Connect with us

Thủ thuật công nghệ

Cách gõ 10 ngón phổ biến nhất và được nhiều người áp dụng

Cách gõ 10 ngón phổ biến nhất và được nhiều người áp dụng

Bạn đã biết cách gõ 10 ngón trên bàn phím chưa? Gõ 10 ngón sẽ giúp cho tốc độ đánh văn bản tăng lên rất nhiều, tiết kiệm được thời gian. Nếu như bạn chưa biết hoặc đang cần học cách gõ 10 ngón thì hãy cùng nhau tham khảo bài viết này ngay nhé.

Cách bơm gas cho máy lạnh tại nhà đơn giản nhất
Dưỡng da mặt tại nhà hiệu quả với sữa tươi
Những cách tăng độ sáng màn hình trên Windows 10 đơn giản

Quy tắc đặt tay trên bàn phím

Việc đặt tay trên bàn phím rất quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của việc gõ văn bản. Đây là điều cơ bản nhất, nếu như đặt tay trên bàn phím không chuẩn thì dù gõ nhanh tới bao nhiêu tốc độ cũng sẽ bị hạn chế lại. Trên bàn phím thì mỗi ngón tay sẽ có một vị trí và đảm nhiệm khu vực nhất định, việc này giúp bạn có thể gõ văn bản nhanh và không cần phải nhìn vào bàn phím.

Bàn tay trái

 • Ngón út: đặt ở bên trên phím A.
 • Ngón áp út: đặt ở bên trên phím S.
 • Ngón giữa: đặt ở bên trên phím D.
 • Ngón trỏ: đặt ở bên trên phím F.
 • Ngón cái: đặt ở bên trên phím cách (space).

Bàn tay phải

 • Ngón út: đặt ở bên trên phím ;.
 • Ngón áp út: đặt ở bên trên phím L.
 • Ngón giữa:  đặt ở bên trên phím K.
 • Ngón trỏ: đặt ở bên trên phím J.
 • Ngón cái: đặt ở bên trên phím cách (space).
gõ 10 ngón, gõ bàn phím 10 ngón, cách gõ 10 ngón

Với cách đặt các ngón tay như trên thì những ngón tay hay luôn cố định, sau khi gõ xong bất cứ phím nào thì những ngón tay cũng cần được thu lại những phím đã quy định. Bạn có thể để ý trên bàn phím thì phím F và J luôn có một đặc điểm nhận dạng đặc biệt như là có gờ nổi. Đây chính là một mẹo để bạn di chuyển tay trên bàn phím được linh hoạt hơn.

Nhiệm vụ của các ngón tay

Khi đã đặt tay lên các phím tương ứng, thì mỗi ngón tay sẽ đảm nhiệm khu vực gõ một số phím khác ở xung quanh. Cụ thể hơn là:

Bàn tay trái

 • Ngón út đảm nhiệm ấn nút: Q, A, Z, Ctrl trái, Shift trái.
 • Ngón áp út đảm nhiệm ấn nút: W, S, X.
 • Ngón giữa đảm nhiệm ấn nút: E, D, C.
 • Ngón trỏ đảm nhiệm ấn nút: R, T, F, G, V, B.
 • Ngón cái đảm nhiệm ấn nút cách (space).

Bàn tay phải

 • Ngón út đảm nhiệm ấn phím: P, Ctrl phải, Shift phải, ;, /.
 • Ngón áp út đảm nhiệm ấn phím: O, L.
 • Ngón giữa đảm nhiệm ấn phím I, K.
 • Ngón trỏ đảm nhiệm ấn nút: Y, U, H, J, N, M.
 • Ngón cái đảm nhiệm ấn nút: cách (space).

Ngoài những phím kể trên ra thì trên bàn phím còn có rất nhiều phím khác nữa như là phím số từ 1 cho tới 9, các phím từ F1 cho tới F12…. Đối với những phím này thì bạn chỉ cần sử dụng ngón tay nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất là được. Chủ yếu là bạn cần để những ngón tay đảm nhiệm các nhiệm vụ ấn phím chữ đúng là được.

gõ 10 ngón, gõ bàn phím 10 ngón, cách gõ 10 ngón

Tư thế khi đánh máy

Để có thể gõ bàn phím nhanh bằng 10 ngón thì tư thế khi ngồi cũng rất quan trọng. Nhiều người thường sẽ ngồi tựa vào ghế, ngồi nghiêng hoặc là ngồi quá cao, quá thấp…. Những điều này đều sẽ ảnh hưởng đến tốc độ gõ bàn phím. Vậy thì cụ thể cần phải ngồi như thế nào mới là chuẩn nhất?

 • Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp, đảm bảo nhìn rõ ràng và không hại mắt.
 • Lưng cần phải thẳng, không vẹo, không nghiêng, không ngồi lệch.
 • Ngồi thẳng vào giữa máy tính, mặt đối diện với màn hình.
 • Khủy tay ở bên phải cần được bẻ cong một góc phù hợp.
 • Mắt và màn hình máy tính có khoảng cách phù hợp, khoảng 50-80cm.
 • Cổ tay khi gõ sẽ chạm vào méo của bàn phím ở phía trước.

Luyện tập gõ 10 ngón

Dù bạn có nắm rõ lý thuyết tới đâu đi nữa, thì để có thể thành thục bạn cũng sẽ cần phải thực hành rất là nhiều. Trong quá trình đi học, đi làm bạn có thể áp dụng phương pháp gõ 10 ngón trên đây để tăng cao tốc độ gõ máy tính. Mỗi khi rảnh rỗi bạn cũng có thể luyện tập bằng những phần mềm hoặc là website trực tuyến kiểm tra tốc độ gõ máy tính.

gõ 10 ngón, gõ bàn phím 10 ngón, cách gõ 10 ngón

TypingMaster 
TypingMaster là một phần mềm phổ biến được nhiều người sử dụng cho việc luyện tập gõ bàn phím bằng 10 ngón. Trên đây có nhiều bài tập khác nhau từ cơ bản cho tới nâng cao, phù hợp với trình độ của mỗi người. Bạn có thể tìm và tải phần mềm về, nếu như mới tập thì lựa chọn mức độ dễ trước để thử nghiệm.

Rapid Tutor
Rapid Tutor là một phần mềm đã khiến cho nhiều người cảm thấy yêu thích bởi vì có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Không những vậy mà khi dùng Rapid Tutor thì với giao diện của nó người dùng cũng sẽ cảm thấy rất thoải mái mỗi khi gõ bàn phím. Đây là một trong số những phần mềm được sử dụng nhiều nhất để học gõ 10 ngón.

Finger BreakOut
Finger BreakOut là một phần mềm kiểm tra tốc độ gõ bàn phím của người sử dụng, cũng là một phần mềm khác được nhiều người sử dụng tìm kiếm. Phần mềm này phù hợp hơn đối với lứa tuổi học sinh hoặc là những người mới tập gõ 10 ngón. Bạn hãy tải về và dùng thử để biết tại sao mà Finger BreakOut lại được ưa chuộng tới như vậy.

Trên đây là hướng dẫn về cách gõ 10 ngón, giúp tăng đáng kể tốc độ gõ bàn phím của bạn lên. Hãy đọc thật kỹ và thử nghiệm ngay để từ từ có được tốc độ gõ bàn phím thần thánh nhé. Chúc bạn thành công.

Advertisement

Thủ thuật công nghệ

Cách sử dụng hàm Vlookup trong nhiều trường hợp khác nhau

Cách sử dụng hàm Vlookup trong nhiều trường hợp khác nhau

Rất nhiều người chưa biết cách sử dụng hàm vlookup, đây là một hàm Excel không phải là quá mới mẻ, mang lại sự hữu ích lớn khi dùng Excel đối với học sinh, sinh viên, kế toán hoặc là những nhân viên bán hàng. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách dùng hàm vlookup trong nhiều trường hợp khác nhau.

Cùng nhau trang trí tết 2021 siêu đẹp với những cách sau
Cúng tất niên như thế nào mới là đúng nhất?
Những món quà Valentine chưa bao giờ lỗi thời

Trước tiên, chúng ta sẽ cần phải biết cú pháp của hàm Vlookup, nếu như chưa biết thì bạn hãy quan sát ảnh dưới đây. Ngoài ra thì những trường dữ liệu cũng cần phải có độ chính xác trước khi áp dụng hàm Vlookup, bạn có thể kiểm tra chính tả bằng word trước để đảm bảo.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Cách sử dụng hàm vlookup trong cùng sheet

Việc dùng hàm vlookup trong cùng sheet một cách cố định, trong quá trình hướng dẫn các bạn có thể theo dõi những bức hình để nắm được chi tiết hơn. Việc đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là lựa chọn “nhân viên 1”, đây chính là giá trị mà chúng ta dùng cho việc tìm kiếm. Giá trị tiếp theo mà ta lựa chọn chính là bảng giá trị. Để cố định bảng thì bạn có thể sử dụng phím tắt F4.

