Xem tử vi 2021 - Vận mệnh của 12 con giáp trong năm mới - Tung Tăng
Connect with us

Tin Tức

Xem tử vi 2021 – Vận mệnh của 12 con giáp trong năm mới

Avatar of Lê Hường

Published

on

Xem tử vi 2021 - Vận mệnh của 12 con giáp trong năm mới

Tử vi 2021 được rất nhiều người quan tâm khi mà năm mới sắp tới và đặc biệt là sau một năm đầy biến động bởi dịch bệnh COVID-19. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng xem vận mệnh của từng con giáp trong năm 2021 có gì thay đổi để sẵn sàng chuẩn bị đón nhận ngay nhé.

Những món ngon ngày tết đặc trưng tại các vùng miền
Top 10 phim 18+ Nhật Bản hay nhất bạn không nên bỏ qua
Tìm hiểu về truyền thống viết câu đối tết tại Việt Nam

Tử vi 2021 tuổi Tý

Tài chính: mặc dù có khởi sắc và kiếm được nhiều tiền, thế nhưng không biết tiết kiệm và tiêu nhiều tiền hơn so với số tiền mà mình kiếm được.

Công việc: gặp được nhiều may mắn, thành đạt trong công việc đặc biệt là cuối năm, được tăng lương hoặc tăng chức và có sự thuận lợi tốt.

Tình cảm: thường xuyên gặp phải tranh cãi trong tình cảm, đặc biệt là tình cảm anh em hoặc gia đình cho nên cần phải luôn kiềm chế cảm xúc.

Sức khỏe: có sức khỏe tốt hơn mọi năm, tuy nhiên thì lại cần phải đặc biệt chú ý tới các vấn đề liên quan tới xương khớp hoặc là đường tiêu hóa.

tử vi 2021, xem tử vi, tử vi 12 con giáp

Tử vi 2021 tuổi Sửu

Tài chính: tương tự như tuổi Tý thì mặc dù tuổi Sửu có thể kiếm được nhiều tiền nhưng do chi tiết không hợp lý nên hao tổn về tiền bạc.

Công việc: trong năm 2021 thì tuổi Sửu nên khiêm tốn hơn trong công việc để đạt được sự ổn định cho tới cuối năm, sau đó mới gặt hái được thành công.

Tình cảm: có vẻ như 2021 là năm không thuận lợi đối với tuổi Sửu khi gặp nhiều khúc mắc trong tình cảm, đặc biệt là có thể xảy ra biến cố.

Sức khỏe: tuổi Sửu hãy luôn chú ý tới việc ăn uống bởi có thể gặp phải vấn đề liên quan tới tiêu hóa hoặc là hô hấp, nếu phát hiện bệnh nên chữa sớm.

Tử vi 2021 tuổi Dần

Tài chính: tài chính tuổi Dần trong năm 2021 không có quá nhiều sự thay đổi, mặc dù không kiếm được nhiều tiền thế nhưng thoải mái tiêu xài.

Công việc: tuổi Dần nên có sự quyết đoán trong công việc để đạt được những thành tích to lớn, không nên quá phụ thuộc vào ý kiến của người khác.

Tình cảm: 2021 sẽ là một năm khởi sắc về vấn đề liên quan đến tình cảm đối với tuổi Dần, gặp được nhiều mối quan hệ mới mang tới trợ giúp trong cuộc sống.

Sức khỏe: là một năm ổn định đối với tuổi Dần thì vấn đề về sức khỏe cũng không có gì quan trọng, chủ yếu là căng thẳng thần kinh và có thể đau nửa đầu.

Tử vi 2021 tuổi Mão

Tài chính: về tài chính thì tuổi Mão có thể sẽ gặp phải sự bế tắc, khó khăn khi mà tài chính hao hụt, tiền kiếm được có thể hao hụt so với mọi năm.

Công việc: thường xuyên gặp phải cãi cọ hoặc là mâu thuẫn trong công việc dẫn tới không ổn định cho nên cần phải kiềm chế cảm xúc bản thân hơn trong công việc.

Tình cảm: ngược lại thì trong vấn đề tình cảm tuổi Mão sẽ gặp được sự thuận lợi, tình cảm với người thân trở nên chặt chẽ hơn, được nhiều người yêu quý.

Sức khỏe: mặc dù là những người lười vận động thế nhưng sức khỏe lại khá bền bỉ, hãy vận động nhiều hơn nữa để hạn chế bệnh lý về xương khớp.

tử vi 2021, xem tử vi, tử vi 12 con giáp

Tử vi 2021 tuổi Thìn

Tài chính: tuổi Thìn sẽ khá giả hơn về tiền bạc trong năm 2020, đặc biệt là dư giả và nếu có kế hoạch chi tiêu tốt thì trở nên cực kỳ nhiều tiền.

