Trang chủ > Mách bạn cách quay màn hình trên Windows và Macbook đơn giản nhất

Mách bạn cách quay màn hình trên Windows và Macbook đơn giản nhất

Bạn cần quay lại màn hình máy tính của mình để thuyết trình tại nơi làm việc?

Bạn muốn tạo video hướng dẫn hoặc tải nội dung thú vị lên YouTube?

Yên tâm là bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác trên một cách đơn giản. Windows và Macbook cho phép bạn ghi lại hoạt động trên màn hình của mình nhờ các công cụ tích hợp có sẵn.

Sau đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình trên Windows và Macbook .

Ghi lại màn hình của bạn bằng Windows Game Bar

Được tích hợp vào Windows 10, Game Bar được thiết kế để ghi lại các trò chơi mà bạn chơi trực tiếp trên PC hoặc những trò chơi bạn phát trực tuyến từ Xbox One. Tuy nhiên, nó cũng có thể được dùng để ghi lại hoạt động màn hình từ các ứng dụng khác. Sau khi bạn ghi lại hoạt động đã chọn, video được tạo sẽ tự động được lưu dưới dạng tệp MP4, sau đó có thể tải lên ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Để bắt đầu, hãy đi tới Settings > Gaming > Game bar và bật nút chuyển cho Ghi clip trò chơi, ảnh chụp màn hình và phát sóng bằng Thanh trò chơi. Tại đây, bạn có thể thay đổi bất kỳ phím tắt nào liên quan đến việc mở Game Bar, chụp ảnh màn hình và quay video. 

Nếu bạn kết nối Bộ điều khiển Xbox với PC, bạn có thể kích hoạt Game Bar bằng cách nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển.

Cách xem cấu hình máy tính windows 10 đơn giản nhất

Cách kết nối máy in không dây với Windows 10

Hướng dẫn chi tiết 3 cách cài mật khẩu máy tính Windows 10

Bạn có thể ghi lại hoạt động trong hầu hết các ứng dụng và cửa sổ, ngoại trừ màn hình nền Windows, File Explorer và một số ứng dụng Windows nhất định, chẳng hạn như Thời tiết. Điều hướng đến màn hình bạn muốn ghi và nhấn phím biểu tượng Windows + G để mở Game Bar. Một số tiện ích Game Bar xuất hiện trên màn hình với các nút điều khiển để chụp ảnh màn hình, ghi video và âm thanh cũng như truyền phát hoạt động trên màn hình của bạn.

Nhấp vào nút Start Recording (Bắt đầu ghi) để ghi lại hoạt động trên màn hình của bạn. Hoặc bạn cũng có thể chỉ cần nhấn Win + Alt + R để bắt đầu ghi.

Bây giờ, hãy thực hiện bất kỳ thao tác màn hình nào bạn muốn chụp. Sau khi bạn nhấp vào màn hình, các tiện ích Game Bar sẽ biến mất, thay vào đó là một thanh nổi nhỏ ở góc trên bên phải của màn hình, qua đó bạn có thể kiểm soát quá trình ghi. Để dừng ghi, hãy nhấp vào nút Ghi trên thanh nổi.

Khi quá trình quay kết thúc, một thông báo sẽ xuất hiện cho bạn biết rằng clip trò chơi đã được quay. Nhấp vào thông báo và File Explorer sẽ mở ra vị trí của bản ghi. Tại thời điểm này, bạn có thể xem tệp video hoặc tải lên bất cứ nơi nào bạn muốn.

Ghi lại màn hình của bạn trong Macbook 

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng hoặc cửa sổ bạn muốn quay video, sau đó nhấn Shift + Command + 5 để mở công cụ chụp màn hình của hệ thống. Từ thanh công cụ dưới cùng, bạn có thể chọn chụp toàn bộ màn hình, chỉ cửa sổ đã chọn hoặc một phần đã chọn của màn hình. 

Nhấp vào nút Options (Tùy chọn) và bạn có thể chọn nơi lưu bản ghi âm của mình và bắt đầu đồng hồ đếm ngược để bắt đầu ghi âm. Hãy chọn sử dụng micrô của máy Mac nếu bạn đang ghi âm giọng nói của chính mình hoặc âm thanh bên ngoài. 

Nhấp vào Record Entire Screen (Ghi toàn bộ màn hình) hoặc Record Selected Portion (Ghi phần đã chọn) để bắt đầu ghi. Nút quay xuất hiện ở đầu màn hình trên thanh menu. Nhấp vào nút này để dừng quay và một hình thu nhỏ của bản ghi sẽ được thêm vào máy tính của bạn. Bấm đúp vào tệp ghi màn hình để phát nó trong trình phát video mặc định của bạn.

