Giải đáp các thắc mắc khi mua bảo hiểm xe máy online - Tung Tăng
Connect with us

Kinh nghiệm

Giải đáp các thắc mắc khi mua bảo hiểm xe máy online

Avatar of Thành Được

Published

on

Giải đáp các thắc mắc khi mua bảo hiểm xe máy online

Hiện nay mọi người đều có thể dễ dàng mua bảo hiểm xe máy online thông qua ứng dụng momo. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết điều này, chính vì vậy mà ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cũng như giải đáp một số thắc mắc liên quan tới việc mua bảo hiểm xe máy online.

Cách điền thông tin trong mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn nhất
Làm sao để mở bàn phím ảo trên Windowns 10?
Hữu Phỉ là gì? Top bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc 2020

1. Mua bảo hiểm xe máy online bao nhiêu tiền?

Giá tiền để mua bảo hiểm xe máy online cũng không khác so với việc mua bảo hiểm trực tiếp. Theo vào đó thì mức giá sẽ là:

 • Bảo hiểm xe máy dưới 50 phân khối: giá chưa thuế là 50,000 và giá đã tính thuế là 55,000.
 • Bảo hiểm xe máy trên 50 phân khối: giá chưa thuế là 60,000 và giá đã tính thuế là 66,000.

Trên thực tế thì có thể bạn sẽ thấy có rất nhiều người bán bảo hiểm cho xe máy với mức giá là 20,000 ở ngay ngoài đường. Tuy nhiên thì đó chỉ là loại bảo hiểm không bắt buộc và giành cho người ngồi ở trên xe máy mà thôi. Loại bảo hiểm này không được tính là giấy tờ trong trường hợp bị kiểm tra hành chính.

bảo hiểm xe máy, mua bảo hiểm xe máy, mua bảo hiểm xe máy online

2. Gói bảo hiểm toàn diện cho xe máy gồm những gì?

Gói bảo hiểm toàn diện cho xe máy sẽ bao gồm những bảo hiểm phù hợp, tốt nhất để đảm bảo được quyền lợi của những người tham gia giao thông bằng xe máy. Các loại bảo hiểm trong gói toàn diện sẽ gồm có:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự.
 • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.
 • Bảo hiểm cháy nổ xe máy.

Trong những bảo hiểm kể trên thì bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ là bắt buộc đối với người sử dụng xe máy. Đây cũng chính là giấy tờ cần thiết khi tham gia giao thông của công dân tại Việt Nam.

3. Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Dựa theo bộ tài chính đã quy định thì những doanh nghiệp bảo hiểm sẽ được tự mình in ấn, đưa ra thị trường các loại giấy bảo hiểm với điều kiện đáp ứng chuẩn mẫu được quy định của bộ. Vậy cho nên bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm xe máy tại những doanh nghiệp bảo hiểm. Hiện nay thì có rất nhiều những đơn vị cung cấp bảo hiểm xe máy như là:

 • Bảo hiểm quân đội MIC.
 • Bảo hiểm của tổng công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện PTI.
 • Bảo hiểm của tổng công ty bảo hiểm hàng không VNI.
 • Bảo hiểm của tổng công ty bảo hiểm PVI.
 • Bảo hiểm GIC.
 • Bảo hiểm Bảo Việt.
 • Các đơn vị bảo hiểm khác.

Việc mua bảo hiểm cũng không nhất thiết phải đến công ty bảo hiểm. Các bạn có thể tìm đến một số cây xăng, các ngân hàng hay là đại lý bảo hiểm để mua bảo hiểm xe máy. Hiện nay thì chúng ta còn có thể mua và thanh toán bảo hiểm online được nữa.

bảo hiểm xe máy, mua bảo hiểm xe máy, mua bảo hiểm xe máy online
Mua bảo hiểm xe máy online

4. Làm sao để mua bảo hiểm xe máy online?

Để mua bảo hiểm xe máy online thì các bạn sẽ cần phải có ví điện tử momo. Khi đăng ký tài khoản, các bạn sẽ liên kết tài khoản momo với tài khoản ngân hàng của mình hoặc là nạp tiền vào tài khoản để thanh toán. Trong ứng dụng momo bạn cũng sẽ tìm thấy phần tiện ích và bảo hiểm, trong đó tìm đến những đơn vị bảo hiểm đã kể ở phần trên để mua bảo hiểm xe máy.

Sau khi đã mua bảo hiểm và thanh toán, giấy chứng nhận bảo hiểm được đơn vị bảo hiểm giao tới địa chỉ mà bạn mong muốn. Mua bảo hiểm với hình thức online sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và công sức, không cần phải tự mình tới các điểm giao dịch.