Công việc: trong năm 2021, tuổi Thìn cần phải khéo léo hơn trong công việc thì mới đạt được kết quả như mình mong muốn, hãy thận trọng hơn nhé.

Tình cảm: nếu như là người độc thân thì sẽ gặp được nửa kia của mình, nếu đang yêu thì dẫn tới hôn nhân còn nếu đã kết hôn thì gia đình đầm ấm.

Sức khỏe: mặc dù là sức khỏe sẽ giảm sút thế nhưng không quá đáng kể, hãy chú ý quan tâm hơn tới việc chăm sóc bản thân để đạt được sức khỏe ổn định.

Tử vi 2021 tuổi Tỵ

Tài chính: không quá dễ dàng trong việc chi tiêu bởi vì nhu cầu cao, vậy cho nên mọi chi tiêu cũng cần có kế hoạch và được thống kê rõ ràng.

Công việc: có thể gặt hái được thành công nhưng sẽ trải qua khá nhiều khó khăn trong công việc, hãy kiên trì đi tới cùng để có được thành quả.

Tình cảm: không có quá nhiều khởi sắc, thậm chí gặp phải một số xung đột nhỏ, vậy cho nên hãy cố gắng duy trì và ổn định các mối quan hệ hiện tại.

Sức khỏe: sức khỏe trong năm 2021 của tuổi Tỵ không quá tốt, có thể mắc phải nhiều bệnh lý nhẹ, hãy chú ý và quan tâm hơn tới sức khỏe của bản thân.

Tử vi 2021 tuổi Ngọ

Tài chính: không có gì thay đổi, đạt được sự ổn định lớn, mặc dù không hao hụt về tài chính nhưng cũng khó có của để ra, hãy chi tiêu tiết kiệm hơn.

Công việc: hãy chú ý nhiều hơn tới thái độ của bản thân đối với những mối quan hệ liên quan tới công việc để không gây ra thị phi hoặc ảnh hưởng đến công danh.

Tình cảm: gặp phải nhiều sóng gió bởi sự cố chấp của bản thân mình, vậy nên hãy rộng lượng và đừng cố chấp để tránh làm mất đi các mối quan hệ thân thiết.

Sức khỏe: sẽ là một năm mà tuổi Ngọ đạt được sức khỏe tốt, có thể mắc phải một số bệnh lý nhẹ thế nhưng không quá đáng kể, hãy yên tâm về sức khỏe của mình.

tử vi 2021, xem tử vi, tử vi 12 con giáp

Tử vi 2021 tuổi Mùi

Tài chính: chi tiêu khá nhiều, thế nhưng thật may mắn là vẫn sẽ có của để ra bởi vì cũng kiếm được khá là nhiều tiền, đây là năm may mắn về tài chính với tuổi Mùi.

Công việc: đạt được nhiều thuận lợi, được tăng lương tăng chức, gặp được quý nhân, sự nghiệp và công danh cực kỳ phát triển vậy cho nên hãy vui lên bạn nhé.

Tình cảm: bình yên và ổn định, không có nhiều thay đổi ngoại trừ trong tình cảm đôi lứa thì sẽ gặp được nhiều may mắn giúp cho mối quan hệ được khăng khít hơn.

Sức khỏe: hãy chú ý tới sức khỏe của mình bởi có thể bạn sẽ gặp phải hạn liên quan tới sức khỏe. Ngoài ra thì cũng nên cẩn thận hơn khi ra đường để tránh bị thương tổn.

Tử vi 2021 tuổi Thân

Tài chính: không quá tốt đối với tuổi Thân nếu như có ý định kinh doanh hoặc là mở rộng hoạt động của mình, hãy đặc biệt chú ý tới tiền bạc trong năm 2021.

Công việc: cần phải giữ cái đầu lạnh, suy nghĩ thật nghĩ mọi vấn đề rồi mới đưa ra quyết định trong công việc, tránh đưa ra quyết định sai lầm và gây ra hậu quả.

Tình cảm: tình cảm của tuổi Thân thì lại khá là đáng mừng, bởi dù có chút xích mích thế nhưng không quá đáng kể và đều giải quyết được một cách ổn thỏa.

Sức khỏe: mặc dù là những người có sức khỏe tốt, thế nhưng không nên chủ quan và cần chú ý tới các bệnh lý liên quan tới đường hô hấp, tránh để bệnh nặng.

