Với thời tiết nóng bức của mùa hè này, một ly kem dừa thơm béo mát lạnh có thể giúp bạn giải tỏa được cơn nóng. Cách làm kem dừa khá đơn giản, bạn có thể tự tay làm nó để chiêu đãi người thân, bạn bè vào những ngày hè này đấy. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tung Tăng để tìm hiểu về cách làm kem dừa nhé!
Cách làm kem dừa đơn giản nhất
Nguyên liệu cần chuẩn bị
200g cơm dừa
440ml sữa tươi không đường
200g sữa đặc
1 muỗng cà phê bột năng
50 gr đường
Đậu phộng, vani
Hướng dẫn cách làm kem dừa
Bước 1: Làm sữa dừa
Cho cơm dừa và 220ml sữa tươi vào máy say sinh tố rồi xay nhuyễn, xay trong khoảng từ 2 đến 4 phút cho đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn là được.
Sau đó, cho hỗn hợp cơm dừa vừa xay ra một cái nồi, cho thêm vào đó 220ml sữa tươi, 50gr đường cát, 1/3 thìa cà phê muối, khuấy đều hỗn hợp trên rồi bắc nồi lên bếp đun sôi.
Trong lúc chờ hỗn hợp sôi thì bạn khuấy đều 1/3 muỗng cà phê bột năng với nước, khi hỗn hợp đã sôi thì cho chén bột trên vào rồi tiếp tục khuấy đều. Nấu thêm khoảng từ 3 đến 5 phút nữa thì tắt bếp.
Khi đã tắt bếp, tiếp tục cho vào nồi khoảng 200gr sữa đặc rồi khuấy đều. Sau đó cho vào nồi 1 ít vani, khuấy đều rồi để hỗn hợp cho nguội.
Bước 2: Rang đậu phộng
Trong quá trình chờ hỗn hợp kem nguội, thì bạn tiến hành rang đậu phộng. Bạn cho đậu phộng vào chảo, sau đó cho thêm một ít muối vào và rang với lửa nhỏ cho đến khi vỏ đậu phộng chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Để đậu nguội rồi tiến hành bóc vỏ và giã nhỏ đậu ra.
Bước 3: Cho ra thành phẩm
Sau khi hỗn hợp kem dừa đã nguội bạn cho hỗn hợp ra những hộp nhỏ đã chuẩn bị trước đó, sau đó cho đậu phộng đã giã nhỏ lên phía trên bề mặt hỗn hợp kem. Rồi cho kem vào ngăn đông tủ lạnh đến khi kem đông cứng lại thì có thể lấy ra để sử dụng.
Cách làm kem dừa Thái Lan
Nguyên liệu làm món kem dừa Thái Lan
3 quả trứng gà
250ml nước cốt dừa
250ml sữa tươi có đường
10g bột năng
Sữa đặc
1 ống tinh chất Vani
50g cùi dừa nạo
100g đậu phộng
50g đường
Dụng cụ đánh trứng
Cách làm kem dừa Thái Lan
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu tiên cần làm đó chính là đun nước cốt dừa và sữa, bạn cho vào nồi 250ml nước cốt dừa cùng 250ml sữa tươi rồi tiến hành đun với lửa nhỏ, đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp rồi để nguội.
Trong quá trình chờ đun sôi nước cốt dừa và sữa, bạn tiến hành đánh trứng, chuẩn bị 3 quả trứng gà sau đó tiến hành tách lấy lòng đỏ của trứng ra, sau đó cho lòng đỏ trứng vào một cái tô rồi cho thêm vào đó 50g đường và tiến hành đánh mịn hỗn hợp trên cho đến khi đường tan hết.
Bước 2: Tạo hỗn hợp kem
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trứng vừa mới đánh vào hỗn hợp sữa dừa mới đun xong rồi khuấy cho đều. Sau đó, cho hỗn hợp trên lên bếp và đun với lửa nhỏ, cho thêm vào hỗn hợp 1 ống tính chất vani để khử mùi tanh của trứng cùng với bột năng. Đun nóng hỗn hợp trên, trong quá trình đun cần khuấy liên tục cho đến khi thấy hỗn hợp quánh dần thì tắt bếp.
Bước 3: Rang dừa nạo
Ở bước này, bạn chỉ cần mang phần dừa nạo trên chảo cho thơm và vàng là được.
Bước 5: Tạo kem hoàn chỉnh
Bạn cho phần dừa đã rang vào trộn đều với hỗn hợp kem đã chuẩn bị ở trên rồi đem bỏ vào tủ lạnh đậy kín. Cứ khoảng 2 tiếng bạn lấy hỗn hợp kem ra và đánh cho tan rồi lại đem cất lại tủ lạnh, lặp lại như vậy khoảng 3 lần, sau đó bạn bỏ kem vào tủ lạnh để cho đông là được.