Tiêp theo là giá trị thứ 3, đó chính là thứ tự cần được lấy ở trong bảng, trường hợp này thì chúng ta thấy có cột “thành phố” ở trong bảng sẽ là cột thứ 2 ở trong bảng cần phải tìm kiếm. Cuối cùng giá trị thứ 4 sẽ là “0” hoặc là “1”, “0” thường được sử dụng nhiều hơn bởi nó trả về kết quả chính xác tuyệt đối.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Nếu như bạn muốn tìm kiếm động thay vì cố định thì bạn có thể chọn lựa bằng các loại dữ liệu động. Quy trình thực hiện gồm có các bước:

Bước 1: lựa chọn đến ô tính mà chúng ta muốn chỉnh sửa, thay đổi dữ liệu.

Bước 2: lựa chọn Data rồi tìm đến phần Data Validation.

Bước 3: ở trong phần Allow thì tìm đến phần List rồi chọn Source.

Bước 4: quét toàn bộ những dữ liệu cần được thay đổi sau đó nhấp OK.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Ngoài ra thì vẫn là tìm kiếm dữ liệu động, thế nhưng thay đổi theo từng tùy chọn khác nhau thì chúng ta sẽ cần phải sử dụng cả hàm Match. Quy trình các bước tương tự như là ở trên, thế nhưng giá trị thứ 3 không còn là thứ tự lấy ở trong bảng mà sẽ viết vào đó hàm Match. Lúc này thì chúng ta sẽ có:

Giá trị thứ 1: ô tính “nhân viên”.

Giá trị thứ 2: bảng giá trị.

Giá trị thứ 3: hàm Match.

Giá trị thứ 4: “0” hoặc “1”.

Khi kết hợp cả 2 hàm vlookup và Match lại thì chúng ta sẽ sử dụng được dữ liệu tùy chỉnh và kết quả sẽ như bức hình dưới đây.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup
cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Cách sử dụng hàm Vlookup khác sheet

Chúng ta không chỉ có thể sử dụng hàm vlookup trong cùng sheet mà khác sheet với nhau vẫn dùng được, điều này giúp truy vấn được từ sheet khác. Đầu tiên chúng ta cùng quan sát dữ liệu trong bảng tính của sheet 1 và sheet 2.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup
cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Nếu như dùng công thức cố định, bạn vẫn áp dụng công thức tương tự như là dùng vlookup trong trường hợp cùng sheet, tuy nhiên thì giá trị thứ 2 lúc này sẽ là bảng thông tin có ở trong sheet 2.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Còn nếu như bạn muốn tìm kiếm giữ liệu động khác sheet, các bước vẫn giống với tìm kiếm giữ liệu động cùng sheet nhưng bạn cần phải thay thế các giá trị tương ứng. Cụ thể hơn thì giữ liệu của bảng giá trị cần dò tìm bạn sẽ không dùng bảng ở sheet 1 mà sẽ dùng bảng ở sheet 2. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý rằng, hãy ấn phím tắt F4 để cố định vị trí trong trường hợp chưa cố định. Lúc này bạn sẽ nhận được kết quả như hình ảnh dưới đây.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup
cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Cách sử dụng hàm Vlookup khác file

Việc sử dụng hàm Vlookup khác file cũng tương tự như 2 trường hợp cùng sheet và khác sheet, chúng ta chỉ cần thay thế các thông số giá trị tương ứng là được. Để giúp cho thao tác trở nên dễ dàng hơn thì các bạn nên mở cả 2 file lên và đặt chúng song song với nhau, qua đó quan sát và lấy dữ liệu được dễ hơn.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Sau khi đã thay thế các giá trị tương ứng vào trong hàm, thực hiện hàm để tìm kiếm ở 2 file khác nhau thì bạn sẽ nhận được kết quả như hình ảnh dưới đây.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup
cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Cách sử dụng hàm Vlookup với nhiều giá trị