Tử vi 2021 tuổi Dậu

Tài chính: thuộc vào tam tai cho nên không gặp được quá nhiều may mắn, thế nhưng vẫn có khởi sắc và cải thiện hơn so với năm 2020, hãy cố gắng trụ vững qua năm này.

Công việc: chỉ cần đề phòng những người thường hay chọc ngoáy hoặc phá hoại công việc của mình thì mọi việc đều ổn định, hãy thực hiện công việc chậm mà chắc.

Tình cảm: gặp phải nhiều trắc trở hoặc là ngăn cách, đặc biệt là với những mối quan hệ mới thì không phải toàn bộ đều là những mối quan hệ tốt, cần phải chú ý.

Sức khỏe: rất dễ gặp phải thương tổn cho nên đặc biệt cần phải cẩn thận trong vấn đề sức khỏe, hãy lên kế hoạch cho giờ giấc sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

tử vi 2021, xem tử vi, tử vi 12 con giáp

Tử vi  2021 tuổi Tuất

Tài chính: khá là dư giả, mặc dù có tiêu bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không bị hao hụt lắm về tài chính, mọi lúc đều thoải mái cho việc ăn tiêu.

Công việc: gặp được những sự thay đổi tích cực trong công việc, kinh doanh thuận lợi tuy nhiên nếu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thì nên chú ý.

Tình cảm: không có quá nhiều thay đổi về cả mặt tiêu cực lẫn tích cực, chỉ cần không sơ sót tì mọi mối quan hệ đều được duy trì tốt trong năm 2021.

Sức khỏe: ngược lại thì sức khỏe của tuổi Tuất sẽ gặp phải một số vấn đề, cần phải chú ý hơn trong việc rèn luyện cơ thể, phòng chống bệnh tật.

Tử vi 2021 tuổi Hợi

Tài chính: cần phải đặc biệt chú ý bởi dù kiếm được nhiều tiền và chi tiêu hợp lý thế nhưng vẫn bị hao hụt bởi gặp phải những biến cố về tiền bạc.

Công việc: gặp nhiều căng thẳng bởi công việc khó khăn, thế nhưng vượt qua được nhờ vào sự kiên trì của bản thân cho nên sẽ gặp được kết quả tốt.

Tình cảm: cực kỳ tốt đẹp, nếu như độc thân thì sẽ gặp được mối quan hệ mới và thậm chí là tiến tới hôn nhân trong năm 2021, hãy vui lên ngay nhé.

Sức khỏe: không phải là một năm tốt về sức khỏe đối với tuổi Hợi cho nên cần phải đặc biệt chú ý tới vấn đề phòng chống bệnh tật để mọi việc đều an lành.

Tử vi 2021 trên bài viết là tài liệu tham khảo, sẽ có sự khác nhau đối với những người và trường hợp cụ thể. Dù sao đi nữa thì cũng mong trong năm 2021 mọi người đều gặp được nhiều may mắn và thành công hơn. Xin cảm ơn vì đã theo dõi.

Advertisement

Tin Tức

Vắc xin COVID-19: Những thông tin quan trọng cần biết

Avatar of Lê Hường

Published

on

Vắc xin COVID-19: Những thông tin quan trọng cần biết

Google Doodle hôm nay (01/06) đã cập nhật biểu tượng về chủ đề “vắc xin COVID-19” nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin phòng ngừa virus COVID 19 trước tình trạng cả thế giới đang bị tấn công bởi dịch bệnh nguy hiểm này.

vắc xin covid 19, tác dụng vắc xin covid 19

 Sau đây, Tung Tăng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin xoay quanh việc tiêm vắc xin COVID 19.

Cách tiêm vắc xin COVID-19

Vắc xin COVID-19 bao gồm 2 liều. Trong đó, liều thứ 2 cách liều tiêm thứ nhất  từ 3 đến 12 tuần.

Vị trí để tiêm vắc xin COVID-19 là tiêm vào bắp tay của bạn.

Những đối tượng cần tiêm vắc xin COVID-19

Tất cả mọi người đều cần tiêm vắc xin COVID 19, tuy nhiên, nếu bạn thuộc các nhóm đối tượng dưới đây thì bạn cần hoàn thành việc tiêm vắc xin một cách nhanh chóng.

Bạn từ 30 tuổi trở lên

Bạn có nguy cơ cao bị COVID-19, hoặc có các bệnh nền như cao huyết áp, tim mạch, suy thận…

Bạn thuộc nhóm nhân viên y tế tuyến đầu hoặc nhân viên chăm sóc xã hội

vắc xin covid 19, tác dụng vắc xin covid 19

Vắc xin COVID-19 có hiệu quả như thế nào?

