Bánh crepe sầu riêng là một loại bánh được kết hợp giữa bánh crepe, kem tươi và sầu riêng. Đây là một trong những món ăn được khá nhiều người ưu thích. Ngoài việc có thể dễ dàng tìm mua loại bánh này ở các các hàng bánh ngọt thì bạn cũng có thể làm chúng tại nhà. Cách làm bánh crepe sầu riêng cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tìm hiều cách làm thông qua bài viết dưới đây của Tung Tăng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì đa dụng 100 gr
Cơm sầu riêng 100 gr (khoảng 5 múi lớn)
Trứng gà 2 quả
Sữa tươi không đường 200 ml
Nước cốt dừa 100 ml
Whipping cream 200 ml
Đường 3 muỗng canh
Bơ lạt 1 ít
Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Bước đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là trộn bột. Đầu tiên bạn ray 100g bột mì vào âu sau đó cho thêm vào bột khoảng 2 thìa canh đường, 100ml nước cốt dừa, 2 quả trứng gà, 200ml sữa tươi không đường vào rồi nhẹ nhàng trộn đều lên. Bạn trộn cho đến khi thấy bột tan đều hết thì dừng lại.
– Tiếp đến, bạn tiếp tục dùng 1 cái rây để lọc lại hỗn hợp bột vừa trộn sao cho thật mịn để tránh bị vón cục. Sau đó dùng màn bọc thực phẩm bọc lại và cho bột vào tủ lạnh nghỉ 30 phút. Sau 30 phút, bạn lấy hỗn hợp bột ra và cho thêm vào đó 1 ít bơ lạt đã đun chảy rồi trộn đều một lần nữa.
– Trong quá trình đợi bột nghỉ, bạn tiến hành đánh kem tươi. Đầu tiên bạn cho whipping cream và khoảng 1 thìa canh đường vào âu rồi đánh bông lên, để kem có thể nhanh bông hơn thì trước khi đánh bạn nên để lạnh trước. Sau khi đánh kem xong, bạn đem bỏ ngăn mát tủ lạnh cho đến khi dùng.
– Còn về phần sầu riêng, bạn chỉ cần tách hạt lấy cơm là được.
Lưu ý: Bạn có thể cho thêm vào bột một số chất tạo màu tự nhiên như màu lá dứa chẳng hạn để tạo màu cho vỏ bánh.
Bước 2: Rán vỏ bánh
Lấy bột trong tủ lạnh ra, khuấy đều. sau đó, bắc 1 chiếc chảo chống dính lên bếp, phết lên chảo một ít bơ lạt rồi múc từng muỗng bột cho vào chảo, trong quá trình cho bột vào chảo cần xoay tròn chảo để cho bánh được tròn đều. Bạn rán bánh trong khoảng 2 đến 3 phút thì lấy bánh ra. Bạn cứ tiến hành làm như thế cho đến khi hết bột.
Lưu ý chỉ nên cho một lượng bột vừa đủ vào chảo không nên cho quá nhiều bột vào để rán điều này sẽ làm cho vỏ bánh bị dày không ngon. Và tránh rán bánh trên lửa lớn vì điều này có thể làm cháy mặt dưới của bánh và cũng không nên rán bánh quá lâu vì sẽ làm bột có thể bị giòn. Chỉ nên rán bánh ở lửa nhỏ trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút.
Bước 3: Tạo hình cho bánh
Sau khi vỏ bánh được rán xong và để nguội bạn tiến hành tạo hình cho bánh. Cách thực hiện như sau bạn đặt vỏ bánh trên một mặt phẳng, sau đó cho một ít kem tươi đã đánh bông vào rồi cho thêm 1 ít sầu riêng vào giữa rồi tiến hành gấp 4 góc để gói bánh lại là được.
Bước 4: Thành phẩm
Bánh crepe sầu riêng khi ăn có vị béo béo của kem, vị thơm và ngọt ngào của sầu riêng. Để có thể sử dụng bánh được ngon nhất thì trước khi ăn bạn nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.