Để sử dụng hàm Vlookup với nhiều giá trị cùng một lúc không dễ dàng, các bạn hãy quan đọc và đồng thời chú ý các hình ảnh để tránh bị thao tác sai hoặc gặp lỗi trong quá trình thực hiện. Đầu tiên đó là chúng sẽ luôn cần phải cố định với phím tắt F4. Đối với giá trị đầu tiên thì chúng ta lựa chọn giá trị tìm kiếm, lúc này sẽ cần phải nhấn 3 lần phím F4 để giúp cho cột “B” được cố định và nó trượt ở trên cột “B”. Giá trị thứ 2 thì tương tự như các trường hợp khác, đó là bảng cần thực hiện dò tìm.

Để tìm kiếm được cùng một lúc nhiều giá trị khác nhau, thì giá trị thứ 3 chúng ta cần dùng cả hàm Match. Trong hàm Match thì giá trị đầu tiên sẽ là “thành phố”, hãy nhấn phím tắt F4 cho tới lúc nào cố định được dòng “5”, tùy theo phiên bản excel mà số lần ấn F4 trong trường hợp này sẽ khác nhau, bạn chỉ cần ấn F4 cho đến lúc xuất hiện “C$5” là được. Giá trị thứ 2 của hàm Match thì là bảng mà chúng ta cần tìm (trong ảnh minh họa), còn giá trị cuối cùng thì nếu muốn kết quả chính xác tuyệt đối các bạn điền “0”.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Khi đã hoàn thành, kết quả trả về sẽ như hình ảnh dưới đây.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Cách sử dụng hàm Vlookup để tìm lớn nhất – nhỏ nhất

Nếu như bạn muốn dùng hàm Vlookup để tìm giá trị lớn nhất hoặc là nhỏ nhất, bạn sẽ cần sử dụng kết hợp với hàm Max và hàm Min. Trong trường hợp tìm giá trị lớn nhất bạn dùng hàm Max, tìm giá trị nhỏ nhất thì dùng hàm Min, cách dùng của hai hàm này đều giống nhau, chỉ khác nhau chữ max-min mà thôi, bởi vậy mà trong hướng dẫn chúng ta sẽ thực hiện trên hàm Max.

Giả sử bạn muốn tìm ra giá trị lớn nhất có ở trong bảng “Lương”, bạn hãy lựa chọn toàn bộ cột “Lương”, và áp dụng hàm Max để tìm kiếm ra đâu là chỉ số “Lương” cao nhất. Lúc này ở trong hàm Vlookup thì giá trị đầu tiên sẽ chính là hàm Max, giá trị thứ hai thì là cột “Lương” còn đối với giá trị thứ 3 và 4 sẽ giống với những trường hợp khác kể trên.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Khi mà có cột “Lương” ở bên trái rồi, nếu như bạn muốn tìm hoặc truy vấn giá trị cùng dòng (trong trường hợp này là “nhân viên”) thì nếu dùng hàm Vlookup sẽ rất phức tạp bởi bạn cần phải tìm kiếm ở những cột bên tay trái. Vậy thì chúng ta hãy dùng hàm khác đơn giản hơn đáp ứng cho mục đích này, đó chính là hàm Index.

Trong hàm Index bạn hãy điền giá trị đầu tiên là cột “Họ Tên”, nhờ vậy mà truy vấn lấy ra được họ tên của những nhân viên tương ứng với các mức lương. Sau đó thì hãy kết hợp với hàm Match để có thể lấy ra được giá trị tương ứng của người có mức lương ở cột trái. Trong quá trình này bạn vẫn cần phải sử dụng phím tắt F4 để cố định các cột. Khi đã hoàn thành các bước thì bạn sẽ nhận được kết quả như hình ảnh dưới đây.

cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup
cách sử dụng hàm Vlookup, hàm Vlookup, Vlookup

Vậy là bạn đã biết các để sử dụng hàm Vlookup cho mục đích tìm kiếm, tra cứu thông tin trong những danh sách đã có mã định danh. Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà việc dùng hàm Vlookup sẽ rất linh hoạt, giúp cho việc dùng excel của bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công.