Ngay sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 liều đầu tiên, bạn sẽ được bảo vệ khỏi nguy cơ nhiễm virus COVID-19 trong thời gian từ 3 đến 4 tuần. Sau đó, bạn cần tiêm đủ 2 liều vắc-xin để có được sự bảo vệ lâu dài hơn.

Cần lưu ý rằng, bạn vẫn có khả năng bị nhiễm hoặc lây lan COVID-19 ngay cả khi bạn đã tiêm vắc xin. Vì vây, điều quan trọng là tiếp tục thực hiện tốt việc giữ khoảng cách nơi công cộng, không tập trung nơi đông người, luôn đeo khẩu trang y tế che kín mũi và miệng để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Vắc xin COVID-19 có thực sự an toàn?

Các vắc xin COVID 19 khi được đưa vào sử dụng đã đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn, chất lượng và hiệu quả do Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe độc ​​lập (MHRA) đặt ra.

Tất cả các loại vắc xin COVID-19 trước khi được chấp thuận đều phải trải qua các thử nghiệm lâm sàng và kiểm tra độ an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cho đến nay, hàng triệu người đã được tiêm ngừa vắc xin COVID-19 và các báo cáo về các tác dụng phụ nghiêm trọng như phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề đông máu là rất hiếm gặp.

vắc xin covid 19, tác dụng vắc xin covid 19

Các dụng phụ của vắc xin COVID-19

Theo báo cáo, các tác dụng phụ của vắc-xin COVID-19 đều khá nhẹ và không kéo dài quá một tuần. Cụ thể, các tác dụng phụ bao gồm: đau chỗ vết tiêm, mệt mỏi, đau đầu…Đối với các tác dụng phụ này, bạn có thể dùng các loại thuốc giảm đau như paracetamol để giảm cảm giác khó chịu.

Một số trường hợp có thể cảm thấy hơi sốt hoặc rùng mình trong khoảng 1- 2 ngày sau khi tiêm phòng.

Nhưng nếu bạn bị nhiệt độ cao kéo dài hơn 2 ngày, một cơn ho mới, liên tục hoặc mất hoặc thay đổi khứu giác hoặc vị giác, bạn có thể đã mắc bệnh COVID-19. 

Các phản ứng dị ứng

Trước khi tiêm vắc xin COVID 19, bạn nên báo cho nhân viên y tế biết trước khi tiêm phòng nếu bạn đã từng bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Những trường hợp sau không nên vắc xin COVID-19: Nếu bạn đã có phản ứng dị ứng với liều vắc xin trước đó. Hoặc nếu bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong vắc xin

Continue Reading

Tin Tức

Hướng dẫn đăng nhập Online HCMUTE nhanh nhất bạn nên tham khảo

Avatar of Lê Hường

Published

on

Hướng dẫn đăng nhập Online HCMUTE nhanh nhất bạn nên tham khảo

Nắm được cách đăng nhập trên trang online.hcmute.edu.vn sẽ giúp các bạn sinh viên chủ động hơn trong việc tra cứu thông tin cá nhân, cập nhật thời khoá biểu, lịch thi, xem điểm, học phí, đăng ký môn học, chương trình đào tạo…tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập tại trường.

Sau đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Online HCMUTE nhanh nhất bạn nên tham khảo.

Hướng dẫn đăng nhập Online HCMUTE chi tiết nhất

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ đăng nhập: https://online.hcmute.edu.vn/

Bước 2: Tích chọn đối tượng “Sinh viên”. Sau đó nhập “Tên đăng nhập” và “Mật mã”. Trong đó: Tên đăng nhập và Mật mã là Mã số sinh viên mà nhà trường đã cấp riêng cho từng sinh viên.

cách đăng nhập Online HCMUTE, Online HCMUTE

Sau đó bấm vào ô “Đăng nhập”.

Khi bạn đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện “Trang của bạn”. Tại đây bao gồm phần tin tức chung của trường và tin nhắn phòng đào tạo gửi cho sinh viên.

cách đăng nhập Online HCMUTE, Online HCMUTE

Để xem thông tin của từng tin tức, tin nhắn, bạn chỉ cần nhấn vào từng tiêu đề.

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân

Để chỉnh sửa thông tin cá nhân, bạn nhấp chuột vào phần “Thông tin cá nhân”, sau đó bấm chọn “Cập nhật” ở phần dưới bên tay phải .

cách đăng nhập Online HCMUTE, Online HCMUTE

Hệ thống chỉ cho phép bạn chỉnh sửa một số thông tin như điện thoại, di động, email, địa chỉ liên lạc… 

cách đăng nhập Online HCMUTE, Online HCMUTE

Sau khi cập nhật thông tin xong, bạn bấm “Lưu”. Nếu muốn quay lại trang cá nhân, bạn bấm vào “Quay lại”.

