Xem tử vi 2021 - Vận mệnh của 12 con giáp trong năm mới - Tung Tăng
Connect with us

Tin Tức

Xem tử vi 2021 – Vận mệnh của 12 con giáp trong năm mới

Published

on

Tử vi 2021 được rất nhiều người quan tâm khi mà năm mới sắp tới và đặc biệt là sau một năm đầy biến động bởi dịch bệnh COVID-19. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng xem vận mệnh của từng con giáp trong năm 2021 có gì thay đổi để sẵn sàng chuẩn bị đón nhận ngay nhé.

Những món ngon ngày tết đặc trưng tại các vùng miền
Top 10 phim 18+ Nhật Bản hay nhất bạn không nên bỏ qua
Tìm hiểu về truyền thống viết câu đối tết tại Việt Nam

Tử vi 2021 tuổi Tý

Tài chính: mặc dù có khởi sắc và kiếm được nhiều tiền, thế nhưng không biết tiết kiệm và tiêu nhiều tiền hơn so với số tiền mà mình kiếm được.

Công việc: gặp được nhiều may mắn, thành đạt trong công việc đặc biệt là cuối năm, được tăng lương hoặc tăng chức và có sự thuận lợi tốt.

Tình cảm: thường xuyên gặp phải tranh cãi trong tình cảm, đặc biệt là tình cảm anh em hoặc gia đình cho nên cần phải luôn kiềm chế cảm xúc.

Sức khỏe: có sức khỏe tốt hơn mọi năm, tuy nhiên thì lại cần phải đặc biệt chú ý tới các vấn đề liên quan tới xương khớp hoặc là đường tiêu hóa.

tử vi 2021, xem tử vi, tử vi 12 con giáp

Tử vi 2021 tuổi Sửu

Tài chính: tương tự như tuổi Tý thì mặc dù tuổi Sửu có thể kiếm được nhiều tiền nhưng do chi tiết không hợp lý nên hao tổn về tiền bạc.

Công việc: trong năm 2021 thì tuổi Sửu nên khiêm tốn hơn trong công việc để đạt được sự ổn định cho tới cuối năm, sau đó mới gặt hái được thành công.

Tình cảm: có vẻ như 2021 là năm không thuận lợi đối với tuổi Sửu khi gặp nhiều khúc mắc trong tình cảm, đặc biệt là có thể xảy ra biến cố.

Sức khỏe: tuổi Sửu hãy luôn chú ý tới việc ăn uống bởi có thể gặp phải vấn đề liên quan tới tiêu hóa hoặc là hô hấp, nếu phát hiện bệnh nên chữa sớm.

Tử vi 2021 tuổi Dần

Tài chính: tài chính tuổi Dần trong năm 2021 không có quá nhiều sự thay đổi, mặc dù không kiếm được nhiều tiền thế nhưng thoải mái tiêu xài.

Công việc: tuổi Dần nên có sự quyết đoán trong công việc để đạt được những thành tích to lớn, không nên quá phụ thuộc vào ý kiến của người khác.

Tình cảm: 2021 sẽ là một năm khởi sắc về vấn đề liên quan đến tình cảm đối với tuổi Dần, gặp được nhiều mối quan hệ mới mang tới trợ giúp trong cuộc sống.

Sức khỏe: là một năm ổn định đối với tuổi Dần thì vấn đề về sức khỏe cũng không có gì quan trọng, chủ yếu là căng thẳng thần kinh và có thể đau nửa đầu.

Tử vi 2021 tuổi Mão

Tài chính: về tài chính thì tuổi Mão có thể sẽ gặp phải sự bế tắc, khó khăn khi mà tài chính hao hụt, tiền kiếm được có thể hao hụt so với mọi năm.

Công việc: thường xuyên gặp phải cãi cọ hoặc là mâu thuẫn trong công việc dẫn tới không ổn định cho nên cần phải kiềm chế cảm xúc bản thân hơn trong công việc.

Tình cảm: ngược lại thì trong vấn đề tình cảm tuổi Mão sẽ gặp được sự thuận lợi, tình cảm với người thân trở nên chặt chẽ hơn, được nhiều người yêu quý.

Sức khỏe: mặc dù là những người lười vận động thế nhưng sức khỏe lại khá bền bỉ, hãy vận động nhiều hơn nữa để hạn chế bệnh lý về xương khớp.

tử vi 2021, xem tử vi, tử vi 12 con giáp

Tử vi 2021 tuổi Thìn

Tài chính: tuổi Thìn sẽ khá giả hơn về tiền bạc trong năm 2020, đặc biệt là dư giả và nếu có kế hoạch chi tiêu tốt thì trở nên cực kỳ nhiều tiền.

