30 Tết nên làm gì? Một số lưu ý và những việc cần làm để chuẩn bị cho năm mới - Tung Tăng
Connect with us

Kinh nghiệm

30 Tết nên làm gì? Một số lưu ý và những việc cần làm để chuẩn bị cho năm mới

Published

on

Đêm giao thừa là khoảnh khắc quan trọng của người Việt Nam. Bởi, nhiều người quan niệm rằng đêm giao thừa là thời điểm có sự ảnh hưởng lớn may mắn và tài lộc của bản thân trong năm mới. Vậy, 30 Tết nên làm gì? Cùng Tung Tăng theo dõi bài viết dưới đây của Tung Tăng nhé!

Ý nghĩa thời khắc giao thừa

Đêm Giao thừa hay còn còn gọi là đêm Trừ tịch, là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, thời điểm bắt đầu vào giờ Tý (lúc 0 giờ 0 phút 0 giây ngày mùng 01 Tết).

Đêm này là một đêm quan trọng đánh dấu cho một năm cũ kết thúc và một năm mới đã đến, người già thêm trường thọ và người trẻ thêm trưởng thành.

Thường trong đêm Giao thừa là thời khắc quan trọng, đánh dấu một năm cũ qua đi, một năm mới đã đến. Đây cũng là khoảng thời gian bỏ đi những phiền muộn, mọi điều xấu trong năm cũ, rước may mắn và thành công qua năm mới.

Về nguồn gốc, cụm từ “giao thừa” có nghĩa là”Cũ giao lại, mới tiếp lấy – lúc năm cũ qua, năm mới đến”.

30 Tết nên làm gì, 30 Tết làm gì, nên làm, gì 30 Tết

30 Tết nên làm gì? Những hoạt động nên làm vào 30 Tết

Cúng giao thừa

Bên cạnh việc quây quần bên gia đình, người ta thường cúng giao thừa vào đúng giờ Tý (tức 00 giờ ngày 1 tháng 1) trong năm. 

Dựa vào phong tục cổ xưa của dân tộc Việt Nam, bàn cúng sẽ được chia thành 2 mâm, 1 mâm cúng gia tiên trên bàn thờ trong nhà, 1 mâm cúng thiên địa ở khoảng sân trước nhà.

Khi làm lễ cúng giao thừa, gia chủ thực hiện cúng bái cầu chúc một năm mới với mong muốn những điều tốt lành cho năm mới, gia chủ thắp hương từ ngoài trời, sau đó tiến hành khấn vái và thắp hương trong nhà để mang đến nhiều may mắn cho năm với đến.

30 Tết nên làm gì, 30 Tết làm gì, nên làm, gì 30 Tết

Bữa cơm tất niên

Không thể thiếu bữa cơm trong đêm 30 Tết, đây cũng là bữa cơm đông đủ các thành viên trong gia đình sum vầy, trò chuyện và thưởng thức bữa ăn thật ấm cúng. Tuy nhiên, thường thì trước khi ăn, mọi người trong gia đình sẽ thực hiện nghi lễ quan trọng như dâng cúng mâm cơm, mời ông bà tổ tiên về sum họp cùng với gia đình trong 3 ngày Tết. 

30 Tết nên làm gì, 30 Tết làm gì, nên làm, gì 30 Tết

Đón giao thừa cùng với bạn bè

Có thể nói, đây là thời điểm tốt nhất để hội ngộ, tụ họp bạn bè. Bởi mỗi năm rất hiếm có dịp để có thể cùng bạn bè vui chơi, đặc biệt là đón giao thừa cùng nhau, tâm sự và chia sẻ những gì đã trải qua của năm cũ, chuẩn bị đón chào năm mới đến.

30 Tết nên làm gì, 30 Tết làm gì, nên làm, gì 30 Tết

Xông nhà

Đây là một trong những hình thức không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến, thường người ta sẽ lựa chọn người hợp tuổi hoặc người dễ vía để xông nhà vào sáng mùng 1.

