Connect with us

Món ngon

Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến càng ăn càng đẹp

Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến càng ăn càng đẹp

Với nhiều người, chè dưỡng nhan tuyết yến có lẽ là cái tên còn khá xa lạ. Tuy nhiên với những người có sự quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cũng như các món ăn tốt cho sức khỏe và nhan sắc thì chè dưỡng nhan tuyết yến luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu bổ dưỡng như nhựa đào, tuyết yến, sen tuyết, nhãn nhục, yến sào, hạt sen, mủ trôm, táo đỏ, hạt chia…Chè dưỡng nhan tuyết yến không chỉ là một món ăn – thức uống giải nhiệt mà còn có tác dụng bổ sung collagen, làm đẹp da, thanh lọc cơ thể…

cách nấu chè đường nhãn tuyết yến, chè đường nhãn tuyết yến,cách nấu chè dưỡng nhan

Cụ thể: Nhựa đào có tác dụng giúp da dẻ trở nên mịn màng, hồng hào, giảm nếp nhăn, đặc biệt tốt để giúp phụ nữ sau sinh phục hồi cơ thể.

Tuyết yến: là một loại collagen thực vật, giúp tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ, thanh lọc cơ thể…

Táo đỏ, kỷ tử là những vị thuốc quý trong Đông Y, có tác dụng chống oxi hóa, tái tạo da, bồi bổ tỳ vị, chữa suy nhược cơ thể.

Nhãn nhục chứa rất nhiều vitamin, giúp bồi bổ khí huyết, an thần, chữa mất ngủ, làm đẹp da,…

Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

cách nấu chè đường nhãn tuyết yến, chè đường nhãn tuyết yến,cách nấu chè dưỡng nhan

10g nhựa đào

10g tuyết yến

10g hạt bồ mễ 

20g táo đỏ

10g quả long nhãn (nhãn nhục)

Lá dứa (nếu có)

Đường phèn

Nước lọc

Cách làm đào ngâm thành công ngay lần đầu

Cách làm bánh flan chuẩn vị đơn giản nhất

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản và ngon nhất

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các thành phần 

Cho nhựa đào vào tô, đổ nước đầy tô rồi ngâm qua đêm khoảng 10 – 12 tiếng cho nở hoàn toàn.

Sáng hôm sau, bạn lọc rửa lại nhựa đào bằng cách đổ bỏ nước ngâm rồi cho ngựa đào qua rây, xả nước cho bụi bẩn trôi qua rây lọc. 

Tuyết yến, bổ mễ cũng ngậm nước. Tuyết yến có đặc tính hút nhiều nước nên bạn nên ngâm trong một tô to có nhiều nước để tuyết yến nở hoàn toàn. 

cách nấu chè đường nhãn tuyết yến, chè đường nhãn tuyết yến,cách nấu chè dưỡng nhan

Bổ mễ ngâm đến khi chuyển qua màu trắng trong, dai mềm như bắp nếp là đạt. Bạn nên rửa qua bỗ mể trước khi ngâm. Sau khi ngâm xong thì có thể tận dụng luôn cả nước ngâm bỗ mễ.

Táo đỏ, long nhãn, kỉ tử ngâm 15 phút trước khi nấu

Bước 2: Tiến hành nấu

Cho khoảng 2, 5 lít nước vào nồi. Cho đường phèn và 1 bó lá dứa vào nấu cho sôi.

Khi nồi nước sôi thì cho bồ mễ, nhựa đào, táo đỏ, long nhãn vào nấu khoảng 10 phút. Sau đó cho tiếp tuyết yến, kỉ tử và hạt chia vào nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm có mùi thơm đặc trưng của lá dứa, hòa quyện cùng mùi táo đỏ, kỷ tử. Vị ngọt nhẹ thanh tao. Sự kết hợp của các loại nguyên liệu khiến món chè có màu sắc đẹp mắt rất hấp dẫn.

Lưu ý: Tuy chè dưỡng nhan rất thơm ngon và có nhiều tác dụng với sức khỏe cũng như sắc đẹp. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều. Tối đa là 2 lần/tuần.

