Với hương vị thơm ngon đặc biệt cùng cách làm vô cùng đơn giản, panna cotta sầu riêng là một trong những món ăn mà bạn nhất định phải thử trong mùa hè nóng bức này. Bạn có thể tham khảo ngay cách làm panna cotta sầu riêng mà Tung Tăng gợi ý dưới đây để vào bếp ngay nhé!
Xem thêm bài viết liên quan
Lưu ngay cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy với 4 bước đơn giản dưới đây
Bỏ túi cách làm kem chuối nước cốt dừa thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt ngày hè
Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng tại nhà đơn giản nhất 2023
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sầu riêng 100 gram
Bột gelatin 12 gram
Kem sữa tươi whipping cream 200 ml
Sữa tươi không đường 200 ml
Đường trắng 50 gram
Lá bạc hà 4 đến 5 lá
Máy xay sinh tố, cây đánh trứng, ly/lọ thủy tinh nhỏ
Hướng dẫn cách làm panna cotta sầu riêng
Bước 1: Chuẩn bị sầu riêng
Sầu riêng sau khi được loại bỏ vỏ và hạt lấy phần thịt thì đem cho phần thịt sầu riêng ấy vào máy xay sinh tố, xay đế khi sầu riêng nhuyễn mịn thì lấy ra cho vào một cái tô.
Bước 2: Đun sữa và hòa tan gelatin
Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, sau đó cho vào nổi 100ml sữa tươi, 100ml whippinh cream, 25g đường rồi đun trên lửa nhỏ, trong quá trình đun cần đảo nhẹ để các nguyên liệu hòa tan với nhau. Đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Sử dụng một chiếc nồi mới, cho vào nồi một lượng nước nhỏ, sau đó đặt vào giữa lòng nồi một cái chén, tiếp đến cho vào chén đã đặt trong nồi phần sữa tươi, whipping cream, đường còn lại vào, cho thêm vào chén 12g bột gelatin, khuấy đều và hấp cách thủy cho đến khi bột tan chảy hoàn toàn.
Bước 3: Hoàn thành panna cotta sầu riêng
Chuẩn bị một cái tô lớn, sau đó cho hai phần hỗn hợp sữa đã làm ở bước 2 vào, sau đó cho phần sầu riêng đã xay nhuyễn vào cùng rồi trộn đều theo một hướng từ trái qua phải hoặc ngược lại đến khi hỗn hợp sánh đều. Việc trộn theo một hướng sẽ giúp cho các hỗn hợp panna cotta sầu riêng sánh mịn hơn, tránh được tình trạng đóng cục.
Sau đó, đổ hỗn hợp đã được trộn đều vào những ly hoặc lọ thủy tinh nhỏ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 5 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp đông lại. Để tránh tình trạng panna cotta sầu riêng bị tách lớp khi đông lạnh thì bạn nên để hỗn hợp ở nhiệt độ phòng rồi đánh đều tay một lần nữa trước khi cho vào trong ly.
Thành phẩm
Khi bánh đã đông lại, lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, cho lá bạc hà lên phía trên để trang trí cho đẹp mắt. Panna cotta sầu riêng có kết cấu sánh mịn, tan trong miệng, kết hợp với vị sầu tiêng thơm ngon béo ngậy vô cùng hấp dẫn.