5. Mua bảo hiểm xe máy online có lợi ích gì?

Việc mua bảo hiểm xe máy online không thể phủ nhận là mang tới nhiều lợi ích đối với người tiêu dùng. Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thì giao dịch thông qua ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn, trong số đó thì ví momo là ứng được được nhiều người dùng nhất. Cũng chính bởi điều này mà đa số các công ty bán bảo hiểm theo hình thức online đều có mặt trên momo.

Vậy thì ngay trong ứng dụng, bạn sẽ có thể tham khảo được nhiều công ty bảo hiểm khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua bảo hiểm. Việc thanh toán cũng tiện lợi khi chỉ với một cái chạm tay là bạn đã nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm. Bảo hiểm cũng được giao tận cửa mà bạn không cần phải đi đâu, không mất phí giao hàng….

bảo hiểm xe máy, mua bảo hiểm xe máy, mua bảo hiểm xe máy online

6. Mất bao lâu để nhận được bảo hiểm xe máy

Trong trường hợp bạn mua bảo hiểm xe máy trực tiếp tại những đơn vị bảo hiểm, bạn sẽ cần phải hoàn thành thủ tục và sau đó khoảng 1 tuần là nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm. Tuy nhiên nếu như bạn mua online qua ví điện tử momo thì thời gian nhận bảo hiểm cũng tương tự trong khoảng 1 tuần, thế nhưng bạn sẽ không phải mất chi phí giao hàng hay phải đến phòng giao dịch để nhận bảo hiểm.

7. Mua bảo hiểm hộ người khác có được không?

Nếu như bạn mua bảo hiểm trực tiếp tại các công ty bảo hiểm thì sẽ rất khó để mua bảo hiểm hộ người khác được, nguyên nhân là bởi cần phải có chứng minh thư cùng các giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên nếu như mua bảo hiểm online qua momo, trong phần điền thông tin bảo hiểm thì bạn chỉ cần điền các thông tin cá nhân của người mà bạn muốn mua hộ là được. 

Phần địa chỉ giao hàng thì bạn có thể điền như mong muốn. Các bước mua bảo hiểm online qua momo đều được hướng dẫn ngay trong ứng dụng cho nên cực kỳ dễ dàng.

bảo hiểm xe máy, mua bảo hiểm xe máy, mua bảo hiểm xe máy online

8. Cần những gì để mua bảo hiểm xe máy online?

Để mua bảo hiểm xe máy online thì đầu tiên là bạn cần phải có… xe máy. Vậy cho nên bạn cần phải có cà vẹt xe hay còn thường được gọi là giấy đăng ký xe, qua đó khi mua bảo hiểm bạn sẽ điền những thông tin có trên giấy đăng ký xe vào. Ngoài ra bạn cũng cần phải có giấy tờ tùy thân là chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc là sổ hộ chiếu.

Trên bài viết là một số giải đáp về các thắc mắc liên quan tới mua bảo hiểm xe máy online, mong rằng có thể mang lại được sự hữu ích đến với các bạn. Xin cảm ơn vì đã theo dõi.

Advertisement

Kinh nghiệm

Cách sử dụng Google Meet học trực tuyến trên máy tính chi tiết nhất 2021

Avatar of Tuyến Thanh

Published

on

Cách sử dụng Google Meet học trực tuyến trên máy tính chi tiết nhất 2021

Google Meet là một phần mềm giúp người dùng học trực tuyến qua video, họp online hoặc tạo hội thảo online. Vậy Google Meet được hiểu rõ là gì? Cách sử dụng Google Meet chi tiết ra ra sao?

Đây là một giải pháp để học hay họp trực tuyến vô cùng thông minh và tiện ích trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang bùng phát. Việc hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên kết nối được với giáo viên để theo kịp tiến độ học tập tại nhà, khi tình hình dịch bệnh đang căng thẳng là điều cần thiết và hữu ích. 

Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Google Meet chi tiết nhất 2021 dưới đây để tham gia học trực tuyến hiệu quả nhất nhé!

Google Meet là gì?

Google Meet (với các tên gọi khác như Google Hangouts Meet và GG Meet) – đây là  công cụ Google cho phép người dùng họp trực tuyến, họp online hoặc hội thảo online qua video.

Hiện nay, có 2 cách để người dùng bắt đầu cuộc gọi video bằng Google Meet: Bắt đầu cuộc họp video từ Gmail và bắt đầu cuộc họp từ Meet.

cách sử dụng Google Meet, Google Meet, hướng dẫn sử dụng Google Meet, Google Meet là gì, phần mềm Google Meet

Vì sao nên chọn sử dụng phần mềm Google Meet?

