Hến phơi nắng là một trong những món ăn vặt được khá nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Món ăn này có cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo qua cách làm hến phơi nắng ngay trong bài viết dưới đây của Tung Tăng.
Xem thêm bài viết liên quan
Lưu ngay cách làm mì thanh long dai ngon, thanh mát cực đơn giản với 5 bước dưới đây
Lưu ngay 9 món ngon làm từ quả sấu cực kỳ hấp dẫn dưới đây
Bỏ túi ngay cách làm muffin táo hạnh nhân thơm ngon mà cực đơn giản ngay tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2 kg hến
Muối ớt, ớt khô, bột ớt
Ớt tươi
Hướng dẫn cách làm hến phơi nắng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hến sau khu được mua về thì đem đi rửa sạch vỏ, ngâm nước qua đêm để loại bỏ hết bùn đất có trong hến.
Sau khi ngâm qua đêm thì đem đi rửa sạch lại với nước sạch rồi để ráo nước.
Ớt tươi cũng đem đi rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Trộn hến và phơi nắng
Để trộn hến bạn có thể chuẩn bị trước một chén muối ớt cay nồng hoặc cũng có thể trộn hết với ớt tươi, ớt khô và cũng có thể thêm tỏi nếu thích.
Cho hến ra một cái thau lớn, sau đó cho thêm vào thau muối ớt, ớt tươi cắt nhỏ và trộn đều hỗn hợp lên. Sau khi trộn xong để hến nghỉ ngơi khoảng 10 đến 15 phút rồi cho ra một cái mâm hoặc 1 cái mẹt lớn và phơi dưới nắng gắt khoảng 2 đến 3 tiếng để các gia vị thấm đều vào hến và hun chín hến vừa tới.
Bước 3: Thành phẩm
Hến sau khi được phơi đủ độ nắng khi ăn sẽ có vị ngọt đặc trưng kết hợp với vị cay cay mặn mặn của muối và ớt mang đến cho bạn một hương vị lạ miệng, khó quên.
Trên đây là những hướng dẫn của Tung Tăng về cách làm hến phơi nắng mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin cần thiết dành cho bạn.