Với quan niệm khi bước sang năm mới, người xông nhà sẽ đem lại những điều tốt đẹp, may mắn đến với gia chủ trong năm mới. Tuy nhiên, cũng có gia đình khác, họ thường chọn hoặc nhờ người thân, bằng hữu  tốt để xông nhà trước khi có khách đến chúc Tết mùng 1.

30 Tết nên làm gì, 30 Tết làm gì, nên làm, gì 30 Tết

Một số lưu ý và việc nên làm trong đêm giao thừa để cả năm may mắn

  • Tất cả các đồ trong nhà bị hỏng, mẻ, vỡ, nên bỏ đi hoặc thay mới trước khi đón giao thừa.
  • Bóng đèn, hệ thống chiếu sáng nếu không sáng cần phải thay mới để nạp dương khí mới, vượng vận cho gia chủ.
  • Nếu bạn sống một mình, bạn nên mở tivi đến sáng để vượng gia vận.
  • Vào thời khắc giao thừa, nên dùng bút đỏ viết 4 chữ “mã đáo thành công” vào lòng bàn tay. Nam viết vào tay trái hai chữ “mã đáo”, tay phải hai chữ “thành công”, nữ đổi tay lại.
  • Vào ngày 30 Tết, đặc biệt là khoảnh khắc giao thừa, nên chọn màu quần áo tươi tắn, chẳng hạn như đỏ. Không được cãi nhau, không được mắng trẻ con.
30 Tết nên làm gì, 30 Tết làm gì, nên làm, gì 30 Tết

Đánh giá bài viết này nhé!
Advertisement Dịch vụ Guest Post

Kinh nghiệm

Hướng dẫn các cách đăng ký mã số thuế cá nhân đơn giản, nhanh chóng nhất 2022

Published

on

Đăng ký mã số thuế cá nhân là một trong những quyền lợi giúp cho bạn có thể kê khai giảm trừ gia cảnh, khấu trừ và hoàn thuế trong những trường hợp đặc biệt. Vậy bạn nếu bạn vẫn chưa có mã số thuế cá nhân thì có thể theo dõi bài viết dưới đây của Tung Tăng để tìm hiểu về cách đăng ký mã số thuế cá nhân đơn giản nhất.

Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế cá nhân là một mã số dành riêng cho mỗi cá nhân, mã số này là duy nhất, nghĩa là chỉ có duy nhất một người được sử dụng mã số này, sẽ không có hai cá nhân cùng dùng chung một mã số. Điều này giúp cho cơ quan thuế nhận biết, xác nhận được cá nhân nộp thuế. Mã số thuế cá nhân giúp cho người có thể tạo ra thu nhập kê khai mọi khoản thu nhập của mình, nó thể hiện tinh thần trác nhiệm của mình đối với nhà nước, quốc gia mà mình sinh sống.

cách đăng ký mã số thuế cá nhân, mã số thuế cá nhân là gì, đăng ký mã số thuế cá nhân

Cách đăng ký mã số thuế cá nhân online

Bước 1: Truy cập cổng thông tin của Tổng cục Thuế

Để có thể tiến hành các bước đăng ký mã số thuế cá nhân bước đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là truy cập vào cổng thông tin của Tổng cục Thuế. Nếu bạn không biết chính xác trang thuế thì có thể nhấn Tại đây.

cách đăng ký mã số thuế cá nhân, mã số thuế cá nhân là gì, đăng ký mã số thuế cá nhân

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống

Bước tiếp theo cần thực hiện suy khi đã truy cập vào cổng thông tin của cục Thuế đó chính là Đăng nhập vào hệ thống. Nếu bạn tự đăng ký mã số thuế cá nhân cho mình thì click chuột vào ô Cá nhân, còn nếu là doanh nghiệp đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhân viên thì click chuột vào ô Doanh nghiệp.

cách đăng ký mã số thuế cá nhân, mã số thuế cá nhân là gì, đăng ký mã số thuế cá nhân

Sau đó màn hình sẽ chuyển bạn sang một trang mới, lúc này bạn cần điền đầy đủ thông tin trên màn hình để tiến hành đăng nhập.