Chè dưỡng nhan có tính mát nên không phù hợp với phụ nữ mới mang thai. 

Advertisement

Món ngon

Cách làm bò kho đậm đà chuẩn vị ngay tại nhà

Cách làm bò kho đậm đà chuẩn vị ngay tại nhà

Bò kho là một món ăn khá phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Mặc dù tên gọi là bò kho nhưng cách nấu chính xác là hầm. Người ta có thể ăn bò kho vào bất cứ thời gian nào trong ngày nhưng phổ biến là dùng để ăn sáng.

Bò kho đặc trưng bởi vị mềm béo của thịt bò, vị ngọt bùi của khoai tây cà rốt và đặc biệt là nước sốt thơm mùi hoa hồi đậm đà rất hấp dẫn. 

Với nguyên liệu đơn giản, cách làm không cầu kì, bò kho chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình có những bữa cơm ấm áp ngon miệng.

Sau đây, Tung Tăng sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món bò kho thơm ngon, dậy vị.

Nguyên liệu

bò kho, cách nấu bò kho, cách làm bò kho
  • Thịt bò nạm: 500 gram
  • Cà rốt: 200g
  • Dầu điều, bột gia vị bò kho, bột năng
  • Hành khô, tỏi, ớt, gừng, sả, hoa hồi, húng quế, ngò gai…
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, hạt tiêu, dầu ăn
  • Bánh mì hoặc cơm

Hướng dẫn cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

Cách làm trứng ngâm tương đậm đà thơm béo chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

Đối với phần thịt bò, để món bò kho được thơm ngon thì bạn cần loại bỏ mùi hôi từ thịt. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một miếng gừng nhỏ, đập dập rồi pha thêm rượu trắng và bóp đều thịt bò.

Sau đó, rửa lại thịt với nước sạch. Cuối cùng chần thịt bò qua nước nóng một lượt là quá trình khử mùi hôi hoàn thành. Tiếp đó, bạn cắt thịt bò thành các miếng vuông vừa ăn.

Lưu ý, nên chọn phần nạm bò, có chứa gần để khi ăn sẽ có vị giòn béo tự nhiên, rất hấp dẫn.

bò kho, cách nấu bò kho, cách làm bò kho

– Với cà rốt, bạn gọt vỏ rửa sạch rồi cắt khúc. 

– Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. 

– Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc dài.

– Hoa hồi sử dụng trong món ăn này nhằm mục đích lấy mùi thơm. Vì vậy bạn chỉ cần rang thơm qua là được, không nên giã nát vì khi nấu món ăn sẽ bị đắng. 

Cách ướp thịt bò

bò kho, cách nấu bò kho, cách làm bò kho

Phần thịt bò đã sơ chế bạn cho vào 1 tô lớn, sau đó lần lượt cho muối, đường, gia vị bò kho, tiêu, dầu điều, hành tỏi, gừng đã băm nhỏ vào. Trộn đều cho hỗn hợp gia vị thấm thịt bò. Sau đó để thịt bò nghỉ khoảng 30 – 40 phút để thịt thấm gia vị hoàn toàn.

Trong trường hợp bạn muốn món bò kho có vị cay, bạn có thể cho thêm sa tế hoặc ớt bột vào ướp chung.

Tiến hành kho

Về cơ bản đây là một món hầm có nhiều nước nên bạn nên sử dụng một cái nồi thay vì chảo để món ăn đạt được độ mềm cần thiết.

Đầu tiên, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi, gừng băm vào phi thơm.

Khi hành tỏi gừng dậy mùi thơm thì bạn có chỗ thịt bò đã ướp gia vị vào, đảo nhanh tay để thịt bò săn lại. Khi thịt đã săn và dậy mùi thơm gia vị vì bạn thêm nước lọc vào xâm xấp bề mặt thịt, đồng thời thả hoa hồi đã rang thơm vào.

Đợi nước trong nồi sôi thì bạn hạ lửa nhỏ lại, đun liu riu khoảng 20 phút thì bạn vớt số hoa hồi ra. Đồng thời cho chỗ cà rốt đã sơ chế vào hầm cùng.

bò kho, cách nấu bò kho, cách làm bò kho

Sau 10 phút, bạn kiểm tra lại, nếu thấy cà rốt đã mềm thì bạn có thể hòa tan 3 thìa bột năng cùng 1 ít nước, sau đó đổ bột năng vào nồi bò kho, quấy đều để phần nước sốt sánh lại. 