Công việc: trong năm 2021, tuổi Thìn cần phải khéo léo hơn trong công việc thì mới đạt được kết quả như mình mong muốn, hãy thận trọng hơn nhé.

Tình cảm: nếu như là người độc thân thì sẽ gặp được nửa kia của mình, nếu đang yêu thì dẫn tới hôn nhân còn nếu đã kết hôn thì gia đình đầm ấm.

Sức khỏe: mặc dù là sức khỏe sẽ giảm sút thế nhưng không quá đáng kể, hãy chú ý quan tâm hơn tới việc chăm sóc bản thân để đạt được sức khỏe ổn định.

Tử vi 2021 tuổi Tỵ

Tài chính: không quá dễ dàng trong việc chi tiêu bởi vì nhu cầu cao, vậy cho nên mọi chi tiêu cũng cần có kế hoạch và được thống kê rõ ràng.

Công việc: có thể gặt hái được thành công nhưng sẽ trải qua khá nhiều khó khăn trong công việc, hãy kiên trì đi tới cùng để có được thành quả.

Tình cảm: không có quá nhiều khởi sắc, thậm chí gặp phải một số xung đột nhỏ, vậy cho nên hãy cố gắng duy trì và ổn định các mối quan hệ hiện tại.

Sức khỏe: sức khỏe trong năm 2021 của tuổi Tỵ không quá tốt, có thể mắc phải nhiều bệnh lý nhẹ, hãy chú ý và quan tâm hơn tới sức khỏe của bản thân.

Tử vi 2021 tuổi Ngọ

Tài chính: không có gì thay đổi, đạt được sự ổn định lớn, mặc dù không hao hụt về tài chính nhưng cũng khó có của để ra, hãy chi tiêu tiết kiệm hơn.

Công việc: hãy chú ý nhiều hơn tới thái độ của bản thân đối với những mối quan hệ liên quan tới công việc để không gây ra thị phi hoặc ảnh hưởng đến công danh.

Tình cảm: gặp phải nhiều sóng gió bởi sự cố chấp của bản thân mình, vậy nên hãy rộng lượng và đừng cố chấp để tránh làm mất đi các mối quan hệ thân thiết.

Sức khỏe: sẽ là một năm mà tuổi Ngọ đạt được sức khỏe tốt, có thể mắc phải một số bệnh lý nhẹ thế nhưng không quá đáng kể, hãy yên tâm về sức khỏe của mình.

tử vi 2021, xem tử vi, tử vi 12 con giáp

Tử vi 2021 tuổi Mùi

Tài chính: chi tiêu khá nhiều, thế nhưng thật may mắn là vẫn sẽ có của để ra bởi vì cũng kiếm được khá là nhiều tiền, đây là năm may mắn về tài chính với tuổi Mùi.

Công việc: đạt được nhiều thuận lợi, được tăng lương tăng chức, gặp được quý nhân, sự nghiệp và công danh cực kỳ phát triển vậy cho nên hãy vui lên bạn nhé.

Tình cảm: bình yên và ổn định, không có nhiều thay đổi ngoại trừ trong tình cảm đôi lứa thì sẽ gặp được nhiều may mắn giúp cho mối quan hệ được khăng khít hơn.

Sức khỏe: hãy chú ý tới sức khỏe của mình bởi có thể bạn sẽ gặp phải hạn liên quan tới sức khỏe. Ngoài ra thì cũng nên cẩn thận hơn khi ra đường để tránh bị thương tổn.

Tử vi 2021 tuổi Thân

Tài chính: không quá tốt đối với tuổi Thân nếu như có ý định kinh doanh hoặc là mở rộng hoạt động của mình, hãy đặc biệt chú ý tới tiền bạc trong năm 2021.

Công việc: cần phải giữ cái đầu lạnh, suy nghĩ thật nghĩ mọi vấn đề rồi mới đưa ra quyết định trong công việc, tránh đưa ra quyết định sai lầm và gây ra hậu quả.

Tình cảm: tình cảm của tuổi Thân thì lại khá là đáng mừng, bởi dù có chút xích mích thế nhưng không quá đáng kể và đều giải quyết được một cách ổn thỏa.