Thay đổi mật khẩu

Để thay đổi mật khẩu bạn nhấn vào mục “Đổi mật khẩu”. Sau đó lần lượt nhập “Mật khẩu cũ”, “Mật khẩu mới”, Nhập lại “Mật khẩu mới” 1 lần nữa.

cách đăng nhập Online HCMUTE, Online HCMUTE

Sau khi hoàn thành, bạn nhấn vào ô “Đồng ý” để cập nhật thay đổi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập, chỉnh sửa thông tin và thay đổi mật khẩu trên trang online.hcmute. Chúc các bạn thành công!

Continue Reading

Tin Tức

Ngày Trái Đất 2021: Chủ đề ngày trái đất lần thứ 51 là gì?

Avatar of Lê Hường

Published

on

Ngày Trái Đất 2021: Chủ đề ngày trái đất lần thứ 51 là gì?

Ngày Trái đất được tổ chức vào ngày 22 tháng 4 hàng năm. Năm nay, ngày Trái đất 2021 rơi vào thứ năm (22/4/2021). Sự kiện này ngày càng có ý nghĩa khi mà cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Ngày Trái đất là một hoạt động mang tính toàn cầu với sự tham gia của hơn 192 quốc gia, nhằm mục đích tập hợp hàng triệu người xích lại gần nhau đồng thời tạo cơ hội cho tất cả các bên liên quan nâng cao nhận thức và cùng nhau giải quyết các vấn đề quan trọng như sự nóng lên toàn cầu, ô nhiễm môi trường.

ngày trái đất, ngày trái đất 2021

Chủ đề Ngày trái đất năm 2021

Chủ đề của Ngày Trái đất năm 2021 là “Khôi phục Trái đất của chúng ta”. Nội dung của chủ đề này là tập trung vào các quá trình tự nhiên và công nghệ xanh mới nhằm khôi phục các hệ sinh thái trên thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bác bỏ quan điểm cho rằng giảm thiểu hoặc thích ứng là cách duy nhất để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. 

Các sự kiện lớn xoay quanh ngày Trái Đất 2021

Năm nay là sự kiện ngày Trái đất lần thứ 51 kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 22 tháng 4 năm 1970. Năm nay, trong bối cảnh đại dịch, một loạt các vấn đề môi trường đang được ưu tiên, cụ thể như:

  • Khí hậu và môi trường
  • Công nghệ phục hồi khí hậu
  • Nỗ lực trồng lại rừng
  • Nông nghiệp tái sinh
  • Giáo dục công dân về môi trường
  • Dọn dẹp

Một số sự kiện lớn liên quan đến khí hậu sẽ diễn ra song song vào ngày 22 tháng 4, bao gồm Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo về khí hậu, do Hoa Kỳ tổ chức và Hội nghị thượng đỉnh về hành động khí hậu theo cấp số nhân, tài trợ cho quá trình chuyển đổi trung hòa về khí hậu.

ngày trái đất, ngày trái đất 2021

Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ

Khi Hoa Kỳ bắt đầu cuộc chiến khí hậu toàn cầu, Tổng thống Hoa Kỳ Biden sẽ triệu tập Hội nghị thượng đỉnh ảo về khí hậu từ ngày 22 đến 23 tháng 4 với sự tham gia của 40 nhà lãnh đạo thế giới. Mục tiêu trọng tâm của Hội nghị thượng đỉnh là thúc đẩy nỗ lực của các nền kinh tế lớn trên thế giới nhằm duy trì mục tiêu quan trọng của Thỏa thuận Paris là hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C trong tầm tay.

Tài trợ cho quá trình chuyển đổi trung hòa về khí hậu (lượng phát thải ròng bằng không)

Thư ký điều hành về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc, Patricia Espinosa, sẽ là một trong số những người tham gia tại Hội nghị thượng đỉnh về hành động khí hậu theo cấp số nhân ảo lần thứ hai, tài trợ cho quá trình chuyển đổi trung hòa về khí hậu (lượng phát thải ròng bằng không) nơi mà các máy biến áp, thiết bị ngắt và thiết bị kích hoạt sẽ tập trung vào cách tài trợ cho Cuộc đua đến số 0 vào năm 2050.

Giáo dục cho người dân về môi trường và khí hậu

Được công nhận là sự kiện công dân hàng năm lớn nhất hành tinh, Ngày Trái đất đã tổ chức một loạt các hành động và chiến dịch môi trường, bao gồm việc thông qua các luật môi trường mang tính bước ngoặt và các dự án trồng rừng.

