Bánh bông lan là một món bánh được rất nhiều người yêu thích với vị mềm xốp, ngọt dịu và thơm mùi sữa. Bánh bông lan phù hợp với mọi đối tượng và có thể sử dụng như một món ăn sáng hoặc ăn nhẹ vào bữa xế.
Mọi người thường nghĩ phải có lò nướng mới làm được bánh bông lan. Sự thật là ngoài sử dụng lò nướng như cách làm thông thường thì bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan bằng chiếc nồi cơm điện quen thuộc trong căn bếp của mình.
Sau đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 4 quả
- Sữa tươi không đường: 30ml
- Dầu ăn: 30ml
- Bột mì đa dụng: 100 gram
- Bột bắp: 40 gram
- Đường: 100 gram
- Bơ lạt: 20 gram
- Chanh: 1/2 quả
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Vani: 1 ống
Cách làm Pancake truyền thống bất bại, thành công ngay lần đầu
Mách nhỏ bí quyết trong cách làm bánh trung thu “bất bại”
Những lưu ý trong cách làm bánh bao bạn nhất định phải biết
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, cho vào 2 tô khác nhau.
Trong tô lòng trắng, bạn dùng máy đánh trứng (nếu không thì có thể sử dụng phới lồng) ở tốc độ chậm đánh bông lòng trắng trứng. Đến khi thấy trứng nổi bọt khí thì bạn dừng lại thêm vào 1 ít muối và vài giọt nước cốt chanh. Tiếp tục đánh bông trứng bằng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh. Đến khi lòng trắng trứng bông sánh mịn tạo thành chóp mềm là được.
Bước 2: Với tô lòng đỏ trứng, bạn cho sữa tươi, dầu ăn, đường và vani vào. Dùng phới lồng đánh nhẹ hỗn hợp trên đến khi thấy hỗn hợp sánh đặc là được.
Lần lượt rây bột mì và bột bắp vào tô hỗn hợp trứng, quậy đều theo chiều kim đồng hồ cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau
Lấy ⅓ lượng hỗn hợp lòng trắng cho vào âu lòng đỏ sau đó trộn nhẹ nhàng. Thao tác trộn là trộn từ dưới lên trên, theo cùng 1 chiều. Lần lượt làm hết hỗn hợp lòng trắng đến khi tạo thành một hỗn hợp mà vàng nhạt là đạt.
Bước 4: Nướng bánh
Để bánh không bị dính và có thể dễ dàng lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện, bạn quết một lớp mỏng dầu ăn (hoặc bơ) vào đáy và thành nồi.
Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện, gõ nhẹ nồi xuống mặt bàn để các bọt khí vỡ đi và bề mặt bánh được bằng phẳng.
Bật nồi cơm ở chế độ cook để nướng bánh, khi nồi cơm chuyển sang chế độ Warm thì đợi 10 phút rồi bật lại chế độ Cook lần 2. Khi nồi cơm nhảy sang chế độ Warm lần 2 thì để yên bánh trong nồi khoảng 15-20 phút.
Bạn có thể kiểm tra xem bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên nhẹ vào bánh, nếu rút tăm ra mà không dính bột thì bánh đã chín và bạn có thể thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh chín vàng đều, mềm, tươi xốp, có vị ngọt diu và thơm mùi sữa, trứng. Chúc các bạn thành công.