Sức khỏe: mặc dù là những người có sức khỏe tốt, thế nhưng không nên chủ quan và cần chú ý tới các bệnh lý liên quan tới đường hô hấp, tránh để bệnh nặng.

Tử vi 2021 tuổi Dậu

Tài chính: thuộc vào tam tai cho nên không gặp được quá nhiều may mắn, thế nhưng vẫn có khởi sắc và cải thiện hơn so với năm 2020, hãy cố gắng trụ vững qua năm này.

Công việc: chỉ cần đề phòng những người thường hay chọc ngoáy hoặc phá hoại công việc của mình thì mọi việc đều ổn định, hãy thực hiện công việc chậm mà chắc.

Tình cảm: gặp phải nhiều trắc trở hoặc là ngăn cách, đặc biệt là với những mối quan hệ mới thì không phải toàn bộ đều là những mối quan hệ tốt, cần phải chú ý.

Sức khỏe: rất dễ gặp phải thương tổn cho nên đặc biệt cần phải cẩn thận trong vấn đề sức khỏe, hãy lên kế hoạch cho giờ giấc sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

tử vi 2021, xem tử vi, tử vi 12 con giáp

Tử vi  2021 tuổi Tuất

Tài chính: khá là dư giả, mặc dù có tiêu bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không bị hao hụt lắm về tài chính, mọi lúc đều thoải mái cho việc ăn tiêu.

Công việc: gặp được những sự thay đổi tích cực trong công việc, kinh doanh thuận lợi tuy nhiên nếu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thì nên chú ý.

Tình cảm: không có quá nhiều thay đổi về cả mặt tiêu cực lẫn tích cực, chỉ cần không sơ sót tì mọi mối quan hệ đều được duy trì tốt trong năm 2021.

Sức khỏe: ngược lại thì sức khỏe của tuổi Tuất sẽ gặp phải một số vấn đề, cần phải chú ý hơn trong việc rèn luyện cơ thể, phòng chống bệnh tật.

Tử vi 2021 tuổi Hợi

Tài chính: cần phải đặc biệt chú ý bởi dù kiếm được nhiều tiền và chi tiêu hợp lý thế nhưng vẫn bị hao hụt bởi gặp phải những biến cố về tiền bạc.

Công việc: gặp nhiều căng thẳng bởi công việc khó khăn, thế nhưng vượt qua được nhờ vào sự kiên trì của bản thân cho nên sẽ gặp được kết quả tốt.

Tình cảm: cực kỳ tốt đẹp, nếu như độc thân thì sẽ gặp được mối quan hệ mới và thậm chí là tiến tới hôn nhân trong năm 2021, hãy vui lên ngay nhé.

Sức khỏe: không phải là một năm tốt về sức khỏe đối với tuổi Hợi cho nên cần phải đặc biệt chú ý tới vấn đề phòng chống bệnh tật để mọi việc đều an lành.

Tử vi 2021 trên bài viết là tài liệu tham khảo, sẽ có sự khác nhau đối với những người và trường hợp cụ thể. Dù sao đi nữa thì cũng mong trong năm 2021 mọi người đều gặp được nhiều may mắn và thành công hơn. Xin cảm ơn vì đã theo dõi.

Đánh giá bài viết này nhé!
Advertisement Dịch vụ Guest Post

Tin Tức

Chủ đề Ngày Trái Đất 2022: Hãy đầu tư vào hành tinh của chúng ta

Published

on

Một trong những sự kiện quan trọng trong tháng 4 đó là Ngày Trái Đất. Vậy ngày Trái Đất là gì? Ngày Trái Đất 2022 có chủ đề gì?

Ngày Trái đất là gì?

Hàng năm, Ngày Trái đất được tổ chức vào ngày 22 tháng 4 nhằm nâng cao nhận thức và tạo ra tác động toàn cầu về bảo tồn môi trường. Sự kiện đặc biệt này tập trung vào những lo ngại ngày càng tăng về dân số quá đông, suy giảm chất lượng môi trường và mất đa dạng sinh học.

Năm nay, Ngày Trái đất rơi vào thứ Sáu ngày 22 tháng 4 năm 2022.

Ngày Trái Đất 2022, Ngày Trái Đất, Ngày Trái Đất năm 2022, Ngày Trái Đất là gì

Lịch sử Ngày Trái đất như thế nào?

