi đến đây. Vì là vùng biển nên chả cá nơi này có vị thơm ngọt tự nhiên, khi kết hợp với nghệ cùng lá lốt dai dại tạp nên một hương vị say đắm lòng người. Thường thì chả cá nướng nghệ Phú Quốc sẽ được ăn kèm với khoai tây chiên, gỏi đu đủ khô bò giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ăn gì ở Phú Quốc, món ngon Phú Quốc, đặc sản Phú Quốc, ở Phú Quốc nên ăn gì

Nhum biển

Ăn gì ở Phú Quốc? Trả lời cho câu hỏi này đó chính là nhum biển. Nhum biển hay còn được gọi là cầu gai được biết đến là một trong những món ăn độc đáo của Phú Quốc. Nhum biển thường được dùng để nấu cháo, hoặc bổ dôi để nướng mỡ hành, phô mai và ăn sống tái chanh.  Nhum biển là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, có thể giúp bạn lấy lại sức sau những chuyến đi.

Ăn gì ở Phú Quốc, món ngon Phú Quốc, đặc sản Phú Quốc, ở Phú Quốc nên ăn gì

Bún quậy

Bún quậy, một trong những món ăn tạo nên nét đặc trưng riêng cho ẩm thực Phú Quốc. Đây là một món ăn đứng đầu trong danh sách nên ăn gì ở Phú Quốc. Bún quậy là một món ăn bình dân được nhiều người dân nơi này ưa chuộng, món ăn không có một hình thức trình bày độc đáo, bắt mắt nhưng lại mang một hương vị rất đậm đà.

Bún quậy là sự kết hợp của những viên chả hải sản như chả tôm, chả cá kết hợp với vị ngọt tự nhiên của cá, tôm, mực thêm một ít gia vị mà bạn tự pha như bột canh, bột ngọt, đường, quất, ớt xay,… Tất cả hòa quyện lại tạo nên một món ăn tuyệt hảo mà không đâu có được.

Ăn gì ở Phú Quốc, món ngon Phú Quốc, đặc sản Phú Quốc, ở Phú Quốc nên ăn gì

Gỏi cá trích

Nằm trong top những món ăn đặc sản của Phú Quốc, gỏi cá trích là một món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến nới này. Gỏi cá trích là một món ăn khá kén người ăn, nó được làm từ phần lườn của cá trích. Thịt cá sau khi được chế biến sẽ đem trộn với các nguyên liệu cơ bản như hành tím, ớt, hành tây, dừa nạo, đậu phộng rang,…tạo nên độ ngọt béo cay vừa phải cho món ăn. Đây là một món ăn đặc sản nổi tiếng với hương vị lạ miệng mà chỉ Phú Quốc mới có.

Ăn gì ở Phú Quốc, món ngon Phú Quốc, đặc sản Phú Quốc, ở Phú Quốc nên ăn gì

Bánh khéo

Bánh khéo là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Phú Quốc. Nếu bạn còn đang lăn tăn suy nghĩ ăn gì ở Phú Quốc thì đây là một gợi ý rất hay cho bạn. Bánh khéo là món ăn được làm từ bột mì, nhân bên trong có nhiều vị khác nhau như nhân dừa, đậu xanh, khoai môn,…. Bánh khéo có vị ngọt thanh, ít béo, có thể dùng để uống trà. Món bánh khéo này thường được rất nhiều du khách lựa chọn làm quà tặng vì giá thành của nó cũng rất phải chăng lại còn mang đậm hương vị của Phú Quốc.

Ăn gì ở Phú Quốc, món ngon Phú Quốc, đặc sản Phú Quốc, ở Phú Quốc nên ăn gì

Ghẹ Hàm Ninh

Đặt chân đến Phú Quốc thì bạn nên ghé đến làng chài Hàm Ninh để thưởng thức ghẹ nơi đây. Đây là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn nếu như vẫn đang không biết ăn gì ở Phú Quốc. Không giống như ở những nơi khác làng chài Hàm Ninh được xem là nơi có ghẹ ngon nhất. Ghẹ ở đây không quá to nhưng phần thịt lại thơm, chắc và ngọt hơn hẳn. Ghẹ Hàm Ninh thường được chế biến đơn giản như luộc hoặc hấp chấm cùng muối tiêu chanh, tuy chỉ đơn giản vậy nhưng ghẹ Hàm Ninh đã chiếm được một chỗ đứng nhất định trong lòng du khách.