OBS Studio

Tương thích với Windows 10, 8.1 và 8, cũng như macOS, OBS Studio là một phần mềm miễn phí và tích hợp rất nhiều tính năng vào một chương trình. Sử dụng bảng điều khiển nổi của chương trình để bắt đầu và dừng ghi âm của bạn. Đồng thời, OBS Studio có thể ghi lại hoạt động trên màn hình, micrô của bạn và âm thanh máy tính, sau đó lưu đầu ra dưới dạng tệp MP4. 

Bạn cũng có thể phát trực tiếp video của mình hoặc chuyển sang Chế độ Studio để thêm, cắt, làm mờ và các chuyển tiếp khác cho video. Phần mềm này cung cấp một loạt các cài đặt để bạn có thể thay đổi định dạng và các tiêu chí khác cho cả phần video và âm thanh của bản ghi. OBS Studio thoạt nhìn có vẻ khó sử dụng nhưng bạn sẽ có thể nắm bắt nó khá nhanh và học cách sử dụng nó một cách hiệu quả.

Free Cam 

Là một trình ghi màn hình cực kỳ cơ bản được thiết kế cho Windows 10, 8.1 và 7, chương trình này ghi lại hoạt động trên màn hình và âm thanh của bạn, sau đó lưu bản ghi của bạn dưới dạng tệp WMV. Chỉ cần nhấp vào nút New Recording (Ghi âm mới). Sau đó, chọn khu vực màn hình bạn muốn chụp, ở bất kỳ đâu từ một cửa sổ hoặc ứng dụng đến toàn bộ màn hình. 

Nhấp vào nút Ghi, thực hiện hoạt động trên màn hình, sau đó nhấn Esc khi bạn hoàn tất. Bản ghi của bạn xuất hiện trong cửa sổ xem trước, nơi bạn có thể chỉnh sửa, lưu thành tệp video hoặc tải trực tiếp lên YouTube.

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

 • Top lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa nhất dành cho những người phụ nữ yêu thương - Tung Tăng

  Top lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa nhất dành cho những người phụ nữ yêu thương

  Top lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa dưới đây chắc chắn sẽ là giúp người phụ nữ mà bạn yêu thương cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc trong ngày lễ đặc biệt này.
  Top lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa dưới đây chắc chắn sẽ là giúp người phụ nữ mà bạn yêu thươ... Đọc tiếp
 • Cổng dịch vụ công Quốc gia và các dịch vụ tiện ích - Tung Tăng

  Cổng dịch vụ công Quốc gia và các dịch vụ tiện ích

  Cổng dịch vụ công Quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng khi xây dựng Chính phủ điện tử, nhằm kết nối Chính phủ với người dân, doanh nghiệp nhanh chóng hơn.
  Cổng dịch vụ công Quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng khi xây dựng Chính phủ đ... Đọc tiếp
 • Cách cài đặt và thiết lập cuộc họp Zoom trên máy tính - Tung Tăng

  Cách cài đặt và thiết lập cuộc họp Zoom trên máy tính

  Việc cài đặt và thiết lập cuộc họp Zoom trên máy tính sẽ rất hữu ích cho việc học tập và trao đổi công việc trực tuyến.
  Việc cài đặt và thiết lập cuộc họp Zoom trên máy tính sẽ rất hữu ích cho việc học tập và t... Đọc tiếp
 • Bỏ túi cách nhận và sử dụng iCloud dung lượng cao miễn phí trong một tháng - Tung Tăng

  Bỏ túi cách nhận và sử dụng iCloud dung lượng cao miễn phí trong một tháng

  Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud luôn là một trong những dịch vụ thiết yếu với người dùng iPhone nói chung và những người sử dụng thiết bị iOS nói riêng. Trong bài viết này, Blog Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách tuỳ chọn dung lượng iCloud miễn phí.
  Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud luôn là một trong những dịch vụ thiết yếu với người dùng iP... Đọc tiếp
 • Cách đăng nhập và tra cứu điểm trên sổ liên lạc SMAS nhanh nhất 2021 - Tung Tăng

  Cách đăng nhập và tra cứu điểm trên sổ liên lạc SMAS nhanh nhất 2021

  Nắm được cách đăng nhập và tra cứu điểm trên sổ liên lạc SMAS sẽ giúp quý phụ huynh theo dõi và nắm sát tình hình học tập của con em mình.
  Nắm được cách đăng nhập và tra cứu điểm trên sổ liên lạc SMAS sẽ giúp quý phụ huynh theo d... Đọc tiếp