Ý tưởng về Ngày Trái đất bắt đầu được phát triển vào năm 1969 tại Hoa Kỳ khi Thượng nghị sĩ Gaylord Nelson nhìn thấy sự khủng khiếp của một vụ tràn dầu lớn ở Santa Barbara, California. Ông kêu gọi tất cả đồng bào Mỹ tham gia một cuộc biểu tình trên toàn quốc vì một môi trường tốt hơn, tài nguyên trong sạch và bảo tồn thiên nhiên vào năm 1970. Hôm đó là ngày 22 tháng 4. Một số lượng lớn sinh viên Mỹ và những người theo học đại học đã tham gia, và nó chứng kiến ​​sự hình thành của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ.

Ngày Trái Đất 2022, Ngày Trái Đất, Ngày Trái Đất năm 2022, Ngày Trái Đất là gì

Để mở rộng tác động và nâng cao nhận thức về Ngày Trái đất, Đạo luật Không khí sạch đã được thông qua vào cuối năm và Đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng được áp dụng vào năm 1973. Năm 1990, Ngày Trái đất đã được công nhận trên toàn cầu, với hơn 140 quốc gia tham gia sự kiện này. Kể từ đó, các công ty, chính phủ, tổ chức phi chính phủ và những người tham gia cá nhân cùng nhau nỗ lực vì hành tinh của họ hàng năm.

Chủ đề Ngày Trái đất 2022 là gì?

Năm nay đánh dấu Ngày Trái đất lần thứ 52 và chủ đề của Ngày Trái đất năm nay là “Hãy đầu tư vào hành tinh của chúng ta”. Chủ đề này nhằm mục đích cải thiện khí hậu, cũng như sức khỏe của hành tinh theo mọi cách đồng thời đạt được một tương lai bền vững thông qua việc phát triển các doanh nghiệp và tập đoàn xanh, có đạo đức và thân thiện với môi trường.

Để truyền cảm hứng cho các công dân toàn cầu về một ngày mai đầy hy vọng hơn, trang web chính thức của Ngày Trái đất đã chia sẻ thông điệp“Giờ là lúc chúng ta cần phải can đảm không ngừng để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe, gia đình, sinh kế của chúng ta… Cùng nhau, chúng ta phải Đầu tư vào Hành tinh của chúng ta. Vì một tương lai xanh là một tương lai thịnh vượng ”.

Ngày Trái Đất 2022, Ngày Trái Đất, Ngày Trái Đất năm 2022, Ngày Trái Đất là gì

Mọi sáng kiến ​​đều quan trọng. Dựa trên tiền đề này, tổ chức kêu gọi mọi người mạnh dạn hành động, đổi mới trên diện rộng và thực hiện công bằng. Điều này không thể được thực hiện bởi chỉ một hoặc một vài người mà đòi hỏi sự nỗ lực và hỗ trợ của tất cả.

Chủ đề Ngày Trái đất năm 2022 biểu thị điều gì?

Chủ đề “Đầu tư vào hành tinh của chúng ta” nhằm mục đích thúc đẩy một tương lai bền vững hơn. Các công ty tư nhân, có thể trở thành tình nguyện viên tích cực của Ngày Trái đất và hướng tới một cuộc sống lành mạnh và bền vững. Những đổi mới thông minh và áp dụng nền kinh tế xanh là chìa khóa để duy trì lợi nhuận, ghi được nguồn tài chính mạnh mẽ, cải thiện hiệu suất cổ phiếu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho nhân viên.

Ngày Trái Đất 2022, Ngày Trái Đất, Ngày Trái Đất năm 2022, Ngày Trái Đất là gì

Đầu tư vào các dạng năng lượng sạch hơn, áp dụng thời trang bền vững, cắt giảm lượng khí thải carbon và thực hiện các bước giảm thiểu chất thải, ô nhiễm không khí và sử dụng nhựa là một số yếu tố mà chủ đề Ngày Trái đất đề cập đến.

Ngoài ra, bằng cách cung cấp các khuyến khích cho các doanh nghiệp xanh và khuyến khích các công ty phát triển các tiêu chuẩn Quản trị xã hội (ESG) về môi trường tốt, các nhà điều hành cũng sẽ có thể biến phương án thân thiện với môi trường trở thành một phương án sinh lợi hơn.

Trồng cây, tắt thiết bị điện tử trong Giờ Trái đất, tuyên truyền giáo dục về khí hậu và lựa chọn lối sống đơn giản và bền vững hơn là cách mà mỗi người có thể thực hiện để “chữa lành” hành tinh.