Bước 3: Chọn chức năng “Đăng ký thuế”

Sau khi đã tiến hành đăng nhập thành công, bạn nhấn chuột vào ô Đăng ký thuế sau đó chọn tiếp vào Đăng ký mới thay đổi thông tin của cá nhân qua CQT và chọn 05-ĐK-TH-TCT Tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công thông qua cơ quan chi trả thu nhập.

cách đăng ký mã số thuế cá nhân, mã số thuế cá nhân là gì, đăng ký mã số thuế cá nhân

Bước 4: Điền thông tin tờ khai đăng ký mã số thuế cá nhân và nộp tờ khai

Khi đã tiến hành các bước ở trên xong, bạn sẽ được chuyển sang giao diện Tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công thông qua cơ quan chi trả thu nhập, bạn cầ điền đầy đủ thông tin cần thiết của mình để hoàn thành tờ khai.

cách đăng ký mã số thuế cá nhân, mã số thuế cá nhân là gì, đăng ký mã số thuế cá nhân

Cách đăng ký mã số thuế cá nhân thông qua nơi chi trả thu nhập

Bạn có thể đăng ký mã số thuế cá nhân của mình thông qua nơi chi trả thu nhập cho mình như công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ quan, đơn vị,…

Với cách đăng ký mã số thuế cá nhân này bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ cần thiết như Văn bản ủy quyền, bản sao giấy CMND/CCCD còn hiệu lực, đối với người nước ngoài cần chuẩn bị bản sao Hộ chiếu cần hiệu lực.

cách đăng ký mã số thuế cá nhân, mã số thuế cá nhân là gì, đăng ký mã số thuế cá nhân

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn chỉ cần đem nộp hồ sơ cho cơ quan chi trả thu nhập của mình, cơ quan chi trả thu nhập ấy sẽ có trách nhiệm tiến hành các bước đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhân viên của mình.

Cách đăng ký mã số thuế cá nhân trực tiếp tại cơ quan thuế

Người có thu nhập có thể trực tiếp đăng ký mã số thuế cá nhân tại cơ quan thuế mà không cần phải thông qua cơ quan chi trả thu nhập. Để có thể đăng ký mã số thuế cá nhân tại các cơ quan thuế, người đăng ký cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 05-ĐK-TCT

– Nếu người đăng ký mã số thuế là người có quốc tịch Việt Nam thì cần chuẩn bị bản sao Thẻ CCCD/CMND còn hiệu lực.

– Nếu người đăng ký mã số thuế là người có quốc tích nước ngoài hoặc có quốc tịch Việt Nam sinh sống tại nước ngoài thì cần chuẩn bị bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuế lần đầu, cơ quan thuế sẽ tiến hành cấp mã số thuế cho người đăng ký.

Đánh giá bài viết này nhé!
Continue Reading

Kinh nghiệm

Hướng dẫn cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 chi tiết nhất

Published

on

Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tào triển khai thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến. Vì thế sẽ có nhiều thí sinh lúng túng không biết nên thực hiện đăng ký sao cho đúng. Bài viết dưới đây của Tung Tăng sẽ hướng dẫn thí sinh cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 chi tiết nhất.

Một số thông tin cơ bản kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022

Thời gian đăng ký

Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 là từ ngày 04/05/2022 đến 17 giờ ngày 13/05/2022

Phương thức đăng ký thi

Đối với thí sinh hiện đang học lớp 12 thì cần đăng kí thi trực tuyến tại trang quản lý thi. Nếu thí sinh còn chưa biết địa chỉ trang quản lý thi thì có thể nhấp Tại đây.

Đối với các thí sinh tự do cần đăng ký bằng phiếu như mọi năm sau đó nộp tại đăng ký dự thi do Sở Giáo dục quy định.