Hiện nay, Google Meet là sự lựa chọn hàng đầu trong việc học hay họp trực tuyến dành cho các đối tượng về giáo dục và các doanh nghiệp. Lý do của điều này này chính là Google Meet sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc, điển hình như: 

 • Không bị giới hạn cuộc gọi và số lượng người tham gia tối đa lên đến 100 người.
 • Cho phép người dùng chia sẻ liên kết để mời nhiều người vào tham gia mà không cần đến tài khoản.
 • Giao diện được thiết kế đơn giản, rất dễ sử dụng 
 • Người dùng có thể gọi bằng điện thoại khi đang di chuyển
 • Ít khi bị gián đoạn, hệ thống mượt mà, nhanh chóng.

Bên cạnh những ưu điểm vượt bậc trên cũng còn khuyết điểm không đáng kể duy nhất của Google Meet đó là: Khi có kết nối với băng thông thấp, các video có thể bị đóng băng, Vì thế nên nhiều người hay sử dụng tính năng gọi thoại hơn.

cách sử dụng Google Meet, Google Meet, hướng dẫn sử dụng Google Meet, Google Meet là gì, phần mềm Google Meet

Cách sử dụng Google Meet học trực tuyến trên máy tính

Bắt đầu cuộc họp video từ Gmail

Bước 1: Mở Gmail, trong thanh bên nhấn chọn “Cuộc họp mới” để tạo cuộc họp và chọn “bắt đầu ngay”.

cách sử dụng Google Meet, Google Meet, hướng dẫn sử dụng Google Meet, Google Meet là gì, phần mềm Google Meet

Hoặc tại cửa sổ Meet, chọn tùy chọn “Tham gia cuộc họp”. Sau đó nhập “mã cuộc họp” và nhấn chọn “Tham gia”. Bạn có thể tùy chọn bật hoặc tắt webcam khi tham gia bằng máy tính. Sau đó nhấn chọn “Tham gia”.

cách sử dụng Google Meet, Google Meet, hướng dẫn sử dụng Google Meet, Google Meet là gì, phần mềm Google Meet

Bước 2: Để chia sẻ mã cuộc họp với người khác khi bạn đang trong cuộc họp đó và muốn mời người khác tham gia bằng cách nhấp vào biểu tượng sao chép và sau đó nhấn gửi cho người khác.

cách sử dụng Google Meet, Google Meet, hướng dẫn sử dụng Google Meet, Google Meet là gì, phần mềm Google Meet

Bước 3: Nhập thông tin địa chỉ Email của người mà bạn muốn mời họ tham gia bằng cách gửi mail cho họ. Sau đó nhấn chọn mục ‘Gửi”. Tương tự, nếu bạn muốn mời người khác tham gia vào cuộc họp nhưng bằng điện thoại. Tiếp tục nhấn Call và nhập số điện thoại.

cách sử dụng Google Meet, Google Meet, hướng dẫn sử dụng Google Meet, Google Meet là gì, phần mềm Google Meet

Cách sử dụng Google Meet học trực tuyến trên máy tính

Bước 1: 

Truy cập vào website: https://meet.google.com/

Sau đó bạn nhấn chọn vào ô “Đăng nhập” phía bên trên của góc phải màn hình. Tiếp theo, nhập địa chỉ Email của trường bạn vào.

Bước 2:

Nhập mã cuộc họp (mã lớp). Sau đó nhấn vào mục “Tham gia hoặc bắt đầu cuộc họp” để tiến hành tham gia vào nhóm học. 

cách sử dụng Google Meet, Google Meet, hướng dẫn sử dụng Google Meet, Google Meet là gì, phần mềm Google Meet

Tiếp theo, bạn có thể nhập mã lớp do giáo viên cung cấp hoặc có thể tự tạo riêng cho mình một mã mới, sau đó mời các thành viên khác để cùng tham gia vào lớp học, tiếp tục nhấn chọn “Tham gia”.

cách sử dụng Google Meet, Google Meet, hướng dẫn sử dụng Google Meet, Google Meet là gì, phần mềm Google Meet

Bước 3:  

Khi tham gia thành công, giao diện mới được mở ra, để tham gia vào cuộc họp nhấn chọn mục “Tham gia ngay”. 

Và có thể mời thành viên khác tham gia cùng bằng cách nhấn chọn “Thêm người”. Tiếp tục nhập email người bạn muốn cho tham gia, nhấn chọn “Gửi lời mời”.

cách sử dụng Google Meet, Google Meet, hướng dẫn sử dụng Google Meet, Google Meet là gì, phần mềm Google Meet

Bước 4: Vào lớp học

Giao diện mới được mở ra khi bạn gửi lời mời thành công vào lớp học. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Meet cũng như tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này. Tung Tăng hy vọng sẽ đem lại thông tin hữu ích cho các bạn để theo kịp tiến độ học tập cũng như công việc trong thời điểm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Continue Reading

Kinh nghiệm

Cách đăng ký VioEdu cho học sinh chi tiết và mới nhất 2021

Avatar of Lê Hường

Published

on

Cách đăng ký VioEdu cho học sinh chi tiết và mới nhất 2021

Nắm được cách đăng ký VioEdu sẽ giúp các em học sinh chủ động hơn trong việc học tập, bám sát chương trình của Bộ Giáo dục, mở rộng nâng cao kiến thức trong mùa dịch ngay tại nhà.