Continue Reading

Thủ thuật công nghệ

Cách lấy lại Apple ID nhanh chóng và đơn giản nhất 2021

Cách lấy lại Apple ID nhanh chóng và đơn giản nhất 2021

ID Apple rất quan trọng đối với những người dùng Iphone, Ipad…vì ID Apple chính là chìa khoá để bạn có thể sử dụng các dịch vụ của Apple. Mặc dù khá quan trọng nhưng rất nhiều người dùng lại lơ đãng quên mất mật khẩu do chính mình đặt ra. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này thì đừng lo lắng vì sau đây Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu ID Apple một cách đơn giản nhất.

ID Apple là gì?

Cách lấy lại Apple ID nhanh chóng và đơn giản nhất 2021

Apple ID là một hình thức xác thực mà hãng Apple sử dụng cho các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Macbook…

ID Apple chứa thông tin cá nhân của người dùng và cài đặt. Bạn chỉ cần đăng kí một tài khoản và có thể sử dụng chung cho nhiều dịch vụ như: iCloud, iTunes Store, App Store, iBooks Store, MacStore,…

Việc tạo tài khoản Apple ID là hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần một email hợp lệ và một mật khẩu tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chuỗi ký tự chữ và số phân biệt chữ hoa chữ thường. 

Bật mí cách khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng, dễ dàng

Cách sử dụng Fish Bowl để kiểm tra hiệu năng máy tính hiệu quả nhất 2021

Find my iPhone là gì? Những điều mà find my iPhone mang lại

Cách lấy lại mật khẩu ID Apple bị mất

Bước 1: Tại trình duyệt bạn đang sử dụng, hãy truy cập vào https://iforgot.apple.com. Sau đó, nhập ID Apple và bấm tiếp theo.

Apple ID, mật khẩu Apple ID, cách lấy lại Apple ID

Nếu bạn quên cả ID Apple thì bạn có thể bấm vào “Bạn quên ID Apple?”. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin cơ bản như họ, tên, email hiện tại và email trước đây bạn dùng đăng ký tài khoản Apple, để tìm lại ID Apple.

Sau đó chọn “Tôi cần đặt lại mật khẩu” rồi bấm “Tiếp tục”.

Apple ID, mật khẩu Apple ID, cách lấy lại Apple ID

Bước 2: Đến bước này, bạn sẽ chọn cách để xác thực tài khoản ID Apple.

Chọn “Nhận email” để xác thực qua Email đã đăng ký

Apple ID, mật khẩu Apple ID, cách lấy lại Apple ID

Sau đó Apple sẽ gửi một đường link để đặt lại mật khẩu vào địa chỉ email mà bạn dùng đăng ký tài khoản Apple 

Apple ID, mật khẩu Apple ID, cách lấy lại Apple ID

Bước 3: Mở email mà Apple vừa gửi. Bấm vào “Đặt lại bây giờ” để đặt lại mật khẩu.

Apple ID, mật khẩu Apple ID, cách lấy lại Apple ID

Sau đó nhập mật khẩu mới, xác nhận lại mật khẩu rồi bấm “Đặt lại mật khẩu”

Apple ID, mật khẩu Apple ID, cách lấy lại Apple ID

Nếu thao tác thành công, Apple sẽ gửi cho bạn thông báo bạn đã lấy lại mật khẩu của ID Apple của mình.

Apple ID, mật khẩu Apple ID, cách lấy lại Apple ID

Vậy là chỉ với những bước đơn giản như trên là bạn đã có thể lấy lại mật khẩu của ID Apple. Chúc các bạn thành công!

Continue Reading

Thủ thuật công nghệ

Bỏ túi các cách đổi mật khẩu gmail nhanh chóng

Bỏ túi các cách đổi mật khẩu gmail nhanh chóng

Bạn quên mật khẩu gmail? Bạn đang sử dụng gmail nhưng nhận thấy sự đăng nhập bất thường từ thiết bị khác? Để đảm bảo an toàn về tính bảo mật, các thông tin cá nhân, thông tin về công việc thì thay đổi mật khẩu gmail là điều cần thiết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu gmail một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bật mí cách tải video Facebook nhanh chóng chỉ trong nháy mắt

Những cây trồng trong nhà mang lại phong thủy tốt

Có nộp thuế qua mạng được không? Cách nộp thuế qua mạng nhanh nhất

1. Lúc nào cần đổi mật khẩu gmail?

Gmail ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng cho mục đích cá nhân hay ng việc. Nếu so sánh với Yahoo thì Gmail được đánh giá cao hơn về tính bảo mật và sự ổn định, nhất là khi dịch vụ này thuộc Google – ng ty Internet hàng đầu thế giới hiện nay.

cách đổi mật khẩu gmail

Khi nào bạn cần thay đổi mật khẩu gmail?