Cấp tài khoản đăng nhập trang quản lý thi

Các thí sinh đang học lớp 12 sẽ được trường phổ thông cấp tài khoản và mật khẩu để truy cập vào hệ thống quản lý thi.

Các thi sinh tự do sau khi nộp phiếu đăng ký thi thì mới được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.

cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, thi THPT quốc gia 2022, đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến

Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến

Bước 1: Đăng nhập trang quản lý thi

Để có thể truy cập vào trang quản lý thi, thí sinh cần sử dụng tài khoản đăng nhập mà điểm tiếp nhận thi cung cấp để nhập phiếu đăng ký trực tuyến.

Thí sinh đăng nhập bằng chứng minh thư và mã đăng nhập mà điểm tiếp nhận hồ sơ cung cấp hoặc sử dụng tài khoản dịch của Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Bước 2: Thay đổi mã đăng nhập

Để bảo toàn thông tin của bạn thì khi đã đăng nhập vào trang quản lý thí, thí sinh cần đổi mã đăng nhập đã được cấp trước đó thành một mã cá nhân riêng. Sau khi đăng nhập, mà hình Đổi mã đăng nhập sẽ tự động được hiển thị. Thí sinh thực hiện các bước đổi mã như màn hình yêu cầu.

cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, thi THPT quốc gia 2022, đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến

Bước 3: Nhập phiếu đăng ký trực tuyến

Sau khi đổi mã đăng nhập thành công, màn hình nhập phiếu đăng ký trực tuyến hiển thị. Thí sinh nhập các thông tin trên phiếu đăng ký.

Sau khi thực hiện đổi mã đăng nhập thành công, màn hình nhập phiếu đăng ký trực tuyến sẽ hiện thị. Lúc này thí sinh cần nhập đầy đủ các thông tin có trong phiếu đăng lý trực tuyến.

cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, thi THPT quốc gia 2022, đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến

Bước 4: Lưu thông tin

Khi đã điền đầy đủ thông tin, thí sinh nhấn vào nút Lưu phiếu đăng ký để lưu thông tin.

cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, thi THPT quốc gia 2022, đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến

Hướng dẫn đăng nhập bằng dịch vụ công sau đó nhập phiếu đăng ký

Bước 1: Nếu thí sinh muốn nhập phiếu đăng ký bằng trang dịch vụ công thì bước đầu tiên cần thực đó chính là truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia. Sau đó nhấn nút Đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia.

cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, thi THPT quốc gia 2022, đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến

Bước 2: Nếu thi sinh đã có tài khoản dịch vụ công quốc gia trước đó rồi thì thực hiện đăng nhập, còn nếu chưa có thì nhấn vào nút Đăng ký để tạo tài khoản.

cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, thi THPT quốc gia 2022, đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến

Bước 3: Nhấn chọn vào mục Thuê bao di động.

cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, thi THPT quốc gia 2022, đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến

Bước 4: Sau khi nhấn vào mục Thuê bao di động, màn hình sẽ chuyển bạn sang một trang mới, lúc này bạn cần nhập các thông tin trang yêu cầu sau đó click chuột vào nút Đăng ký.

cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, thi THPT quốc gia 2022, đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến

Bước 5: Sau khi đã tạo tài khoản thành công, bạn tiến hành đăng nhập vào trang. Sau khi đăng nhập màn hình nhập phiếu đăng ký sẽ được hiển thị, tiến hành thực hiện các bước nhập thông tin mà phiếu yêu cầu.

cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, thi THPT quốc gia 2022, đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến

Bước 6: Khi đã nhập đầy đủ thông tin, nhấn nút Lưu phiếu đăng ký để lưu thông tin phiếu đăng ký.

cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, thi THPT quốc gia 2022, đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến

Một số lưu ý khi điền phiếu đăng ký

Khi đổi mật khẩu tài khoản đăng nhập trang quản lý thi, thí sinh cần sử dụng mật khẩu ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả ký tự chữ, ký tự số, ký tự in hoa và ký tự in thường.

