Trang chủ > Giá vàng hôm nay 6/11: Vàng đạt đỉnh bất chấp kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Giá vàng hôm nay 6/11: Vàng đạt đỉnh bất chấp kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Giá vàng hôm nay 6/11 ghi nhận đà tăng giá mạnh bất chấp các kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 vẫn còn nhiều thay đổi.

Giá vàng hôm nay 5/11: Tăng giảm bất ngờ chờ kết quả bầu cử Mỹ

Giá vàng hôm nay 4/11: Vàng tăng mạnh bất chấp kết quả bầu cử Mỹ

Giá vàng hôm nay 3/11: "Nín thở" chờ bầu cử Tổng thống Mỹ

Giá vàng thế giới 

Rạng sáng 6/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đạt ngưỡng 1.950 USD/ounce, tăng vọt 47 USD/ounce, tương đương với tăng 1,3 triệu đồng/lượng so với phiên giao dịch cùng thời điểm ngày hôm qua.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 5/11, diễn biến của thị trường vàng thế giới hầu như là đi lên. Đầu phiên, giá vàng ở mức 1.903 USD /ounce, tiếp tục tăng nhẹ lên 1.908 USD/ounce, sau đó giảm xuống còn 1.905 USD/ounce. Đến khoảng 14h theo giờ Việt Nam, khi những thông tin về các trục trặc phiếu bầu cử Mỹ đã khiến thị trường vàng gần như vắng bóng người bán. Nhiều nhà đầu tư liên tục mua vào, kéo giá vàng tăng mạnh 46 USD/ounce, chạm ngưỡng 1.951 USD/ounce (23h30).

Diễn biến kịch tính của cuộc đua vào Nhà Trắng được xem là nguyên nhân khiến giới đầu tư dồn vốn vào vàng. Việc kiểm phiếu xảy ra nhiều bất ổn cùng với đó là những yêu cầu từ phía ông Donald Trump yêu cầu toà án dừng và điếm lại phiếu ở một số tiểu bang. Cùng với đó, ông Biden bị thu hồi lại 11 phiếu đại cử tri do khâu kiểm phiếu tại tiểu bang Arizona bị lỗi kỹ thuật, 10 phiếu đại cử tri tại Tiểu bang Wisconsin cũng chưa được công nhận bởi phải đếm lại phiếu bầu.

Giá vàng thế giới tiếp tục giữ đà tăng giá

Trong khi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa được rõ ràng, rất nhiều nhà đầu tư đã lo ngại các thành viên Quốc hội Mỹ có thể bị chia rẻ, dẫn đến các gói kích thích nền kinh tế mới chưa biết bao giờ mới thành hiện thực để đưa nền kinh tế sớm phục hồi. Nhất là sau bầu cử, nước Mỹ có thể có những tranh cãi gay gắt về kết quả kiểm phiếu, bất ổn chính trị có thể diễn ra gây nên một số biến động nhất định trên thị trường hàng hoá, tiền tệ. Đồng thời, đồng USD suy yếu cũng góp phần làm cho giá vàng tăng mạnh.

Giá vàng trong nước

Sức mua vàng trong nước không đột biến trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư thận trọng hơn để trông chờ những biến động tăng giá của thị trường vàng trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước hôm nay 6/11

Mở đầu phiên giao dịch 6/11, giá vàng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 55,95 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 56,40 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở 56,28 - 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cả hai chiều đều tăng nhẹ so với chốt phiên liền trước. 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 56,00 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 56,52 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

 • Giá vàng hôm nay 27/11: Vàng bất ngờ tăng nhẹ trở lại - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 27/11: Vàng bất ngờ tăng nhẹ trở lại

  Giá vàng hôm nay 27/11 ở thị trường trong nước bất ngờ tăng nhẹ trở lại sau 2 phiên giảm sâu trước đó. Tuy nhiên, diễn biến của giá vàng khó lường bởi rất nhiều áp lực đang đè nặng lên thị trường kim loại quý này.
  Giá vàng hôm nay 27/11 ở thị trường trong nước bất ngờ tăng nhẹ trở lại sau 2 phiên giảm s... Đọc tiếp
 • GIá vàng hôm nay 26/11: Giá vàng quay về ngưỡng 54 triệu đồng/lượng - Tung Tăng

  GIá vàng hôm nay 26/11: Giá vàng quay về ngưỡng 54 triệu đồng/lượng

  Giá vàng hôm nay 26/11 ghi nhận ở cả thị trường trong nước và thế giới có sự sụt giảm mạnh, nhất là thị trường trong nước khi mà giá vàng quay lại ngưỡng 54 triệu đồng/lượng.
  Giá vàng hôm nay 26/11 ghi nhận ở cả thị trường trong nước và thế giới có sự sụt giảm mạnh... Đọc tiếp
 • Giá vàng hôm nay 25/11: Giảm sâu trong 4 tháng qua - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 25/11: Giảm sâu trong 4 tháng qua

  Giá vàng hôm nay 25/11 trên thị trường thế giới ghi nhận đà giảm sâu trong 4 tháng vừa qua, trong bối cảnh nước Mỹ chuẩn bị chuyển giao quyền lực và ông Biden sẽ bắt đầu thiết lập một chính quyền mới.
  Giá vàng hôm nay 25/11 trên thị trường thế giới ghi nhận đà giảm sâu trong 4 tháng vừa qua... Đọc tiếp
 • Giá vàng hôm nay 24/11: Vàng tăng, giảm trong biên độ hẹp - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 24/11: Vàng tăng, giảm trong biên độ hẹp

  Giá vàng hôm nay ngày 24/11 ghi nhận cả thị trường trong nước và thế giới biến động theo biên độ hẹp và không thể bứt phá. Tuy nhiên, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư trú ẩn an toàn của giới đầu tư.
  Giá vàng hôm nay ngày 24/11 ghi nhận cả thị trường trong nước và thế giới biến động theo b... Đọc tiếp
 • Giá vàng hôm nay 23/11: Chờ đà tăng giá - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 23/11: Chờ đà tăng giá

  Giá vàng hôm nay 23/11 vẫn đi ngang khi mà làn sóng bán tháo và thông tin tích cực về COVID-19 đang diễn ra.
  Giá vàng hôm nay 23/11 vẫn đi ngang khi mà làn sóng bán tháo và thông tin tích cực về COVI... Đọc tiếp