Dạo gần đây, cà phê muối hiện đang là một trong những thức uống được khá nhiều người yêu thích. Nắm bắt được điều đó thì ngay bài viết này Tung Tăng sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm cà phê muối thơm ngon đúng vị nhất. Nếu bạn là một tín đồ của cà phê thì không nên bỏ lỡ bài viết này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột cà phê : 3 muỗng cà phê
Muối: 3g
Sữa đặc: 50ml
Whipping cream: 50ml
Đá viên đông lạnh: 1 ít
Hướng dẫn cách làm cà phê muối
Bước 1: Pha cà phê
Đầu tiên bạn cho khoảng 25ml sữa đặc ra một cái ly rồi đặt phin cà phê lên phía trên miệng ly sữa đã chuẩn bị.
Tiếp đến, bạn cho vào phin 3 muỗng cà phê bột cà phê nguyên chất và 1/2 muỗng cà phê muối ăn sau đó dùng muỗng đảo đều rồi đậy nắp chặn lên trên. Tiếp theo, cho vào phin khoảng 30 – 40ml nước sôi, đậy nắp và chờ cho cà phê nhỏ giọt hết xuống ly.
Khi cà phê đã nhỏ giọt xong thì dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cà phê với sữa.
Bước 2: Chuẩn bị phần kem muối
Trong quá trình chờ cà phê nhỏ giọt bạn tiến hành chuẩn bị phần kem muối. Cách làm kem muối cũng vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn cho vào ly 50ml whipping cream, 20ml sữa đặc và 3g muối sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều cho các hỗn hợp hòa tan với nhau khi thấy hỗn hợp đã bong mịn thì dừng lại.
Ngoài ra bạn cũng làm kem muối bằng kem béo thực vật và sữa tươi, cách làm như sau bạn cho và ly 40ml kem béo thực vật, 5 – 10ml sữa tươi, 3g muối rồi dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bong mịn.
Bước 3: Pha cà phê muối
Khi đã pha xong cà phê và chuẩn bị xong phần kem muối thì bạn tiến hành cho từ từ phần kem muối vào ly cà phê đã pha, thêm vào đó 1 ít viên đá viên là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Ly cà phê muối sau khi được hoàn thành sẽ mang một hương vị rất riêng, nó có vị thơm đắng của cà phê thêm một chút vị mặn của muối hòa quyện cùng vị beo béo của kem sữa. Đây hứa hẹn sẽ là một thức uống khiến bạn khó cưỡng lại được.