Không chỉ ngon miệng mà còn dễ làm tại nhà, kem chuối nước cốt dừa là một món ăn giải nhiệt ngày hè khá được yêu thích. Cùng Tung Tăng đi tìm hiểu cách làm kem chuối nước cốt dừa ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm bài viết liên quan
Mách bạn cách làm kem bơ que thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt ngày hè
Lưu ngay cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy với 4 bước đơn giản dưới đây
Hướng dẫn cách làm cà phê muối thơm ngon lạ miệng gây sốt dạo gần đây 2023
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chuối 3 trái (chuối xiêm)
Bột năng 15 gr
Sữa đặc 50 ml
Đường 15 gr
Đậu phộng 50 gr
Cơm dừa khô hoặc dừa nạo sợi
Hướng dẫn cách làm kem chuối nước cốt dừa
Bước 1: Rang đậu phộng
Bắc một cái chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho đậu phộng và một ít muối vào rang trên lửa nhỏ. Rang đến khi vỏ đậu phộng hơi rám đen, vỏ nứt và dậy mùi thơm thì tắt bếp để cho nguội.
Sau khi đã để đậu phộng nguội bớt bạn thiến hành loại bỏ vỏ rồi đem đậu đi giã sơ, chỉ giã nát vừa phải không giã quá vụn.
Bước 2: Nấu nước cốt
Bắc một chiếc nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi hết gói bột nước cốt dừa kèm 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh bột năng và 1 muỗng canh đường vào rồi khuấy trên lửa vừa, khi thấy hỗn hợp sôi nhẹ thì cho 5gr bột vani vào rồi tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh sệt thì tắt bếp để ấm hoặc nguội.
Bước 3: Sơ chế chuối
Chuối đem đi bóc vỏ, tước sạch xơ, sau đó dùng dao cắt chuối thành từng lát dài hoặc cũng có thể cắt làm đôi, rồi dùng dap ép dẹp chuối với độ dày khoảng 1/3 lóng tay.
Bước 4: Làm kem chuối nước cốt dừa
Chuẩn bị một hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, sau đó cho 1 lớp nước cốt dừa đã đun vào hộp, rồi tiến hành xếp những miếng chuối đã ép dẹp lên, tiếp tục cho một lớp hỗn hợp nước cốt dừa phủ lên chuối, rồi phủ lên đó một lớp đậu phộng rang, cơm dừa hoặc dừa nạo. Bạn cứ thực hiện xen kẽ như thế cho đến khi hết nguyên liệu.
Sau đó, đậy nắp hộp và bảo quan trong ngăn đông tủ lạnh từ khoảng 4 đến 6 tiếng là ăn được.
Thưởng thức
Kem chuối nước cốt dừa có vị thơm béo của chuối hòa quyện với nước cốt dừa, sữa, đậu phộng và dừa nạo tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và mát lạnh xua tan đi nóng bức của ngày hè.