Đau dạ dày là một bệnh khiến cho nhưng ai mắc phải đều phải than trời. Ban đầu bệnh sẽ không gây ảnh hưởng mấy đến sức khỏe người bệnh nhưng về lâu dài đây lại là căn bệnh khiến cho người bệnh chịu nhiều hệ lụy. Vậy đau dạ dày nên ăn gì để giúp bệnh thuyên giảm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tung Tăng để tìm hiểu vấn đề này nhé!
Khoai lang
Khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh đâu dạ dày. Những người bị bệnh đau dạ dày nếu vẫn đang suy nghĩ đau dạ dày nên ăn gì thì có thể tìm đến loại thực phẩm này. Người đau dạ dày có thể ăn khoai lang luộc, nấu soup hoặc cháo đều rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra trong khoai lang còn chứa rất nhiều tinh bột còn giúp ích cho việc nhuận tràng, chữa được bệnh trĩ.
Táo
Một gợi ý dành cho bạn nếu không biết đau dạ dày nên ăn gì đó chính là táo. Lớp vỏ của táo chứ pectin, đây là một loại sợi thiên nhiên có tính hòa tan, khi gặp nước thì giãn nở có thể thúc đẩy hoạt động của dạ dày và đường ruột. Đồng thời táo cũng là một loại thực phẩm rất hữu ích đối với những người bị táo bón, cung cấp thêm kcal cho cơ thể.
Bắp cải
Bắp cải là một loại thực phẩm rất hữu ích đối với những người bị bệnh dạ dày. Nếu bạn đang suy nghĩ bị đau dạ dày nên ăn gì thì đây là một lựa chọn cực kì thích hợp. Trong bắp cải cung cấp vitamin K và vitamin U vô cùng dồi dào giúp hỗ trợ bệnh đau dạ dày cực kỳ hiệu quả. Ngoài tác dụng là giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, các chất có trong bắp cải còn giúp làm lành các vết loét ở niêm mạc dạ dày nhanh hơn.
Mật ong
Nằm trong danh ách câu trả lời của câu hỏi đau dạ dày nên ăn gì thì không thể không nhắc đến mật ông. Mật ong được xem là sản phẩm chữa bệnh dau dạ dày hiệu quả nhất. Trong mật ong có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu nhóm A, B1, B2, B6, B9, E, có tính chất kháng khuẩn cao. Bạn có thể dùng mật ong trực tiếp hoặc là pha cùng với nước ấm để uống, đay là cách làm giúp cơn đau thuyên giảm cực kỳ hiệu quả.
Gừng
Đau dạ dày nên ăn gì? Câu trả lời đó chính là gừng. Gừng có rất nhiều tác dụng trong y học đặc biệt là trong việc chữa bệnh đau dạ dày. Gừng có tính cay, vị ấm có tác dụng rất tốt trong việc long đờm, kháng viêm, chống oxy hóa nên đây là một phương thuốc làm giảm đau dạ dày cực kỳ hiệu quả.
Chỉ với vài lát gừng thả vào cốc nước ấm rồi uống vào buổi sáng hoặc tối sẽ giúp cho bạn điều trị bệnh đau dạ dày một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt vào những lúc cơn đau phát tác một ly trà gừng ấm sẽ giúp giữ ấm cho vùng bụng của bạn và làm giảm cơn đau một cách nhanh chóng.
Sữa chua
Trả lời sữa chua cho câu hỏi đau dạ dày nên ăn gì chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người nghi hoặc vì sữa chua lên men thường không tốt cho da dày. Thế nhưng sữa chua lại có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Vì trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn giúp tăng lượng vi sinh bên trong thành ruột điều này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn giảm được các chịu chứng đày bụng, khó chịu.
Đu đủ
Đu Đủ là một loại thực phẩm cực kỳ thân thiện với dạ dày. Nên nếu hỏi đau dạ dày nên ăn gì thì không thể không nhắc đến đu đủ. Đu đủ giúp kích thích hệ tiêu hóa tốt hơn, làm giảm các triệu chứng táo bón, khó tiêu. Đặc biệt đay là thực phẩm giúp chữa bệnh đau dạ dày một cách cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể lấy đu đủ đi ép nước uống hoặc lấy khoảng 30g đu đủ, 30g táo mang đi sắc nước. Với cách làm này chỉ giúp giảm được các can đau chứ không có tác dụng trị bệnh hẳn.