Tại Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc, Chiến dịch xóa mù chữ về khí hậu đã được đưa ra, kêu gọi các chính phủ tham dự hội nghị biến việc hiểu biết về khí hậu trở thành đặc điểm cốt lõi của chương trình giảng dạy ở trường học trên toàn cầu.

Continue Reading

Tin Tức

Ngày Quốc tế Phụ nữ 2021: Phụ nữ lãnh đạo và sự bình đẳng trong thế giới COVID 19

Avatar of Quân

Published

on

By

Ngày Quốc tế Phụ nữ 2021: Phụ nữ lãnh đạo và sự bình đẳng trong thế giới COVID 19

Ngày 8/3 được coi là Ngày Quốc tế Phụ nữ trên toàn thế giới. Đây là dịp để tôn vinh những thành tựu xã hội, kinh tế, văn hóa và chính trị của phụ nữ thuộc mọi tầng lớp xã hội, đồng thời nêu bật những vấn đề hàng ngày mà họ phải đối mặt trong môi trường nghề nghiệp của mỗi người.

Vào ngày 8 tháng 3, phụ nữ từ mọi nơi trên thế giới đến với nhau cùng kêu gọi hành động để thúc đẩy bình đẳng giới. 

Mỗi quốc gia có cách kỷ niệm ngày 8/3 độc đáo theo cách của riêng họ. Đây là ngày lễ chính thức ở một số nơi bao gồm: Afghanistan, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Burkina Faso, Campuchia, Trung Quốc (chỉ dành cho phụ nữ), Cuba, Georgia, Guinea-Bissau, Eritrea, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Lào, Madagascar (chỉ dành cho nữ), Moldova, Mông Cổ, Montenegro, Nepal (chỉ dành cho nữ), Nga, Tajikistan, Turkmenistan, Uganda, Ukraine, Uzbekistan, Việt Nam và Zambia.

Giao thừa năm 2021 – Những phong tục cầu may mắn thú vị trên toàn thế giới

Lịch nghỉ lễ năm 2021 chính thức và đầy đủ nhất

December Global Holidays là gì? Mùa lễ hội tháng 12 có gì nổi bật?

Quốc tế Phụ nữ 2021, Quốc tế Phụ nữ, ngày 8/3

Nguồn gốc ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Năm 1908, khoảng 15.000 phụ nữ đã xuống đường ở New York để phản đối điều kiện lao động và sự bóc lột tồi tệ, đồng thời yêu cầu giờ làm việc ngắn hơn, được trả lương cao hơn và quyền bầu cử cho phụ nữ.

Năm sau, Đảng Xã hội Mỹ ng bố Ngày Phụ nữ Quốc gia đầu tiên để vinh danh những người lao động này.

Năm 1910, khi một phụ nữ tên là Clara Zetkin – lãnh đạo “văn phòng phụ nữ” của Đảng Dân chủ Xã hội ở Đức đã nêu ý tưởng về Ngày Quốc tế Phụ nữ. Bà đề xuất rằng mỗi quốc gia nên kỷ niệm phụ nữ vào một ngày hàng năm để thúc đẩy sự phát triển của họ. Ngày Quốc tế Phụ nữ đầu tiên được tổ chức vào năm 1911 với hơn một triệu người đã tham gia các cuộc mít tinh ở châu Âu.

Quốc tế Phụ nữ 2021, Quốc tế Phụ nữ, ngày 8/3

Tại sao chúng ta cần một ngày Quốc tế Phụ nữ?

Hiện nay, phụ nữ có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực như nam giới. Nếu bạn xem tin tức, bạn sẽ thấy các nữ phi hành gia, các nữ thủ tướng và các nữ lãnh đạo kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào các số liệu thống kê, bạn nhận ra rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước để phụ nữ có thể bình đẳng với nam giới. Theo báo cáo của đài BBC (Anh), phụ nữ chỉ chiếm 30,9% các vị trí cấp cao nhất trong các lĩnh vực như chính trị, kinh doanh và cảnh sát. Vì vậy, mặc dù đã đạt được nhiều tiến bộ kể từ năm 1908, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để nam và nữ có thể bình đẳng trong những vị trí hàng đầu và nhận được mức lương ngang nhau.  