Ăn gì ở Phú Quốc, món ngon Phú Quốc, đặc sản Phú Quốc, ở Phú Quốc nên ăn gì

Tiết canh cua

Để cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn thì khi đặt chân đến Phú Quốc bạn nên thử món tiết canh cua ở nơi này. Tiết canh cua là một món ăn được chế biến hết sức công phu. Cua được dùng để chế biến món ăn này nhất định phải là cua biển, có nhiều gạch. Tiết cua được lấy ra từ chân cua ăn cùng thịt cua và ghẹ. Thớ thịt cua ngọt mềm, thấm đãm nước tiết kết hợp với vị béo của gạch cua tạo nên một hương vị đặc trưng của Phú Quốc. Thường người ta sẽ ăn tiết canh cua với một ít ngò rí, đậu phộng và bánh tráng nướng.

Ăn gì ở Phú Quốc, món ngon Phú Quốc, đặc sản Phú Quốc, ở Phú Quốc nên ăn gì

Gà rẫy

Nếu như bạn đang không biết ăn gì ở Phú Quốc thì gà rẫy là một gợi ý cho bạn. Thịt gà rẫy Phú Quốc có một hương vị rất riêng không giống với các loại gà khác ở mọi nơi. Gà rẫy Phú Quốc có thịt gà mềm ngọt, có mùi thơm đặc biệt và thường được chế biến thành nhiều món khác nhau như gà tiềm ớt xanh, mộn fad xé, chân gà rút xương,… Hầu như các món ăn này đều là những món ăn quen thuộc với nhiều người tuy nhiên khi thưởng thức ở Phú Quốc bạn sẽ cảm nhận được một hương vị đặc trưng rất riêng của thịt gà nơi đây.

Ăn gì ở Phú Quốc, món ngon Phú Quốc, đặc sản Phú Quốc, ở Phú Quốc nên ăn gì
ga ray phu quoc

Đánh giá bài viết này nhé!
Continue Reading

Ẩm Thực

Ăn gì ở Nha Trang? Top 9 món ăn đặc sản siêu hấp dẫn bạn nên thử khi ghé Nha Trang

Published

on

Là một vùng đất du lịch, Nha Trang đã và đang thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến ghé thăm. Ngoài những thắng cảnh nổi tiếng, Nha Trang còn thu hút khách du lịch bởi ẩm thực phong phú của mình. Nếu đã đặt chân đến đây mà bạn không biết nên ăn gì ở Nha Trang thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tung Tăng nhé.

Bún cá

Bún cá Nha Trang là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng tại nơi này. Bún cá Nha trang mang hương vị rất lạ, món ăn chỉ đơn giản với nước dùng trong, bún và chả cá nhưng lại làm say mê lòng người một cach khó hiểu.

Ăn gì ở Nha Trang, mon ngon Nha Trang, Nha Trang có đặc sản gì, nên ăn gì ở Nha Trang

Nước dùng của món ăn này được nấu từ cá bò, cá nục, cá thu, cá cờ,… khiến cho nước dùng có một hương vị đặc biệt, ngon ngọt cùng với sợi bún thanh mảnh, cộng thêm vài lát chả cá hấp, chả chiên, chả dầm. Ăn cùng với món ăn là rau sống, ớt tươi, bạn cũng có thể thêm một ít mắm ruốc cho đậm đà hương vị. Món ăn này hứa hẹn sẽ không làm cho du khách thất vọng.

Nem nướng

Nếu bạn còn đang suy nghĩ ăn gì ở Nha Trang thì chắc chắc không thể bỏ qua một món ăn đặc sản tại nơi này, đó chính là món nem nướng. Nem nướng Nha Trang đã tạo được tiếng tăm và vị thế của mình trong làng ẩm thực tại Nha Trang.

Ăn gì ở Nha Trang, mon ngon Nha Trang, Nha Trang có đặc sản gì, nên ăn gì ở Nha Trang

Món ăn này cũng cực kì đơn giản, nem được làm từ thịt xay nhỏ tâm ướp gia vị rồi đem nướng trên bếp than, ăn kèm với nem nướng đó là bánh tránh chiên giòn, rau sống, râu thơm, khế chua, cuốn với bánh tráng và chấm với nước sốt đặc biệt của món ăn này. Với đầy đủ hương vị chua, ngọt, mặn,.. nem nướng Nha Trang hứa hẹn sẽ để lại một dấu ăn đặc biệt trong lòng thực khách.

Bún sứa

Bạn đang không biết ăn gì ở Nha Trang thì bún sứa là một gợi ý dành cho bạn. Bún sứa vốn là một món ăn bình dân tại nơi này nhưng lại rất được lòng của du khách cũng như là của người dân nơi này.

