2 cách làm kẹo nougat với nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện tại nhà

Kẹo Nougat hay tên gọi khác là kẹo hạnh phúc có hương vị cực kỳ hấp dẫn bởi vị ngọt thơm của sữa và các loại hạt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

Dưới đây, Tung Tăng xin chia sẻ với các bạn 2 cách làm kẹo nougat với nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách 1: Làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 240g marshmallow (bạn có thể mua tại bất kỳ các siêu thị)
  • 80g hạt óc chó.
  • 50g mứt nam việt quất.
  • 160g sữa bột.
  • 80g bơ lạt.
  • 50g hạt bí.
  • 50g dừa khô.
  • 50g nho khô.
  • 80g hạnh nhân.
  • Dụng cụ: Tô, muỗng, khay,…

Cách làm kẹo nougat bằng Marshmallow

Bước 1: 

  • Đầu tiên, bạn cần tạo hỗn hợp kẹo sữa bằng cách bắt lên bếp một chiếc chảo, bật lửa cho đến khi chảo nóng thì cho bơ lạt vào, đun cho đến khi bơ tan hết.
  • Tiếp theo cho thêm 240g marshmallow vào, đảo đều theo chiều kim đồng hồ là được.
  • Tiếp tục, bạn cho tiếp sữa bột vào khi hỗn hợp trên đã đều nhau.
cách làm kẹo nougat, làm kẹo nougat, kẹo nougat, kẹo hạnh phúc

Bước 2: 

  • Kế tiếp, cho các loại hạt mà bạn yêu thích vào kẹo. Tiếp tục đun và khuấy đều hỗn hợp với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đã được se lại thì tắt bếp.
  • Lưu ý, bạn nên nấu hỗn hợp trong vòng 7 phút trở lại, để lửa nhỏ  để kẹo được thành công và đẹp mắt hơn.
cách làm kẹo nougat, làm kẹo nougat, kẹo nougat, kẹo hạnh phúc

Bước 3: 

  • Cho kẹo ra khay và cắt thành hình dáng đẹp mắt tùy ý. Lưu ý, khay cần chuẩn bị là khay chống dính và có phủ 1 lớp giấy nến lên phía trên. 
  • Khi đổ ra khay, bạn nên phủ thêm 1 lớp giấy nến lên trên mặt và miết cho bề mặt kẹo được phẳng (bạn cũng có thể sử dụng cây lăn để kẹo được miết đẹp mắt hơn).
  • Bạn có thể bảo quản kẹo trong tủ lạnh trong vòng 1 tiếng để kẹo được cứng lại. Sau đó dùng dao cắt theo hình dạng theo ý muốn.
cách làm kẹo nougat, làm kẹo nougat, kẹo nougat, kẹo hạnh phúc

Cách 2: Làm kẹo Nougat bằng lòng trắng trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đường cát trắng: 100g
  • Đường cát trắng: 10gr (đánh chung với lòng trắng)
  • Nước: 40g
  • Muối: 2g 
  • Lòng trắng trứng gà
  • Mạch nha: 230g
  • Sữa bột: 25g
  • Hạt khô: Khoảng 300g ví dụ như: nho khô, óc chó, hạt bí,  hạnh nhân,…
  • Bơ lạt: 50g
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, nồi, bếp,…

Cách làm kẹo nougat bằng lòng trắng trứng 

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành nấu mạch nha làm kẹo bằng cách cho muối, đường, mạch nha vào nồi đun (lưu ý nên để lửa nhỏ). Bạn nên khuấy đều tay, đun đến khi mạch nha đạt đến 140 độ C.

Bước 2: Tiến hành đánh lòng trắng trứng, cho lòng trắng trứng vào tô lớn, thêm 10g đường và đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

cách làm kẹo nougat, làm kẹo nougat, kẹo nougat, kẹo hạnh phúc

Bước 3: 

  • Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp mạch nha đã nấu vào lòng trắng trứng, bạn nên đổ từ từ vào lòng trắng trứng. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
  • Tiếp đến, khi hỗn hợp đã đều nhau, bạn cho bơ lạt vào.
cách làm kẹo nougat, làm kẹo nougat, kẹo nougat, kẹo hạnh phúc

Bước 4: Kế tiếp, bạn trộn đều bột sữa và các loại hạt lại với nhau, đảo đều tay.

cách làm kẹo nougat, làm kẹo nougat, kẹo nougat, kẹo hạnh phúc

Bước 5: Tương tự, đổ hỗn hợp ra khay chống dính có phủ sẵn lớp giấy nến. Cuối cùng, dùng tay miết đều kẹo hoặc lấy cây lăn nén phẳng kẹo. Khi kẹo nguội bạn cắt theo hình dáng và kích cỡ theo ý muốn là hoàn thành.

cách làm kẹo nougat, làm kẹo nougat, kẹo nougat, kẹo hạnh phúc
Đánh giá bài viết này nhé!