Fwb là gì? Bí quyết để có một mối quan hệ FWB thành công

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bạn chắc chắn đã một vài lần nghe đến thuật ngữ FWB (Friends with benefits) trên các phương tiện mạng xã hội. Vậy Fwb là gì? Làm thế nào để có một mối quan hệ FWB thành công? Mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây của Tung Tăng nhé!

Fwb là gì?

Mối quan hệ FWB (Friends with benefits) là mối quan hệ mà ở đó hai người có thân mật với nhau về thể chất nhưng họ không cam kết với nhau theo bất kỳ cách nào. Cụ thể hơn thì Fwb là mối quan hệ tình bạn, bao gồm tình dục, nhưng không phải là tình yêu, không có sự gắn bó về mặt cảm xúc và không có sự ràng buộc.

Fwb là gì, Friends with benefits, mối quan hệ Fwb là gì

Trong mối quan hệ FWB, hai người có thể thoải mái cùng nhau trải nghiệm thú vui tình dục mà không có sự ràng buộc về cảm xúc. Không có ghen tuông, không cần quan tâm đến cuộc sống riêng của đối phương và càng không bàn đến chuyện tương lai giữa hai người. 

Bí quyết cho một mối quan hệ FWB thành công

Đừng trở thành FWB với người mà bạn đã có tình cảm

Đối với nhiều người, việc tách rời cảm xúc khỏi các mối quan hệ thể xác là điều thật dễ dàng và bình thường. Vì vậy nếu bạn có tình cảm với ai đó và hy vọng việc ngủ với họ sẽ khiến họ yêu bạn thì đây chắc chắn là một điều sai lầm. Thay vì có mối quan hệ FWB với một người mà bạn có tình cảm thì hãy chọn một người mà bạn không bị thu hút để mọi thứ có thể thực sự bình thường.

Chọn đối tác của bạn một cách khôn ngoan

FWB lý tưởng là người mà bạn bị thu hút về mặt thể chất, nhưng không bị thu hút về mặt tình cảm. Ngoài sự hấp dẫn về tình dục, điều quan trọng là phải chọn một người trung thực. Các mối quan hệ FWB thành công cần rất nhiều giao tiếp và sự tin tưởng, vì vậy điều quan trọng là phải chọn đối tác của bạn một cách khôn ngoan. 

Fwb là gì, Friends with benefits, mối quan hệ Fwb là gì

Đừng si tình

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ FWB, đừng hành động như một cặp vợ chồng! Đây có thể là quy tắc vàng của các mối quan hệ FWB thành công. Đừng nắm tay nhau. Đừng hôn ở nơi công cộng. Đừng hẹn hò. Nói chung, đừng tỏ ra yêu đương với người bạn FWB của mình. Việc bắt đầu yêu ai đó là điều hoàn toàn tự nhiên nếu bạn dành nhiều thời gian cho nhau, đặc biệt là nếu bạn đã có quan hệ tình dục thân mật. Vì vậy, hãy cố gắng tránh xảy ra tình trạng này.

Không kỳ vọng

Nguyên tắc chung của mối quan hệ FWB là không nên có bất cứ kỳ vọng nào với đối phương. Đừng mong đợi một món quà sinh nhật, một tấm thiệp Valentine hay một bó hoa ở bất kỳ thời điểm nào. Giữ kỳ vọng của bạn ở mức thấp nhất sẽ giúp bạn ngăn tình cảm của mình đi quá xa . Và nó sẽ ngăn bạn ghen tị hoặc khó chịu nếu đối tác của bạn không dành cho bạn sự ưu tiên. 

Fwb là gì, Friends with benefits, mối quan hệ Fwb là gì

Đặt ranh giới

Ranh giới là điều quan trọng đối với mọi mối quan hệ, và các mối quan hệ FWB cũng không ngoại lệ. Để cả hai cảm thấy thỏa mãn trong mối quan hệ này, bạn cần đảm bảo rằng ranh giới và nhu cầu của mình được tôn trọng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những FWB có cùng nhóm bạn hoặc có những mối quan hệ chung trên mạng xã hội và trong cuộc sống của họ. Hãy thảo luận xem ai sẽ biết về mối quan hệ này, cách bạn sẽ điều hướng mối quan hệ ở nơi công cộng và liệu bạn bè hoặc một số người nhất định có đi quá giới hạn hay không.

Ưu tiên phần tình bạn hơn phần tình dục

Hãy nhớ rằng bạn nên làm bạn với FWB của mình. Mối quan hệ FWB không chỉ là một mối quan hệ ngẫu nhiên và điều quan trọng là phải duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhau bên ngoài phòng ngủ. Bạn nên tập trung vào việc có thể duy trì tình bạn của mình ngay cả khi cả hai không có nhu cầu gần gũi thể xác nữa. Hãy tập trung vào việc giữ mọi thứ vui vẻ, thoải mái và vui tươi, điều này sẽ giúp bạn ưu tiên phần tình bạn hơn phần thể chất.

Fwb là gì, Friends with benefits, mối quan hệ Fwb là gì

Giao tiếp

Giao tiếp là chìa khóa trong mọi mối quan hệ, đặc biệt là trong mối quan hệ FWB. Bạn cần thảo luận với đối tác về những điều như kỳ vọng, ranh giới và sức khỏe tình dục của bạn. 

Điều quan trọng nữa là bạn hãy trao đổi với đối tác về nhu cầu tình dục của mình. Đừng ngại yêu cầu những gì bạn cần trong phòng ngủ. 

Đừng ghen!

Trong một mối quan hệ FWB, đối tác của bạn vẫn có cuộc sống của riêng họ, vẫn có thể hẹn hò yêu đương và có những mối quan hệ khác. Vì vậy, điều quan trọng trong mối quan hệ FWB là đừng để cảm giác ghen tuông xuất hiện. Quan hệ sở hữu không phải tính chất của mối quan hệ FWB. Nếu bạn là kiểu người hay ghen tuông thì bạn nên cân nhắc hoặc tạo ranh giới rõ ràng trong mối quan hệ FWB.

Fwb là gì, Friends with benefits, mối quan hệ Fwb là gì

Không ngừng hẹn hò

Có một mối quan hệ FWB thường khiến bạn không còn thất vọng về tình dục khi hẹn hò bởi vì bạn đang được đáp ứng nhu cầu tình dục của mình ở nơi khác, cho phép bạn tập trung vào kết nối cảm xúc của mình. Có một FWB thường có thể giảm bớt áp lực về việc hẹn hò trong giai đoạn đầu. Ngay cả khi bạn chọn ngủ với những người bạn mới hẹn hò, thì việc có một người bạn tình đáng tin cậy có thể khiến việc hẹn hò trở nên thoải mái hơn. Việc hẹn hò cũng có thể giúp bạn không phát triển tình cảm với đối tác FWB của mình.

Đánh giá bài viết này nhé!