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại, nếu đã vừa miệng thì bạn có thể tắt bếp. Khi ăn, bạn rắc thêm gò gai và húng quế đã rửa sạch cắt nhỏ vào vừa để trang trí vừa để gia tăng mùi vị món ăn.

Continue Reading

Món ngon

Những lưu ý trong cách làm bánh bao bạn nhất định phải biết

Những lưu ý trong cách làm bánh bao bạn nhất định phải biết

Bánh bao là thức ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Thay vì đi mua ngoài chợ, nhiều người lựa chọn tự làm bánh bao tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, cách làm bánh bao nếu không lưu ý đến những điểm này sẽ rất dễ thất bại.

Mách bạn cách làm mứt gừng đón Tết tại nhà đơn giản, có lợi cho sức khoẻ

Mứt mãng cầu xiêm – Nghe thì lạ nhưng cách làm lại cực đơn giản

Gợi ý những món mứt tết phổ biến và rất tốt cho sức khỏe

Có nên kích hoạt men nở bằng nước hoặc sữa ấm không?

Nếu như bạn chọn men instant để làm bánh bao thì không cần kích hoạt. Nhưng nếu sử dụng loại men khác thì cũng chưa chắc.

Nếu hàm lượng đường có trong công thức vỏ bánh chiếm 10% tổng trọng lượng bột khô (ví dụ 300g bột thì có 30g đường) thì bạn nên dùng men cho bánh mì lạt. Còn nếu hàm lượng đường cao hơn 10% thì nên sử dụng men cho bánh mì ngọt.

cách làm bánh bao, lưu ý khi làm bánh bao, ủ bột làm bánh bao bao lâu

Không nên dùng sữa/nước ấm để kích men nở

Không nên sử dụng sữa/ nước đun ấm để kích hoạt men mà bạn nên sử dụng sữa/nước ướp lạnh. Điều này sẽ giúp kiềm hãm hoạt động của men trong lúc nhào bột, giúp mùi vị bánh ngon hơn vì được lên men chậm.

Ủ bột bánh bao như nào? Thời gian bao lâu

Trong cách làm bánh bao, thời gian ủ bột đặc biệt quan trọng, bạn cần hết sức tỉ mỉ bởi chỉ cần thực hiện không đúng kỹ thuật thì sẽ khiến cho bột không nở đạt. Sau khi nhào bột xong, dùng tay gấp các mép bột lại cho khối bột tròn trịa hơn rồi mới để vào âu và phủ khăn ẩm lên trên, để nơi khô hoặc nóng. Sau từ 1-2 tiếng, phần bột này sẽ nở dần và đạt được kích thước mong muốn thì mới lấy bột ra để làm bánh.

cách làm bánh bao, lưu ý khi làm bánh bao, ủ bột làm bánh bao bao lâu

Bánh bao sẽ nở, mềm và ngon khi được ủ bột đúng thời gian

Việc phủ chiếc khăn ẩm lên trên thau bột sẽ giúp cho bột tránh phải tiếp xúc với không khí và không làm bột bị khô, cứng sau khi ủ. Nếu bạn không ủ bột đúng thời gian thì khi làm bánh sẽ bị chai bột, nở kém, không đạt được độ mềm xốp.

Tuỳ theo loại bột bạn sử dụng làm bánh bao mà việc quyết định có nên ủ bột qua đêm hay không. Nếu bạn sử dụng bột cái thì nên ủ qua đêm rồi mới bắt tay vào làm bánh. Còn nếu sử dụng men nở thì không cần ủ bột qua đêm mà chỉ cần để bột khoảng 1-2 tiếng là bột đã đạt được độ nở chuẩn.

