Yến chưng là một trong những món ăn mang lại khá nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chưng yến đúng cách hay chưa. Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Tung Tăng nhé!
Cách chưng yến đường phèn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
5 – 10gr tổ yến
Đường phèn (tùy theo khẩu vị)
Vài lát gừng tươi
Nước tinh khiết
Các bước thực hiện
Bước 1: Dùng chén (thố) làm bằng sành hoặc sứ rồi ngâm 10gr tổ yến với khoảng 250ml trong khoảng 30p hoặc lâu hơn cho đên khi yến nở đều hết.
Bước 2: Khi đã thấy yến nở đều bạn tiến hành vớt yến ra. Sau đó cho lại vào chén (thố) chưng khoảng 200ml nước.
Bước 3: Bạn lấy một nồi lớn sau đó cho vào nồi khoảng 500ml rồi đặt chén (thố) yến vào chính giữa lòng nồi và tiến hành chưng cách thủy yến trong vòng 20 phút.
Bước 4: Sau khoảng 20 phút, bạn mở thố yến ra cho thêm đường và gừng (tùy theo khẩu vị của mình) rồi khuấy đều cho đường tan hết. Bạn chưng tiếp tục cho đến khi yến bắt đầu nổi trên bề mặt là được.
Cách chưng yến cùng đường phèn, táo đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Tai yến 1 cái
Táo đỏ 40 gr
Đường phèn 2 muỗng cà phê
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế yến và táo đỏ
Bạn cho 1 tai yến vào chén (thố) bằng sành hoặc thủy tinh rồi tiến hành cho nước sôi để nguội vào ngâm yến trong khoảng 1 giờ. Sau 1 giời bạn dùng nĩa để xé tổ yến ra.
Táo đỏ đem đi rửa sạch với nước, sau đó ngâm trong nước khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau 1 tiếng bạn vớt táo đỏ ra cho vào nồi rồi thêm 500ml nước vào và tiến hành đun trên bếp trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Chưng yến
Bạn lấy một nồi lớn sau đó cho vào nồi khoảng 500ml rồi đặt chén (thố) yến có kèm táo đỏ vào chính giữa lòng nồi, tiến hành cho thêm nước vào chén yến sao cho nước trong chén cao hơn phần yến sào khoảng 2 đốt ngón tay là được. Kế đến, bạn đậy nắp nồi, bật bếp ở lửa nhỏ để chưng cách thủy yến sào táo đỏ trong khoảng 25 đến 30 phút.
Sau khoảng 25 đến 30 phút, bạn cho thêm vào chén yến 2 thìa cà phê đường phèn rồi tiến hành chưng thêm trong khoảng 5 phút để đường tan hết là được.
Bước 3: Thành phẩm
Yến chưng táo đỏ là một trong những món ăn có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe người dùng. Trong tổ yến đã có rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể kết hợp với táo đỏ giúp bổ sung thêm canxi. Đây là một món ngon bổ dưỡng mà bạn có thể dùng để bồi bổ cơ thể cũng như là sức khỏe của cả gia đình.
Cách chưng yến táo đỏ đường phèn hạt sen
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1 tai yến
Táo đỏ 40 gr
Đường phèn 2 muỗng cà phê
Hạt sen 100gr
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho 1 tai yến vào chén (thố) bằng sành hoặc thủy tinh rồi tiến hành cho nước sôi để nguội vào ngâm yến trong khoảng 1 giờ. Sau 1 giời bạn dùng nĩa để xé tổ yến ra.
Táo đỏ đem đi rửa sạch với nước, sau đó ngâm trong nước khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau 1 tiếng bạn vớt táo đỏ ra cho vào nồi rồi thêm 500ml nước vào và tiến hành đun trên bếp trong khoảng 10 phút.
Hạt sen bạn đem đi rửa sạch, sau đó ngâm hạt sen trong khoảng 30 đế 60 phút. Tiếp đến bạn cho hạt sen vào nồi nước rồi luộc chín.
Bước 2: Chưng yến
Bước 3: Bạn lấy một nồi lớn sau đó cho vào nồi khoảng 500ml rồi đặt chén (thố) yến có kèm táo đỏ vào chính giữa lòng nồi, tiến hành cho thêm nước vào chén yến sao cho nước trong chén cao hơn phần yến sào khoảng 2 đốt ngón tay là được. Kế đến, bạn đậy nắp nồi, bật bếp ở lửa nhỏ để chưng cách thủy yến sào táo đỏ trong khoảng 25 đến 30 phút.
Sau 25 đến 30 phút bạn cho thêm vào chén yến phần hạt sen đã được luộc chín trước đó và khoảng 2 thìa đường phèn rồi tiến hành chưng thêm trong 5 phút nữa để đường phèn tan hết và hạt sen nở ra.
Bước 3: Cho ra thành phẩm
Hạt sen cũng là một loại thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng, hạt sen giúp an thần, giải độc cơ thể hiệu quả. Vì thế yến chưng đường phèn táo đỏ hạt sen cũng là một trong những món ăn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng mà bạn có thể dùng để bồi bổ cho sức khỏe của mình và các thành viên trong gia đình.