Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa thì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tung Tăng. Trong bài viết này, Tung Tăng sẽ gợi ý cho bạn cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa đơn giản nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!
Xem thêm bài viết liên quan
Bỏ túi cách làm tai heo ngâm chua ngọt thơm ngon, giòn dai cho dịp Tết 2024
Học ngay cách làm tôm sấy dẻo thơm ngon, đậm vị nhâm nhi ngày Tết
Gợi ý cách làm thịt heo ngâm mắm thơm ngon, chuẩn vị nhất
Hướng dẫn cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
500gr lạp xưởng
1 hộp nước dừa
Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa
Bắc một cái chảo lên bếp, lưu ý cần dùng chảo chống dính để trong quá trình chiên, lạp xưởng không bị dính vào chảo. Sau đó, xếp lạp xưởng vào trong chảo.
Kế đến, bạn đổ nước dừa vào chảo sao cho nước dừa ngập khoảng nửa khúc lạp xưởng. Làm như vậy sẽ giúp cho lạp xưởng không bị cháy xém khi chiên.
Sau đó, bật bếp và tiến hành chiên lạp xưởng ở mức lửa lớn trong vòng 15 phút, khi thấy nước dừa sôi bạn vặn nhỏ lửa và đảo cho lạp xưởng chín đều. Chiên cho đến khi nước dừa trong chảo gần cạn hết, keo lại thì đảo liên tục để lạp xưởng chín tất cả các mặt và không bị cháy.
Cuối cùng, khi thấy lạp xưởng đã chín, màu chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, bày ra đĩa.
Cuối cùng, khi lạp xưởng đã chín và vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, bày ra dĩa, trang trí lên nữa là có thể thưởng thức ngay.
Lạp xưởng khi được chiên bằng nước dừa sẽ có vị ngon, ngọt, thơm hơn rất nhiều. Và đăhc biệt là không quá béo, khi ăn vị thơm ngọt bùi béo của nước dừa hòa quyện với lạp xưởng, ăn cực bắt miệng.
Hướng dẫn cách chiên lạp xưởng bằng nước
Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, sau đó cho lạp xưởng lần lượt vào trong chảo. Kế đến, bạn cho nước lọc vào chảo đến khi nước ngập xâm xấp mặt lạp xưởng.
Rồi bật bếp và chiên lạp xưởng ở mức lửa vừa, trong quá trình chiên cần đảo cho lạp xưởng chín đều. Chiên cho đến khi thấy nước trong chảo gần cạn hết thì dùng đũa đảo lạp xưởng liên tục để lạp xưởng không bị cháy khét.
Chiên đến khi thấy lạp xưởng đã chín, chảy mỡ ra ngoài, vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp và bày ra đĩa.
Lạp xưởng được chiên bằng nước sẽ có màu đỏ đậm đẹp mắt. Khi ăn sẽ không bị quá nhiều dầu mỡ mà thay vào đó sẽ là hương vị ngọt đặc trưng, cực kỳ bắt miệng.