cách làm bánh bao, lưu ý khi làm bánh bao, ủ bột làm bánh bao bao lâu

Có thể ủ bột qua đêm nếu bạn sử dụng men cái

Một số lỗi thường gặp khi ủ bột làm bánh bao

  • Bột bánh bị chua: Nếu bạn gặp tình trạng bột bánh bị chua tức là bạn đã ủ bột quá lâu so với thời gian quy định, hoặc là do cho quá nhiều bột hoặc bột khai làm cho bánh bị đổi mùi.
  • Bột bánh quá nhão: Đây là lỗi khi bạn cho quá nhiều nước trong bước trộn bột làm bánh bao.
  • Bột bánh khi làm bị cứng: Banh không qua thời gian ủ bột hoặc ủ bột chưa đạt.
  • Vỏ bánh bao bị đắng: Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do chất lượng bột mì bạn sử dụng.

Cho chất béo (dầu ăn) vào giai đoạn nào?

Cũng giống như khi làm bánh mì ngọt, chất béo (dầu ăn) sẽ được cho vào khi  bột và các nguyên liệu khác đã hoà quyện vào với nhau, nghĩa là sau 1/3 tổng thời gian nhào bột thì bạn mới cho vào. Chất béo sẽ ngăn cản bột mì hoà tan vào nước, protein trong bột mì cần ngấm nước thì mới tạo được gluten để giữ khí CO2 do men sinh ra. 

Nếu bạn có chất béo lúc ban đầu thì sẽ phải kéo dài thêm thời gian nhào bột. Tuy nhiên đây không phải là thao tác quá quan trọng nên bạn có thể cho chất béo vào ngay từ giai đoạn đầu, nhất là những bạn nhào bột bằng tay.

Bánh sau khi đã hấp xong, để nguội và cho vào hộp kín hoặc bọc trong túi ni long, cột chặt và để ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần. Khi muốn ăn lại, bạn chỉ cần hấp lại hoặc dùng lò vi sóng (xịt một lớp nước mỏng lên bề mặt bánh). Còn muốn bảo quản lâu hơn, bạn nên cấp đông bánh, khi cần lấy ra rã đông và hấp lại.

Continue Reading

Món ngon

Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Thành

Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Thành

Bạn đã biết cách làm bún đậu mắm tôm chưa? Đây là một món ăn khá là dễ làm, các nguyên liệu dễ tìm kiếm mà lại còn rẻ nữa. Bún đậu mắm tôm có thể được coi là một đặc sản Hà Nội, hãy cùng nhau tham khảo hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Thành ngay trong bài viết này để thưởng thức cùng với gia đình ngay nào.

Kinh nghiệm mua lò nướng bánh như nào tối ưu nhất?
Những tiêu chí để lựa chọn robot lau nhà phù hợp nhất
Đất nền là gì? Giá trị pháp lý và rủi ro của đất nền ra sao?

Bước 1: Chuẩn bị đậu phụ

Để đảm bảo đậu phụ sẽ giữ được lượng protein của mình, các bạn nên thực hiện làm sạch sơ cho bìa đậu, sau đó lấy nước và pha vào đó một chút muối theo tỷ lệ nước:muối là 4:1. Ngâm đậu trong nước muối khoảng 10 phút thì bạn có thể lấy ra để cho ráo nước, bạn cũng có thể sử dụng khăn để giúp cho đậu khô hơn. Khi đậu khô thì chúng ta chiên mới ngon và dầu không bị bắn.

Trong món bún đậu mắm tôm, thì nghe tên thôi chúng ta đã biết điều gì là quan trọng trong món ăn, đó chính là bún – đậu và mắm tôm. Bởi vậy mà nếu như chuẩn bị đậu phụ được tốt thì bạn đã thành công 1/3 rồi đó. Khi lựa chọn đậu phụ bạn nên ưu tiên tìm các miếng có màu trắng ngà và sờ vào thì mịn mượt. Nếu như miếng đậu ngon lúc cầm ở trên tay cảm giác rất nhẹ, tỏa ra mùi đậu nành thoang thoảng.