Chủ đề của ngày Quốc tế Phụ Nữ 2021

Quốc tế Phụ nữ 2021, Quốc tế Phụ nữ, ngày 8/3

Năm nay, chủ đề của Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) là “ Phụ nữ lãnh đạo: Đạt được tương lai bình đẳng trong một thế giới COVID-19 ”. Chủ đề này được đưa ra nhằm tôn vinh những nỗ lực to lớn của phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong việc xây dựng một tương lai bình đẳng và phục hồi những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Phụ nữ cùng đi đầu trong cuộc chiến chống lại COVID-19, với tư cách là nhân viên tuyến đầu và lĩnh vực y tế, với tư cách là nhà khoa học, bác sĩ và người chăm sóc, nhưng họ được trả lương thấp hơn 11% so với nam giới

Mặc dù sự tham gia lãnh đạo của phụ nữ đã mang lại sự hiệu quả trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, tuy nhiên, theo báo cáo gần đây của Tổng thư ký Liên hợp quốc, chỉ 24,9% đại biểu quốc hội là phụ nữ. Với tốc độ như hiện nay, sự bình đẳng giới giữa những người đứng đầu Chính phủ sẽ mất 130 năm nữa.

Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement
Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 12/6
Kết quả xổ số Vietlott9 giờ ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 12/6: Xổ số Vietlott Power 6/55 kỳ quay số 00591

Có nên tẩy trắng răng không? Những điều cần biết khi tẩy trắng răng
Sức Khỏe - Sắc đẹp11 giờ ago

Có nên tẩy trắng răng không? Những điều cần biết khi tẩy trắng răng

XSMN 18/12 - Kết quả Xổ số Miền Nam hôm nay 18/12: Xổ số Vĩnh Long, Bình Dương, Trà Vinh
Kết quả Xổ Số Miền Nam XSMN14 giờ ago

XSMN 18/12 – Kết quả Xổ số Miền Nam hôm nay 18/12: Xổ số Vĩnh Long, Bình Dương, Trà Vinh

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 18/12: Nhiều ngoại tệ tăng giá, USD giữ nguyên tỷ giá
Tỷ giá Vietcombank14 giờ ago

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 18/12: Nhiều ngoại tệ tăng giá, USD giữ nguyên tỷ giá

Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Các đồng tiền ảo tăng, giảm trái chiều
Giá bitcoin14 giờ ago

Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Các đồng tiền ảo tăng, giảm trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 18/12: Dầu quay trở lại đà tăng
Giá xăng dầu14 giờ ago

Giá xăng dầu hôm nay 18/12: Dầu quay trở lại đà tăng

Giá vàng hôm nay 18/12: Vàng tìm lại động lực mua mới, tiếp tục tăng sốc
Giá vàng14 giờ ago

Giá vàng hôm nay 18/12: Vàng tìm lại động lực mua mới, tiếp tục tăng sốc

Giá heo hơi hôm nay 18/12: Thị trường heo hơi cả nước tăng, giảm trái chiều
Giá heo hơi14 giờ ago

Giá heo hơi hôm nay 18/12: Thị trường heo hơi cả nước tăng, giảm trái chiều

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 17/12: Vietlott Power 6/55 kỳ quay số 00516
Kết quả xổ số Vietlott14 giờ ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 17/12: Vietlott Power 6/55 kỳ quay số 00516

XSMB 17/12 - Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 17/12: Xổ số Hà Nội
Kết quả Xổ Số Miền Bắc XSMB14 giờ ago

XSMB 17/12 – Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 17/12: Xổ số Hà Nội

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 17/12: USD giữ giá, bảng Anh tăng mạnh
Tỷ giá Vietcombank14 giờ ago

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 17/12: USD giữ giá, bảng Anh tăng mạnh

Giá Bitcoin hôm nay 17/12: Thị trường tiền ảo khởi sắc
Giá bitcoin14 giờ ago

Giá Bitcoin hôm nay 17/12: Thị trường tiền ảo khởi sắc

Giá heo hơi hôm nay 17/12: Thị trường heo hơi cả nước đồng loạt đi xuống
Giá heo hơi14 giờ ago

Giá heo hơi hôm nay 17/12: Thị trường heo hơi cả nước đồng loạt đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay 17/12: Sản lượng tồn kho tăng, giá dầu tiếp tục giảm
Giá xăng dầu14 giờ ago

Giá xăng dầu hôm nay 17/12: Sản lượng tồn kho tăng, giá dầu tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay 17/12: Vững đà tăng tốt
Giá vàng14 giờ ago

Giá vàng hôm nay 17/12: Vững đà tăng tốt

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 16/12: Xổ số Vietlott Max 3D kỳ quay số 00249
Kết quả xổ số Vietlott14 giờ ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 16/12: Xổ số Vietlott Max 3D kỳ quay số 00249