Trong quá trình nhập phiếu đăng ký dự thi cần chú ý:

Ở mục ảnh phiếu đăng ký trực tuyến chỉ nhận ảnh ở các định dạng ‘jpg’, ‘jpeg. Đồng thời ảnh tải lên mục này phải lầ ảnh thẻ.

Tại mục Nơi/hộ khẩu thường trú:(*) Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường) (đối với thuộc xã khó khăn, đặc biệt khó khăn)thì thí sinh có thể nhập trực tiếp vào các ô. Nếu thí sinh  chưa biêt mã Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường) thì thí sinh nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm.

Ở mục 6, mục Nơi học Trung học phổ thông hoặc tương đương: Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì có  thể điền trực tiếp vào ô Tỉnh(TP) và trường THPT. Nếu thí sinh không biết mã Tỉnh(TP) và trường  THPT thì thí sinh click vào nút biểu tượng tìm kiếm.

Đánh giá bài viết này nhé!
Continue Reading

Kinh nghiệm

Hướng dẫn cách bán hàng trên TikTok giúp thu về lượt khách hàng khủng 2022

Published

on

Hiện nay, TikTok đã và đang trở thành một trong những công cụ kiếm tiền hữu ích dành cho người dùng. Vậy bạn đã biết cách bán hàng trên TikTok hay chưa. Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tung Tăng để tìm hiểu vấn đề này nhé!

TikTok là gì?

TikTok là một trong những ứng dụng mạng xã hội hiện đang được đông đảo người sử dụng. TikTok được phát triển bởi hãng công nghê ByteDance và được ra mắt vào năm 2016. Đến năm 2018 TikTik vượt qua cả Instagram để đảm nhận vị trí ứng dụng được tải nhiều nhất.

cách bán hàng trên TikTok, kiếm tiền trên TikTok, TikTok là gì, hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Với TikTok người dùng có thể đăng tải, chia sẽ những video ngắn trong khoảng từ 15 giây đến 60 giây, nội dung video thường là sự sáng tạo của người dùng về kiến thức, thời trang, âm nhạc, những khoảng khắc đáng quý trong cuộc sống hay những câu chuyện với nhiều chủ đề “hot” khác nhau.

Hơn thế nữa điểm đặc biệt giúp TikTok thu hút được nhiều người dùng đó chính là ứng dụng này cung cấp những tính năng chỉnh sửa hết sức độc đáo với kho hiệu ứng đa dạng, phong phú đem đến sự mới mẻ và khác biệt trong mỗi một video của người dùng. Đồng thời, TikTok cũng có khả năng nhận diện hóa, nghĩa là tùy từng người có những đặc điểm khác nhau mà TikTok sẽ cung cấp những tính năng khác nhau, phù hợp với người sử dụng.

Hướng dẫn cách bán hàng trên TikTok

cách bán hàng trên TikTok, kiếm tiền trên TikTok, TikTok là gì, hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Là một ứng dụng chia sẻ video nên vì thế bạn có thể thông qua hình thức đăng tải video này để quảng cáo các sản phẩm của mình.

Trước tiên để có thể bán hàng được trên TikTok bạn cần tạo kênh riêng của mình và tải lên các video liên quan đến kệnh của bạn. Tuy nhiên mỗi video được đăng tải bạn cần tiến hành lên lịch bản cho video cụ thể, quay sản phẩm, thêm hiệu ứng và âm nhạc để video thu hút được nhiều lượt xem.

cách bán hàng trên TikTok, kiếm tiền trên TikTok, TikTok là gì, hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Đồng thời bạn cần đăng lên TikTok đường link dẫn đến trang landing page của mình. Khi người xem chú ý đến các sản phẩm được bạn giới thiệu trong video họ có thể nhấn vào đường link thông qua phần miêu tả hoặc phần comment mà bạn đã ghim trong mỗi video.