VioEdu là gì?

VioEdu là hệ thống đào tạo trực tuyến được phát triển bởi tập đoàn FPT dành cho học sinh các cấp, từ tiểu học, THCS đến THPT. 

Là hệ thống học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo), VioEdu có thể giúp học sinh tiết kiệm thời gian và gia tăng hiệu quả học tập thông qua việc phân tích điểm mạnh, điểm yếu của mỗi học sinh, từ đó gợi ý nội dung học tập phù hợp.

Bằng việc đăng ký tài khoản tại VioEdu, học sinh có thể học phần lý thuyết từ các video do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Bên cạnh đó, học sinh có thể làm bài tập về nhà, cũng như học thêm các kiến thức nâng cao, mở rộng một cách chủ động ngay tại nhà

Sau đây Tung Tăng sẽ hướng dẫn các bạn học sinh cách đăng ký VioEdu một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Cách đăng ký tài khoản VioEdu trên website

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang chủ của VioEdu TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của hệ thống VioEdu, bạn nhấn vào mục Đăng ký ở góc trên bên phải màn hình.

cách đăng ký vioedu, đăng ký tài khoản vioedu, đăng ký vioedu

Bước 3: Khi hệ thống chuyển sang trang đăng ký tài khoản như hình dưới đây, bạn chọn loại đối tượng là Học sinh. Sau đó lần lượt nhập các thông tin vào ô yêu cầu. Các thông tin cần hoàn thành bao gồm : Họ và tên, Tên đăng nhập, Mật khẩu (Nhập lại mật khẩu), Số điện thoại (số nhận mã kích hoạt từ hệ thống), Nơi học tập (Tỉnh/TP, quận/huyện…).

cách đăng ký vioedu, đăng ký tài khoản vioedu, đăng ký vioedu

Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, bạn tích chọn vào dòng “Tôi không phải là người máy”. Cuối cùng bạn nhấn vào Đăng Ký.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi vào số điện thoại mà bạn vừa cung cấp một mã xác nhận. Bạn nhập mã này vào ô “Nhập mã Xác nhận” rồi nhấn Xác nhận.

cách đăng ký vioedu, đăng ký tài khoản vioedu, đăng ký vioedu

Trong trường hợp không nhận được mã xác nhận, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của VioEdu theo địa chỉ:

HOTLINE: 1900 636 111/ 0353 055 060

EMAIL: support@vio.edu.vn

Cách đăng ký tài khoản VioEdu trên điện thoại

Bước 1: Mở cửa hàng ứng dụng trên điện thoại (CH Play với hệ điều hành Android và App Store với hệ điều hành iOS) tìm và tải ứng dụng VioEdu về máy.

cách đăng ký vioedu, đăng ký tài khoản vioedu, đăng ký vioedu

Bước 2: Mở ứng dụng lên, giao diện trang chủ, bạn chọn phần Đăng ký

cách đăng ký vioedu, đăng ký tài khoản vioedu, đăng ký vioedu

Bước 3: Tại giao diện trang đăng ký tài khoản, bạn lần lượt điền thông tin (Họ tên, Tên tài khoản, Mật khẩu, Số điện thoại, Email) vào các ô theo yêu cầu. Sau đó nhấn Tiếp theo

cách đăng ký vioedu, đăng ký tài khoản vioedu, đăng ký vioedu

Chọn Nơi học tập, bao gồm: Khối học, Tỉnh thành, Quận huyện, Trường

Cách đăng ký VioEdu cho học sinh chi tiết và mới nhất 2021

Sau khi bạn cung cấp đầy đủ các thông tin ở trên, hệ thống sẽ gửi đến số điện thoại mà bạn vừa đăng ký một mã xác nhận, bạn chỉ cần nhập mã OTP đó là quá trình đăng ký tài khoản đã thành công.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể tiến hành đăng nhập ngay bằng cách nhập tên đăng nhập và mật khẩu, sau đó nhấn Đăng nhập.

cách đăng ký vioedu, đăng ký tài khoản vioedu, đăng ký vioedu

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản VioEdu trên website và ứng dụng điện thoại. Chúc các bạn thành công!

Continue Reading

Kinh nghiệm

Trello là gì? Cách sử dụng Trello mới nhất 2021

Avatar of Tuyến Thanh

Published

on

Trello là gì? Cách sử dụng Trello mới nhất 2021

Trello được cho là một phần mềm quản lý công việc một cách hiệu quả nhất. Vậy, cụ thể Trello là gì? Cách sử dụng Trello như thế nào?

