Bật mí cách khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng, dễ dàng

Với những người sử dụng các sản phẩm điện tử của Apple thì iCloud là một phần hết sức quan trọng. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp người dùng quên mật khẩu iCloud, khi đó chúng ta cần phải làm gì?  Bài viết này của blog Tung Tăng sẽ giúp bạn khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng và an toàn nhất.

Cách lấy lại Apple ID nhanh chóng và đơn giản nhất 2021

Cách sử dụng Fish Bowl để kiểm tra hiệu năng máy tính hiệu quả nhất 2021

Find my iPhone là gì? Những điều mà find my iPhone mang lại

iCloud chính là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple được sử dụng để sao lưu, đồng bộ những hình ảnh, video, danh bạ điện thoại,… giữa các thiết bị của Apple với nhau hoặc với cả máy tính Windows. Hiện, iCloud đã được tích hợp sẵn vào các thiết bị iPhone, iPad, MacBook chạy iOS7 trở lên, smartwatch,..

Nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi mất mật khẩu iCloud

Đối với những thiết bị đến từ Apple, ai là người nắm giữ mật khẩu iCloud chính là người sở hữu thiết bị đăng nhập. Nếu bạn mất hoặc để lộ mật khẩu iCloud, bạn sẽ gặp phải những trường hợp sau:

Dính iCloud

Đây là hiện tượng mà iOS của bạn sẽ không thể tiếp tục đăng nhập được vào iCloud và không thể hoạt động như bình thường. Nguyên nhân cho tình trạng này là:

  • Quên mật khẩu để đăng nhập vào iCloud
  • Mua lại các thiết bị cũ của Apple với tài khoản của iCloud đã được đăng nhập từ chủ cũ mà vẫn chưa đăng xuất ra khỏi thiết bị
  • Bạn quên tài khoản iCloud của mình trong quá trình thực hiện tác vụ Restore để sửa lỗi, khi hệ thống hỏi nhập tài khoản iCloud của bạn
khôi phục mật khẩu iCloud, cách khôi phục mật khẩu iCloud

Để khắc phục tình trạng dính iCloud, bạn chỉ cần lấy lại được mật khẩu iCloud là có thể giải quyết được vấn đề.

Ngoài ra, khi bạn để lộ thông tin mật khẩu iCloud và thông tin đăng nhập thì các thiết bị đang được đăng nhập bằng tài khoản này có thể bị kẻ xấu lợi dụng truy cập đánh mất thông tin cá nhân, dữ liệu hay các tài liệu quan trọng cho mục đích xấu

Cách để lấy lại mật khẩu iCloud nhanh chóng nhất

Bước 1: Điều đầu tiên chính là bạn phải nhớ được chính xác tài khoản Email mà mình đã sử dụng để đăng ký iCloud. Sau đó, bạn truy cập vào trang quản lý tài khoản của Google với đường dẫn sau: iforgot.apple.com

Bước 2: Nhập tên tài khoản email mà bạn đã đăng kí để làm tài khoản Apple ID trước đó. Sau khi nhập xong, chọn tiếp tục.

khôi phục mật khẩu iCloud, cách khôi phục mật khẩu iCloud

Bước 3: Trong bước này, bạn cần xác nhận lại số điện thoại đang sử dụng với Apple ID của mình và lựa chọn “cho phép” để sử dụng thiết bị hiện tại đặt mật khẩu mới cho Apple ID.

Bật mí cách khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng, dễ dàng - Rao vặt Tung Tăng Mua Sắm

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã mở khoá màn hình của iPhone và bạn sẽ nhập mật khẩu mới để tiếp tục sử dụng tài khoản. Mật khẩu mới phải có ít nhất 8 kí tự, bao gồm số, chữ in hoa và chữ thường. Bạn nên đặt mật khẩu dễ nhớ đối với bản thân mình nhưng khó đoán với người khác để bảo vệ Apple ID của mình.

khôi phục mật khẩu iCloud, cách khôi phục mật khẩu iCloud

Bảo vệ tài khoản iCloud của bạn an toàn

Hacker có thể thông qua các lỗ hổng bảo mật để đe doạ tài khoản iCloud của bạn. Lúc này, bạn cần sử dụng các biện pháp sau đây để tránh được các nguy cơ bị khoá iPhone do mất iCloud.

