Cách làm mứt vỏ cam cho dịp Tết cực kỳ đơn giản 2022

Giờ đây, bất cứ ai cũng có thể làm mứt từ vỏ cam với các bước cực kỳ đơn giản để có thể chuẩn bị cho mâm bánh kẹo trong những dịp Tết đến. Dưới đây, Tung Tăng xin chia sẻ cho các bạn cách làm mứt vỏ cam cực kỳ đơn giản dành cho các chị em phụ nữ. 

Tác dụng của mứt vỏ cam

Theo nghiên cứu, trong vỏ của quả cam có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, cụ thể như:

  • Làm sạch ruột
  • Tăng cường sức đề kháng
  • Giảm triệu chứng ho, cảm, sổ mũi,…
  • Vỏ cam chứa chất chống oxy hóa giúp lợi tiểu
  • Tinh dầu chứa trong vỏ cam giúp trị hôi miệng
  • Giúp kháng viêm, diệt khuẩn, phòng ngừa các bệnh hô hấp
  • Hỗ trợ giảm cân
  • Chống lão hóa,…
Cách làm mứt vỏ cam, làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam

Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt vỏ cam

  • Vỏ cam vàng: 500g ( giữ nguyên cả phần cùi trắng)
  • Nước lạnh
  • Muối ăn
  • Đường kính trắng: 500g
  • Dụng cụ: Dao, lò nướng, chảo chống dính, nồi,…
Cách làm mứt vỏ cam, làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam

Cách làm mứt vỏ cam cực kỳ đơn giản

Bước 1: Sơ chế vỏ cam

Đầu tiên, bạn cần phải rửa sạch cam, sau đó lau khô và tách múi cam và vỏ cam riêng, tiếp tục thái vỏ thành từng miếng dài. Nếu muốn miếng mứt trông đẹp mắt hơn, bạn cũng có thể dùng dao răng cưa để thái vỏ.

Cách làm mứt vỏ cam, làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam

Bước 2: Bước này vô cùng quan trọng vì có thể loại bỏ vị đắng của vỏ cam. Bạn thực hiện bằng cách cho vỏ cam vào nồi nước lạnh, lưu ý nước phải ngậm vỏ cam. Bắt lên bếp và đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn vớt vỏ cam ra rổ để ráo, rồi xả bằng nước lạnh.

Tương tự, tiếp tục đun vỏ cam và xả nước lạnh thêm 2 – 3 lần để vỏ cam không bị đắng.

Cách làm mứt vỏ cam, làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam

Bước 3: Tiếp theo, tiến hành ngâm vỏ cam bằng cách pha với nước muối loãng và ngâm vỏ qua đêm. Sau đó, vớt vỏ cam ra, xả nước lạnh và để cho ráo. 

Cách làm mứt vỏ cam, làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam

Bước 4: Ướp vỏ cam với đường bằng cách cho vỏ cam vào đường và xóc đều, sau đó ướp trong vòng 4 đến 6 tiếng để vỏ cam được ngấm và đường được tan ra. 

Cách làm mứt vỏ cam, làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam

Bước 5: Tiếp tục đem vỏ cam đã ngâm đường đi nấu, bạn cho vào nồi một nước lạnh ngập vỏ cam. Sau đó đun với mức lửa nhỏ cho đến khi vỏ cam chuyển sang màu trong là hoàn thành. 

Cách làm mứt vỏ cam, làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam

Bước 6: Sấy vỏ cam, sau khi vỏ cam đã chuyển sang màu trong, bạn có thể sấy ở nhiệt độ 100 – 110 độ khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể hong khô trên giá khoảng 2 ngày cho vỏ cam được khô nếu bạn không có lò sấy.  

Cách làm mứt vỏ cam, làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam

Ngoài ra, bạn cũng có thể lăn miếng mứt qua đường để vỏ cam nhanh khô hơn nếu tùy theo sở thích của bạn nhé!

Cách làm mứt vỏ cam, làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam
Cách làm mứt vỏ cam, làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam
Đánh giá bài viết này nhé!