Một số miếng đậu phụ nếu bạn cầm lên mà thấy chúng hơi nặng, cảm giác chắc tay, màu thì hơi ngả vàng… rất có thể đã bị trộn thạch cao vào. Những miếng đậu như vậy không những chẳng ngon mà còn có hại cho sức khỏe. Nếu bạn muốn có được đậu phụ tốt nhất cho món bún đậu mắm tôm thì có thể tìm mua đậu Mơ được làm thủ công.

bún đậu mắm tôm, bún đậu, bún đậu mẹt

Bước 2: Sơ chế rau

Rau không phải là phần bắt buộc, thế nhưng thiếu đi rau sẽ mất đi sự thú vị của món bún đậu mắm tôm. Bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ loại rau gì mà mình yêu thích tuy nhiên thì thường sẽ cần có rau kinh giới và tía tô. Hai loại rau này sẽ giúp cho bún đậu mắm tôm trở nên đúng vị.

Trong lúc nhặt rau bạn hãy nhặt sơ qua chứ không cần kỹ quá bởi lúc ăn chúng ta sẽ chọn rau một lần nữa. Bạn cũng hãy pha nước muối loãng như lúc ngâm đậu để ngâm rau trong khoảng 5 phút. Các loại gia vị tỏi, ớt… thì bạn có thể băm nhỏ ra để pha nước chấm. Nếu như bạn ăn kèm với dưa leo thì hãy thái chúng ra thành những lát mỏng để dễ ăn hơn.

Bước 3: Chọn mua bún

Thông thường thì bún được sử dụng để làm bún đậu mắm tôm sẽ là loại bún lá. Nguyên nhân là bởi vì bún lá có các sợi bún được dính với nhau, trong lúc ăn chúng ta có thể gắp và chấm được dễ dàng hơn. Bạn hãy cắt bún ra thành những miếng với kích thước vừa ăn sau đó bày ra đĩa. Nếu như bạn thích búi rối thì cũng được, hãy ưu tiên chọn bún mà các sợi của chúng to để dễ ăn hơn.

bún đậu mắm tôm, bún đậu, bún đậu mẹt

Cho dù là bạn lựa chọn bún loại nào đi chăng nữa thì bún ngon cũng nên có màu trắng của gạo và hơi đục một chút, lúc ngửi sẽ có mùi hơi chua một xíu, các sợi bún thì đàn hồi và mềm thế nhưng lại không dai. Hạn chế, thậm chí là tránh né mua phải các loại bún mà màu trắng muối và sợi thì dai. Nguyên nhân bởi để được như vậy có thể bún sẽ bị trộn thêm hàn the vào, điều này gây hại cho sức khỏe.

Bước 4: Chiên đậu phụ

Chiên đậu phụ có hai cách khác nhau. Giả sử bạn đi ăn bún đậu mắm tôm ở các quán ăn thì sẽ thấy hoặc là miếng đậu được chiên rồi mới cắt nhỏ ra, hoặc là sẽ được cắt nhỏ ra trước rồi mới chiên. Vậy thì nên chiên đậu như nào mới tốt? Rất đơn giản, chiên xong rồi mới cắt thì sẽ nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Ngược lại cắt đậu trước rồi mới chiên thì các mặt chín đều và sẽ ngon hơn. Vậy cho nên tùy vào sở thích của mình mà bạn lựa chọn cách chiên mà thôi.

Tuy nhiên thì cho dù chiên đậu theo phương pháp nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải sử dụng rất nhiều dậu. Tốt nhất là lượng dầu ở trong chảo nên ngập 1/3 miếng đậu. Trước khi cho đậu vào thì bạn nên để cho dầu ở trong chảo nóng lên, lúc thảo đậu vào chúng mới dễ chín vàng, không bị vỡ ra. Nếu như ở bước chuẩn bị đậu phụ bạn đã ngâm chúng với nước muối ấm thì khi chiên chúng sẽ lên màu vàng cực kỳ đẹp mắt.

bún đậu mắm tôm, bún đậu, bún đậu mẹt

Hiện nay thì đa số các gia đình đều sử dụng chảo chống dính, bởi vậy mà không cần phải quá lo lắng tới vấn đề đậu phụ bị dính vào chảo khi chiên. Tuy nhiên trong trường hợp nếu chảo của bạn không chống dính hoặc mất lớp chống dính, bạn hãy cắt một mẩu gừng tươi ra để chà sát vào lòng chảo trước khi đổ dầu vào. Ngoài ra thì đừng lật đậu quá nhiều, khi nào chúng chín vàng rồi mới lật để hạn chế miếng đậu bị vỡ.