Nếu bạn đặt mật khẩu gmail quá yếu hoặc quá đơn giản chỉ với vài chữ số thì rất có thể một ngày nào đó, bạn sẽ bị kẻ xấu đánh cắp gmail để thực hiện cho nhiều mục đích khác nhau. Và nếu bạn gặp phải những trường hợp dưới đây thì hãy thay đổi mật khẩu gmail nhanh chóng:

 • Khi bạn nghi ngờ ai đó đang cố đăng nhập vào tài khoản gmail của mình. Thường Google sẽ gửi email cho bạn để xác nhận khi nhận thấy những dấu hiệu đăng nhập đáng ngờ.
 • Khi bạn vô tình để lộ tài khoản email và mật khẩu cho người khác biết.
 • Khi bạn muốn đổi một mật khẩu khác mạnh hơn để tăng tính bảo mật cho gmail.

2. Cách đổi mật khẩu gmail bằng máy tính và điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản gmail 

Bước 2: Chọn biểu tượng “Cài đặt”, chọn tab “Tài khoản” sau đó tùy chọn “Thay đổi mật khẩu”

Bước 3: Sau khi lựa chọn theo bước 2, gmail sẽ dẫn bạn tới một trang khác để đăng nhập xác nhận. Bạn nhập mật khẩu gmail -> “Tiếp theo”.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới, sau đó nhập lại mật khẩu mới ở ô phía dưới để xác nhận. Bạn có thể theo dõi độ mạnh, yếu của mật khẩu qua các thông báo trong phần này.

cách đổi mật khẩu gmail

Đổi mật khẩu và xác nhận lại

Nếu bạn thực hiện thao tác trên bằng điện thoại, bạn có thể thao tác theo cách bước như trên.

3. Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Gmail bị mất hoặc quên mật khẩu

Có nhiều trường hợp gmail bị mất hoặc quên mật khẩu do mật khẩu quá dài, khó nhớ. Hãy thực hiện theo các cách đổi mật khẩu email sau để khôi phục lại tài khoản.

Bước 1: Truy cập trang web “Khôi phục tài khoản Google”, tiến hành nhập gmail mà bạn muốn lấy lại mật khẩu -> “Tiếp theo”.

Bước 2: Nhập mật khẩu gần nhất mà bạn nhớ được rồi chọn “Tiếp theo”. Trong trường hợp mật khẩu gần nhất bạn cũng không nhớ thì có thể chọn “Thử cách khác” để tìm lại mật khẩu.

Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi về điện thoại của bạn hoặc chọn “Tôi không có điện thoại” để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Sau khi đã xác minh qua số điện thoại hoặc email khác, tiến hành nhập mật khẩu mới để khôi phục lại tài khoản gmail.

cách đổi mật khẩu gmail

Cách khôi phục mật khẩu gmail bị mất hoặc quên mật khẩu

4. Những gợi ý để tăng tính bảo mật cho tài khoản gmail

Mật khẩu gmail mạnh là mật khẩu dễ nhớ với bạn nhưng lại khó với người khác. Mật khẩu cần có tối thiểu 8 ký tự, mật khẩu càng dài thì cường độ mạnh càng cao. Mật khẩu tốt nhất nên chọn là mật khẩu có 12 ký tự trở lên, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường và những kí tự đặc biệt.

Ngoài ra để bảo vệ tài khoản gmail của mình, bạn nên hạn chế đăng nhập vào những thiết bị ng cộng, những thiết bị mà bạn chưa hề đăng nhập trước đây. Nếu có, hãy log out ra khỏi thiết bị khi sử dụng xong.

Bạn cũng không cần phải thay đổi mật khẩu thường xuyên, bởi nó sẽ khiến cho bạn rất dễ quên mật khẩu của mình. Thay vào đó, bạn nên chọn cho mình một mật khẩu mạnh và chỉ thay đổi nó khi cần thiết.

Để hạn chế tình trạng mất cắp tài khoản gmail, Google có tình năng xác minh 2 bước để giúp bạn tăng thêm một lớp bảo mật nữa cho tài khoản của mình. Điều bạn cần làm là sử dụng tính năng này để nhận lời nhắc của Google trong trường hợp có đặng nhập bất thường.