Ngoai ra để sản phẩm của bạn có thể tiếp cận được nhiều người hơn bạn có thể hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, bạn nên xem xét, lựa chọn những người có lượt follow cao, lượt tương tác ổn định.

Bên cạnh đó một cách nữa để bạn có thể quảng cáo sản phẩm của mình đó chính là chạy quảng cáo TikTik ads.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để có thể sử dụng TikTok đó chính là tải ứng dụng TikTok về máy.

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng về máy bạn cần đăng ký tài khoản để sử dụng ứng dụng. Bạn có thể chọn cách đăng ký tài khoản bằng Facebook, Google hoặc số điện thoại của mình.

cách bán hàng trên TikTok, kiếm tiền trên TikTok, TikTok là gì, hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Bước 3: Chọn hình ảnh đại diện là logo thương hiệu của bạn. Đồng thời trong phần username bạn nên để là tên thương hiệu của bạn để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn.

Bước 4: Cập nhật phần tiểu sử của bạn, trong phần này bạn nên để những thông tin liên quan đến cửa hàng, thương hiệu của mình để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận. Nên gắn một đường link dẫn đến trang web bán hàng của bạn trong phần tiểu sử này.

cách bán hàng trên TikTok, kiếm tiền trên TikTok, TikTok là gì, hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên TikTok

Bước 5: Quay, dựng video quảng cáo sản phẩm của bạn. Trong phần này bạn cần chuẩn bị một kịch bản thật chỉnh chu để quay video. Đồng thời bạn nên chèn thêm hiệu ứng, âm nhạc vào video của mình để có thể thu hút được nhiều người xem hơn.

Bước 6: Đăng tải video của bạn lên TikTok

Như vậy chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có thể đăng tải video giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng. Việc bán hàng trên TikTok này sẽ giúp bạn thu về một lượng khách lớn nếu như sản phẩm của bạn thực sự chất lượng và phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người xem.

Đánh giá bài viết này nhé!
Continue Reading

Kinh nghiệm

Hướng dẫn cách đăng nhập Litmatch đơn giản, nhanh chóng dành cho bạn mới 2022

Published

on

Litmatch là một ứng dụng kết bạn hiện đàn được khá nhiều bạn trẻ tin dùng. Khác với những ứng dụng kết bạn khác, Litmatch là một ứng dụng kết bạn ẩn danh. Nếu bạn đang có ý định sử dụng Litmatch mà không biết cách đăng nhập Litmatch như thế nào thì có thể theo dõi bài viết dưới đây của Tung Tăng.

Litmatch là gì?

Litmatch là một ứng dụng kết bạn ẩn danh hiện đang được khá nhiều bạn trẻ tin dùng. Ở Litmatch người dùng có thể thoải mái chia sẻ những cảm xúc chân thật của mình với một đối tượng nào đấy. Vì là một ứng dụng kết nối ẩn dung nên bạn có thể dễ dàng chủ động hơn trong việc chia sẽ, tiết lộ danh tính của mình với đối phương.

Khi đã hướng tới một đối tượng nào đấy thì cả 2 bạn sẽ có một khoảng thời gian là 2 phút để trò chuyện tìm hiểu sơ qua về nhau nếu cảm thấy phù hợp và có cảm tình với đối phương thì chỉ cần nhấn nút yêu thích để tiếp tực giữ kết nối.

cách đăng nhập Litmatch, Litmatch là gì, hướng dẫn cách sử dụng Litmatch, các tính năng của Litmatch

Litmach hoạt động thông qua một hệ thống kết hợp ngẫu nhiên danh sách người sử dụng. Hiểu rõ đó chính là bạn có thể kết nối được với mọi người bằng cách nhắn tin trực tiếp trên bảng tin danh sách người dùng hoặc tường trang cá nhân của bạn,… Ở Litmatch bạn có thể tặng quà cho mọi người bằng cách nạp tiền vào tài khoản.