Đánh giá bài viết này nhé!
Continue Reading

Tin Tức

Biến đổi khí hậu: Góc nhìn sâu sắc của Google Doodle ngày 22/4

Published

on

Nhân ngày Trái Đất 2022, Google đã đưa ra một Google Doodle chứa bốn hình ảnh động từ các vị trí khác nhau của Trái đất để làm nổi bật tác động của biến đổi khí hậu đối với hành tinh của chúng ta.

Biến đổi khí hậu đề cập đến sự thay đổi dài hạn về nhiệt độ và các kiểu thời tiết. Những thay đổi này có thể là tự nhiên, chẳng hạn như thông qua các biến thể trong chu kỳ mặt trời. Nhưng kể từ những năm 1800, các hoạt động của con người là nguyên nhân chính gây ra sự biến đổi khí hậu, chủ yếu là do đốt các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu và khí đốt.

Biến đổi khí hậu, Biến đổi khí hậu google doodle, google doodle ngày 22/4, ngày trái đất

Hàng năm, Ngày Trái đất (22 tháng 4) là một lời nhắc nhở để bảo vệ hành tinh và làm cho nó bền vững cho thế hệ tương lai của chúng ta. Trong Ngày Trái đất (22/04/2022), khi bạn mở trang chủ Google trên trình duyệt Internet Chrome, bạn sẽ được chào đón bằng hình ảnh động timelapse. Có tất cả 4 ảnh động và hình ảnh từ mỗi vị trí sẽ được hiển thị trên trang chủ của công cụ tìm kiếm Google trong vài giờ tại một thời điểm. Những hình ảnh động hoặc GIF này sẽ thể hiện tác động của biến đổi khí hậu trong một khoảng thời gian vài tháng hoặc vài năm. 

Biến đổi khí hậu, Biến đổi khí hậu google doodle, google doodle ngày 22/4, ngày trái đất

Hình ảnh động về biến đổi khí hậu đầu tiên được hiển thị trên trang chủ là Núi Kilimanjaro ở Tanzania, Châu Phi. Trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 1986 đến tháng 12 năm 2020, sông băng ở đỉnh núi Kilimanjaro của Tanzania đã có sự tan chảy đáng kể.

Biến đổi khí hậu, Biến đổi khí hậu google doodle, google doodle ngày 22/4, ngày trái đất

Vào buổi chiều, mọi thứ sẽ chuyển sang hình ảnh động về hiện tượng tẩy trắng san hô xảy ra gần Đảo Thằn lằn của Great Barrier Reef trong một năm rưỡi (từ tháng 3 năm 2016 đến tháng 5 năm 2016). San hô trải qua quá trình loại bỏ tảo để đáp ứng với những thay đổi của khí hậu nước, bao gồm nhiệt độ, mức độ ánh sáng và lượng chất dinh dưỡng.

Biến đổi khí hậu, Biến đổi khí hậu google doodle, google doodle ngày 22/4, ngày trái đất

Hình ảnh động cuối cùng cho thấy sự tàn phá liên tục của Rừng Harz ở Đức, giới thiệu những khu rừng bị tàn phá bởi sự phá hoại của bọ vỏ cây do nhiệt độ tăng và hạn hán nghiêm trọng từ năm 1995 đến năm 2020.. Theo DW , biến đổi khí hậu trong khu vực đã dẫn đến hạn hán khiến nhiều cây cối dễ bị sâu bệnh.

Biến đổi khí hậu, Biến đổi khí hậu google doodle, google doodle ngày 22/4, ngày trái đất

Hầu hết các dòng thời gian này được cung cấp bởi hình ảnh từ Google Earth, ngoại trừ các hình ảnh rạn san hô do Cơ quan Đại dương cung cấp. Mỗi hình ảnh động này là một minh chứng hùng hồn về những gì biến đổi khí hậu đã gây ra cho hành tinh của chúng ta. Nếu bạn muốn xem các dòng thời gian tương tự trên quy mô rộng hơn, Google Earth cung cấp hình ảnh vệ tinh có từ năm 1984.

Ngày Trái đất được tổ chức hàng năm vào ngày 22 tháng 4. Ngày thúc đẩy nhận thức toàn cầu về bảo vệ và bảo tồn môi trường. Ngày Trái đất đầu tiên được tổ chức vào năm 1970. Năm 1990, Ngày Trái đất được quan sát trên toàn cầu ở 141 quốc gia.

