Trang chủ > Giá vàng hôm nay 15/12: Thị trường ít biến động, nhà đầu tư thận trọng

Giá vàng hôm nay 15/12: Thị trường ít biến động, nhà đầu tư thận trọng

Giao dịch tại thị trường vàng khá ảm đạm, giá vàng hôm nay 15/12 không có nhiều biến động so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Đa số các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng, đứng ngoài nghe ngóng, quan sát, chờ đợi Anh rời Liên minh Châu Âu EU và gói kích thích kinh tế của Mỹ.

Giá vàng hôm nay 14/12: Biểu đồ đi ngang

Giá vàng hôm nay 13/12: Chững đà tăng phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay 12/12: Chưa có đà tăng bứt phá

Giá vàng trong nước

Quy đổi theo tỷ giá USD Vietcombank, giá vàng thế giới đang tương đương 51,39 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra khoảng 3,27 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dich sáng 15/12, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,75 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 55,27 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng trong nước hôm nay 15/12

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu hiện đang được niêm yết ở mức 54,76 - 55,23 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện đang được niêm yết ở mức 53,43-54,13 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Gía vàng trang sức, vàng nhẫn 24k các loại đang được niêm yết quanh mức 53,6 triệu đồng/lượng chiều mua vào và dao động trong khoảng 54,15 đến 54,25 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Tăng tới 400.000 đồng mỗi lượng so với phiên giao dịch liền trước, nhờ đó thu hẹp khoảng cách giữa giá vàng SJC chỉ còn khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay giao dịch quanh mức 1.837 USD/ounce, giảm nhẹ gần 2 USD/ounce so với phiên giao dịch liền trước. Tại thời điểm này, tâm lý loa ngại rủi ro vẫn bao trùm thị trường vàng trên toàn cầu, đặc biệt là ở Mỹ. Khi mà các cuộc đàm phán gói kích thích kinh tế mới của Mỹ chưa có kết quả cuối cùng và dịch COVID-19 vẫn đang gia tăng số người nhiễm và số người tủ vong ở nhiều quốc gia trên thế giới thì các thông tin tích cực của vắc xin COVID-19 cũng không thể khiến cho vàng giảm giá quá sâu. Tại Mỹ, những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên sẽ được áp dụng từ 12/12/2020.

Giá vàng thế giới không có nhiều biến động

Bên cạnh đó, sự bất an ngày càng được củng cố khi mà Thủ tướng Anh tiết lộ nước này có thể sẽ ra khỏi Liên minh Châu Âu EU mà không có bất kỳ thoả thuận về thương mại nào được kí kết giữa hai bên. Lời cảnh báo này giống như một chất xúc tác giúp cho giá vàng vẫn neo ở mức 1.836 - 1.839 USD/ounce.

Về triển vọng của kim loại quý trong tuần này, giới chuyên gia nhận định giá vàng có tiềm năng lớn quay trở lại đà tăng, trong khoảng 1.925 USD/ounce trước khi kết thúc năm 2020.

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

 • Giá vàng hôm nay 14/1: Chờ cơ hội bứt phá - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 14/1: Chờ cơ hội bứt phá

  Giá vàng hôm nay 14/1 có nhiều biến động bất thường khi đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ dừng đà tăng giá.
  Giá vàng hôm nay 14/1 có nhiều biến động bất thường khi đồng USD và lợi suất trái phiếu ch... Đọc tiếp
 • Giá vàng hôm nay 13/1: Đà phục hồi nhẹ, giao dịch quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 13/1: Đà phục hồi nhẹ, giao dịch quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng

  Giá vàng hôm nay 13/1 đã có đà tăng quay trở lại nhưng rơi vào một giai đoạn mới với áp lực chốt lời lớn, diễn biến này khiến cho nhiều nhà đầu tư dường như muốn rời bỏ kênh đầu tư trú ẩn an toàn này.
  Giá vàng hôm nay 13/1 đã có đà tăng quay trở lại nhưng rơi vào một giai đoạn mới với áp lự... Đọc tiếp
 • Giá vàng hôm nay 12/1: Tiếp tục tăng giảm bất thường - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 12/1: Tiếp tục tăng giảm bất thường

  Giá vàng hôm nay 12/1 tiếp tục rơi vào trạng thái tăng giảm bất thường khiến nhiều nhà đầu tư lỗ nặng. Thời điểm này, giá vàng dường như đang trải qua một giai đoạn chuyển dịch lớn khi nhiều nhà đầu tư rời bỏ kênh trú ẩn an toàn của mình.
  Giá vàng hôm nay 12/1 tiếp tục rơi vào trạng thái tăng giảm bất thường khiến nhiều nhà đầu... Đọc tiếp
 • Giá vàng hôm nay 11/1: Biến động không ngừng - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 11/1: Biến động không ngừng

  Giá vàng hôm nay 11/1 thể hiện chỉ số sôi động về giá, biến động không ngừng theo giá vàng thế giới. Sức cầu không cao và lượng giao dịch cũng không có sự đột biến.
  Giá vàng hôm nay 11/1 thể hiện chỉ số sôi động về giá, biến động không ngừng theo giá vàng... Đọc tiếp
 • Giá vàng hôm nay 10/1: Tiếp tục lao dốc, dời xa mốc 57 triệu đồng/lượng - Tung Tăng

  Giá vàng hôm nay 10/1: Tiếp tục lao dốc, dời xa mốc 57 triệu đồng/lượng

  Giá vàng hôm nay 10/1 tiếp tục lao dốc ở cả thị trường trong nước và thế giới. Trong ngắn hạn, thị trường vàng được đánh giá như đang thiếu đi chất xúc tác để có thể kéo giá vàng lên cao hơn.
  Giá vàng hôm nay 10/1 tiếp tục lao dốc ở cả thị trường trong nước và thế giới. Trong ngắn ... Đọc tiếp