Trên thực tế có rất nhiều phần mềm miễn phí trong việc quản lý dự án khác nhau mà bất kì ai cũng có thể tìm kiếm dễ dàng trên internet. Tuy nhiên, Trello nổi bật là phần mềm với nhiều tính năng ưu việt và cách sử dụng vô cùng đơn giản. Hãy cùng Tung Tăng tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!

Trello là gì?

Đây là phần mềm quản lý công việc trực tuyến, đơn giản và đem hiệu quả cao. Trello được xây dựng dựa trên phương pháp quản lý dự án của Kanban – một dự án quản lý công việc mang tính trực quan và được nhiều người sử dụng rộng rãi, thay vì bạn phải phụ thuộc vào việc trao đổi công việc qua email và tin nhắn.

Ngoài ra, các điểm nổi bật của Trello là thiết kế tối giản, giao diện trực quan dễ dàng sử dụng giúp bạn quản lý được công việc cũng như dự án khi làm việc nhóm một cách tiện lợi nhất.

Người dùng có thể sử dụng phần mềm để sắp xếp các thẻ ghim như: file chia sẻ, nhiệm vụ, dự án, ghi chú,… vào các danh sách khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng, trong đó doanh nghiệp vừa và nhỏ và các bạn freelancer là đối tượng thường xuyên sử dụng phần mềm này nhất.

cách sử dụng Trello, Trello, phần mềm Trello, đăng ký Trello, sử dụng Trello

Những ưu điểm nổi bật của Trello

Trello được sử dụng với nhiều tính năng nổi bật như

 • Giao diện dễ sử dụng và không mất phí, chỉ khi bạn muốn nâng cấp tài khoản của bạn thì mới phải trả phí.
 • Khi tài khoản được nâng cấp, Trello có khả năng tích hợp lớn lên đến 250MB nếu bạn sử dụng gói Business.
 • Phần mềm Trello được phân chia quản lý các công việc rõ ràng theo từng danh mục như : List to do (các công việc cần làm), List doing (các công việc đang làm), List Done (các công việc đã hoàn thành).
 • Có thể yêu cầu sự giúp đỡ của các thành viên trong nhóm một cách cách dễ dàng khi thực hiện nhiệm vụ nào đó.

Với những ưu điểm nổi bật của Trello, ngoài ra còn có một số nhược điểm cần được cải thiện hơn như: không phân cấp thành viên quản trị, thiếu báo cáo trong công việc và khó kiểm soát được chính xác trong việc quản lý về thời gian.

cách sử dụng Trello, Trello, phần mềm Trello, đăng ký Trello, sử dụng Trello

Hướng dẫn cách sử dụng Trello

Hiểu các thành phần cơ bản của Trello

Card: Hay còn gọi là thẻ thông tin, có thể trao đổi công việc bằng cách bình luận (comment) bao gồm các mục như: Title, Description để mô tả về một công việc (task), một câu hỏi (question), một tính năng sản phẩm (feature),… 

List: Đây là mục danh sách tổng hợp các card và được phân chia theo từng tình trạng hoặc từng tính chất khác nhau như: List to do (các công việc cần làm), List doing (các công việc đang làm), List Done (các công việc đã hoàn thành).

Board: Board hay bảng có thể phân chia nhiều List thành các danh mục được sử dụng như một dự án hay một phần công việc lớn. 

Organization: Organization là nơi kết hợp những board (bảng) và member (thành viên) của công ty lại với nhau. 

Đăng ký tài khoản và cách sử dụng Trello

Bước 1: Truy cập vào website https://trello.com/ và chọn “Đăng ký miễn phí” để tạo tài khoản.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Họ tên, email, mật khẩu và chọn “Tạo tài khoản”, lúc này bạn đã đăng ký thành công và giao diện mới của Trello được mở ra.

cách sử dụng Trello, Trello, phần mềm Trello, đăng ký Trello, sử dụng Trello

Cách tạo bảng trên Trello 

Bạn nhấn chọn vào mục “Bảng”/ “Tạo bảng mới”. Sau đó đặt tên và hình nền cho bảng mà bạn cần tạo, và nhấn chọn “Tạo bảng”.

cách sử dụng Trello, Trello, phần mềm Trello, đăng ký Trello, sử dụng Trello
cách sử dụng Trello, Trello, phần mềm Trello, đăng ký Trello, sử dụng Trello

Cách thêm thẻ vào danh sách các việc cần làm, đang làm và đã xong. 

