Khởi đầu (Khai Đoan): Bộ phim thuộc đề tài trinh thám đáng xem nhất 2022

Bộ phim Khởi Đầu (Khai Đoan) là một trong những bộ phim thuộc đề tài trinh thám, khoa học viễn tưởng đang làm mưa làm gió  của màn ảnh Hoa Ngữ. Với sự xuất hiện của hai diễn viên chính Bạch Kính Đình và Triệu Kim Mạch khiến nhiều người mong chờ. Cùng Tung Tăng tìm hiểu và khám phá bộ phim siêu hot này nhé!

Thông tin phim Khởi đầu

Tên: Khai Đoan/Khởi Đầu

Tên tiếng Anh: Reset

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Trinh thám, khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Tôn Mặc Long, Lão Toán, Lưu Hồng Nguyên

Khởi chiếu: 11/01/2022

Số tập: 15 tập

Thời lượng: 45 phút/tập

Diễn viên: Tống Gia Đằng, Bạch Kính Đình, Hoàng Giác, Lưu Đào, Triệu Kim Mạch, Tằng Kha Lãng, Lưu Đan,…

Khai Đoan, Khởi Đầu,  Reset

Tóm tắt nội dung phim Khởi Đầu

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kỉ Đảo Quân, bộ phim Khởi Đầu có nội dung xoay quanh hai nhân vật chính trong phim. Tiêu Hạc Vân (Bạch Kính Đình đóng) là nhà lập trình game, Lý Thi Tình (Triệu Kim Mạch đóng) là sinh viên đại học. 

Cô nàng sinh viên Lý Thi Tình thoát chết từ một vụ nổ xe buýt nhờ giấc mơ được dự báo trước. Cô cùng nhà lập trình game Tiêu Hạc Vân cùng nhau điều tra để tìm ra ai là kẻ gây ra vụ nổ xe kinh hoàng đó sau đó có thể cứu lấy tất cả mọi người. Tiếp tục một lần mất mạng và vòng lặp ấy quay lại. Liệu họ có cứu sống được mọi người không? Cuối cùng họ có tìm ra được chân tướng của kẻ đứng đằng sau vụ án này?

Khai Đoan, Khởi Đầu,  Reset

Dàn diễn viên trẻ, đẹp, tài năng

Trong Khởi Đầu, nam diễn viên Bạch Kính Đình hóa thân thành nhân vật  Tiêu Hạc Vân. Có thể đáng giá, Bạch Kính Đình là một trong những cái tên khá quen thuộc với làng giải trí Hoa Ngữ. 

Qua nhân vật Tiêu Hạc Vân, có thể thấy anh đã thể hiện diễn biến tâm lý vô cùng tự nhiên, từ đó đem đến cho khán giả những cảm xúc chân thật nhất.

Kết hợp cùng Bạch Kính Đình, nữ diên viên Triệu Kim Mạch đã thuyết phục được khán giả nhờ khả năng diễn xuất khá tự nhiên khi mới 18 tuổi, hiện cô đang học tại Học viên Hý kịch Trung Ương nổi tiếng tại Trung Quốc. Ngoài Khởi Đầu, cô nàng diễn viên nhí còn lột xác trong tác phẩm Lưu Lạc Địa Cầu vô cùng ấn tượng, thể hiện tiềm năng trong tương lai.

Khai Đoan, Khởi Đầu,  Reset

Thông điệp ý nghĩa ẩn chứa trong nội dung

Với nội dung thuộc đề tài trinh thám, vòng lặp thời gian luôn luôn thu hút được rất nhiều khán giả. Bên cạnh đó, sự lồng ghép khéo léo những thông điệp thông qua nội dung thu hút người xem.

Có thể thấy, thông điệp ẩn chưa trong phim là về “lòng tốt”, về anh hùng. Qua câu chuyện trên chiếc xe buýt có thể thấy, rất khó để có thể bước chân lên xe để đối đầu với cái chết. 

Thế nhưng, con người khác với mọi sinh vật khác chính là lòng trắc ẩn và lòng thương người. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất trong phim chính là chuyển biến người thường thành người hùng, thế nhưng đó chẳng phải là điều dễ dàng, bởi trên chuyến xe buýt không chỉ một mà rất nhiều số mệnh khác.

Khai Đoan, Khởi Đầu,  Reset

Khởi Đầu liên tục đạt kỷ lục

Chỉ sau vài ngày phát sóng, bộ phim đã nhận được nhiều sự chú ý từ phía khán giả. Khi mở điểm Douban, bộ phim nhanh chóng đạt được 8.2 điểm với hơn 130 ngàn lượt đánh giá. 

Theo số liệu mới nhất tính đến ngày 17/1/2022, bộ phim Khởi Đầu đã nhaanh chóng nâng điểm Douban lên 8.2 với hơn 150 ngàn lượt bình chọn, bên cạnh đó, 80% là chấm 4-5 sao, chỉ có 1,9% là chấm 1 sao.

Chưa dừng lại, điểm số Douban 8.1 của Khởi Đầu giúp phim leo lên hot search khiến khán giả vô cùng bất ngờ với số điểm mà phim đạt được.

Tiếp tục, bộ phim lập kỷ lục và lên hot search khi phá 100 triệu views sau 3 ngày, thêm 1 ngày để phá 200 triệu views. Tất cả những con số ấy có thể chứng minh sức hút của bộ phim, một tác phẩm trinh thám đáng xem nhất.

Khai Đoan, Khởi Đầu,  Reset
5/5 - (1 bình chọn)