Dùng mật khẩu độc đáo

Apple luôn khuyến khích người dùng sử dụng các mật khẩu độc đáo và thường xuyên thay đổi mật khẩu cho Apple ID của mình để đảm bảo an toàn tốt nhất cho các dữ liệu được lưu trên thiết bị. Bởi thế, bạn nên thiết lập mật khẩu theo các khuyến cáo sau:

  • Sử dụng ít nhất 8 kí tự bao gồm cả chữ số, chứ thường, chữ in hoa, ký tự đặc biệt,…
  • Mật khẩu mới không nên lặp lại các ký tự đã có trên ID hay các dãy số liên quan tới bạn như số điện thoại, ngày sinh,…
  • Không nên sử dụng lại mật khẩu cũ đã từng cài đặt cho iCloud.

Sử dụng xác thực 2 yếu tố

Bạn có thể sử dụng xác thực 2 yếu tố của Apple ID. Mỗi khi đăng nhập trên thiết bị lạ, ngay lập tức hệ thống sẽ thông báo về số điện thoại bạn đăng kí đã được thiết lập sẵn từ trước, kèm theo đó sẽ là 6 chữ số để xác thực quyền đăng nhập. 

Cách thiết lập bảo mật 2 lớp cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể truy cập vào iCloud trong phần cài đặt của iOS và chọn tài khoản iCloud của bạn sau đó tuỳ chọn “mật khẩu & bảo mật”. Tại đây, ấn chọn “bật xác thực 2 yếu tố”.

khôi phục mật khẩu iCloud, cách khôi phục mật khẩu iCloud

Ngay lập tức bạn sẽ được đưa tới giao diện cài đặt, chọn “bảo mật -> tiếp tục”. Sau khi nhập câu hỏi cho trình bảo mật, bạn sẽ có thêm một số điện thoại để sử dụng xác minh nhận dạng của bạn say này. Bạn có thể lựa chọn xác minh số điện thoại bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi tới. Ngay lập tức, Apple sẽ gửi cho bạn một mã xác minh ID và số điện thoại đăng kí sẽ tự động được kích hoạt khi bạn lắp sim vào iPhone.

Bật mí cách khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng, dễ dàng - Rao vặt Tung Tăng Mua Sắm

Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Nếu bạn lo lắng bị nhìm trộm mật khẩu iCloud hay đơn giản chỉ là lười nhập một mật khẩu dài, sợ quên mật khẩu,… Bạn có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ trình quản lý mật khẩu trên iPhone, trình quản lý này không chỉ đơn thuần là lưu lại mật khẩu Apple ID, dropbox, facebook,… mà khi muốn đăng nhập, bạn chỉ cần nhập vân tay để xác nhận.

Với trình quản lý mật khẩu này, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng 1 password để thực hiện thiết lập mật khẩu cho chương trình. Bạn có thể tải trình quản lý này từ Appstore, thực hiện thiết lập mật khẩu, sau đó chọn dấu + bên góc màn hình phải. Tại mục Categories, chọn login, chọn Apple ID rồi điền đầy đủ các thông tin tài khoản của bạn vào đây.

khôi phục mật khẩu iCloud, cách khôi phục mật khẩu iCloud

Để sử dụng được, bạn cần chuyển sang tab Settings rồi chọn Syns để thực hiện đồng bộ dữ liệu. 

Bật mí cách khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng, dễ dàng - Rao vặt Tung Tăng Mua Sắm

Trên đây là cách nhanh chóng nhất để giúp bạn khôi phục lại mật khẩu iCloud của bạn một cách an toàn, tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra. Chúc các bạn thành công! Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình khôi phục lại mật khẩu iCloud, đừng quên bình luận ngay dưới bài viết này và theo dõi blog Tung Tăng mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Đánh giá bài viết này nhé!