Chọn “Thêm thẻ”/ “Đặt tiêu đề”(Theo ý)/ nhấn chọn “Thêm thẻ”. Tương tực cho việc đang làm và đã xong.

cách sử dụng Trello, Trello, phần mềm Trello, đăng ký Trello, sử dụng Trello

Cách thêm nhãn vào thẻ trong Trello

Nhấn vào thẻ mà bạn muốn thêm nhãn và chọn mục “Nhãn (Labels)” để thêm. 

cách sử dụng Trello, Trello, phần mềm Trello, đăng ký Trello, sử dụng Trello

Cách đặt Deadline cho công việc

Nhấn vào thẻ mà bạn muốn đặt thời gian deadline và chọn mục “Ngày (Due Date)” để đặt lịch.

cách sử dụng Trello, Trello, phần mềm Trello, đăng ký Trello, sử dụng Trello

Continue Reading

Kinh nghiệm

Hướng dẫn khai báo y tế bằng QR Code chi tiết nhất 2021

Avatar of Tuyến Thanh

Published

on

Hướng dẫn khai báo y tế bằng QR Code chi tiết nhất 2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) xây dựng ứng dụng khai báo y tế bằng mã QR Code nhằm tăng cường kiểm soát được dịch bệnh một cách thuận tiện nhất. 

Dưới đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn cho các bạn  cách khai báo y tế bằng QR Code chi tiết nhất 2021, hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

QR Code là gì?

QR Code (hay mã QR) là viết tắt của cụm từ Quick response code xuất hiện lần đầu vào năm 1994 được Denso Wave sáng tạo.  Ngoài ra, có tên gọi khác là Mã vạch 2 chiều (2D) hay Mã vạch ma trận (Matrix-barcode). Đây là một dạng thông tin được mã hóa để hiển thị sao cho máy có thể đọc được.

QR Code được hiển thị bao gồm các chấm đen và các ô vuông dính liền nhau trên nền trắng. Mã QR có thể chứa các thông tin như URL, địa điểm, thời gian,… cho phép quét mã và đọc mã nhanh hơn so với các thiết bị khác vô cùng tiện ích.

khai báo y tế bằng QR Code, khai báo y tế, QR Code, Mã QR, khai báo y tế bằng mã QR, khai báo y tế trực tuyến

Hướng dẫn khai báo y tế bằng QR code

Hiện nay, người dân có thể thực hiện khai báo y tế với nhiều hình thức đơn giản và thuận tiện, cụ thể bằng 2 cách sau đây:

Cách 1: Khai báo y tế trực tuyến bằng cách truy cập địa chỉ  website: https://tokhaiyte.vn 

Bước 1:

Thực hiện truy cập vào địa chỉ của website: https://tokhaiyte.vn

Sau đó, đăng nhập thông tin cá nhân về số điện thoại di động để hệ thống gửi chọn bạn mã OTP (mã bảo mật) qua tin nhắn, tiếp tục nhập mã OTP vào hệ thống.

khai báo y tế bằng QR Code, khai báo y tế, QR Code, Mã QR, khai báo y tế bằng mã QR, khai báo y tế trực tuyến

Bước 2:

Sau khi nhập mã OTP thành công, bạn tiếp tục điên đầy đủ các thông tin bao gồm: Họ và tên, số CMND (hoặc căn cước công dân), giới tính, năm sinh,… 

Để xác nhận gửi thông tin, bạn tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin có sẵn trên tờ khai.

Lúc này, hệ thống sẽ tự động hiện lên một mã QR Code cho người dân. Bạn có thể sử dụng mã QR này để thực hiện khai báo y tế tại những nơi có yêu cầu.

khai báo y tế bằng QR Code, khai báo y tế, QR Code, Mã QR, khai báo y tế bằng mã QR, khai báo y tế trực tuyến

Cách 2: Khai báo y tế trên điện thoại di động

Người dân có thể thực hiện khai báo ý tế trên điện thoại di động một cách tiện lợi nhất, bằng cách tải ứng dụng về thiết bị

Bước 1:  Mở ứng dụng Google Play (hệ điều hành Android) hoặc App Store (dành cho hệ điều hành iOS). Sau đó, tìm tên các ứng dụng như: Bluezone, Ncovi, Vietnam Health Declaration và tiến hành cài đặt ứng dụng về thiết bị cá nhân.

khai báo y tế bằng QR Code, khai báo y tế, QR Code, Mã QR, khai báo y tế bằng mã QR, khai báo y tế trực tuyến

Bước 2: Cũng như cách 1, bạn thực hiện điền chính xác thông tin số điện thoại di động để  hệ thống nhắn gửi mã OTP.

Bước 3: Tiếp tục cập nhật những thông tin cần thiết có yêu cầu dấu bắt buộc (*) theo mẫu của Bộ Y tế, nhấn chọn “Gửi thông tin”.