Đánh giá bài viết này nhé!
Continue Reading

Tin Tức

Google Doodle tôn vinh Hang Sơn Đoòng: Hang động lớn nhất thế giới

Published

on

Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của Việt Nam, đồng thời cũng là điểm đến mơ ước của nhiều du khách trong và ngoài nước. Vào ngày 14 tháng 4 năm 2022, Google đã vinh danh Hang Sơn Đoòng trên trang chủ Google của Việt Nam cùng với 17 quốc gia trên thế giới như Anh, Singapore, Thái Lan, Mexico, Thụy Điển, Hy Lạp, Argentina, Chile, v.v.

Hang Sơn Đoòng, google tôn vinh Hang Sơn Đoòng, google doodle Hang Sơn Đoòng, google doodle 14/4

Google Doodle đã tái hiện hình ảnh hang Sơn Đoòng với khung cảnh hố sụt khổng lồ nằm sâu trong hang, điểm nhấn là ánh nắng chiếu rọi làm sáng bừng khung cảnh hang với nhiều sắc thái xanh của núi rừng vô cùng đặc sắc và kỳ ảo. 

Sự xuất hiện của một khu rừng nguyên sinh ngay trong hang động kỳ vĩ khiến bất cứ du khách nào kể cả những nhà thám hiểm dày dặn kinh nghiệm đều phải kinh ngạc khi tới hang Sơn Đoòng.

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2009, nhóm thám hiểm BCRA (Hiệp hội nghiên cứu hang động Anh) đã chính thức công bố Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Ngay sau đó, đoàn thám hiểm BCRA đã hoàn thành việc khảo sát, đo đạc toàn bộ hang Sơn Đoòng với chiều dài hơn 9km và thể tích 38,5 triệu m3. Vì vậy, để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này, Google Doodle đã chọn ngày 14/4 là Ngày Hang Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đoòng, google tôn vinh Hang Sơn Đoòng, google doodle Hang Sơn Đoòng, google doodle 14/4

Hang Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Chiều dài của Hang Sơn Đoòng hơn 9km với những đoạn cao tới 200m và rộng 150m, đủ không gian cho cả một khối thành phố New York hoàn chỉnh với những tòa nhà chọc trời 40 tầng. Hệ sinh thái trong hang Sơn Đoòng đã khiến cả các nhà khoa học và du khách phải kinh ngạc. Hang Sơn Đoòng rộng đến nỗi bao trọn hệ thống sông ngòi và thời tiết bên trong, hai đường cong khổng lồ cho phép ánh sáng mặt trời xuyên qua tạo thành khu rừng rậm nhiệt đới tươi tốt và một hệ sinh thái độc đáo, một số măng đá lớn cao hơn 70m và nhiều bí mật khác. Được phát hiện.

Thám hiểm Sơn Đoòng chỉ cho phép tối đa 1000 du khách mỗi năm vì lý do bảo tồn và các tour du lịch chỉ có từ tháng 1 đến tháng 8. Mỗi tour được tổ chức theo nhóm nhỏ tối đa 10 người. Đây là một chuyến đi mà những người đam mê ngoài trời và yêu thiên nhiên sẽ không bao giờ quên. Du khách sẽ trải qua chuyến phiêu lưu 4 ngày 3 đêm bao gồm đi bộ 17 km qua rừng rậm và địa hình gồ ghề (độ cao 800m), thám hiểm hang động 8 km, cắm trại tại Hang Én và Hang Sơn Đoòng, và 90m leo lên “Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam” “với dây và dây an toàn và sự trợ giúp của cố vấn an toàn.

Hang Sơn Đoòng, google tôn vinh Hang Sơn Đoòng, google doodle Hang Sơn Đoòng, google doodle 14/4

Các tờ báo, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới đã nhiều lần xướng tên Hang Sơn Đoòng là một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nhất và là điểm đến mơ ước của du khách.

Sự xuất hiện của hang Sơn Đoòng trên Doodle chính là cách để Google lan tỏa những giá trị di sản văn hóa của Việt Nam ra thế giới, đồng thời cũng là một hình thức quảng bá và hỗ trợ thúc đẩy phục hồi kinh tế và du lịch Việt Nam sau đại dịch.

Đánh giá bài viết này nhé!
Continue Reading

Tin Tức

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022 của người lao động

Published

on

Giỗ tổ Hùng Vương là 1 trong số 11 ngày lễ lớn của nước ta. Vào ngày này cán bộ, công nhân viên chức, người lao động sẽ được nghỉ làm theo quy định của Bộ Lao động. Vậy bạn đã biết lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022 chưa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tung Tăng để tìm hiểu vấn đề này nhé!