Ngoài ra, việc cập nhập các trình duyệt, phần mềm cũng cần thiết để bảo vệ tài khoản gmail của bạn.

Gmail là dịch vụ internet có số lượng người dùng rất lớn, bởi nó không chỉ là nơi có các thông tin cá nhân của bạn mà còn là nơi làm việc, trao đổi các tài liệu quan trọng. Vì thế mà việc bị đánh cắp tài khoản gmail hoặc quên mật khẩu gmail khiến bạn trong truy cập được sẽ gây nhiều ảnh hưởng không mấy tích cực. Nên nếu như không có lý do gì đặc biệt, tốt nhất bạn cần tạo một mật khẩu thật khó để sử dụng. Và đừng quên thay đổi mật khẩu nếu như bạn nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào nhé!

Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement
Cách làm chân gà sả tắc nhâm nhi cuối tuần
Món ngon6 phút ago

Cách làm chân gà sả tắc nhâm nhi cuối tuần

Những tiêu chí để lựa chọn robot lau nhà phù hợp nhất
Điện tử gia dụng6 phút ago

Những tiêu chí để lựa chọn robot lau nhà phù hợp nhất

Bào ngư giúp ích như thế nào cho sức khỏe của bạn?
Sức Khỏe - Sắc đẹp6 phút ago

Bào ngư giúp ích như thế nào cho sức khỏe của bạn?

Đất nền là gì? Giá trị pháp lý và rủi ro của đất nền ra sao?
Bất động sản9 phút ago

Đất nền là gì? Giá trị pháp lý và rủi ro của đất nền ra sao?

Những công dụng của kiwi với sức khỏe và làm đẹp
Sức Khỏe - Sắc đẹp11 phút ago

Những công dụng của kiwi với sức khỏe và làm đẹp

Dạo quanh 3 miền xem cách bài trí mâm ngũ quả ngày Tết
Kinh nghiệm18 phút ago

Dạo quanh 3 miền xem cách bài trí mâm ngũ quả ngày Tết

Top đồng hồ thông minh đáng mua nhất 2021 mà các tín đồ công nghệ không thể bỏ lỡ
Điện tử gia dụng39 phút ago

Top đồng hồ thông minh đáng mua nhất 2021 mà các tín đồ công nghệ không thể bỏ lỡ

Những điều cần biết khi sử dụng đá phong thủy
Kinh nghiệm40 phút ago

Những điều cần biết khi sử dụng đá phong thủy

Cách sử dụng hàm Vlookup trong nhiều trường hợp khác nhau
Thủ thuật công nghệ45 phút ago

Cách sử dụng hàm Vlookup trong nhiều trường hợp khác nhau

Cách lấy lại Apple ID nhanh chóng và đơn giản nhất 2021
Thủ thuật công nghệ3 giờ ago

Cách lấy lại Apple ID nhanh chóng và đơn giản nhất 2021

Bỏ túi các cách đổi mật khẩu gmail nhanh chóng
Thủ thuật công nghệ3 giờ ago

Bỏ túi các cách đổi mật khẩu gmail nhanh chóng

Cách làm mứt dừa non dẻo ngon đơn giản đón Tết Tân Sửu 2021
Món ngon3 giờ ago

Cách làm mứt dừa non dẻo ngon đơn giản đón Tết Tân Sửu 2021

Những món quà Valentine chưa bao giờ lỗi thời
Kinh nghiệm3 giờ ago

Những món quà Valentine chưa bao giờ lỗi thời

Những cây trồng trong nhà mang lại phong thủy tốt
Kinh nghiệm3 giờ ago

Những cây trồng trong nhà mang lại phong thủy tốt

Cúng tất niên như thế nào mới là đúng nhất?
Kinh nghiệm3 giờ ago

Cúng tất niên như thế nào mới là đúng nhất?

Advertisement

Bài viết mới

Advertisement

Tin Tức Mới

CÔNG TY TNHH TUNG TĂNG. Giấy đăng ký kinh doanh số: 0316397168. Ngày cấp:21/07/2020. Nơi cấp: Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Số 57, Đường Số 19, Khu Phố 2, Phường Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Email: quangcao@tungtang.com.vn Điện thoại: 0902 068 068