Mì căn là một trong những món ăn gây sốt mạng xã hội trong thời gian dạo gần đây. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tung Tăng để biết cách làm mì căn đơn giản nhất nhé! Bởi thực chất đây là một loại thực phẩm chay khá quen thuộc và cách làm ra nó cũng khá đơn giản.
Xem thêm bài viết liên quan
Hướng dẫn 2 cách làm khoai tây chiên giòn, ngon tại nhà 2022
Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng tại nhà 2022
Cách làm thịt heo quay giòn bì vừa dễ lại vừa ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì đa dụng 500gram
Nước lọc 300ml
Hướng dẫn cách làm mì căn
Bước 1: Nhồi bột
Cho 500gr bột mì vào một cái tô lớn, sau đó đổ từ từ 300ml nước vào tô bột mì rồi dùng tay nhồi đều bột. Bạn nhồi bột thật đều tay cho đến khi bột mịn và không còn dính tay nữa là được.
Bước 2: Ủ bột
Khi đã nhồi bột xong bạn thì bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy lên phần tô bột rồi ủ bột trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Rửa bột
Sau khi đã ủ bột đủ thời gian, bạn tiến hành rửa bột. Cho bột vào thau nước sạch rồi tiến hành dùng tay nhồi bột và vò bột trong thau nước.
Bạn tiến hành rửa bột với nước sạch khoảng từ 4 đến 5 lần, rửa đến khi thấy nước bột trong lại thì cho bột ra một cái rây hoặc một cái rổ dày và chờ khoảng 15 phút để cho bột ráo nước hơn.
Bước 4: Luộc mì căn
Tiếp đến bạn cho bột mì ra một cái đĩa hoặc tô rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và ủ bột thêm khoảng 30 phút nữa.
Sau khoảng 30 phút, bạn lấy bột ra rồi dùng dao cắt nhỏ cục bột thành từng sợi.
Bạn chuẩn bị các thanh để quấn bột, ở công đoạn này bạn có thể dùng 3 – 4 chiếc đũa chụm lại với nhau sau đó phết lên các chiếc đũa một ít dầu ăn để khi rút ra được dễ dàng hơn.
Khi đã chuẩn bị xong thanh quấn bột bạn lấy phần bột mì căn vừa mới cắt nhỏ quấn dọc theo chiều dài chiếc đũa. Bạn cứ tiến hành làm như thế cho đến khi hết số bột mì căn thì thôi.
Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước trên bếp, khi nước đã sôi bạn cho số bột mì căn đã quấn quanh đũa vào luộc chín trong khoảng từ 15 đến 10 phút để bột chín đều.
Khi đã luộc chín bột, bạn lấy ra và đem đi ngâm với một thau nước đá lạnh để mì căn mau nguội, giữ được độ giòn, dai và dễ lấy ra khỏi đũa hơn.
Sau khi ngâm trong khoảng từ 1 đến 2 phút bạn có thể rút đũa ra khỏi mì căn, lưu ý nên rút từng chút đũa một ra khỏi ống mì.
Bước 5: Chế biến mì căn
Với món mì căn bạn có thể đem đi chiên, kho xả ớt hoặc cũng có thể chấm không với nước tương đều được. Tùy theo cách biến tấu của bạn mà có thể làm ra các món ăn hấp dẫn với món mì căn này.
Trên đây là những hướng dẫn của Tung Tăng về cách làm món mì căn đang gây sốt trên mạng xã hội dạo gần đây, bạn có thể tham khảo qua và thực hiện ngay nhé!