Nguyên liệu chính của món ăn này là sứa, góp phần thêm hương vị đậm đà cho món ăn là chả cá thơm, cùng với nước dùng ngọt thanh vị của cá cùng một số gia vị khác. Sứa tươi sau khi được ngư dân đánh bắt về thì được làm sạch, cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn, thịt sứa nhai dai dai giòn giòn. Nếu đã có dịp đặt chân đến vùng đất Nha Trang thì bạn hãy nên thử món ăn này một lần nhé.

Ăn gì ở Nha Trang, mon ngon Nha Trang, Nha Trang có đặc sản gì, nên ăn gì ở Nha Trang

Bánh căn

Bánh căn là một gợi ý cho bạn nếu như bạn đang không biết ăn gì ở Nha Trang. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng quán bán món ăn này ở Nha Trang, vì đây là một trong những món ăn vặt quen thuộc của người dân nơi này.

Ăn gì ở Nha Trang, mon ngon Nha Trang, Nha Trang có đặc sản gì, nên ăn gì ở Nha Trang

Món bánh căn Nha Trang tạo nên được sự khác biệt so với Đà Lạt hay những nơi khác là vì nhân bánh không được làm từ thịt heo hay trứng cút mà nhân bánh căn Nha Trang được làm từ hải sản. Hải sản ở đây là tôm, mực, bạch tuộc, ghẹ,… Hơn nữa, bánh căn Nha Trang được nướng trong khuôn đất nung cho cháy cạnh chứ không phải là được chiên giòn như những nơi khác. Ăn cùng với món ăn là nước chấm mắn nêm, mắn cá, mắn ngọt,… và rau húng, rau thơm.

Bánh đập

Ăn gì ở Nha Trang, mon ngon Nha Trang, Nha Trang có đặc sản gì, nên ăn gì ở Nha Trang

Gợi ý thêm cho bạn một món ăn nổi tiếng nữa ở Nha Trang nếu như bạn còn đang phân vân suy nghĩ ăn gì ở Nha Trang đó chính là món bánh đập. Bánh đập là một món ăn lâu đời và quen thuộc của người dân xứ biển Nha Trang. Bánh đập mang một hương vị thuần túy biển cả, bánh được chế biến rất đơn giản, bánh là sự kết hợp giữa bánh tráng nướng và bánh ướt nóng dát mỏng, ăn kèm với tôm khô, mỡ hành chấm với nước mấn hoặc mắm nên. Đây là một món ăn bình dân, thú cụ mà bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào tại Nha Trang.

Chả cá cuốn bánh tráng

Ăn gì ở Nha Trang, mon ngon Nha Trang, Nha Trang có đặc sản gì, nên ăn gì ở Nha Trang

Nếu bạn đang suy nghĩ không biết ăn gì ở Nha Trang thì chả cá cuốn bánh tráng là một món ăn khá ngon và lạ miệng mà du khách nên thử một lần khi đến Nha Trang. Là một vùng dất biển nên là chả cá của Nha Trang được làm từ các loại cá tươi ngon như cá thu, cá nục, cá cờ,… Vì thế chả cá của Nha Trang sẽ mang một hương vị rất đặc biệt, thơm ngon. Ăn kèm với món ăn này sẽ là rau sống, dưa leo, khế chua, chả ram,… cuốn gọn trong bánh tráng và chấm với nước mắm chua ngọt.

Bánh xèo mực

Ăn gì ở Nha Trang, mon ngon Nha Trang, Nha Trang có đặc sản gì, nên ăn gì ở Nha Trang

Ăn gì ở Nha Trang? Trả lời cho câu hỏi này đó chính là món bánh xèo mực. Bánh xèo mực là một trong những món ăn ngon nổi tiếng được nhiều du khách lựa chọn khi đặt chân đến vùng đất biển này. Không giống như ở những nơi khác, bánh xèo ở Nha Trang được đổ bằng khuôn thay vì bằng chảo. Với lớp vỏ bánh vàng ương kết hợp với nhân mực, tôm cùng với giá đỗ, trứng cút,.. ăn kèm với rau sống và nước nắm thơm ngon, bánh xèo Nha Trang hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực cực kỳ đáng nhớ.

Cá nướng ớt xiêm xanh

Một câu trả lời nữa của câu hỏi ăn gì ở Nha Trang đó chính là món cá nướng ớt xiêm xanh. Cá nướng ớt xiêm xanh là một món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Nha Trang. Đây là một món ăn giản dị, dân dã của người dân nơi đây và món ăn này đặc biệt dành cho những người thích ăn cay.

