Bánh su kem là một loại bánh có hương vị khá thơm ngon, béo ngọt được khá nhiều người yêu thích. Ngoài việc có thể dễ dàng tìm mua được những chiếc bánh su kem ngoài các cửa hàng bánh thì giờ bạn cũng có thể tự tay làm chúng. Cách làm bánh su kem sẽ được Tung Tăng hướng dẫn ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì đa dụng 75 gr
Bột bắp 10 gr
Bơ lạt 60 gr
Trứng gà 4 quả
Whipping cream 20 ml
Sữa tươi không đường 220 ml
Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
Đường 40 gr
Muối 1 ít
Nước
Hướng dẫn các bước thực hiện
Bước 1: Làm nhân kem
Đầu tiên đun nóng 220ml sữa tươi không đường. Lưu ý chỉ đun nóng chứ không đun sôi.
Tiếp theo, cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 50gr đường sau đó trộn đều hỗn hợp lên. Khi đã trộn đều lòng đỏ trứng gà với đường bạn cho tiếp vào tô 30gr bột bắp và 3ml vani rồi tiếp tục khuấy đều hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Kế tiếp, cho phần sữa lúc nãy đã đun nóng vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp. Khi đã trộn xong, cho hỗn hợp trên lên bếp rồi đun ở lửa nhỏ, cho thêm vào hỗn hợp 20gr bơ lạt. Sau đó vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp trên đặc sệt lại thì tắt bếp. Đợi nhân nguội bớt sau đó cho vào túi bắt kem và làm mát trong tủ lạnh.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Bắc nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 120ml nước, 130ml sữa tươi không đường, 100gr bơ lạt và 1/2 thìa cà phê muối, khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi bơ tan hoàn toàn.
Tiếp theo bạn cho thêm vào nồi 100gr bột mì đa dụng rồi tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột mì quyện thành khối, không dính nồi nữa thì tắt bếp và đợi cho bột nguội bớt.
Đến khi bột đã nguội bớt thì cho thêm lần lượt 2 trứng gà vào và tiếp tục trộn đều. Trộn đến khi thấy hỗn hợp có độ sánh mịn thì dừng lại. Sau đó cho vào túi bắt kem để tiến hành tạo hình bánh và nướng bánh.
Bước 3: Tiến hành nướng bánh
Trước khi nước bánh cần làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút với chế độ 2 lửa kèm quạt đối lưu.
Chuẩn bị 1 khay nướng đã lót sẵn giấy nến, sau đó tiến hành nặn hình bánh, để cách khay khoảng 1cm sau đó bạn bơm lên bột bánh lên khay, lưu ý cần nặn duy nhất 1 lần để cho bánh liền thành một khối. Bạn có thể nặn thành hình tròn xoắn ốc hoặc thanh dài. Cứ nặn như vậy cho đến khi hết bột bánh.
Tiếp đến, cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 đến 30 phút. Đến khi thấy bánh chín vàng thì tắt bếp, và tiếp tục để bánh thêm trong lò 5 phút nữa rồi mới lấy bánh ra.
Bước 4: Bơm nhân
Cuối cùng, bạn dùng dao rạch 1 đường nhỏ ở đáy bánh hoặc dùng đũa chọt một lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh rồi tiến hành bơm đầy nhân kem vào là hoàn tất.
Bước 5: Thành phẩm
Bánh su kem sau khi được hoàn thành sẽ có một phần vỏ vàng ương, xốp mềm, thơn béo của vị bơ và sữa. Cắn nhẹ một miếng sẽ thấy lớp kem bên trong úa ra ngọt thơm, béo ngậy. Bánh su kem sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh. Vì thế khi làm bánh xong nên để bánh trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.