Bước 4: Sau đó, hệ thống cũng sẽ hiện cho bạn một mã QR Code sau khi hoàn thiện bước gửi thông tin. Tại đây người dân thực hiện khai báo y tế theo form câu hỏi có sẵn của hệ thống.

khai báo y tế bằng QR Code, khai báo y tế, QR Code, Mã QR, khai báo y tế bằng mã QR, khai báo y tế trực tuyến

Việc khai báo y tế bằng QR Code này hỗ trợ người dân trong cả nước và các cơ quan giám sát có thể kiểm soát được sự di chuyển của người dân trong địa bàn, hoặc trong phạm vi mà các các cơ quan, đơn vị quản lý.

Hiện nay, để kiểm soát dịch bệnh một cách chặt chẽ nhất, tất cả các trường học, bệnh viện, siêu thị, chung cư, nhà hành,… đều phải thực hiện khai báo y tế bằng QR Code để khai báo y tế. Điều này phục vụ cho việc khai thác, quản lý và phân tích dữ liệu một cách chính xác nhất, kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách chặt chẽ hơn.

Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement
Giá xăng dầu hôm nay 7/1: Đà tăng quay trở lại
Giá xăng dầu3 phút ago

Giá xăng dầu hôm nay 7/1: Đà tăng quay trở lại

Giá vàng hôm nay 7/1: Đột ngột giảm sốc do chịu áp lực chốt lời
Giá vàng5 phút ago

Giá vàng hôm nay 7/1: Đột ngột giảm sốc do chịu áp lực chốt lời

Giá Bitcoin hôm nay 7/1: Các đồng tiền điện tử tiếp diễn trên đà tăng giá
Giá bitcoin6 phút ago

Giá Bitcoin hôm nay 7/1: Các đồng tiền điện tử tiếp diễn trên đà tăng giá

Giá heo hơi hôm nay 7/1: Cả nước không có biến động nào đáng kể
Giá heo hơi8 phút ago

Giá heo hơi hôm nay 7/1: Cả nước không có biến động nào đáng kể

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 6/1: Xổ số Vietlott Max 3D kỳ quay số 00258
Kết quả xổ số Vietlott9 phút ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 6/1: Xổ số Vietlott Max 3D kỳ quay số 00258

XSMB thứ 4 6/1 - Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 6/1: Xổ số Bắc Ninh
Kết quả Xổ Số Miền Bắc XSMB10 phút ago

XSMB thứ 4 6/1 – Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 6/1: Xổ số Bắc Ninh

XSMN thứ 4 6/1 - Kết quả Xổ số Miền Nam hôm nay 6/1: Xổ số Đồng Nai, Cần Thơ, Sóc Trăng
Kết quả Xổ Số Miền Nam XSMN11 phút ago

XSMN thứ 4 6/1 – Kết quả Xổ số Miền Nam hôm nay 6/1: Xổ số Đồng Nai, Cần Thơ, Sóc Trăng

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 6/1: USD không đổi, đồng Bảng Anh tiếp tục tăng
Tỷ giá Vietcombank13 phút ago

Tỷ giá Vietcombank hôm nay 6/1: USD không đổi, đồng Bảng Anh tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay 6/1: Quay trở lại đà tăng mạnh sau khi Saudi Arabia cắt giảm sản lượng
Giá xăng dầu14 phút ago

Giá xăng dầu hôm nay 6/1: Quay trở lại đà tăng mạnh sau khi Saudi Arabia cắt giảm sản lượng

Giá vàng hôm nay 6/1: Neo cao trên 57 triệu đồng/lượng
Giá vàng16 phút ago

Giá vàng hôm nay 6/1: Neo cao trên 57 triệu đồng/lượng

Giá Bitcoin hôm nay 6/1: Các đồng tiền điện tử hầu hết đều tăng giá
Giá bitcoin28 phút ago

Giá Bitcoin hôm nay 6/1: Các đồng tiền điện tử hầu hết đều tăng giá

Giá heo hơi hôm nay 6/1: Nhiều địa phương quay đầu giảm giá
Giá heo hơi29 phút ago

Giá heo hơi hôm nay 6/1: Nhiều địa phương quay đầu giảm giá

XSMN thứ 3 5/1 - Kết quả Xổ số Miền Nam hôm nay 5/1: Xổ số Bến Tre, Vũng Tàu, Bạc Liêu
Kết quả Xổ Số Miền Nam XSMN32 phút ago

XSMN thứ 3 5/1 – Kết quả Xổ số Miền Nam hôm nay 5/1: Xổ số Bến Tre, Vũng Tàu, Bạc Liêu

XSMB thứ 3 5/1 - Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 5/1: Xổ số Quảng Ninh
Kết quả Xổ Số Miền Bắc XSMB34 phút ago

XSMB thứ 3 5/1 – Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 5/1: Xổ số Quảng Ninh

Giá xăng dầu hôm nay 5/1: Tiếp tục giảm giá sâu sau kỳ họp của OPEC+
Giá xăng dầu35 phút ago