Ăn gì ở Nha Trang, mon ngon Nha Trang, Nha Trang có đặc sản gì, nên ăn gì ở Nha Trang

Thường thì người ta sử dụng cá chim để chế biến món ăn này, cá tươi được ướp với những gia vị kèm ớt xanh siêu cay của Nha Trang, sau đó bọc giấy bạc và nướng chín trên bếp than hồng để giữ được độ tự nhiên. Khi ăn sẽ ăn kèm với bánh tráng, rau sống và nước mắm, cá có mùi thơm nồng của ớt xiêm, cay cay rất cuốn người ăn.

Hải sản

Ăn gì ở Nha Trang, mon ngon Nha Trang, Nha Trang có đặc sản gì, nên ăn gì ở Nha Trang

Đến Nha Trang mà không thử hải sản nơi đây thì quả là một thiếu sót lớn. Hải sản Nha Trang vô cùng đa dạng, phong phú và cực kì tươi ngon. Hơn thế nữa vì là vùng biển nên hải sản ở đây có giá thành cũng cực kì phải chăng. Nổi bất nhất trong danh sách hải sản ở Nha Trang phải kể đến tôm hùm cùng các loại ốc như ốc bươu, ốc hương, ốc len,… bên canh đó bạn cũng không nên bỏ qua bạch tuộc, nghêu, cua, ghẹ, nhum, sò huyết,… Riêng về hải sản ở Nha Trang, bạn sẽ không phải lo về chất lượng cũng như giá thành.

Đánh giá bài viết này nhé!
Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement

Theo dõi Fanpage Tung Tăng

Advertisement

Bài viết gần đây:

Lời bài hát Vạn lý cô đơn - Dee Trần Lời bài hát Vạn lý cô đơn - Dee Trần
Xem gì hôm nay7 hours ago

Lời bài hát Vạn lý cô đơn – Dee Trần

Vạn lý cô đơn – Dee Trần Nghệ sĩ: Dee Trần Sáng tác: DC Tâm Năm phát hành: 2022 Lời...

Lời bài hát Trọn vẹn nghĩa tình - Ưng Hoàng Phúc, Wowy Lời bài hát Trọn vẹn nghĩa tình - Ưng Hoàng Phúc, Wowy
Xem gì hôm nay8 hours ago

Lời bài hát Trọn vẹn nghĩa tình – Ưng Hoàng Phúc, Wowy

Trọn vẹn nghĩa tình – Ưng Hoàng Phúc, World Nghệ sĩ: Ưng Hoàng Phúc, Wowy Sáng tác: Đinh Tùng Huy...

Mùng 5 tháng 5 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày mùng 5 tháng 5 Mùng 5 tháng 5 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày mùng 5 tháng 5
Kiến thức - Khoa học8 hours ago

Mùng 5 tháng 5 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày mùng 5 tháng 5

Hằng năm ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch là một ngày lễ truyền thống của người dân Việt Nam...

Review Trường Luật (2021): Những góc khuất đằng sau ngôi truờng Luật đầy danh tiếng Hàn Quốc Review Trường Luật (2021): Những góc khuất đằng sau ngôi truờng Luật đầy danh tiếng Hàn Quốc
Phim hay8 hours ago

Review Trường Luật (2021): Những góc khuất đằng sau ngôi truờng Luật đầy danh tiếng Hàn Quốc

Truờng Luật là một bộ phim lấy bối cảnh truờng học nhưng lại không khai thác đề tài thanh xuân...

Ví ShopeePay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký ShopeePay trong 1 phút 2022 Ví ShopeePay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký ShopeePay trong 1 phút 2022
Kinh nghiệm13 hours ago

Ví ShopeePay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký ShopeePay trong 1 phút 2022

ShopeePay là một hình thức thanh toán trực tuyến hiện đang được khá nhiều người sử dụng. Với ví ShoppeePay...

Review Quy tắc của quý cô: Phim truyền hình ngôn tình đô thị hiện đại mới nhất Trung Quốc 2022 Review Quy tắc của quý cô: Phim truyền hình ngôn tình đô thị hiện đại mới nhất Trung Quốc 2022
Phim hay3 days ago

Review Quy tắc của quý cô: Phim truyền hình ngôn tình đô thị hiện đại mới nhất Trung Quốc 2022

Quy tắc của quý cô là bộ phim truyền hình dài tập vừa mới được lên sóng của làng điện...

Lời bài hát Cũng đành thôi - Mỹ Tâm Lời bài hát Cũng đành thôi - Mỹ Tâm
Xem gì hôm nay3 days ago

Lời bài hát Cũng đành thôi – Mỹ Tâm

Cũng đành thôi – Mỹ Tâm Nghệ sĩ: Mỹ Tâm Sáng tác: Khắc Hưng Năm phát hành: 2022 Lời bài...

Advertisement
Advertisement

Bài viết mới