Vào ngày 8 tháng 3 sắp tới, nếu như bạn vẫn chưa biết lựa chọn món quà nào để dành tặng cho mẹ, vợ, người yêu hoặc người thương thì có thể tự tay làm một chiếc bánh kem để bày tỏ tình cảm của mình. Cách làm bánh kem cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo qua cách làm bánh kem ngay dưới bài viết dưới đây của Tung Tăng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì đa dụng: 280 gr
Baking powder (Bột nở): 2.25 Thìa cà phê
Bơ lạt: 510 gr
Trứng gà 3 quả
Tinh chất vani: 1.5 thìa canh
Buttermilk: 240 ml
Sữa tươi không đường (hoặc whipping cream): 60 gr
Đường bột: 550 gr
Đường 330 gr
Muối: 1 thia cà phê
Máy nhồi bột
Máy đánh trứng
Khuôn tròn
Phới dẹt
Túi bắt bông kem
Hướng dẫn cách làm bánh kem
Bước 1: Làm cốt bánh bông lan
– Đầu tiên bạn cần rây mịn khoảng 280gr bột mì vào tô, tiếp đến cho thêm vào tô bột ¾ thìa cà phê muối, 2.25 thìa cà phê baking powder rồi tiến hành trộn đều.
– Tiếp theo, bạn sử dụng một tô mới rồi cho vào đó 170gr bơ lạt rồi đánh bơ cho thật mịn. Khi đã đánh bơ xong bạn cho thêm vào tô khoảng 330gr đường và tiếp tục trộn đều cho đến khi bơ bông đều và có màu vàng nhạt.
– Tiếp tục bạn cho luân phiên bột khô và 240ml buttermilk vào tô bơ vừa làm phía trên, trong quá trình cho các nguyên liệu này vào cần chú ý vừa cho vào vừa tiến hành trộn đều. Việc cho luân phiên bột khô và buttermilk vào là để cho hỗn hợp được loãng, dễ hòa quyện với nhau.
– Khi đã trộn xong bột bánh, thì bước tiếp theo cần làm đó chính là tiến hành nướng bánh. Trước khi cho bột vào nướng bánh, bạn cần làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15 phút. Đồng thời cần quét 1 lớp bơ hoặc 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh trước khi đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
Sau khi đã cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn bạn dùng tay đập nhẹ dưới đáy khuôn để bột được dàn đều. Và cuối cùng là tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 30 phút đến khi thấy mặt bánh chín vàng là được. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra và để cho bánh nguội.
Bước 2: Làm kem trang trí bánh
– Cho khoảng 340gr bơ lạt vào tô, để bơ mềm rồi đánh bơ cho thật mịn.
– Khi đã đánh bơ xong, bạn lần lượt cho vào tô bơ là ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa tinh chất vani, 550gr đường bột rồi tiếp tục đánh đều hỗn hợp trên.
– Sau đó, bạn cho thêm vào tô khoảng 60ml sữa tươi không đường hoặc whipping cream và đánh cho thật đều hỗn hợp trên cho đến khi thấy lớp kem thật mềm mịn.
Ngoài cách làm kem trang trí trên bạn còn có thể thực hiện cách làm kem khác như sau
– Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 nồi nhỏ đun kèm với 1 ít nước, sau đó bạn cho đường vào và bắc nồi lên bếp nấu cho đến khi đường tan vào nước và chuyển thành dạng keo thì tắt bếp.
– Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đường vừa nấu xong vào tô đựng lòng trắng trứng, sau đó tiến hành đánh đều hỗn hợp trên, bạn đánh cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên sánh mịn thì dừng lại.
– Sau đó, bạn từ từ cho bơ vào hỗn hợp vừa đánh và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Cuối cùng là để vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông kem trước khi phết lên bánh.
Bước 3: Hoàn thành
– Sau khi đã làm kem xong và cốt bánh cũng đã để nguội, thì bạn tiến hành phết kem lên bánh. Bạn cho kem bơ vào túi bắt bông kem, sau đó bơm kem lên mặt bánh, trong quá trình bơm kem cần hướng từ giữa ra ngoài, đồng thời 1 tay bơm kem 1 tay xoay bàn xoay để hỗn hợp kem được dàn đều lên cốt bánh.
– Kế đến, dùng cây dao tráng mịn mặt lại rồi đặt lớp bánh thứ 2 lên, bạn tiếp tục bơm kem phủ đều mặt bánh và tiếp tục tráng mịn lại các mặt xung quanh.
– Sau khi đã phủ kem thành công, bạn tiến hành trang trí bánh theo sở thích của mình nữa là hoàn tất.