Giá xăng dầu hôm nay 5/1: Tiếp tục giảm giá sâu sau kỳ họp của OPEC+

Giá vàng hôm nay 5/1: Liên tục neo ở mức cao, vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce
Giá vàng40 phút ago

Giá vàng hôm nay 5/1: Liên tục neo ở mức cao, vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce

Giá Bitcoin hôm nay 5/1: Các đồng tiền điện tử điều chỉnh trái chiều
Giá bitcoin42 phút ago

Giá Bitcoin hôm nay 5/1: Các đồng tiền điện tử điều chỉnh trái chiều

Giá heo hơi hôm nay 5/1: Cả nước tăng, giảm trái chiều
Giá heo hơi43 phút ago

Giá heo hơi hôm nay 5/1: Cả nước tăng, giảm trái chiều

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 4/1: Xổ số Vietlott Max 3D kỳ quay số 00257
Kết quả xổ số Vietlott44 phút ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 4/1: Xổ số Vietlott Max 3D kỳ quay số 00257

XSMB thứ 2 4/1 - Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 4/1: Xổ số Hà Nội
Kết quả Xổ Số Miền Bắc XSMB46 phút ago

XSMB thứ 2 4/1 – Kết quả Xổ số Miền Bắc hôm nay 4/1: Xổ số Hà Nội

Top 10 phim 18+ Trung Quốc hấp dẫn nhất mọi thời đại
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Trung Quốc hấp dẫn nhất mọi thời đại

Top 10 phim 18+ Nhật Bản hay nhất bạn không nên bỏ qua
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Nhật Bản hay nhất bạn không nên bỏ qua

Top 10 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem

Top 10 phim 18+ Mỹ xuất sắc bạn nên thưởng thức
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Mỹ xuất sắc bạn nên thưởng thức

Hướng dẫn cách đăng nhập taphuan.csdl.edu.vn
Kinh nghiệm2 tháng ago

Hướng dẫn cách đăng nhập taphuan.csdl.edu.vn

Ngày Đông chí năm 2021 là ngày nào? Cần lưu ý những gì?
Kinh nghiệm2 tháng ago

Ngày Đông chí năm 2021 là ngày nào? Cần lưu ý những gì?

Top 7 phim 18+ Châu Âu nhất định bạn không nên bỏ lỡ
Phim hay2 tháng ago

Top 7 phim 18+ Châu Âu nhất định bạn không nên bỏ lỡ

Top 10 phim 18+ Thái Lan nghệ thuật và đáng xem nhất
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Thái Lan nghệ thuật và đáng xem nhất

Câu chuyện về DJ nổi tiếng thế giới Alan Walker và siêu phẩm Faded
Nhân vật2 tháng ago

Câu chuyện về DJ nổi tiếng thế giới Alan Walker và siêu phẩm Faded

Đăng tin mua bán rao vặt MIỄN PHÍ toàn quốc
Khuyến mãi2 tháng ago

Đăng tin mua bán rao vặt MIỄN PHÍ toàn quốc

Những bộ phim Thái Lan hay nhất mọi thời đại
Phim hay2 tháng ago

Những bộ phim Thái Lan hay nhất mọi thời đại

Cách đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn nhanh nhất
Kinh nghiệm2 tháng ago

Cách đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn nhanh nhất

Đi tìm những bộ phim hay nhất mọi thời đại trên Netflix
Phim hay2 tháng ago

Đi tìm những bộ phim hay nhất mọi thời đại trên Netflix

1 lạng bằng bao nhiêu gram?
Hỏi - Đáp2 tháng ago

1 lạng bằng bao nhiêu gram?

Vincenzo 2021: Giải mã bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao ngất ngưởng
Phim hay2 tháng ago

Vincenzo 2021: Giải mã bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao ngất ngưởng

True Beauty là gì? Vẻ Đẹp Đích Thực - Phim bộ truyền hình Hàn Quốc 2020
Phim hay2 tháng ago

True Beauty là gì? Vẻ Đẹp Đích Thực – Phim bộ truyền hình Hàn Quốc 2020

Harry Potter và những sự thật khiến fan ruột cũng bất ngờ
Phim hay2 tháng ago

Harry Potter và những sự thật khiến fan ruột cũng bất ngờ

Cách sử dụng Fish Bowl để kiểm tra hiệu năng máy tính hiệu quả nhất 2021
Công nghệ - Điện tử2 tháng ago

Cách sử dụng Fish Bowl để kiểm tra hiệu năng máy tính hiệu quả nhất 2021

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Pikachu
Nhân vật2 tháng ago

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Pikachu

Top 7 phim TVB kinh điển nổi tiếng nhất mọi thời đại
Phim hay2 tháng ago

Top 7 phim TVB kinh điển nổi tiếng nhất mọi thời đại

Advertisement
Advertisement

Bài viết mới