Trứng gà nướng Thái Lan là một món ăn vặt khuấy đảo cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Và bạn cũng có thể bắt trend ngay với hướng dẫn cách làm trứng gà nướng Thái Lan bằng vỏ collagen cực đơn giản trong bài viết dưới đây của Tung Tăng.
Xem thêm bài viết liên quan
Bỏ túi cách làm mì căn dai ngon, đơn giản nhất tại nhà 2023
Bí sợi mì là gì? Hướng dẫn cách chế biến bí sợi mì đơn giản nhất 2023
Hướng dẫn cách làm bánh su kem thơm ngon khó cưỡng tại nhà 2023
Nguyên liệu cần chuẩn bị
5 quả trứng gà
Vỏ xúc xích collagen
Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm
Hướng dẫn cách làm trứng gà nướng Thái Lan bằng vỏ collagen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho 5 quả trứng gà vào một cái tô lớn, sau đó dùng đũa đánh đều. Tiếp đến cho vào tô trứng 3 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng đường, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu rồi tiếp tục dùng đũa đánh đều hỗn hợp cho đến khi gia vị tan hết.
Bước 2: Lọc hỗn hợp trứng
Tiếp theo bạn lọc hỗn hợp trên qua khuây để cho loại bỏ các cặn còn sót lại để hỗn hợp trứng được mịn hơn.
Bước 3: Cho hỗn hợp trứng vào vỏ collagen
Sử dụng một cái phễu nhỏ, đổ từ từ hỗn hợp trứng trên vào vỏ bọc collagen đã chuẩn bị. Trước khi cho hỗn hợp trứng vào bạn cần thắt nút phía dưới cùng của vỏ collagen, khi đã cho hỗn hợp trứng vào được tầm khoảng 15 đến 20 cm thì bạn thắt nút đầu trên của vỏ collagen lại. Lưu ý nên chừa một khoảng từ 2 đến 3 cm rồi mới thắt nút đầu trên lại, làm như thế để khi hấp trứng, trứng nở ra không bị vỡ.
Bước 4: Hấp trứng
Tiếp đến, bạn đem trứng đi hấp cách thủy trong khoảng từ 10 đến 15 phút, trong quá trình hấp cứ tầm 1 đến 2 phút bạn mở nắp nồi ra một lần để hơi được thoát ra bớt.
Bước 5: Nướng trứng
Sau khi đã hấp trứng xong, bạn cho trứng vào nồi chiên không dầu để nướng trứng hoặc cũng có thể nướng trứng bằng cách nướng than. Nướng đến khi thấy trứng dậy mùi thơm màu chuyển sang vàng đậm là được.