Một mẹo nữa đó là sau khi chiên đậu xong mà khó lấy bởi chúng dính vào chảo, bạn hãy tắt bếp đi, đặt chảo nghiêng sang một bên để những miếng đậu ráo dầu. Một lúc sau khi mà dầu nguội thì những miếng đậu sẽ tự bong ra. Mặc dù không quan trọng cho lắm, thế nhưng nếu có thể thì bạn hãy sử dụng dầu đậu phộng để chiên đậu. Nguyên nhân là bởi dầu này khi dùng ở nhiệt độ cao sẽ không tạo ra những cặn đen. Mùi vị của đậu cũng sẽ thơm nhẹ và mềm hơn so với các loại dầu ăn thông thường.

Bước 5: Pha mắm tôm

Mắm tôm là sự tinh túy của món bún đậu mắm tôm, nó là yếu tố lớn nhất quyết định tới hương vị mà bạn sẽ thưởng thức. Để pha mắm tôm ngon thì bạn hãy từ từ cho lần lượt mắm tôm, đường, cốt chanh hoặc là quất (tắc) hay giấm vào cũng được. Nếu có thể thì nên có chút rượu trắng và 1 thìa dầu đã dùng để chiên đậu vào bát mắm tôm. Dùng đũa để đánh thật đều hỗn hợp lên cho tới lúc chúng bông lên, nhìn hơi xốp.

bún đậu mắm tôm, bún đậu, bún đậu mẹt

Tỏi, ớt… thì bạn có thể cho vào dựa theo sở thích của bản thân mình. Vậy là đã hoàn thành được bát mắm tôm cực ngon. Nếu không ăn được mắm tôm thì hơi tiếc đôi chút, thế nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nước mắm chua ngọt để ăn. Bạn hãy cho nước mắm, đường, cốt chanh hoặc quất (tắc) cùng nước ấm vào bát theo tỷ lệ là 1:2:2:2, sau đó khuấy thật đều rồi thêm tỏi bớt theo sở thích sao cho vừa miệng.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Tất nhiên là khi hoàn thành bước 5 thì bạn đã có thể thưởng thức bún đậu mắm tôm được ngay lập tức rồi. Tuy nhiên thì như đã nó, đây có thể được coi là một đặc sản Hà Nội, người dân thủ đô trước khi ăn thường hay bày toàn bộ các nguyên liệu của bún đậu vào một chiếc mẹt để thưởng thức, bởi vậy mà mọi người còn hay gọi món này là bún đậu mẹt. Như vậy thì món ăn sẽ chuẩn vị Hà Thành, nhìn đẹp mắt hơn.

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc mẹt, nếu được thì lót cả lá chuối tươi vào trong lòng mẹt. Các nguyên liệu của món ăn xếp vào theo thứ tự là bún, đậu, rau… Bạn cũng có thể thêm nem chiên, lòng nướng, thịt luộc… vào để thưởng thức cùng cho ngon. Hãy đặt bát mắm tôm thơm ngon ở ngay giữa mẹt và hãy tin rằng nó sẽ khiến bạn nghiện không thể từ bỏ được.

bún đậu mắm tôm, bún đậu, bún đậu mẹt

Trên bài viết là hướng dẫn chi tiết cách làm bún đậu mắm tôm, xen kẽ với đó là những mẹo giúp cho món này có được hương vị đặc trưng của Hà Nội. Cùng bắt tay vào thực hiện và thưởng thức cùng người thân ngay thôi nào. Chúc bạn thành công.

Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement
Advertisement

Bài viết mới

Advertisement

Tin Tức Mới

CÔNG TY TNHH TUNG TĂNG. Giấy đăng ký kinh doanh số: 0316397168. Ngày cấp:21/07/2020. Nơi cấp: Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Số 57, Đường Số 19, Khu Phố 2, Phường Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Email: quangcao@tungtang.com.vn Điện thoại: 0902 068 068