Hướng dẫn cách đăng nhập Litmatch

Bước 1: Tải ứng dụng Litmatch về điện thoại. Bạn có thể truy cập vào vào ứng dụng CH play của Android hoặc truy cập App store trên iOS để tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Litmatch trên điện thoại của bạn.

cách đăng nhập Litmatch, Litmatch là gì, hướng dẫn cách sử dụng Litmatch, các tính năng của Litmatch

Bước 3: Bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng Facebook hoặc là bằng tài khoản Google của mình.

cách đăng nhập Litmatch, Litmatch là gì, hướng dẫn cách sử dụng Litmatch, các tính năng của Litmatch

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập vào Litmatch, bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình để tạo hồ sơ trên Litmatch. Khi đã điền đầy đủ thông tin bạn click vào nút Hoàn thành.

cách đăng nhập Litmatch, Litmatch là gì, hướng dẫn cách sử dụng Litmatch, các tính năng của Litmatch

Bước 5: Khi nhấn vào nút Hoàn thành, app sẽ chuyển bạn sang một trang mới. Ở trang này bạn cần trả lời các câu hỏi mà Litmatch đưa ra để lựa chọn đối tượng kết bạn cho phù hợp với bạn

cách đăng nhập Litmatch, Litmatch là gì, hướng dẫn cách sử dụng Litmatch, các tính năng của Litmatch

Bước 6: Sau khi trả lời câu hỏi của Litmatch bạn sẽ được chuyển sang một trang mới, bạn có thể thay đổi hình đại diện tùy theo sở thích của mình. Khi đã cập nhật xong ảnh đại diện bạn nhấn vào nút Hoàn thành.

cách đăng nhập Litmatch, Litmatch là gì, hướng dẫn cách sử dụng Litmatch, các tính năng của Litmatch

Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể dễ dàng đăng nhập và sử dụng Litmatch.

Các tính năng nổi bật của Litmatch

Ảnh đại diện hoạt hình cực dễ thương

Litmatch cung cấp cho bạn một bộ hình cá nhân hoạt hình siêu đáng yêu, điều này sẽ rất thuận tiện cho những bạn muốn để chế độ ẩn danh để người khác không biết đến mình trên Litmatch.

Phòng trò chuyện ẩn danh 

Với tính năng phòng trò chuyện ẩn danh, hai bạn sẽ được Litmatch ghép đôi ngẫu nhiên vào một cuộc trò chuyện trong vòng 2 phút. Sau khoảng thời gian này bạn sẽ quyết định có nên để lộ danh tính của mình hay không, có nên kết bạn với đối phương hay không. Sẽ có 3 cấp độ để đánh giá đối phương là thô lỗ, nhàm chán và thích. Nếu cả 2 người đều nhấn chọn nút thích thì hai bạn sẽ biết được danh tính của nhau.

cách đăng nhập Litmatch, Litmatch là gì, hướng dẫn cách sử dụng Litmatch, các tính năng của Litmatch

Chia sẻ được trạng thái trên bảng tin

Giống như trang mạng xã hội Facebook, ở Litmatch bạn có thể chia sẻ hình ảnh hoặc bài viết trên trang cá nhân của mình. Và mọi người có thể like bài viết hoặc bình luận dưới bài viết của bạn.

Cuộc gọi giới hạn 7 phút thú vị

Litmatch cung cấp tính năng gọi điện để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu nhiều hơn về đối phương. Tuy nhiên tính năng cuộc gọi này chỉ giới hạn trong phạm vi 7 phút. Trong 7 phút này bạn có thể gọi điện, trao đổi, nói chuyện với đối phương một cách kỹ hơn.

cách đăng nhập Litmatch, Litmatch là gì, hướng dẫn cách sử dụng Litmatch, các tính năng của Litmatch

