Lưu ngay cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy với 4 bước đơn giản dưới đây

Pudding caramel là một món ăn tráng miệng cực kỳ thơm ngon được khá nhiều người yêu thích. Bạn có thể học ngay cách làm pudding caramel dưới đây của Tung Tăng để có thể tự tay vào bếp làm ra món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi người thân và bạn bè.

Xem thêm bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm kem bơ sầu riêng thơm béo đơn giản tại nhà 2023

Hướng dẫn cách làm trà mãng cầu đang hot trend cực đơn giản ngay tại nhà 2023

Hướng dẫn cách làm trà vải từ vải tươi thơm ngon mát lạnh ngày hè 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cách làm pudding caramel, cách làm pudding, làm pudding caramel tại nhà

Sữa tươi không đường: 500ml

Đường: 80g

Trứng gà: 2 quả

Hướng dẫn cách làm pudding caramel

Bước 1: Nấu sữa, caramel

Bắc một cái nồi lên bếp sau đó cho vào nồi 500ml sữa và đun sôi. Khi sữa đã sôi thì tắt bếp, hạ nồi xuống rồi tiếp tục bắc một cái nồi khác lên bếp và tiến hành cho 80g đường vào, đun trên lửa vừa cho đến khi đường chảy ra và chuyển sang màu cánh gián.

Tiếp đến cho từ từ phần sữa vừa đun vào nồi caramel trên bếp, dùng vá khuấy đều cho đến khi caramel tan hết.

cách làm pudding caramel, cách làm pudding, làm pudding caramel tại nhà

Bước 2: Đánh trứng

Cho 2 quả trứng gà vào tô, đánh đều rồi cho hỗn hợp sữa caramel lúc nãy vào, sau đó tiếp tục khuấy nhẹ tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Sau đó, dùng rây lọc để lọc hỗn hợp trên để bánh được mịn hơn.

cách làm pudding caramel, cách làm pudding, làm pudding caramel tại nhà

Bước 3: Hấp bánh

Chia hỗn hợp ra đều các cốc thủy tinh, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Bắc nồi hấp lên bếp sau đó xếp các cốc thủy tinh đã đổ hợp hợp bánh vào nồi, đậy nắp và hấp cách thủy trong khoảng 20 phút.

cách làm pudding caramel, cách làm pudding, làm pudding caramel tại nhà

Bước 4: Thành phẩm

Khi hấp đủ thời gian, bạn lấy bánh ra khỏi nồi, để bánh nguội sau đó cho vào ngăn tủ mát khoảng 4 tiếng là có thể dùng được.

Khi bánh chín, bạn hãy để bánh nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Sau đó, bạn có thể trang trí thêm trái cây, hạt khô. Thưởng thức bánh ngay thôi nào.

Thưởng thức

Bánh pudding caramel mềm mịn ăn tan trong miệng, bánh có vị ngọt của đường, thơm nhẹ vị caramel. Bạn có thể ăn pudding caramel với các loại trái cây, hạt khô khác nhau hoặc thưởng thức cùng trà sữa. Đây cũng là một món ăn tráng miệng được khá nhiều người yêu thích sau mỗi bữa ăn.

cách làm pudding caramel, cách làm pudding, làm pudding caramel tại nhà

Trên đây là những hướng dẫn của Tung Tăng về cách làm pudding caramel, bạn có thể tham khảo công thức trên và tự tay thực hiện ngay tại nhà nhé!

5/5 - (4 bình chọn)