Lưu ngay cách làm mì thanh long dai ngon, thanh mát cực đơn giản với 5 bước dưới đây

Mì thanh long là món mì có vị thanh mát ăn khá lạ miệng được nhiều ngon yêu thích trong thời gian gần đây. Để làm ra món ăn này cũng không quá phức tạp, trong bài viết dưới đây Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì thanh long siêu đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

Bỏ túi cách làm mì căn dai ngon, đơn giản nhất tại nhà 2023

Bỏ túi ngay cách làm muffin táo hạnh nhân thơm ngon mà cực đơn giản ngay tại nhà

Lưu ngay 9 món ngon làm từ quả sấu cực kỳ hấp dẫn dưới đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cách làm mì thanh long, mì thanh long, làm mì thanh long tại nhà, mì thanh long là gì

800gram bột mì đa dụng 300 gram

1 trái thanh long ruột đỏ

1 quả trứng gà

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê dầu ăn

Dụng cụ: thau, nồi, bát, đĩa, màng bọc thực phẩm, cây cán bột,…

Dụng cụ: thau, nồi, tô, đĩa,…

Hướng dẫn cách làm mì thanh long

Bước 1: Sơ chế thanh long

Thanh long sau khi mua về, bạn đem cắt bỏ tai và 2 đầu trái thanh long, sau đó dùng dao cắt đôi quả thanh long, lột bỏ phần vỏ, chỉ giữ lại phần ruột đỏ bên trong.

Tiếp đến cho thanh long vào một chiếc rổ có phần lỗ nhỏ hoặc cho vào rây rồi tiến hành chà sát quả thanh long để lọc lấy phần nước của thanh long. Lưu ý bạn nên lọc lấy nước thanh long thủ công, không cho quả thanh long vào máy xay mịn vì điều này có thể khiến cho hạt thanh long bị nát, phần nước bị lợn cợn.

cách làm mì thanh long, mì thanh long, làm mì thanh long tại nhà, mì thanh long là gì

Sau khi đã lọc lấy phần nước thanh long, bạn cho vào đó 1/2 muỗng cà phê muối và 1 quả trứng gà rồi đánh hỗn hợp thật đều.

Bước 2: Trộn và nhào bột

Chuẩn bị một cái tô sạch, sau đó cho vào tô 800gr bột mì, đổ từ từ hỗn hợp vừa đánh lên trên, sau đó đeo bao tay thực phẩm vào và tiến hành nhào bột thật mạnh để bột thấm đều màu. Để giúp cho việc nhào bột trở nên thuận tiện hơn thì trong lúc nhào bột bạn cho thêm lên bề mặt một ít bột áo.

Gợi ý cho bạn một mẹo để nhào bột mịn đó chính là khi nhào bột, bạn dùng cổ tay để miết vào bên trong cục bột hoặc cũng có thể cho cục bột ra một mặt phẳng lớn để dễ nhào và mạnh tay hơn.

Sau khi thấy bột đã thấm đều mày và mịn, bạn chia bột thành từng phần nhỏ, vo thành những viên tròn rồi cho bột vào từng bát, sử dụng màn bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

cách làm mì thanh long, mì thanh long, làm mì thanh long tại nhà, mì thanh long là gì

Bước 3: Cán và cắt bột

Khi đã để bột nghỉ đủ thời gian thì tiến hành cán và cắt bột. Phủ một lớp bột áo trên một bề mặt phẳng, đặt cọc bột lên dùng cây cán bột hoặc chai thủy tính để cán bột thành miếng đến khi có độ mỏng ưng ý. Khi vừa cán bột bạn vừa rắc thêm một ít bột áo lên bề mặt bột để tránh không bị dính.

Tiếp đến, gấp đôi miếng bột vừa cán thành 3, 4 lớp, rắc một lớp bột áo lên trên bề mặt dao rồi tiến hành cắt bột thành sợi dài. Lưu ý khi cắt không nên dùng tay đè mạnh lên miếng bột vì như thế sẽ khiễn cho các lớp bột bị dính vào nhau khí tách thành sợi.

cách làm mì thanh long, mì thanh long, làm mì thanh long tại nhà, mì thanh long là gì

Bước 4: Luộc mì

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho thêm vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn. Tiếp đến cho mì thanh long vừa cắt sợi vào luộc, đảo đều nhẹ tay để mì không bị dính vào nhau.

Luộc mì trong khoảng 1 – 2 phút thì ra ngoài cho vào tô nước đá lạnh rồi với mì ra và để ráo.

cách làm mì thanh long, mì thanh long, làm mì thanh long tại nhà, mì thanh long là gì

Bước 5: Thành phẩm

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã làm ra món mì thanh long với màu hồng đẹp mắt và rất hập dẫn. Bạn có thể dùng nó để chế biến thành nhiều món khác nhau. Mì thanh long mền, mịn, có vị ngọt, diu mát ăn rất lạ miệng.

cách làm mì thanh long, mì thanh long, làm mì thanh long tại nhà, mì thanh long là gì

Trên đây là những hướng dẫn của Tung Tăng về cách làm mì thanh long ngay tại nhà, bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)