XSMB 16/12 - Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 16/12: Xổ số Bắc Ninh
Kết quả Xổ Số Miền Bắc XSMB14 giờ ago

XSMB 16/12 – Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 16/12: Xổ số Bắc Ninh

XSMN 16/12 - Kết quả Xổ số Miền Nam hôm nay 16/12: Xổ số Đồng Nai, Cần Thơ, Sóc Trăng
Kết quả Xổ Số Miền Nam XSMN14 giờ ago

XSMN 16/12 – Kết quả Xổ số Miền Nam hôm nay 16/12: Xổ số Đồng Nai, Cần Thơ, Sóc Trăng

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 16/12: Ngoại tệ chủ chốt tiếp tục tăng giá
Tỷ giá Vietcombank14 giờ ago

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 16/12: Ngoại tệ chủ chốt tiếp tục tăng giá

Giá xăng dầu hôm nay 16/12: Dầu giảm trở lại do dịch COVID-19
Giá xăng dầu14 giờ ago

Giá xăng dầu hôm nay 16/12: Dầu giảm trở lại do dịch COVID-19

Top 10 phim 18+ Trung Quốc hấp dẫn nhất mọi thời đại
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Trung Quốc hấp dẫn nhất mọi thời đại

Top 10 phim 18+ Nhật Bản hay nhất bạn không nên bỏ qua
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Nhật Bản hay nhất bạn không nên bỏ qua

Top 10 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem

Top 10 phim 18+ Mỹ xuất sắc bạn nên thưởng thức
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Mỹ xuất sắc bạn nên thưởng thức

Hướng dẫn cách đăng nhập taphuan.csdl.edu.vn
Kinh nghiệm2 tháng ago

Hướng dẫn cách đăng nhập taphuan.csdl.edu.vn

Ngày Đông chí năm 2021 là ngày nào? Cần lưu ý những gì?
Kinh nghiệm2 tháng ago

Ngày Đông chí năm 2021 là ngày nào? Cần lưu ý những gì?

Top 7 phim 18+ Châu Âu nhất định bạn không nên bỏ lỡ
Phim hay2 tháng ago

Top 7 phim 18+ Châu Âu nhất định bạn không nên bỏ lỡ

Top 10 phim 18+ Thái Lan nghệ thuật và đáng xem nhất
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Thái Lan nghệ thuật và đáng xem nhất

Câu chuyện về DJ nổi tiếng thế giới Alan Walker và siêu phẩm Faded
Nhân vật2 tháng ago

Câu chuyện về DJ nổi tiếng thế giới Alan Walker và siêu phẩm Faded

Đăng tin mua bán rao vặt MIỄN PHÍ toàn quốc
Khuyến mãi2 tháng ago

Đăng tin mua bán rao vặt MIỄN PHÍ toàn quốc

Những bộ phim Thái Lan hay nhất mọi thời đại
Phim hay2 tháng ago

Những bộ phim Thái Lan hay nhất mọi thời đại

Cách đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn nhanh nhất
Kinh nghiệm2 tháng ago

Cách đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn nhanh nhất

Đi tìm những bộ phim hay nhất mọi thời đại trên Netflix
Phim hay2 tháng ago

Đi tìm những bộ phim hay nhất mọi thời đại trên Netflix

1 lạng bằng bao nhiêu gram?
Hỏi - Đáp2 tháng ago

1 lạng bằng bao nhiêu gram?

True Beauty là gì? Vẻ Đẹp Đích Thực - Phim bộ truyền hình Hàn Quốc 2020
Phim hay2 tháng ago

True Beauty là gì? Vẻ Đẹp Đích Thực – Phim bộ truyền hình Hàn Quốc 2020

Harry Potter và những sự thật khiến fan ruột cũng bất ngờ
Phim hay2 tháng ago

Harry Potter và những sự thật khiến fan ruột cũng bất ngờ

Vincenzo 2021: Giải mã bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao ngất ngưởng
Phim hay2 tháng ago

Vincenzo 2021: Giải mã bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao ngất ngưởng

Cách sử dụng Fish Bowl để kiểm tra hiệu năng máy tính hiệu quả nhất 2021
Công nghệ - Điện tử2 tháng ago

Cách sử dụng Fish Bowl để kiểm tra hiệu năng máy tính hiệu quả nhất 2021

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Pikachu
Nhân vật2 tháng ago

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Pikachu

Top 7 phim TVB kinh điển nổi tiếng nhất mọi thời đại
Phim hay2 tháng ago

Top 7 phim TVB kinh điển nổi tiếng nhất mọi thời đại

Advertisement
Advertisement

Bài viết mới