Cùng xem video với nhau

Tính năng cùng xem video với nhau là một tính năng khá đặc biệt trên Litmatch. Nếu như bạn hoặc đối phương có một video hay và muốn chia sẻ với nhau để cùng xem thì có thể sử dụng tính năng này trên Litmatch, điều này sẽ khiến cho cả hai thêm gần gũi với nhau hơn, đồng thời có thể hiểu rõ hơn về tính cách của nhau.

cách đăng nhập Litmatch, Litmatch là gì, hướng dẫn cách sử dụng Litmatch, các tính năng của Litmatch

Đánh giá bài viết này nhé!
Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement

Theo dõi Fanpage Tung Tăng

Advertisement

Bài viết gần đây:

Lưới trời (2021): Bộ phim truyền hình mang đậm khung cảnh miền Tây thập niên 1940 Lưới trời (2021): Bộ phim truyền hình mang đậm khung cảnh miền Tây thập niên 1940
Phim hay5 hours ago

Lưới trời (2021): Bộ phim truyền hình mang đậm khung cảnh miền Tây thập niên 1940

Lưới trời là bộ phim lấy đề tài nông thôn đậm chất Nam Bộ xoay quanh cuộc đời đầy bất...

Lời bài hát Thương em - Châu Khải Phong Lời bài hát Thương em - Châu Khải Phong
Xem gì hôm nay6 hours ago

Lời bài hát Thương em – Châu Khải Phong

Thương em – Châu Khải Phong Nghệ sĩ: Châu Khải Phong Sáng tác: Phan Hiếu Năm phát hành: 2022 Lời...

Lời bài hát Có không giữ mất đừng tìm – Trúc Nhân Lời bài hát Có không giữ mất đừng tìm – Trúc Nhân
Xem gì hôm nay6 hours ago

Lời bài hát Có không giữ mất đừng tìm – Trúc Nhân

Có không giữ mất đừng tìm – Trúc Nhân Nghệ sĩ: Trúc Nhân Sáng tác: Bùi Công Nam Năm phát...

Hướng dẫn cách làm bánh mì siêu đơn giản tại nhà 2022 Hướng dẫn cách làm bánh mì siêu đơn giản tại nhà 2022
Ẩm Thực7 hours ago

Hướng dẫn cách làm bánh mì siêu đơn giản tại nhà 2022

Bánh mì là một trong những món ăn khá quen thuộc của người Việt. Bạn có thể dễ dàng tìm...

Hướng dẫn các cách trị tắc tia sữa đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà 2022 Hướng dẫn các cách trị tắc tia sữa đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà 2022
Mẹ và bé8 hours ago

Hướng dẫn các cách trị tắc tia sữa đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà 2022

Tắc tia sữa có lẽ là một trong những ám ảnh sau sinh của các mẹ bỉm. Tình trạng tắc...

Yêu nhầm chị dâu (2022): Phim mới của Ferny Nopjira, nữ diễn viên Con tim sắt đá có gì hot Yêu nhầm chị dâu (2022): Phim mới của Ferny Nopjira, nữ diễn viên Con tim sắt đá có gì hot
Phim hay1 week ago

Yêu nhầm chị dâu (2022): Phim mới của Ferny Nopjira, nữ diễn viên Con tim sắt đá có gì hot

Yêu nhầm chị dâu là bộ phim truyền hình mới được lên sóng của Thái Lan. Hiện nay bộ phim...

Du lịch 1 ngày nên đi đâu ở Sài Gòn? Gợi ý 7 địa điểm siêu hot tại Sài Gòn 2022 Du lịch 1 ngày nên đi đâu ở Sài Gòn? Gợi ý 7 địa điểm siêu hot tại Sài Gòn 2022
Du lịch1 week ago

Du lịch 1 ngày nên đi đâu ở Sài Gòn? Gợi ý 7 địa điểm siêu hot tại Sài Gòn 2022

Nếu bạn chỉ có rất ít thời gian để có thể trải nghiệm, thăm thú Sài Gòn nhưng vẫn còn...

Advertisement
Advertisement

Bài viết mới