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày gì?

Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là Thủy Tổ của người Việt, là cha mẹ của các vua Hùng. Đây là ngày hội truyền thống của người Việt nhằm tưởng nhớ công lao dựng nước của các vua Hùng thời xưa. Ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức hàng năm vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Đây là một ngày lễ được người dân Việt Nam và trên toàn thế giới tôn kính.

Lịch nghĩ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022. Giỗ tổ Hùng Vương 2022, lịch nghĩ lễ 2022, Giỗ tổ Hùng Vương được nghĩ bao nhiêu ngày

Trong tháng 3 âm lịch thường có các hoạt động, lễ hội văn hóa dân gian diễn ra. Tuy nhiên vào đúng ngày 10 tháng 3 âm lịch sẽ diễn ra Lễ rước kiệu và dâng hương tại Đền Thượng.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được các chuyên gia UNESCO đánh giá là đã đáp ứng được tiêu chí quan trọng nhất trong 5 tiêu chí đó là, di sản có giá trị nổi bật mang tính toàn cầu, khích lệ ý thức chung của mọi dân tộc trong việc thúc đẩy giá trị tinh thân Uống nước nhớ nguồn.

Tại sao lại chọn ngày 10 tháng 3 âm lịch làm ngày Giỗ tổ

Theo dịch học thì số 10 trong ngày 10 là số của Thiên can và số 3 trong tháng 3 là số của Địa chi.

Chọn tháng 3 âm lịch là vì theo lịch nhà Hạ tháng 3 âm lịch là tháng Thìn, mà Thìn có nghĩa là Rồng, mà theo dân gian ngày xưa Rồng là con vật dùng để tượng trưng cho Vua. Ý nghĩa của số 3 – Thìn chính là Vua.

Số 10 có ý nghĩa là can Kỷ, đi hết một vòng sẽ trở về khởi đầu là Kỷ, nên ngày Kỷ cũng gọi là Kỵ, ngày Kỵ tức là ngày Giỗ.

Dựa trên căn cứ 2 hệ Can-chi vào theo dịch học họ Hùng giải mã ra thì số 10 và số 3 có ý nghĩa là Kỵ Long, dịch nghĩa ra là Giỗ Vua.

Vua ở đây ý chỉ là vua tổ, ý chỉ ngày 10 tháng 3 là ngày Giỗ của vua tổ, ngày lên ngôi vua đầu tiên, ngày khởi đầu của vương triều thứ nhất, ngày bắt đầu của lịch sử quốc gia.

Lịch nghĩ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022. Giỗ tổ Hùng Vương 2022, lịch nghĩ lễ 2022, Giỗ tổ Hùng Vương được nghĩ bao nhiêu ngày

Ý nghĩa ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Lịch nghĩ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022. Giỗ tổ Hùng Vương 2022, lịch nghĩ lễ 2022, Giỗ tổ Hùng Vương được nghĩ bao nhiêu ngày

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương hằng năm là ngày hội chung của toàn dân, đây là ngày mọi trái tim Việt Nam trong và ngoài nước đều cùng đập chung một nhịp, hướng về một hướng. Giỗ tổ Hùng Vương là ngày thể hiện niềm tự hào dân tộc sâu sắc nhất. Chúng ta tự hào là con Rồng cháu Tiên, là con cháu vua Hùng, những người đã có công lập quốc, xây dựng nên nước Văn Lang, Âu Lạc, làm nền móng cho nước Việt Nam hiện nay.

Đây là ngày không phải chỉ để thể hiện niềm tự hào dân tộc mà còn là ngày nhắc nhở chúng ta phải luôn tìm hiểu cặn kẽ nguồn cội tổ tiên. Từ đó ra sức cố gắng học tập, xây dựng, phát triển, góp chút sức lực vào công cuộc xây dựng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Đồng thời vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương chúng ta sẽ có cơ hội nhìn nhận lại những biến cố của đất nước qua các thời kỳ và đặt ra những nhiệm vụ, mục tiêu mới cho quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lịch nghĩ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022. Giỗ tổ Hùng Vương 2022, lịch nghĩ lễ 2022, Giỗ tổ Hùng Vương được nghĩ bao nhiêu ngày

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà mọi trái tim dù đang sống và làm việc ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng. Trong ngày này, nhân dân cả nước còn có điều kiện để tham gia vào các hoạt động văn hóa thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã vì dân giữ nước.

