Trang chủ > Cách làm sữa chua tại nhà đơn giản "ngon như ngoài hàng"

Cách làm sữa chua tại nhà đơn giản "ngon như ngoài hàng"

Sữa chua là một món ăn quen thuộc và phù hợp với tất cả mọi người.

Không chỉ có hương vị thơm ngon mà sữa chua còn cực kỳ bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và sắc đẹp.

Là một dạng lên men của sữa nên sữa chua rất giàu canxi tốt cho sự phát triển của xương và răng. Bên cạnh đó, do có chứa hàm lượng lớn lợi khuẩn nên sữa chua rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, sữa chua không đường còn được xem là một loại thần dược với làn da, vóc dáng và mái tóc của chị em phụ nữ.

Chỉ cần chăm chỉ ăn sữa chua mỗi ngày thì cả sức khỏe và sắc đẹp của bạn đều được cải thiện.

Dù rằng bạn có thể dễ dàng tìm mua sữa chua tại các siêu thị, tạp hóa nhưng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tự làm sữa chua tại nhà.

Sau đây, Tungtang sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua thơm ngon đơn giản nhất.

Cách làm bánh flan chuẩn vị đơn giản nhất

Nguyên liệu

  • 1 lít sữa tươi
  • 1 lon sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • Tô, thìa khuấy, hộp đựng sữa chua
  • Dụng cụ ủ sữa chua (nồi cơm điện, thùng xốp, máy làm sữa chua)

Cách làm

Bước 1: Tiệt trùng dụng cụ, hộp đựng sữa chua

Nếu hộp đựng sữa chua không sạch, hoặc bị ướt thì sữa chua có thể bị hỏng, không thể lên men được. Nếu có lên men thì vị cũng không ngon như mong muốn.

Cách tiệt trùng rất đơn giản: bạn chỉ cần ngâm tất cả các dụng cụ vào nước nóng trong khoảng 30 giây rồi vớt ra để khô ráo.

Bước 2: Đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun hỗn hợp trên đến khi nóng khoảng 85 độ. Sau đó bắc nồi ra khỏi bếp để nguội bớt đến 40 độ.

Lưu ý: Trong quá trình đun, khuấy hỗn hợp sữa liên tục để tránh bị lắng cặn “cháy” ở đáy nồi.

Bạn có thể ngâm nồi đựng hỗn hợp sữa vừa nấu sôi vào một cái thau nước lạnh lớn để hỗn hợp sữa nguội nhanh và đồng đều hơn.

Bước 3: Đổ hũ sữa chua làm cái ra một cái chén lớn, múc vài muỗng hỗn hợp (sữa tươi và sữa đặc) vào chén, quậy đều để được một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó đổ chén men vào nồi hỗn hợp sữa, khuấy đều.

Bước 4: Đổ sữa chua vào các cốc đựng. Nếu có bọt trên bề mặt sữa chua thì dùng thìa hớt phần bọt đó đi. Đậy nắp lại.

Bước 5: Ủ sữa chua

Cho sữa chua vào nồi cơm điện hoặc thùng xốp có nắp đậy kín. Đổ nước nóng già khoảng 80 độ C vào ngập 2/3 lọ sữa chua.

Giữ sữa chua luôn ấm và ở trạng thái ổn định để tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời cố gắng giữ ở nhiệt độ ở mức 40 độ C. Ủ hỗn hợp càng lâu thì sữa chua sẽ càng đặc và ngậy hơn.

Giữ yên sữa chua trong quá trình ủ. Nếu bị lắc lư sữa chua sẽ cần nhiều thời gian hơn để len men.

Sau bảy giờ, bạn sẽ có một kết cấu sánh, mịn, thơm béo. Nếu bạn úp ngược lọ sữa chua xuống mà sữa chua không bị đổ ra là bạn đã sữa chua đã hoàn thành.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua thơm ngon, đơn giản tại nhà.

Min

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

  • Cách nấu xôi vò ngon cho cả gia đình - Tung Tăng

    Cách nấu xôi vò ngon cho cả gia đình

    Xôi vò là một món ăn dân giã, quen thuộc từ lâu với người dân Việt Nam. Chỉ cần một chút kiên nhẫn làm theo cách nấu xôi vò dưới đây, bạn đã có thể nấu được món xôi vò với hạt xôi mềm tơi, béo ngậy.
    Xôi vò là một món ăn dân giã, quen thuộc từ lâu với người dân Việt Nam. Chỉ cần một chút k... Đọc tiếp
  • Cách làm pate gan heo thơm lừng béo ngậy - Tung Tăng

    Cách làm pate gan heo thơm lừng béo ngậy

    Sau đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách làm pate thơm ngon, đơn giản và chuẩn vị nhất.
    Sau đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách làm pate thơm ngon, đơn giản và chuẩn vị nhất. Đọc tiếp
  • Gợi ý cách pha cà phê ngon đúng chuẩn hương vị - Tung Tăng

    Gợi ý cách pha cà phê ngon đúng chuẩn hương vị

    Cà phê giúp đem lại tinh thần tỉnh táo, thoải mái cho một ngày làm việc hiệu quả. Mặc dù là thức uống quen thuộc hàng ngày thế nhưng không ít người chưa biết đến cách pha cà phê ngon.
    Cà phê giúp đem lại tinh thần tỉnh táo, thoải mái cho một ngày làm việc hiệu quả. Mặc dù l... Đọc tiếp
  • Học ngay 3 cách làm kim chi ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà - Tung Tăng

    Học ngay 3 cách làm kim chi ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà

    Kim chi được là món ăn không thể thiếu của mỗi người Hàn Quốc, được làm từ rau lên len có vị chua hào quyện cùng vị ớt cay nồng. Cách làm kim chi có khó không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé
    Kim chi được là món ăn không thể thiếu của mỗi người Hàn Quốc, được làm từ rau lên len có ... Đọc tiếp
  • Cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà đơn giản - Tung Tăng

    Cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà đơn giản

    Cách để làm nem chua cũng không hề khó chút nào, bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cách để tự làm nem chua tại nhà.
    Cách để làm nem chua cũng không hề khó chút nào, bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm h... Đọc tiếp