Luộc trứng lòng đào không quá khó, bạn có thể tham khảo ngay 3 cách luộc trứng lòng đào cực đơn giản mà Tung Tăng hướng dẫn ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm bài viết liên quan
Gợi ý cách làm thịt heo ngâm mắm thơm ngon, chuẩn vị nhất
Bỏ túi cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa thơm ngọn đơn giản tại nhà
Vào bếp trổ tài làm bánh bột nếp lăn đường thơm ngon với 4 bước đơn giản sau
Cách luộc trứng lòng đào đơn giản
Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho trứng và nước vào sao cho nước ngập hết trứng. Tiếp đến bật bếp và nấu với lửa lớn, đến khi nước sôi thì nấu thêm khoảng 4 đến 5 phút nữa thì tắt bếp. Trong lúc luộc, dùng đũa hoặc muỗng di chuyển trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ nằm ngay giữa.
Sau khi tắt bếp thì vớt trứng ra và cho vào tô đá lạnh tầm 2 đến 3 phút để dễ bóc vỏ hơn.
Cách luộc trứng lòng đào với giấm
Đầu tiên, bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho nước vào nồi đủ để ngập hết trứng, sau đó cho thêm vào nồi nước 15ml giấm, khuấy đều và đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho trứng vào luộc trong khoảng 6 phút thì tắt bếp. Lưu ý, trước khi cho trứng vào luộc dùng kim nhọn đâm vào đầu to của trứng một lỗ nhỏ.
Khi đã tết bếp, đậy nắp và ngâm thêm khoảng 3 đến 4 phút nữa rồi vớt trứng ra ngâm vào tô đá lạnh 2 đến 3 phút trước khi bóc vỏ.
Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện
Cho trứng và nước vào nồi cơm điện, canh phần nước sao cho ngập trứng. Kế đến, bấm nút Cook trên nồi cơm điện để luộc trứng, luộc trong khoảng 12 đến 14 phút thì vớt trứng ra và ngâm trong tô đá lạnh 2 đến 3 phút trước khi bóc vỏ.