Trang chủ > Cách làm sữa chua tại nhà đơn giản "ngon như ngoài hàng"

Cách làm sữa chua tại nhà đơn giản "ngon như ngoài hàng"

Sữa chua là một món ăn quen thuộc và phù hợp với tất cả mọi người.

Không chỉ có hương vị thơm ngon mà sữa chua còn cực kỳ bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và sắc đẹp.

Là một dạng lên men của sữa nên sữa chua rất giàu canxi tốt cho sự phát triển của xương và răng. Bên cạnh đó, do có chứa hàm lượng lớn lợi khuẩn nên sữa chua rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, sữa chua không đường còn được xem là một loại thần dược với làn da, vóc dáng và mái tóc của chị em phụ nữ.

Chỉ cần chăm chỉ ăn sữa chua mỗi ngày thì cả sức khỏe và sắc đẹp của bạn đều được cải thiện.

Dù rằng bạn có thể dễ dàng tìm mua sữa chua tại các siêu thị, tạp hóa nhưng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tự làm sữa chua tại nhà.

Sau đây, Tungtang sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua thơm ngon đơn giản nhất.

Cách làm bánh flan chuẩn vị đơn giản nhất

Nguyên liệu

  • 1 lít sữa tươi
  • 1 lon sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • Tô, thìa khuấy, hộp đựng sữa chua
  • Dụng cụ ủ sữa chua (nồi cơm điện, thùng xốp, máy làm sữa chua)

Cách làm

Bước 1: Tiệt trùng dụng cụ, hộp đựng sữa chua

Nếu hộp đựng sữa chua không sạch, hoặc bị ướt thì sữa chua có thể bị hỏng, không thể lên men được. Nếu có lên men thì vị cũng không ngon như mong muốn.

Cách tiệt trùng rất đơn giản: bạn chỉ cần ngâm tất cả các dụng cụ vào nước nóng trong khoảng 30 giây rồi vớt ra để khô ráo.

Bước 2: Đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun hỗn hợp trên đến khi nóng khoảng 85 độ. Sau đó bắc nồi ra khỏi bếp để nguội bớt đến 40 độ.

Lưu ý: Trong quá trình đun, khuấy hỗn hợp sữa liên tục để tránh bị lắng cặn “cháy” ở đáy nồi.

Bạn có thể ngâm nồi đựng hỗn hợp sữa vừa nấu sôi vào một cái thau nước lạnh lớn để hỗn hợp sữa nguội nhanh và đồng đều hơn.

Bước 3: Đổ hũ sữa chua làm cái ra một cái chén lớn, múc vài muỗng hỗn hợp (sữa tươi và sữa đặc) vào chén, quậy đều để được một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó đổ chén men vào nồi hỗn hợp sữa, khuấy đều.

Bước 4: Đổ sữa chua vào các cốc đựng. Nếu có bọt trên bề mặt sữa chua thì dùng thìa hớt phần bọt đó đi. Đậy nắp lại.

Bước 5: Ủ sữa chua

Cho sữa chua vào nồi cơm điện hoặc thùng xốp có nắp đậy kín. Đổ nước nóng già khoảng 80 độ C vào ngập 2/3 lọ sữa chua.

Giữ sữa chua luôn ấm và ở trạng thái ổn định để tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời cố gắng giữ ở nhiệt độ ở mức 40 độ C. Ủ hỗn hợp càng lâu thì sữa chua sẽ càng đặc và ngậy hơn.

Giữ yên sữa chua trong quá trình ủ. Nếu bị lắc lư sữa chua sẽ cần nhiều thời gian hơn để len men.

Sau bảy giờ, bạn sẽ có một kết cấu sánh, mịn, thơm béo. Nếu bạn úp ngược lọ sữa chua xuống mà sữa chua không bị đổ ra là bạn đã sữa chua đã hoàn thành.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua thơm ngon, đơn giản tại nhà.

Min

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

  • 2 cách tải file MP3 từ Youtube cực kỳ đơn giản - Tung Tăng

    2 cách tải file MP3 từ Youtube cực kỳ đơn giản

    Youtube được coi là mạng xã hội video lớn nhất trên thế giới và được rất nhiều người dùng sử dụng. Tuy nhiên, mạng xã hội lớn này không cho phép tải video hay các định dạng như mp3 về thiết bị cá nhân. Đừng lo, bài viết này Blog Tung Tăng sẽ giới thiệu đến bạn cách tải file mp3 từ youtube cực kỳ đơn giản.
    Youtube được coi là mạng xã hội video lớn nhất trên thế giới và được rất nhiều người dùng ... Đọc tiếp
  • Cách làm mì xào cực dễ chỉ trong 10 phút - Tung Tăng

    Cách làm mì xào cực dễ chỉ trong 10 phút

    Cách làm mì xào không hề khó, chỉ với 10 phút là chúng ta đã có ngay được món mì xào tuyệt hảo để thưởng thức. Nguyên liệu để làm mì xào cũng cực kỳ dễ kiếm bởi vì mì thì ở đâu mà chẳng có
    Cách làm mì xào không hề khó, chỉ với 10 phút là chúng ta đã có ngay được món mì xào tuyệt... Đọc tiếp
  • Mách nhỏ bí quyết trong cách làm bánh trung thu "bất bại" - Tung Tăng

    Mách nhỏ bí quyết trong cách làm bánh trung thu "bất bại"

    Mỗi mùa Trung Thu đến, thay vì việc phải mua các loại bánh trung thu ở ngoài hàng thì bạn có thể tự tay vào bếp để trổ tài làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn. Bài viết này, Blog Tung Tăng sẽ giới thiệu đến bạn 5 bí quyết trong cách làm bánh trung thu "bất bại".
    Mỗi mùa Trung Thu đến, thay vì việc phải mua các loại bánh trung thu ở ngoài hàng thì bạn ... Đọc tiếp
  • Mách bạn cách nấu lẩu thái chua cay đậm vị chiêu đãi bạn bè ngày cuối tuần - Tung Tăng

    Mách bạn cách nấu lẩu thái chua cay đậm vị chiêu đãi bạn bè ngày cuối tuần

    Lẩu thái chua chua cay cay đến từ xứ chùa Vàng đơn giản mà lại dễ ăn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Dưới đây là một vài cách nấu lẩu thái chua cây đậm vị mà nhất định bạn phải biết.
    Lẩu thái chua chua cay cay đến từ xứ chùa Vàng đơn giản mà lại dễ ăn là món khoái khẩu của... Đọc tiếp
  • Hướng dẫn cách làm kem chuối đơn giản tại nhà - Tung Tăng

    Hướng dẫn cách làm kem chuối đơn giản tại nhà

    Bạn đã biết cách làm kem chuối chưa? Đây là một món ăn vặt giúp giải nhiệt vào mùa hè cực kỳ tuyệt vời, trước đây trẻ nhỏ thường dễ dàng tìm thấy các tiệm kem chuối, mua ở tạp hóa...
    Bạn đã biết cách làm kem chuối chưa? Đây là một món ăn vặt giúp giải nhiệt vào mùa hè cực ... Đọc tiếp