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022

Lịch nghĩ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022. Giỗ tổ Hùng Vương 2022, lịch nghĩ lễ 2022, Giỗ tổ Hùng Vương được nghĩ bao nhiêu ngày

Giỗ tổ Hùng Vương là 1 trong 11 ngày lễ lớn của đất nước, cho nên vào ngày nay người lao động được nghỉ làm việc và được hưởng nguyên lương. Năm 2022, ngày Giỗ tổ Hùng Vương là ngày 10/04/2022, rơi vào ngày chủ nhật, là ngày nghỉ hàng tuần, nên người la động sẽ được nghỉ bù vào thứ hai tuần kế tiếp (tức ngày 11/04/2022). Như vậy vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2022 người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục từ ngày 9/04/2022 đến hết ngày 11/04/2022.

Đánh giá bài viết này nhé!
Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement

Theo dõi Fanpage Tung Tăng

Advertisement

Bài viết gần đây:

Cảnh sát vinh dự (2022): Hành trình nhận thức lý tưởng nghề nghiệp của bốn chiến sĩ cảnh sát trẻ Cảnh sát vinh dự (2022): Hành trình nhận thức lý tưởng nghề nghiệp của bốn chiến sĩ cảnh sát trẻ
Phim hay10 hours ago

Cảnh sát vinh dự (2022): Hành trình nhận thức lý tưởng nghề nghiệp của bốn chiến sĩ cảnh sát trẻ

Cảnh sát vinh dự là bộ phim truyền hình dài tập mới được lên sóng trong năm 2022 của Trung...

Lời bài hát Động phòng hoa chúc - Lâm Chấn Khang, Jombie Lời bài hát Động phòng hoa chúc - Lâm Chấn Khang, Jombie
Xem gì hôm nay14 hours ago

Lời bài hát Động phòng hoa chúc – Lâm Chấn Khang, Jombie

Động phòng hoa chúc – Lâm Chấn Khang, Jombie Nghệ sĩ: Lâm Chấn Khang, Jombie Sáng tác: Huỳnh Nhật Long...

Lời bài hát Chỉ còn một đêm - Quang Hùng MasterD, F.HERO Lời bài hát Chỉ còn một đêm - Quang Hùng MasterD, F.HERO
Xem gì hôm nay14 hours ago

Lời bài hát Chỉ còn một đêm – Quang Hùng MasterD, F.HERO

Chỉ còn một đêm – Quang Hùng MasterD, F.HERO Nghệ sĩ: Quang Hùng MasterD, F.HERO Sáng tác: Quang Hùng MasterD...

Slime là gì? Hướng dẫn cách làm slime cực kỳ dễ dàng tại nhà 2022 Slime là gì? Hướng dẫn cách làm slime cực kỳ dễ dàng tại nhà 2022
Kinh nghiệm15 hours ago

Slime là gì? Hướng dẫn cách làm slime cực kỳ dễ dàng tại nhà 2022

Slime hiện đang là loại đồ chơi được khá nhiều bạn nhỏ yêu thích. Bạn có thể dễ dàng tìm...

Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ: Phim truyền hình đầy ngược tâm mới lên sóng của Trung Quốc 2022 Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ: Phim truyền hình đầy ngược tâm mới lên sóng của Trung Quốc 2022
Phim hay1 day ago

Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ: Phim truyền hình đầy ngược tâm mới lên sóng của Trung Quốc 2022

Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngược tâm ngược tâm...

Đau dạ dày nên ăn gì? Gợi ý những món ăn cực kỳ tốt dành cho người bị đau dạ dày 2022 Đau dạ dày nên ăn gì? Gợi ý những món ăn cực kỳ tốt dành cho người bị đau dạ dày 2022
Sức Khỏe - Sắc đẹp2 days ago

Đau dạ dày nên ăn gì? Gợi ý những món ăn cực kỳ tốt dành cho người bị đau dạ dày 2022

Đau dạ dày là một bệnh khiến cho nhưng ai mắc phải đều phải than trời. Ban đầu bệnh sẽ...

Lời bài hát Bản tình ca mùa đông - Mr. B Lời bài hát Bản tình ca mùa đông - Mr. B
Xem gì hôm nay2 days ago

Lời bài hát Bản tình ca mùa đông – Mr. B

Bản tình ca mùa đông – Mr. B Nghệ sĩ: Mr. B Sáng tác: Nhạc ngoại lời Việt Năm phát...

Advertisement
Advertisement

Bài viết mới